Diễn đàn của Lớp Cao Đẳng Điện Tử Viễn Thông 10A - Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Diễn Đàn Chia Sẻ, Tổng Hợp Kiến Thức Chuyên Nghành Điện Tử Viễn Thông - Tin Học và Giải Trí, Nơi Giao Lưu, Chia Sẻ Kiến Thức, Kinh Nghiệm Học Tập Với Bạn Bè, Thế Giới Dành Cho Mọi Người...

Trả lờiTổng Hợp Một Số Tài Liệu Học Lập Trình Và Ví Dụ Về PIC 16f877a(full) - 102 Trả lời
Trả lờiTổng hợp bài tập thực hành vi xử lý pic16f877a của Trường CĐKT Cao Thắng - 69 Trả lời
Trả lờiTổng hợp Ví dụ Proteus cho PIC 16F877A FULL - 58 Trả lời
Trả lờiTổng Hợp Một Số Tài Liệu Học Lập Trình PIC - 40 Trả lời
Trả lời[ĐATN]Hệ thống báo động an ninh dùng 16f8877 điều khiển bằng phần mềm FULL - 37 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Mô hình ngôi nhà tự động - 23 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Thiết kế và thi công máy phát sóng FM - 20 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Giao tiếp máy tính điều khiển thiết bị điện trong nhà - 18 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Thiết kế và thi công tổng đài điện thoại - 16 Trả lời
Trả lời[Fiction] Hãy chờ em đánh răng xong nhé ! - 16 Trả lời
Lượt xemGhost Windows 7 đa cấu hình ( All PC + Laptop ) Full Soft 32 bit - 10394 Xem
Lượt xemSHARE tài khoản Premium up.4share.vn & fshare.vn lớn nhất! - 10217 Xem
Lượt xemStep 7 MicroWin V 5.5 Bản cài trên Win 7 Đã Test va chạy tốt. Phần mềm lập trình PLC - 10069 Xem
Lượt xemCCS - phần mềm lập trình - Hướng dẫn cài đặt và sử dụng CCS (PIC C Compiler) - 9999 Xem
Lượt xemEasy DriverPack 5.2.5.5 – Bộ cài Driver tự động cho mọi loại máy tính ! - 9209 Xem
Lượt xemPhần mềm vẽ mạch Proteus 7.8 SP2 Full New - 9047 Xem
Lượt xem IObit Advanced SystemCare 5 PRO + key.Bản quyền nhá! - 7865 Xem
Lượt xemTổng hợp các Game hay cho mọi máy tính ( Nhẹ và hay ) ! - 7156 Xem
Lượt xemTổng Hợp Một Số Tài Liệu Học Lập Trình Và Ví Dụ Về PIC 16f877a(full) - 6875 Xem
Lượt xemTừ điển chuyên ngành Điện Tử Viễn Thông chuẩn nhất ! - 6817 Xem
THÔNG BÁO ĐẾN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

KỂ TỪ NGÀY 1/7/2013 TRANG WEB CHÍNH THỨC NGƯNG HOẠT ĐỘNG VÀ SẼ KHÔNG CHO ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN , KHÔNG HỖ TRỢ QUA MAIL HAY ĐIỆN THOẠI NỮA MÌNH VẪN SẼ ĐỂ NGUYÊN HIỆN TRẠNG TRANG WEB CHO CÁC THÀNH VIÊN CŨ VÀO TÌM LẠI TÀI LIỆU VÀ COI NHƯ LÀ KỈ NIỆM GÌ ĐÓ CHO MÌNH. Các tài liệu thì là của chung mọi người tùy ý sử dụng.
Cám ơn mọi người đã ghé thăm trong suốt thời gian qua , chúc tất cả mọi người thành công trong cuộc sống và trên con đường mình chọn nhé !
p/s: Nguyễn Phát
ADBLOCK
DIỄN ĐÀN KHUYÊN DÙNG ADBLOCK ĐỂ CHẶN QUẢNG CÁO TRÊN MỌI TRANG WEB !
GOOD WEBSITE FOR ELECTRONIC
WEB ĐIỆN TỬ HAY CHIPKOOL.NET ! minhdt3k/ !

