Diễn đàn của Lớp Cao Đẳng Điện Tử Viễn Thông 10A - Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Diễn Đàn Chia Sẻ, Tổng Hợp Kiến Thức Chuyên Nghành Điện Tử Viễn Thông - Tin Học và Giải Trí, Nơi Giao Lưu, Chia Sẻ Kiến Thức, Kinh Nghiệm Học Tập Với Bạn Bè, Thế Giới Dành Cho Mọi Người...

Trả lờiTổng Hợp Một Số Tài Liệu Học Lập Trình Và Ví Dụ Về PIC 16f877a(full) - 102 Trả lời
Trả lờiTổng hợp bài tập thực hành vi xử lý pic16f877a của Trường CĐKT Cao Thắng - 69 Trả lời
Trả lờiTổng hợp Ví dụ Proteus cho PIC 16F877A FULL - 58 Trả lời
Trả lờiTổng Hợp Một Số Tài Liệu Học Lập Trình PIC - 40 Trả lời
Trả lời[ĐATN]Hệ thống báo động an ninh dùng 16f8877 điều khiển bằng phần mềm FULL - 37 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Mô hình ngôi nhà tự động - 23 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Thiết kế và thi công máy phát sóng FM - 20 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Giao tiếp máy tính điều khiển thiết bị điện trong nhà - 18 Trả lời
Trả lời[ĐATN ] Thiết kế và thi công tổng đài điện thoại - 16 Trả lời
Trả lời[Fiction] Hãy chờ em đánh răng xong nhé ! - 16 Trả lời
Lượt xemGhost Windows 7 đa cấu hình ( All PC + Laptop ) Full Soft 32 bit - 10394 Xem
Lượt xemSHARE tài khoản Premium up.4share.vn & fshare.vn lớn nhất! - 10217 Xem
Lượt xemStep 7 MicroWin V 5.5 Bản cài trên Win 7 Đã Test va chạy tốt. Phần mềm lập trình PLC - 10069 Xem
Lượt xemCCS - phần mềm lập trình - Hướng dẫn cài đặt và sử dụng CCS (PIC C Compiler) - 9999 Xem
Lượt xemEasy DriverPack 5.2.5.5 – Bộ cài Driver tự động cho mọi loại máy tính ! - 9181 Xem
Lượt xemPhần mềm vẽ mạch Proteus 7.8 SP2 Full New - 9019 Xem
Lượt xem IObit Advanced SystemCare 5 PRO + key.Bản quyền nhá! - 7833 Xem
Lượt xemTổng hợp các Game hay cho mọi máy tính ( Nhẹ và hay ) ! - 7135 Xem
Lượt xemTừ điển chuyên ngành Điện Tử Viễn Thông chuẩn nhất ! - 6766 Xem
Lượt xemTổng Hợp Một Số Tài Liệu Học Lập Trình Và Ví Dụ Về PIC 16f877a(full) - 6743 Xem
THÔNG BÁO ĐẾN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

KỂ TỪ NGÀY 1/7/2013 TRANG WEB CHÍNH THỨC NGƯNG HOẠT ĐỘNG VÀ SẼ KHÔNG CHO ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN , KHÔNG HỖ TRỢ QUA MAIL HAY ĐIỆN THOẠI NỮA MÌNH VẪN SẼ ĐỂ NGUYÊN HIỆN TRẠNG TRANG WEB CHO CÁC THÀNH VIÊN CŨ VÀO TÌM LẠI TÀI LIỆU VÀ COI NHƯ LÀ KỈ NIỆM GÌ ĐÓ CHO MÌNH. Các tài liệu thì là của chung mọi người tùy ý sử dụng.
Cám ơn mọi người đã ghé thăm trong suốt thời gian qua , chúc tất cả mọi người thành công trong cuộc sống và trên con đường mình chọn nhé !
p/s: Nguyễn Phát
ADBLOCK
DIỄN ĐÀN KHUYÊN DÙNG ADBLOCK ĐỂ CHẶN QUẢNG CÁO TRÊN MỌI TRANG WEB !
GOOD WEBSITE FOR ELECTRONIC
WEB ĐIỆN TỬ HAY CHIPKOOL.NET ! minhdt3k/ !

