Diễn đàn của Lớp Cao Đẳng Điện Tử Viễn Thông 10A - Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Diễn Đàn Chia Sẻ, Tổng Hợp Kiến Thức Chuyên Nghành Điện Tử Viễn Thông - Tin Học và Giải Trí, Nơi Giao Lưu, Chia Sẻ Kiến Thức, Kinh Nghiệm Học Tập Với Bạn Bè, Thế Giới Dành Cho Mọi Người...

Trả lờiTổng Hợp Một Số Tài Liệu Học Lập Trình Và Ví Dụ Về PIC 16f877a(full) - 102 Trả lời
Trả lờiTổng hợp bài tập thực hành vi xử lý pic16f877a của Trường CĐKT Cao Thắng - 69 Trả lời
Trả lờiTổng hợp Ví dụ Proteus cho PIC 16F877A FULL - 58 Trả lời
Trả lờiTổng Hợp Một Số Tài Liệu Học Lập Trình PIC - 40 Trả lời
Trả lời[ĐATN]Hệ thống báo động an ninh dùng 16f8877 điều khiển bằng phần mềm FULL - 37 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Mô hình ngôi nhà tự động - 23 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Thiết kế và thi công máy phát sóng FM - 20 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Giao tiếp máy tính điều khiển thiết bị điện trong nhà - 18 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Thiết kế và thi công tổng đài điện thoại - 16 Trả lời
Trả lời[Fiction] Hãy chờ em đánh răng xong nhé ! - 16 Trả lời
Lượt xemGhost Windows 7 đa cấu hình ( All PC + Laptop ) Full Soft 32 bit - 10394 Xem
Lượt xemSHARE tài khoản Premium up.4share.vn & fshare.vn lớn nhất! - 10217 Xem
Lượt xemStep 7 MicroWin V 5.5 Bản cài trên Win 7 Đã Test va chạy tốt. Phần mềm lập trình PLC - 10069 Xem
Lượt xemCCS - phần mềm lập trình - Hướng dẫn cài đặt và sử dụng CCS (PIC C Compiler) - 9999 Xem
Lượt xemEasy DriverPack 5.2.5.5 – Bộ cài Driver tự động cho mọi loại máy tính ! - 9193 Xem
Lượt xemPhần mềm vẽ mạch Proteus 7.8 SP2 Full New - 9031 Xem
Lượt xem IObit Advanced SystemCare 5 PRO + key.Bản quyền nhá! - 7846 Xem
Lượt xemTổng hợp các Game hay cho mọi máy tính ( Nhẹ và hay ) ! - 7147 Xem
Lượt xemTổng Hợp Một Số Tài Liệu Học Lập Trình Và Ví Dụ Về PIC 16f877a(full) - 6799 Xem
Lượt xemTừ điển chuyên ngành Điện Tử Viễn Thông chuẩn nhất ! - 6783 Xem
THÔNG BÁO ĐẾN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

KỂ TỪ NGÀY 1/7/2013 TRANG WEB CHÍNH THỨC NGƯNG HOẠT ĐỘNG VÀ SẼ KHÔNG CHO ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN , KHÔNG HỖ TRỢ QUA MAIL HAY ĐIỆN THOẠI NỮA MÌNH VẪN SẼ ĐỂ NGUYÊN HIỆN TRẠNG TRANG WEB CHO CÁC THÀNH VIÊN CŨ VÀO TÌM LẠI TÀI LIỆU VÀ COI NHƯ LÀ KỈ NIỆM GÌ ĐÓ CHO MÌNH. Các tài liệu thì là của chung mọi người tùy ý sử dụng.
Cám ơn mọi người đã ghé thăm trong suốt thời gian qua , chúc tất cả mọi người thành công trong cuộc sống và trên con đường mình chọn nhé !
p/s: Nguyễn Phát
ADBLOCK
DIỄN ĐÀN KHUYÊN DÙNG ADBLOCK ĐỂ CHẶN QUẢNG CÁO TRÊN MỌI TRANG WEB !
GOOD WEBSITE FOR ELECTRONIC
WEB ĐIỆN TỬ HAY CHIPKOOL.NET ! minhdt3k/ !