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Loading
Học CCNA-Phần mềm Mô phỏng LAB + Tài liệu học cho những ai muốn tự học !Chứng chỉ mạng Quốc tế CCNA là gì ?

W:
Chứng chỉ CCNA (Cisco Certified Network Associate) là một chứng chỉ nghề cơ bản về công nghệ mạng do hãng Cisco System có trụ sở đóng tại Mỹ cấp và được công nhận trên toàn thế giới. Theo một nghiên cứu của tạp chí Certification Magazine năm 2003 thì CCNA được coi là chứng chỉ tốt nhất trong danh sách 10 chứng chỉ nghề nghiệp hàng đầu thế giới. Người có chứng chỉ này được hiểu là đã có kiến thức cơ bản và toàn diện về các công nghệ mạng cũng như kỹ năng thực hành.
W:
Tại Việt Nam thường thì các nhân viên thiết kế, triển khai, quản trị hệ thống mạng sử dụng sản phẩm của Cisco đều yêu cầu phải có tối thiểu CCNA. Đối với những dự án lớn có thể phải yêu cầu có CCNP (cấp cao hơn CCNA) hoặc thậm chí đến CCIE (là cấp cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Cisco - hiện ở Việt Nam chỉ có khoảng 30 người sở hữu chứng chỉ này)
W:
Hiện sản phẩm Cisco được sử dụng phổ biến tại ngân hàng, các bộ, tổng cục, viettel, fpt, công ty liên doanh... nên để có thể làm việc tại các tập đoàn này thì ứng viên nên có tối thiểu kiến thức của CCNA.
H:
Để có thể đạt chứng chỉ CCNA bạn cần

Tham gia khóa học CCNA do các trung tâm đào tạo tổ chức hoặc tự học. Qua các khóa học này học viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết để có thể thi được chứng chỉ CCNA và được thực hành trên hệ thống thiết bị mạng của cisco (tăng khả năng thực hành).
Sau khi có đủ kiến thức bạn có thể tự ra đăng ký thi CCNA tại trung tâm khảo thí ủy quyền của VUE (http://vue.com) tại Hà Nội có rất nhiều trung tâm ủy quyền: VnExperts, IpMAC,...

Có 2 cách thi CCNA đó là thi 2 bài riêng lẻ ICND1 &2 hoặc 1 bài duy nhất CCNA, tại Việt Nam đa số học viên đều chọn thi 1 bài duy nhất CCNA.

Mã môn thi: 640-802
Số lượng câu hỏi: khoảng 52 câu
Thời gian làm bài: 120 phút
Ngôn ngữ thi: Tiếng Anh
Điểm đạt: 820 (điểm tối đa là 1000)
Lệ phí mỗi lần thi là $250, nếu trượt bạn lại phải đóng tiếp $250.

Mẫu chứng chỉ Quốc tế CCNAVậy tại sao CCNA lại uy tín như vậy?

Hiện Cisco chiếm > 40% thị phần về công nghệ và thiết bị của hạ tầng mạng Internet ; điều đó cho thấy không ai hiểu mạng như Cisco. Hơn nữa việc nghiên cứu và học công nghệ mạng của Cisco có nghĩa bạn đã nắm được công nghệ mạng tiên tiến nhất hiện nay.

Về tài liệu học thì trên mạng thì nhiều nhưng mình thấy bộ của GhostObk là hoàn thiện nhất.
Có cả Ebook, Video của Cisco phát hành. Nhưng bạn cần phải có chút English vì toàn Tiếng Anh thôi.

DOWNLOAD:


[You must be registered and logged in to see this link.]

NOTE: các bạn chỉ tải file CCNA(Lab,Video,Audio(Share10s.Com).iso.__a đến CCNA(Lab,Video,Audio)(Share10s.Com).iso.__o không tải các part còn lại sẽ không nối lại được. Tải xong 15 part các bạn dùng FFSJ nối lại .
Tải FFSJ tại đây:
[You must be registered and logged in to see this link.]

Pass Unblock Mediafire.com=Ghost0bk và Join File=Share10s.Com hoặc coi trong file nén!