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành

Bài viết: 1 Trò đùa số phận on Wed Sep 05, 2012 2:43 pm

Loading
Trò đùa số phận

Thể loại: Xã hội đen, 18+

Truyện có nhiều yếu tố bạo lực, 3 chữ x nên để 18+ ai không đủ tuổi thì có thể ......kéo xuống đọc bình thường.

Tôi sinh ra ở vùng đất quanh năm mịt mù bụi than. Ông ngoại tôi đẻ 5 người con , trong đo chỉ có mẹ tôi là chị cả còn lại là 4 ông cậu.Mẹ tôi được ăn học đàng hoàng và trở thành công chức nhà nươc,làm trong một công ty khs có tiếng trong nước .Còn lại 4 ông cậu tôi đều làm cai than , ở chỗ tôi hay gọi là làm than thổ phỉ.Than thổ phỉ tức là việc đâm chém để tranh giành địa bàn,để lấy số,để thị uy là chuyện thường ngày. Bên cạnh đó máy ông ấy còn kiêm them nhiều việc khác mà đa phần là việc không hay ho gì,như làm cầm đồ,cho vay nặng lãi,hay đòi nợ thuê,bảo kê song bạc,địa khái là không thiếu trò gì trên đời.Chình vì hoàn cảnh gia đình như thế nên tôi nói chung là một thằng khá mâu thuẫn.Áp lực học tập mà mẹ tôi dành cho đã làm tôi từ bé lúc nào cũng ở trong top 5 ở lớp,nhưng việc sinh ra ở một dòng họ có hơi hướng xã hội đen cũng làm tôi cực kì lì lợn, cũng như không lạ gì những trò cờ bạc hay lô đề,bong bánh.Tôi có những người bạn rất giỏi,thằng thì được trường cho đi học nước ngoài,thằng thì giờ đã tiến sĩ,thằng thì kết nạp Đảng từ khi còn trong trường,bện cạnh đó tôi cũng có những chiến hữu mà giờ đang trong tù,có thằng cũng cai than có dưới tay hang chục thằng đàn em sẵn sang đâm chém,hoa cải ngập nhà,có những thằng giờ đang làm trùm cung cấp thuốc lắc, đá và kẹo cho cả khu vực chỗ tôi ở. Sỏ dĩ tôi phải dông dài kể vậy thực ra không phải khoe khoang gì,mà chỉ để các bạn hiểu hoàn cảnh mà tôi lớn lên,nó ảnh hương đến tính cách cũng như mọi chuyện của tôi về sau này
Lớp 9,cái tuổi dở dở ương ương,tôi cũng tập tành hút thuốc lá,hồi đó tôi vẫn nhớ là mẹ cho 2k ăn sang,tôi chỉ ăn 1 bát phở 1,5k còn 5 trăm để mua thuốc lá hút. Hồi đó toàn mua Du Lịch với Bông Sen hút. Điếu thuốc khét mù,hút vào buồn nôn và váng hết cả đầu,nhưng vẫn cố sống cố chết nuốt khói,thở ra,mặt lạnh tanh,vì khi đó nghĩ thế là oai,là hổ báo,bây h biets là không phải thế thì lại không bỏ được.Hồi đó bọn tôi phải thi vào lớp chọn,chỉ tiêu là 40 đứa,nhưng về sau thì điểm năm đó khá cao nên trường quyết định làm 2 lớp chọn.Lớp 1 là toàn những đứa được chọn,lớp 2 thì 1 nửa là chọn,một nửa là vào theo đường quan hệ,con ông cháu cha.Tôi được vào lớp 2,khi đó do tôi học tốt nên bọn chăm hoc cũng chơi cùng,và cũng hút thuốc là nên cũng hay đi với bọn con ông chau cha,nghịch ngơm.Khoảng nửa sau kì 2 năm lớp 9 có tổ chức học đội tuyển,tôi đăng kí học đội tuyển lýNgày đó tôi thật sự đam me học lý,thích thú với việc nghiên cứu sách vở,giải thích các hiện tượng tự nhiên.Đợt thi năm đó,ở vòng thi huyện tôi đạt giải nhất,các bạn cũng nên biết là giải nhất ở đây không phải tôi điểm cao nhất mà là cứ ai đạt 18/20 điểm là đạt giải nhất.Năm đó tôi cùng với 7 người bạn trong đội tuyển của trường đều đạt từ giải 3 trở lên,trong đó có 3 giải nhất. Vì thành tích như vậy nên bọn tôi đều được chọn vào đội tuyển của huyện đi thi cấp tỉnh.Đội tuyển huyện đa phần đều ở trường tôi,và trường tôi cũng là địa điểm được huyện chọn để các học sinh trường khác năm trong đội tuyển huyện về ôn tập. Trong khi đó thì thằng bạn than tôi cũng vào đội tuyển hóa thì lại ôn tập ở trường khác cách chỗ bọn tôi khoang hơn 5 cây số. Khu vực đó mặc dù cũng nằm trong huyện nhưng cuộc sống khác xa ở thị trấn chỗ tôi ở. Chỗ đó không có than nên cuộc sống đa phần phụ thuộc nông nghiệp,con người ở đó hiền hòa hơn,cuộc sống nói chung như đa phần nhũng vùng quê khác,người dân lam lũ và cuộc sống không được sung túc lắm.