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Loading
10 ý nghĩ sai lầm trong cuộc sống mà chúng ta vẫn tinPhần 1

Tóc và lông sẽ mọc dày hơn sau khi bạn cạo nó. Đọc sách trong bóng tối dần dần sẽ làm mắt bạn kém đi. Đi tiểu vào nơi sứa đốt sẽ làm dịu cơn đau... Cách mà cơ thể chúng ta hoạt động vẫn luôn là một bí ẩn, và ham muốn mở khoá tất cả các bí ẩn đó đã dẫn đến việc xuất hiện rất nhiều thông tin sai lệch. Rất nhiều quan niệm trong số đó được biết đến rộng rãi, và được tin như một sự thật hiển nhiên. Chúng ta phải luôn nghi ngờ, và thực hiện những nghiên cứu để tìm ra sự thật ẩn chứa đằng sau đó. Và sau đây là những gì chúng ta cần phải chú ý.
 
Câu chuyện 1. Lông tóc trên cơ thể sẽ mọc dày hơn khi bạn cạo chúng.
 
Nếu bạn đã xem, chắc hẳn bạn sẽ nhớ, một đoạn trọng Seinfeld, khi Jerry quyết định cạo lông ngực của mình, bỏ qua những cảnh báo rằng nó sẽ mọc lại dày gấp đôi lúc trước. Dù trên ti vi là vậy, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Nếu đúng như vậy, những người hói phải liên tục cạo đầu mình để ngăn không cho tóc rụng mất. Nhà nghiên cứu về trẻ em Rachel C. Vreeman và cộng sự Aaron E. Carrol đã bác bỏ quan điểm này.Đầu những năm 1928, một thử nghiệm lâm sàng đã chứng tỏ rằng, cạo lông và tóc sẽ không làm ảnh hưởng gì đến độ dày hay tốc độ mọc lại của chúng. Hơn nữa, việc cạo bỏ chúng là loại bỏ phần “chết”, chứ không loại bỏ phần “sống” nằm dưới lớp da, do vậy có vẻ như không ảnh hưởng gì đến tốc độ phát triển lại của chúng. Lông và tóc mới mọc lại không có phần thon nhọn ở đầu như lúc trước khi cắt, nên làm cho ta có cảm giác chúng rất “thô”. Và tương tự, tóc mới mọc ít bị phơi nắng nhiều, và chưa bị ảnh hưởng bởi các loại hoá chất, vậy nên nhìn chúng sẽ đen hơn trước kia.
 
Tóm lại, về cơ bản, lông và tóc mới mọc lên rất thô, và bạn cảm giác là nó dày hơn. Thực tế là bạn đang tự lừa bản thân thôi, chúng chẳng thay đổi gì cả.

Câu chuyện 2: Lượng calo là vấn đề duy nhất cần quan tâm để điều chỉnh sức khoẻ và cân nặng
 
Bạn vẫn luôn tin rằng lượng calo ăn vào cân bằng với lượng calo thải ra là đủ để giữ cân nặng ở một mức nào đó, nhưng như vậy là bạn đã coi cơ thể của mình quá đơn giản. Tiêu thụ ít calo hơn có thể có một tác động nhất định nào đó, nhưng không phải tất cả các loại thức ăn đều có ảnh hưởng giống nhau khi ta tiêu hoá chúng. Nếu bạn có suy nghĩ đơn giản như trên, vậy hãy nghĩ thử xem về sự khác nhau giữa một thanh kẹo và một quả dưa chuột (với một lượng calo cung cấp bằng nhau). Chúng có vị khác nhau, có các thành phần dinh dưỡng khác nhau, và là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Có vẻ không logic nếu chúng được cơ thể sử dụng theo cách giống nhau.Vấn đề ở đây, là bạn đang coi “calo” là một loại vật chất nào đó. Thực tế, “calo” chỉ là một đơn vị đo nhiệt lượng, và nó cũng không phải là thứ đầu tiên bạn nghĩ tới khi nhắc đến thức ăn. Theo wikipedia, “một calo là năng lượng cần thiết để tăng nhiệt độ của một gam nước thêm 1 độ C”. Về cơ bản, calo là một đơn vị đo lường, không phải là “vật chất” giúp cơ thể tạo năng lượng. Cơ thể sử dụng những gì hấp thu được từ thức ăn. Bạn sẽ không trở nên gầy hơn nếu chỉ ăn đồ ăn ít calo.
 