Cách sử dụng FFSJ.exe : Mở Tab Join ==> Chọn nơi lưu file CCNA(Lab,Video,Audio)(Share10s.Com).iso.__a rồi chọn Join.
Nối xong Dùng Winrar mở ra và giải nén . Nếu bạn có Winmout hay UltraISO thì càng tốt.

Còn đây là cuốn Ebook với 300 trang các bài Lab tiếng Việt cho quá trình học CCNA của bạn Tải về in ra và cày bừa thôi nèo các bạn!!!


DOWNLOAD:

[You must be registered and logged in to see this link.]

Chú ý:Pass Join file=Cd4pro.Info

PHẦN MỀM HỌC CCNA MÔ PHỎNG LAB:

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tạo Lab ảo được sử dụng để giúp đỡ các bạn trong quá trình học và tìm hiểu các thiết bị mạng của Cisco.
Hiện nay 2 phần mềm thường được sử dụng để học CCNA ở Nhất Nghệ hay tại trung tâm là

GNS3 : Nó do Cisco phát triển ,là một mô phỏng mạng để làm cho phòng thí nghiệm hoặc cấu trúc liên kết của các router (IOS, hệ điều hành JUNOS), tường lửa (ASA, PIX) và máy chủ. Nó đặc biệt hữu ích cho việc đào tạo chứng chỉ Cisco (CCNA, CCNP, CCIP, CCSP, CCVP, CCIE) hoặc xác nhận Juniper (JNCIA JNCIS JNCIE). Nhờ với VirtualBox hội nhập, thậm chí cả kỹ sư hệ thống và quản trị viên có thể tận dụng lợi thế của GNS3 để nghiên cứu Redhat (RHCE, RHCT), Microsoft (MSCE, MSCA), Novell (CLP) và xác nhận nhà cung cấp khác.

DOWNLOAD tại trang chủ:

[You must be registered and logged in to see this link.]

Cái này cần nhiều kiến thức chuyên sâu nên những bạn mới học thì nên dùng phần mềm thứ 2 là Packet Tracer 5 .(bản này chạy ổn định mới học thì dùng cái này là vừa) Cao Thắng cũng dùng cái này cho sinh viên Tin Học.

Packet Tracer là phần mềm rất tiện dụng cho các bạn bước đầu đi vào khám phá, xây dựng và cấu hình các thiết bị của Cisco, nó có giao diện rất trực quan với hình ảnh giống như Router thật, bạn có thể nhìn thấy các port, các module. Bạn có thể thay đổi các module của chúng bằng cách drag-drop những module cần thiết để thay thế, bạn có thể chọn loại cable nào cho những kết nối của bạn. Bạn cũng có thể nhìn thấy các gói tin đi trên các thiết bị của bạn như thế nào.

DOWNLOAD:

[You must be registered and logged in to see this link.]

Dưới đây xin hướng dẫn với các bạn cách sử dụng phần mềm Packet Tracer 4.1

Giao diện chính của phần mềm:Sau khi bạn install phần mềm này lên và chạy nó, các bạn có thể nhìn thấy giao diện chình của nó như trên. Sau đó ta bắt đầu đi vào xây dựng mô hình mạng (Topology), giả sử tôi cần xây dựng một mô hình đơn giản như sau:

+ 1 Router 2621

+ 1 Switch 2950- 24port

+ 1 PC (End device)

Tiếp theo ta đi vào xây dựng mô hình:

Trên giao diện chính của phần mềm packet tracer 4.1 tôi click chuột vào hình router ở dưới cùng bên trái màn hình, sau đó nó sẽ hiện thị ra những router nào mà phần mềm này hỗ trợ ngay khung bên cạnh, sau đó bạn có thể chọn router nào mà bạn cần, ở đây tội chọn là Router 2620XM.sau đó kéo chúng và thả vào khung trống bên trên:
và chọn Switch cần dùng bằng cách click chuột vào switch và chọn loai switch và kéo thả lên khung bên trên, ở đây tôi chọn

Switch 2950- 24 porttiếp theo ta cọn PC (end device trong phần mềm này bao gồm: PC, Server, Printer, IP Phone) cũng với thao tác tương tự như trên