Một buổi sang đang lững thững đi vào cổng trường ( trường cấp 2 và cấp 3 chỗ tôi nằm cạnh nhau và cách nhà tôi khaognr hơn 500m nên đa phần tôi đi bộ đi học) thì nghe tiếng gọi :” Ê , béo ơi”.Ngoảnh lại thấy thằng bạn thân mà tôi bảo học đội tuyển hóa,nó tên Tùng. Thằng bé đang ngồi quán nước cạnh công trường.Mọi người chắc cũn biết quán nước công trường cấp 3 đa phần tập trung những thành phần ham chơi hơn ham học,coi việc đi học là trách nhiệm đối với ông bà già,ông bà ấy cho tiền thì mình phải đi học,hết. Tôi và thằng bạn là 2 thành phần cá biệt trong cái quán chứa đầy lũ học sinh cá biệt của trường.
Quảng cái cặp xuống ghế,nhặt ngay điếu Tourism nhét vào mồm,bật,châm,nhả khói quay sang thằng bạn:
-Sao,hôm qua đi học dưới kia thế nào ?
- Đm,chán lắm,chả quen ai,đã thế lúc ra chơi tao đưa thuốc làm quen thằng bên cạnh,nó còn nhìn tao như UFO. Tiết sau chuyển chỗ khác,đm,cay nhất là mấy còn vịt giời cứ chỉ trỏ lúc nào hút thuốc giờ ra chơi. Chắc chúng nó chưa thấy ai đẹp trai hút thuốc lá hay sao ấy.
2 thằng phá ra cười. Tôi hỏi:
- Thế có tăm được em nào không???
-ĐM,ở đó toàn bọn con nhà nông,suốt ngày phơi mặt ngoài đồng,làm gì có em nào. À ko,có một em xinh lắm,nhưng xôi hơi nhỏ. Về nắn một dạo thì chắc cũng được.
- thế à? Thế thì cố mà chăn.
- Ờ,để xem tình hình thế nào đã,bỏ cái Nga cho ai.
Thằng bạn tôi khá đẹp trai,yêu con bé Nga cùng lớp tôi,2 đứa yêu nhau 10 năm trời,rồi cưới nhau ,giờ thì đã có với nhau 2 đứa con gọi tôi là cha nuôi.
- Ờ thế thôi lên lớp đi. Tiết đầu chào cờ bà chủ nhiệm lên lớp đấy.
Đọt ôn luyên trôi qua dần,Tùng lên lớp vẫn thỉnh thoảng khen con be cùng đội tuyển,bảo giới thiệu cho tôi,nhưng nói thật hồi đó tôi chả nghĩ gì đền chuyện đó,coi như đó là câu chuyện kể lúc 2 thằng không có chuyện gì nói.