Rất nhiều người đã tranh cãi về vấn đề này do xuất hiện chế độ ăn kiêng của Mark Haub, trong đó anh ta ăn với một chế độ giảm calo, hai phần ba khẩu phần ăn chỉ gồm những đồ ăn linh tinh chứa rất ít năng lượng. Nhưng có một vấn đề ở đây. Đây chỉ là một nghiên cứu riêng lẻ của một người, chứ không phải dành cho tất cả mọi người. Ngay cả Haub cũng tự đặt ra câu hỏi: điều này có nghĩa là gì? Đó có nghĩa là tôi khoẻ hơn hay không? Hay đó có nghĩa là cách chúng ta định nghĩa sức khoẻ theo quan điểm sinh học, chúng ta đã bỏ qua điều gì?Spoiler:

Haub đã giảm 800 calo trong khẩu phần ăn của anh ta mỗi ngày, đó là một lượng khá lớn. Sẽ không có câu hỏi nào về việc, lượng calo mà chúng ta ăn vào liên quan tới việc cơ thể dự trữ năng lượng và giảm cân, nhưng đơn giản là, lượng calo không cho ta thấy một bức tranh đầy đủ. Cách mà cơ thể chuyển hoá đường là một ví dụ tuyệt vời về việc tiêu hoá các loại thức ăn khác nhau sẽ được kết quả khác nhau.
 
Bác sĩ Michael Eades đã chú ý vào hai nghiên cứu - một là thí nghiệm nhịn ăn của Ancel Keys và nghiên cứu của John Yudkin - cả hai đều là thử nghiệm các chế độ ăn kiêng ít calo với các thành phần dinh dưỡng khác nhau. Nghiên cứu của Keys sử dụng các thức ăn có lượng carbonhydrate cao hơn và lượng chất béo thấp hơn. Còn nghiên cứu của Yudkin thì ngược lại. Kết quả của hai nghiên cứu, cũng rất khác nhau. Nghiên cứu của Yudkin kết thúc với kết quả: người ăn kiêng hoàn toàn khoẻ mạnh còn nghiên cứu của Key thì ngược lại. Hơn nữa, nhà dinh dưỡng học Kari Hartel cũng đưa ra những ý kiến chính về việc các chất dinh dưỡng khác nhau sẽ được sử dụng như thế nào. Ví dụ, bà chỉ ra rằng “chất xơ không được tiêu hoá hoàn toàn, nên nó có lợi cho sức khoẻ hơn mà không làm tăng lượng calo trong khẩu phần ăn kiêng”. Ngoải ra, “cơ thể bạn sinh ra nhiều calo từ việc hấp thu và chuyển hoá protein hơn những chấc khác. Protein giúp làm chậm quá trình vận chuyển thức ăn từ dạ dày xuống ruột non, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.”.Với ý kiến rằng cơ thể sẽ khoẻ mạnh nhờ việc ăn một lượng calo nào đó, thì thực tế lại cho thấy thức ăn và cơ thể bạn phức tạp hơn nhiều. Dù rằng giảm lượng calo có thể mang một ý nghĩa nào đó, nó không phải là yếu tố duy nhất. Cân nặng hiện tại của bạn, số cân nặng bạn muốn giảm, sự cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn của bạn, lượng calo bạn tiêu thụ qua việc tập luyện, và lượng thời gian mà bạn chỉ ngồi một chỗ mỗi ngày là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn cũng như sự giảm cân. Giảm lượng calo ăn vào là một cách nói ngắn gọn, nhưng bạn cũng phải đồng thời chú ý vào những yếu tố khác để đạt được sức khoẻ như mong đợi.

Câu chuyện 3. Bạn cần ngủ 8 tiếng mỗi ngày
 
Người ta thường nói là chúng ta phải ngủ 8 tiếng mỗi đêm, thì thực tế lý lẽ kia không phải đúng với tất cả mọi người. Tờ báo Hindustan Times đã chỉ ra rằng, một nghiên cứu ở châu Âu đã cho thấy những người có gen ABCC9 trong cơ thể thì cần ngủ ít hơn những người khác. Tìm thấy một gen tương tự ở ruồi giấm, các nhà khoa học nhận thấy khi thay đổi gen này cũng làm thay đổi lượng thời gian nghỉ ngơi của ruồi. Khi thực hiện một cuộc điều tra về số giờ ngủ của mỗi người, kết quả đạt được rất thú vị. Với một số, tám tiếng ngủ mỗi ngày là bắt buộc. Với một số khác, như vậy là quá nhiều.Ngoài ra, Wired Magazine đã định danh một chất hoá học có tên Orexin A hoạt động như một chất thay thế giấc ngủ. Nó xuất hiện trong cơ thể con người với một lượng nhất định, và khi hàm lượng chất này giảm, con người sẽ cảm thấy mệt mỏi. Kể từ khi được tìm ra, Orexin A được sản xuất dưới dạng thuốc xịt mũi nhằm thử nghiệm tác dụng của chất này với chứng ngủ rũ – narcolepsy.