Bước tiếp theo là ta chọn loại cable kết nối đến từng thiết bị và chọn cổng kết nối. Đầu tiên ta chọn kết nối giữa router-switch (cable thẳng), ta click vào connections và chọn straight-through sau đó đưa chuột lên khung mà ta đang xây dựng mô hình, chọn vào Router 0 sau đó chọn cổng kết nối, ở đây mặc định là Router 2611 có 1 cổng console và 1 cổng ethernet. Ta chọn ethernet 0 cho kết nối từ router đến swtich sau đó click lên switch và chọn cổng kết nối là Fast Ethernet 0/1.Bước tiếp ta cũng chọn cable cho kết nối giữa switch và pc ( cable thẳng) với các thao tác tương tự như trên nhưng khác cổng kết nối, tại switch là Fast Ethernet 0/2 kết nối tới cổng Fast Ethernet của PC.Như các bạn thấy trên hình trên sau khi chúng ta đã tạo xong các kết nối trên topology chúng ta cần chú ý một điều là tại các nút ở điểm kết nối giữa PC-Switch thì ta thấy hiện thị mầu xanh còn nút kết nối giữa Router-Switch là mầu đỏ tại sao vậy? tại vì kết nối vật lý giữa router và switch chưa được thực hiện cổng Fast ethernet trên router đang bị down ( vì thế nên ta cần làm cho kết nối vật lý này up).

Để cấu hình cho router ta click chuột vào Router0 trên mô hình sau đó chọn CLI và có thể cấu hình chúng như trên router thật (bị hạn chế một số lệnh).ta thấy sau khi "no shut" cho cổng Fast ethernet trên router về trạng thái up thì ta thấy nút kết kết giữa 2 thiết bị này đã chuyển sang màu xanh.Bây giờ tôi sẽ thêm 1 router 2620 XM vào mô hình và kết nối trực tiếp với router0 qua cổng serial. Nhưng mặc định trên router 2620XM chỉ có 1 cổng console và 1 cổng Fast ethernet, để có được công serial ta cần phải có WIC hoặc Module gắn thêm vào cho router ( ở đây tôi gắn thêm WIC-1T vào) bằng cách click vào router0 sau đó chọn Physical, ta thấy có một list tất cả các module mà phần mềm packet tracer này hỗ trợ, tôi chọn WIC-1T sau đó kéo chúng đặt vào 1 trong 2 module dành cho WIC tại khung hình bên phải dành cho các cổng và module kết nối của router, khi tôi vừa kéo chúng và thả vào thì chúng báo lỗi là không thể thêm Module vào vì nguồn router đang bật, mặc định khi là router luôn luôn bật vì thế để thay đổi chúng thì ta phải tắt nguồn đi. Để tắt nguồn ta nhìn khung hình hiển thị mặt sau của router ta nhìn thấy công tắc nguồn đang ở chế độ "on" vì thế ta phải tắt nó đi bằng cách click chuột vào công tắc nguồn, sau khi nguồn được tắt ta thực hiện kéo mudule

WIC-1T vào router ( Ta có thể dùng zoom in hay zoom out để nhìn các cổng một cách chi tiết hơn)


Khi router chưa thêm module và công tắc nguồn ở dạng "on".Sau khi đã thêm WIC 1T và công tắc nguồn ở dạng "off"

sau khi thực hiện xong ta nhở đưa công tắc nguồn về dạng "on"

Ta làm tương tự với router1 vừa được thêm vào sau khi làm xong ta thực hiện kết nối giữa 2 router này, ta chọn conections và chọn Serial DCE sau đó click vào router0 chọn serial 0/0 kết tối tới serial 0/0 của router 1

Các tính năng khác:

+ Chúng ta có thể cầu hình các port trên switch và router qua form "Config" sau khi ta chọn thiết bị đó. Tại form này sẽ có những phần nó hỗ trợ mà mình chỉ cần nhập địa chỉ vào chứ không cần dùng CLI thể thay đổi các mode và cấu hình chúng, tùy từng thiết bị mà nó hỗ trợ những tính năng khác nhau.