Đọt thi tỉnh năm đó,tôi đạt giải 3 duy nhất của huyện,còn lại chỉ có 2 giải khuyến khích nữa,Tùng thì đã xuất sắc giành giải nhì. Vì thành tích đó, 2 thằng được huyện đoàn tằng giấy khen trong kì tổng kết năm học. Tại buổi lễ đó mời toàn bộ những học sinh ở cả 3 cấp đạt từ giải 3 trở lên ở tất cả các trường trong huyện,cùng với các giáo viên dạy giỏi và các anh chị đố đại học điểm cao đến dự. Ngồi nghe diễn văn 1 lúc,2 thằng nháy nhau ra ngoài đá bi-a. Ngoảnh đi ngaonhr lịa đã 12h kém,2 thằng hốt hoảng phi vào thì thấy cả hội trường đang ăn uống linh đình.Đang ko biết làm sao thì nghe thấy tiếng con gái , giọng nói mà đến mãi bây giờ,mỗi lần nghi lại,tôi lại thấy buồn đến tê người.: “Tùng ơi”
Ngoảnh lại thấy một hôi 4-5 đứa đang ngôi,tôi nháy Tùng “ ai đấy?
- À,bọn học cùng đội tuyển tao
- Sao bảo bọn nó không chơi với mày
- Hôm đầu thôi,mấy hôm sau nó thấy tao học cũng ok nên cũng bình thường dần. Con vừa gọi là em tao bảo mày xinh đấy,còn thằng ngồi cạnh là thằng hôm nọ tao mời thuốc
Vừa nói chuyện 2 thằng vừa lững thững đi đền bàn ăn. Thằng con trai hồ hởi:
- Đã ăn xong rồi cơ à ? lúc nãy ngồi đâu mà không thấy mặt?
- Nào đã được miếng nào? Vừa nãy ngồi buồn ngủ quá ra ngoài chơi ,vào thì đã như thế này mẹ rồi. Đang định về luôn ăn cơm nguội đây.
- Thế ngồi đây luôn đi cho vui.
- Ờ thế cũng được.
2 thằng tôi ngồi luôn,phần vì đói,phần vì muốn về cũng không về được,phải đợi thày cô ăn uống xong mới đi xe trường về cùng được.
Vừa ngồi xuoogns ông bạn kia đã rót 2 cốc bia,đưa mỗi thằng một cốc,rồi trăm phần trăm luôn. Tôi thì không uống được nhưng thôi cốc đầu cũng coi như uốngthuốc,với lịa đây là cơm hội nghị nên cũng ko có nhiều bia mà uoogns,địa khai mỗi thằng 2 cốc là hết. Uống xong cốc đầu ,Tùng nó cũng giới thiệu lần lượt mọi người. Em xinh xinh kia tên là Hằng, còn ông bạn này tên Long. Câu chuyện lập tức rôm rả ngay. Hôm đó lần đầu tiên nhìn thấy em nhưng tôi đã lập tức bị em cuốn hút ngay,em cao ,da trắng,tóc dài bện đến kheo,má lúm và răng khểnh. Em chỉ có điểm trừ về ngoại hình là xôi hơi bé,đại khái là hơi LCD,và răng hơi xỉn mầu. Hơi xỉn tức là răng không được trắng lắm,chứ đừng bạn nào tưởng tượng là có thể cạo răng em về nấu canh cua đâu nhé.
Trên xe về,tôi bảo Tùng:
- Hằng nhìn xinh nhỉ !!!
- Kết rồi à,thế sao lúc ăn cứ im thít thế ???
- Tao ngại quá. Mà cũng ko biết nói gì
- Thế đợt bảo giới thiệu lại còn sĩ,giờ thì con cá sổng là con cá to nhé
- Ôi,biết đâu mà tiếc của giờiMà ko biết năm nay nó có thì vào trường XXX không nhỉ??
- Cứ hi vọng đi cu. Ai đánh thuế ước mơ.