Trong nghiên cứu của UCLA, một số nhà khoa học quyết định thử cho một số con khỉ đang mệt mỏi ngửi chất này. Những con khỉ đang thiếu ngủ 30 đến 36 tiếng chia thành 2 nhóm, một nhóm ngửi Orexin A, một nhóm được cho thuốc an thần (thuốc không có dược chất mà chủ yếu là trấn an về mặt tinh thần), sau đó cả 2 nhóm này được thực hiện một bài test về nhận thức. Những con khỉ nhóm 1 được cho Orexin A hoàn thành tốt bài test, trong đó nhóm 2 thì vẫn có vẻ lờ đờ và không vượt qua được bài kiểm tra.
 
Dù sao thì, những thông tin về Orexin A vẫn chỉ đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng người ta muốn nói rằng giấc ngủ không bắt buộc phải cố định như chúng ta nghĩ. Một cách khác, ngủ 8 tiếng mỗi ngày không phải là không tốt, nhưng không phải tất cả mọi người đều cần ngủ từng ấy thời gian.

Vấn đề 4. Đọc sách trong ánh sáng lờ mờ có thể làm hại mắt bạn
 
Đọc sách trong ánh sáng lờ mờ không tốt cho đôi mắt của bạn. Rất nhiều người nghĩ như vậy. Nếu bạn đọc sách ở một góc tối nào đó, người ta sẽ nhắc bạn bật đèn lên. Trong thực tế, nếu đọc sách trong điều kiện ánh sáng không đủ, bạn sẽ bị mỏi mắt; và theo nhà nghiên cứu về sức khoẻ trẻ em Rachel C. Vreeman và trợ giảng Aaron E. Carrol, điều này không nghiêm trọng gì và sẽ không gây nên những ảnh hưởng vĩnh viễn đến mắt của bạn.Theo đa số ý kiến của chuyên khoa mắt, đọc sách trong ánh sáng lờ mờ sẽ không gây hại gì cho mắt của bạn. Mặc dù mắt bạn có thể bị mỏi, cùng với nhiều hiệu ứng không tốt tạm thời, nó sẽ không gây ảnh hưởng vĩnh viễn tới cấu trúc và chức năng đôi mắt của bạn. Như với những bệnh nhân bị hội chứng Sjögren (một bệnh tự miễn gây viêm các tuyến ngoại tiết và bề mặt mắt), sự suy giảm thị lực cùng với sự mỏi mắt khi đọc sách sẽ được cải thiện khi họ ngừng đọc.
 
Một bài báo về tật cận thị đã kết luận rằng khi đọc sách bằng một bên mắt, hay đọc sách quá gần mắt, sẽ ảnh hưởng không tốt tới nhãn cầu và gây nên cận thị, chứ đọc sách trong ánh sáng yếu chưa hẳn là nguyên nhân gây nên cận thị. Một minh chứng khác, đó là sự gia tăng tỉ lệ bị cận thị ở những người học nhiều. Trong quá khứ, con người ta thường đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng, ví dụ như ánh sáng của nến hay đèn lồng, mà tỉ lệ bị cận thị không cao, cho nên việc tăng tỉ lệ bị cận thị qua nhiều thế kỉ là bằng chứng cho thấy đọc trong điều kiện thiếu ánh sáng không hẳn là có hại. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều ý kiến cho rằng đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng sẽ không gây hại cho đôi mắt của bạn.