Ta cũng có thể export, load, erase,save file running config, startup config, nvram....Cấu hình IP address và clock rate cho cổng s0/0 của router 0

+ Xóa thiết bị không dùng đến: Nếu ta cần xóa thiết bị nào trên mô hình thì ta chỉ cần chọn dấu X(delete) bên khung bên phải và chọn thiết bị cần xóa

+ Để xem các gói tin đi trên thiết bị như thế nào bạn có thể chọn Capture/forward hay Auto Capture / PLay+ Để mô hình này được giữ nguyên sau khi thoát khỏi packet tracer ta cần phải lưu toàn bộ mô hình thiết bị và cấu hình từng thiết bị trong mô hình: Để không mất hết file cấu hình thì ta phải save toàn bộ những gì ta đã cấu hình vào ( copy running config startup config). Và lưu mô hình này vào thư viện của phần mềm

+ Trong thư viện của phần mềm packet tracert có rất nhiều mô hình mạng mà ta có thể tham khảo có hướng dẫn các bước cấu hình, một số topo đã cấu hình và một số chưa, thư viện này rất hữu ích trong quá trình học mà bạn có thể tham khảo để cấu hình, nó nằm trong thư viện "saves' của phần mềm.

Còn một số tính năng khác mà tôi chưa nói đến các bạn có thể tham khảo thêm, những gì tôi nói trên đây là những phần cốt lõi của Packet tracer.

ĐỌC XONG TỚI ĐÂY THÌ BẠN ĐÃ ĐỦ CHOÁNG CHƯA ? MONG NHỮNG CÁI NÀY SẼ CÓ ÍCH CHO AI MUỐN TỰ HỌC !

Được sửa bởi Admin ngày Sat Jul 28, 2012 8:44 am; sửa lần 3.

Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
Tên: truongnetit
Cấp bậc: User
User
Loading
ban oi.
xin kiem tra lai link di.
minh thu vao roi, nhung co thay gi dau.

Xem lý lịch thành viên
avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Loading
Da sua lai link ! Chuc moi nguoi hoc tap tot !

Chữ ký của thành viên

___Nguyen_Phat_____________


Posted by Nguyen Phat from Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry.»-(¯`v´¯)-» (My Signature ) »-(¯`v´¯)-»

***********************************
Nguyễn Phát
E-mail:

[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

***********************************
Vì Sự Nghiệp Ăn Chơi...Chúng Ta Phải Cố Gắng Học Tập...Nhưng học được đến đâu thì ....có trời mới biết...


[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]


***********************************Bạn Thấy Diễn Đàn Này Hữu Ích, Hãy Đăng ký để diễn đàn thêm vui !!!
Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
Tên: truongnetit
Cấp bậc: User
User
Loading
Minh da thay roi.
nhung sao ban khong dua link Ebook với 300 trang các bài Lab tiếng Việt cho quá trình học CCNA len Media het len.
minh cung thu kich vao link do roi. thi khong the ket noi duoc.
mong ban kiem tra lai cho anh em cung tim hieu voi nhe.

Xem lý lịch thành viên
Tên: ftrung2002
Cấp bậc: User
User
Loading
link down roi cac ban oi???
Up ho lai voi

Xem lý lịch thành viên
Tên: nthanh
Cấp bậc: User
User
Loading
Mình thấy tự học chứ chắc gì đã tốt hơn là đi vô trung tâm học,
Lúc đầu mình cũng định tự học nhưng mà nghĩ lại học ko có tiếp xúc với thiết bị thật thì cũng như ko chỉ có kiến thức mà ko có kĩ năng thực hành,
Nên cũng đánh liều đk học ở NewStar và bây giờ nhận ra là điều đó là hoàn toàn đúng.
Vô NewStar có mấy thầy chỉ dạy tận tâm lại có thiết bị cisco nhiều nên tha hồ thực hành, lâu lâu thì đc đi triển khai hệ thống mạng, vừa đi học vừa có tiền nữa.

Xem lý lịch thành viên
Tên: Sponsored content
Cấp bậc:
Loading

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

QUYỀN HẠN CỦA BẠN:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Chia sẻ