Lên lớp 10 , tôi và Tùng đều đỗ vào lớp chọn trường công lập gần nhà tôi . Tôi thì còn đõ cả vào chuyên Lý của tỉnh nhưng bố mẹ ko cho đi học,phần vì bố tôi làm ở xa nhà,em còn bé,bố mẹ muốn tôi ở nhà ,phần vì sợ cho tôi đi xa không quản được. Với lớp chọn trường tôi mới đỗ vào cũng có tỷ lệ đõ đại học khá cao,không 100% thì cũng 90% nên học ở nhà cũng chả lo gì. Năm đo bọn tôi là lớp chọn tự nhiên,đầu vào định lấy 35 học sinh,quyết tâm đào tạo 35 học sinh này đỗ đại học hết để lấy thành tích cho trường,nhưng sau đó thì cũng lại qua đường quan hệ,xuất hiện theem15 chu nữa,kéo sĩ số lên 50. Ngày đi nhận lớp,tôi với Tùng vào muộn mấy phút,thấy lớp đông nghit nhưng cũng chưa thấy giáo viên,2 thằng lớp mà cảm tưởng như đang đi trên sàn catwalk vậy. Cả lớp xì xào,cũng đugns thôi,học sinh lớp chọn gì mà tôi thì tóc nhuộm hạt dẻ,quàn rách tả tơi,ông Tùng thì tóc đen nhưng khuyên tai bạc,quần xắn,2 bố 2 điếu Du Lịch phì phà phì phèo. Về sau khi đã biết nhau,bọn ở lớp mới bảo ngày đo bọn nó đoán 2 thằng tôi là vào lớp theo dạng quan hệ,chứ học hành gì cái lũ này.Nhìn khắp lớp ko thấy Hằng đâu,tôi thấy cũng hơi chán chán.
Kì 1 lớp 10 trôi qua bình thản,tôi thỉnh thoảng vẫn bỏ học,hôm thì đá bi a,đánh điện tử,lên lớp 10 tôi cũng không dính vào đánh nhau nhiều như hồi cấp 2,cơ bản cũng lớn rồi,hai nữa mấy ông cậu tôi dạo đó làm ăn khá nổi ,nên ở trường bọn đầu gấu đầu mèo khá nể tôi. Tôi thì chẳng muốn gây sự với ai,không ai làm gì thì tôi cũng chẳng làm gì ai bao h. Ra đường đâm xe vẫn xin lỗi đều,nó chửi 1-2 câu thì thôi kệ,trừ trường hợp nó động chân động tay hay chửi ông bà già thì trong cốp xe lúc nào tôi cũng có 1 cái côn để đề phòng có biến vậy,nhưng suốt 3 năm cấp 3 tôi cũng chỉ rút ra có 1 lần,mà cũng chưa kịp vut,vì thằng cu kia lên xe phóng mất hút luôn.
Hết kì 1 năm lớp 10,cũng chẳng có gì đặc biệt.Buổi đi học đầu tiên của kì 2 cũng là ngày đầu tiên sau tết ấm lịch. Sau khoảng gần chục ngày ăn ngủ vô tội vạ,đến ngày đi hoc tôi cũng chả nhớ gì. Hôm đó học chiều,12h hơn học mà 11 rưỡi tôi mới đi ngủ trưa,đến 1h kém thì thấy có người đập đập
- Béo ,dậy ngay , không đi học à con ???
Mở mắt ra thấy mẹ đang hốt hoảng, bần thần một lúc tôi mới nhớ ra hôm nay là ngày đầu tiên đi học sau tết,cuống cuồng thay quàn áo phóng đi trong tiếng gọi vowiscuar mẹ :
- Cứ bình tĩnh,đằng nào cũng muộn rồi,cẩn thận không lại va quệt vào đâu thì khổ
Phi len trường thì đã vào tiết 2,à quên chưa nói là cuối lớp 9 tôi đã đi xe máy đi học,cơ bản là dạo đó ôn thi tốt nghiệp hay phải từ trường về nhà cô học,sau lên cấp 3 thì cứ thế đi luôn. Tiết học đó là tiết công dân,tôi thầm nghĩ:”hỏng bét,con mụ này khó tình lắm”
Đã định không vào quay ngược lại thì gặp bà chủ nhiệm,bà ấy quý tôi lắm nên nghe trình bày hoàn cảnh lại dẫn vào nói hộ nên tôi an toàn vào lướp trong tiếng cười ầm ĩ của lũ bạn. Dạo đó tôi ngồi bàn cuối với thằng Tùng,tôi ngồi ngoài còn nó ngồi trong,bàn có 2 thằng thôi. Cắm cúi đi vào bàn,quang cái cạp xuống tôi chửi đổng :
- Đm,đen như chó,đúng buổi khai xuân thì đi học muộn
Nói xong tôi mới ngớ người ra,trên bàn là một cái hộp bút thủy thủ mặt trăng và 1 bàn tay trắng gì mà sang thế. Ngẩng lên tôi gần như đứng hình luôn,Hằng. Đugns khoảnh khắc tôi chưa biết làm gì thì một giọng nói đến bây h tôi vẫn không quên được vang lên:
- Anh béo,anh đã đi học muộn lại còn làm gì thế? Anh có muốn anh là người đầu tiên khai bút sổ đầu bài không???