Vấn đề 5. Đi tiểu lên vết sứa đốt sẽ làm dịu cơn đau

Trong show truyền hình Friends, có một kì có cảnh Monica bị sứa đốt, và sau đó Joey nghĩ ra rằng đi tiểu lên vết đốt đó sẽ giúp giảm đau nhanh chóng. Dù rằng đây chỉ là một show diễn trên truyền hình, nhưng nó cũng giúp lan truyền ý nghĩ rằng đi tiểu lên bạn của mình trong tình huống hợp lý là rất tốt. Thực ra không phải như vậy. Mark Leyner và Dr. Billy Goldberg, tác giả của Why Do Men Have Nipples?, đã đưa ra hướng dẫn có thể áp dụng trên hầu hết các vết đốt của sứa.Bạn cần phải bỏ hết những tua sứa còn sót lại, dùng găng tay sẽ tốt hơn. Đổ giấm lên vùng bị sứa đốt. Acid acetic có trong giấm sẽ giúp loại bỏ các tế bào sứa ở vết đốt đi, giúp bạn đỡ đau và ngứa. Nếu không có giấm, bạn có thể dùng nước muối. Trong phòng thí nghiệm, người ta thấy nước tiểu, amoniac và rượu đều làm nặng thêm vết sứa đốt, và sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy đau hơn mà thôi. Vậy nên, bạn chỉ nên đi tiểu lên một ai đó cho vui thôi, chứ nếu bạn định đi tiểu lên vết sứa đốt thì sẽ phản tác dụng đấy!
Nguồn : Genk

Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Loading
10 ý nghĩ sai lầm trong cuộc sống mà chúng ta vẫn tin

Phần 2

Câu chuyện 6. Quá trình chuyển hoá cơ bản chậm làm bạn béo hơn

Khi cơ thể bạn chuyển hoá nhanh, nó sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn. Điều này có nghĩa những người có thân hình cân đối và khoẻ mạnh sẽ chuyển hoá nhanh hơn những người béo chăng? Không hẳn là như vậy.
ABC News đã phỏng vấn bác sĩ Jim Levine, nhà nghiên cứu về béo phì tại Mayo Clinic, người đã thực hiện nhiều thí nghiệm trên cả người béo và người gầy. Những gì ông tìm ra hoàn toàn trái ngược với ý kiến trên. Từ hai bệnh nhân trong nghiên cứu, Kathy Strickland gầy hơn và Dawn Campion béo hơn, ông kết luận: các chỉ số của Dawn đều cao hơn vì qua hàng loạt các thí nghiệm, một người béo phì luôn có chuyển hoá cơ bản cao hơn một người gầy. Chuyển hoá cơ bản của một người là số calo người đó “đốt cháy” để giữ cho cơ thể ở một mức nào đó, vậy nên nếu cơ thể của bạn béo hơn thì chuyển hoá cơ sở của bạn cũng cao hơn người gầy.Câu chuyện 7. Bạn sẽ bị cảm lạnh trong điều kiện thời tiết lạnh và ẩm
 
Chắc chắn là mẹ bạn đã từng nói với bạn rằng, hãy mặc áo khoác vào, nếu không sẽ bị cảm lạnh đấy. Và chắc hẳn bạn cũng chưa bao giờ bị ốm khi mà chỉ uống một ít nước lạnh hay hít nhiều khí lạnh ngoài trời. Dù cho bạn có thể cảm thấy chút khó chịu, bạn cũng không thể bị ốm được khi mà chỉ chạy ra ngoài trời lạnh. Bạn bị ốm là do virus – chính xác là rhinovirus – và virus đó là do có người lây truyền cho bạn. Mark Leyner và Dr. Billy Goldberg, tác giả của cuốn sách Why Do Men Have Nipples?, đã đưa ra lời giải thích.
 Thời tiết lạnh và ẩm ướt không thể làm bạn bị cảm lạnh được, nhưng rất ít người chấp nhận sự thật này. Cảm lạnh bình thường là do virus. Những con virus này ở khắp mọi nơi, và bạn khó có thể tránh được chúng. Khi bạn tiếp xúc với một ai đó đang bị ổm, bạn rất có thể sẽ bị lây virus từ người ấy, vậy nên hãy hạn chế giao tiếp với ai đang bị ốm, và tốt nhất là hãy rửa tay thường xuyên nữa. Không ngủ đủ giấc hay ăn không đủ chất có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch của bạn. Hãy nhớ rằng, thuốc kháng sinh không có tác dụng với cảm cúm thông thường, thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng với vi khuẩn thôi. Vì vậy, nghỉ ngơi cho tốt, ăn uống đầy đủ, và bạn sẽ không bị ốm vì mấy thứ vớ vẩn như trời lạnh hay mưa to...
 
Nếu điều này là đúng, vậy thì tại sao người ta hay bị ốm vặt khi trời trở lạnh? Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, nhưng theo tờ New York Times thì có một vài giả thiết. Vì cảm cúm lây lan bằng cách truyền virus từ người này sang người khác, mà mùa đông thì mọi người thường ở trong nhà nhiều hơn là đi ra ngoài đường. Vậy nên vào mùa đông bạn sẽ thường xuyên 1) ở xung quanh mọi người và 2) trong một không gian hẹp nào đó. Nếu một ai đó bị ốm, sẽ là một cơ hội tuyệt vời để virus lây lan. Dù sao thì, hãy cố gắng giữ khoảng cách để không bị lây ốm nhé.

Câu chuyện 8. Đầu bạn toả nhiệt nhiều hơn các bộ phận khác
 
Trời lạnh. Bình thường đầu bạn vẫn ấm, thế nên có vẻ như đi ra ngoài đường với đầu trần thì sẽ không tốt, bạn sẽ bị mất nhiệt một cách nhanh chóng. Dù ý kiến trên có vẻ có lý, nhưng thực tế nhiệt lượng toả ra từ đầu bạn không nhiều hơn các bộ phận khác của cơ thể.
 


Theo nhà nghiên cứu về sức khoẻ trẻ em Rachel C. Vreeman và trợ giảng Aaron E. Carrol giải thích, thì câu chuyện này bắt nguồn từ một nghiên cứu của quân đội, các đối tượng nghiên cứu được mặc một bộ đồ giúp sống sót trong giá rét (arctic survival suits) nhưng bộ đồ này không có mũ, và sau đó đo sự thay đổi nhiệt độ cơ thể. Vì chỉ có duy nhất đầu không được che chở, nên phần lớn nhiệt lượng được toả ra qua đầu của họ. Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, không có sự liên quan rõ ràng giữa nhiệt lượng cơ thể mất đi và cái đầu của bạn. Bất kì phần cơ thể nào không được che phủ, nhiệt lượng đều có thể qua đó mà đi ra ngoài và làm nhiệt độ cơ thể giảm đi tương ứng. Vậy nên, nếu ngoài trời lạnh, bạn nên tự bảo vệ cơ thể của mình. Còn việc bạn có muốn đội mũ để bảo vệ đầu mình hay không, điều này hoàn toàn là do bạn.
 

Câu chuyện 9. Bạn có thể chữa vết rắn cắn bằng cách hút hết chất độc từ vết cắn
 
Nghe có vẻ hợp lý, nhưng thực ra việc hút chất độc từ vết rắn cắn khá là bẩn và thực sự là một ý kiến tồi. Theo Mark Leyner và Dr. Billy Goldberg, tác giả cúa cuốn Why Do Men Have Nipples?, làm vậy có thể dẫn đến nhiễm trùng vùng bị rắn cắn. Thay vào đó, bạn nên làm theo những hướng dẫn của hội chữ thập đỏ Mỹ:
 
1. Rửa sạch vết cắn bằng nước và xà phòng.
 
2. Cố định nơi bị rắn cắn, không cử động và cố gắng để vết cắn thấp hơn tim.
 
3. Đưa người bị rắn cắn đi đến bệnh viện ngay lập tức.
Trong một vài trường hợp, bạn có thể buộc garo trên vết rắn cắn để làm chậm việc chất độc lan ra khắp cơ thể. Hãy nhớ làm như vậy và đừng cố gắng hút chất độc ra.
 
Câu chuyện 10. Sẽ rất nguy hiểm khi đánh thức một người đang mộng du
 
Thực tế là sẽ rất nguy hiểm khi không đánh thức người bị mộng du, nhưng nhiều người luôn tin vào điều ngược lại, vì có thể, một số người từng bị ăn tát khi cố gắng gọi bạn mình đang bị mộng du dậy, họ giật mình, và...
Người mộng du thường hay bị giật mình khi họ tỉnh dậy ngoài chiếc giường của mình hay ở ngoài khu vực cắm trại... Vì chưa kịp định hình, những người mộng du vừa tỉnh dậy sẽ không biết bạn là ai và sẽ trở nên sợ hãi. Nhưng, rõ ràng, việc để họ đi bất kì đâu họ muốn sẽ nguy hiểm hơn nhiều so với việc khiến họ giật mình một chút. Tờ New York Times đã phỏng vấn bác sĩ Ana C. Krieger, giám đốc Trung tâm nghiên cứu về giấc ngủ cho biết rằng, chúng ta nên đưa những người bị mộng du trở lại giường của họ. Hãy gọi họ dậy nếu bắt buộc phải làm thế, nhưng tốt nhất là đưa họ trở về nơi nằm ngủ.Nguồn: Genk

Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục:

    QUYỀN HẠN CỦA BẠN:
    Bạn không có quyền trả lời bài viết

    Chia sẻ