Biết điều ngồi xuống,cắm cúi giả vờ ghi chép. Lúc sau thấy tình hình yên yên mới quay sang hỏi :
- Bạn mới chuyển vào lớp mình à???
- Uh,mình mới vào lớp,bàn này hôm nay trông nên cô giáo bảo mình ngồi đây.
Ờ nhỉ , h mới để ý thằng cứt kia cũng nghỉ học. Trong đầu tôi lúc đó chỉ bật lên một từ : DUYÊN SỐ.

Chap 2 :
Đượt đó lớp tôi có 2 người chuyển vào đều là con gái,đứa kia về sau trở thành một trong những người bạn thân nhất của tôi,tên là Yến. Tuy nhiên câu chuyện của tôi với Hằng buổi đầu tiên cũng chỉ có vậy,vì hôm đó là buổi khai xuân nên hết tiết đó bọn tôi nghỉ luôn.
Phi ngay xuống nhà thằng cứt kia thì bà già nó bảo là nó hôm nay về quê,mai mới lên. Mình dặn bà già nó bảo bao h nó về cô bảo nó sang nhà cháu nhé.
Sáng hôm sau đi học them hóa,môn mình ghét nhất trong 3 cái môn thi đại học. Cơ bản môn này học ở nhà bà bác họ mình nên ko nghỉ được. Đang chán nản lê bước vào chỗ thì bất chợt thấy Hằng với Yến đang ngồi bàn cuối lớp học thêm . Tim lại đập rộn rang,hóa ra em chuyển lên đây học lên đi học thêm trên này luôn,cuộc đời tươi rồi. Vào lớp,bà bác làm quen 2 hoc sinh mới,chưa bao h mình thấy quý bác mình thế,vì trong tiết mục làm quen có cả việc ghi số điên thoại gia đình để tiện lien lạc với phụ huynh. Lúc đó điện thoại di động là thứ cực kì xa xỉ,số di dộng hồi đó mới chỉ có 9 số chứ không phải lên đên 11 số như bây giờ. Lúc đó máy bàn vẫn nhiều nhà còn chưa có. Nhưng may cho tôi là nhà em có luôn. He,chép ngay vào cuồi quyển sổ học thêm.
Hôm sau đến lớp thì thấy thằng cứt kia đi học rồi,chém gió tình hình với nó xong,cả 2 thằng đi đến quyết định là mình sẽ tán em.
Vừa lúc đó thì bà giáo chủ nhiệm vào lớp, bà giáo yêu cầu sắp xếp lại sơ đồ lớp,đm,đen rồi. Sau một hồi cả lũ cầm cặp chạy qua chạy lại thì em ngồi bàn 2 tổ 1 còn tôi bàn 3 tổ 2. Nghe thì chẳng lien quan nhưng may cho tôi là em và tôi ngồi ở 2 phía đầu bàn sát nhau,vì thế nên tuy khác tổ nhưng khoảng cách giữa em và tôi rất gần. Sắp chỗ xong em quay xung quanh,nhìn thấy tôi em khẽ cười :
- hôm nay đi học đúng giờ ghê !
Tôi gần như ngậm tăm,chẳng biết nói gì,chỉ biết cười ngượng và gãi đầu. Ra chơi tôi cũng gọi em nói 1-2 câu chuyện,mất một lúc em mới nhớ ra tôi. Cũng đúng vì cũng đã gần 1 năm từ ngày em với tôi gặp nhau,hơn nữa so với hồi dó tôi khác nhiều. Trước tôi béo và để tóc ngôi giữa,nây giờ tôi gầy hơn nhiều,đã cạo trọc nhuộm hạt dẻ,hơn nữa lại đeo thêm quả đít chai nữa. EM khong nhận ra cũng phải. Kể từ lúc đó câu chuyện giữa tôi và em than mật hơn rất nhiều . Em có một nụ cười duyên chết người luôn. Một kiểu nói chuyện duyên dáng ,vui vẻ. Bố mẹ em đều là giáo viên,nhà em có một chị gái cũng đang học sư phạm,có thể nói nhà em là gia đình rất gia giáo,lại sinh ra ở một khu vực thuần nông nên trông em rất giản dị,mộc mạc.Sự giản dị của em đã cuốn hút tôi rất nhiều.Những ngày tiếp theo tôi liên tục tấn công em bằng những cuộc điện thoại,bằng những cử chỉ quan tâm ở lớp,bằng những lần đi song song để đua em về nhà. Thỉnh thoảng tôi cùng em ra chợ mua sách,đi ăn bánh khoai.Hồi đó tán gái gần như xũng chỉ có vậy.
Gần như ngày nào tôi cũng gọi cho em,những cuộc điện thoại không đầu không cuối,câu chuyện giữa chúng tôi thường xuyên bắt đầu bằng câu “a lô ạ” của em,rồi tôi lại bảo “ ngoan thế”.Có lần 2 đứa nói chuyện từ lúc mẹ tôi đi làm từ lúc 13h20 đến lúc mje tôi đi làm về là 17h20. Nhiều lúc em thấy tôi im lặng,em bảo :
- Đâu rôi?còn đấy không?
- Còn đây.
- Sao ko nói gì thế?hết chuyện à?cúp máy nhe?
- Ơ từ từ đã.
- Thế sao?không có gì nói thì cúp máy chứ còn gì??
- Từ từ đã,hay là bạn hát cho tớ nghe đi
- Tớ ko biết hát. Thôi cúp máy đây
- Ơ từ từ,thế hay tìm tờ báo nào đọc cho tớ nghe cũng được
- Để làm gì???
- Chẳng làm gì cả,tớ vừa được nghe giọng của bạn,lại vừa biết thêm tin tức,tốt thế con gì
Em bật cười,rồi cũng lấy chồng báo ra,đố tôi hết câu này đên câu khác. Em hay khen tôi thong minh,dí dỏm,những lời khen của em có thể làm tôi vui cả một buổi chiều,hay thỉnh thoảng lại tủm tỉm một mình.Cuối cuộc nói chuyên,tôi thường bảo em cúp máy trước,em hỏi vì sao,toi bảo vì tớ không muốn bạn phải nghe tiếng cúp máy,hãy để việc làm buồn chán đó cho tớ ( cái này tôi học ở một câu chuyện ở trong một tờ báo cũ). Thỉnh thoảng tôi cũng xuống nhà em chơi,thường là vào những hôm mà cả 2 không phải đi học thêm còn mẹ em có tiết phải di dạy ( bố em là hiệu trưởng nên ngày nào cũng phải đi ).Hồi đó mặc dù hoàn cảnh rất thuận lợi khi thường xuyên chỉ có tôi với em ở nhà,nhưng chưa một giây nào tôi có ý nghĩ đen tối với em. Tôi yêu em bằng một thứ tình cảm trong sáng của phần lớn những mối tình cấp 3 thời đó ( chứ không như bây h ,mấy em lớp 8 đã như gà rôi ). Dần dần tôi nhận thấy là xung quanh em xuất hiện khá nhiều đuôi,phần lớn là ở cái lớp chọn của khôi 11. Ví dụ mấy cái đuôi đó là bọn nghịch ngợm trong trường thì có lẽ tôi lại thấy dễ giải quyết hơn vì bọn đó yêu đương gì,thấy em nào xinh xinht hì đong đưa vậy,hơn nữa bọn đấy gần như tôi quen hết,tôi bảo một câu là được luôn. Đằng này mấy ông mọt sách khóa trên,suốt ngày cắm mặt học,đâu biết cái thằng tôi có mấy ông cậu chỉ cần thằng cháu ới một câu là cho đàn em đên xử luôn. Tôi thì ngại giải quyết theo kiểu đó,vì sợ mang tiếng tán gái bằng vũ lực,hơn nữa chẳng may đến tai bà già thì hỏng bét ( mẹ tôi cực phản đối chuyện yêu nhau khi còn học cấp 3).Mãi tôi cũng chẳng biết giải quyết thế nào,cho đến một hôm tôi lên lớp thì thấy Hằng đang đứng ở hành lang gần cửa lớp tôi noi chuyện với một thằng nào đấy tóc vàng chóe,tôi thấy em cười noi với thằng đó rất vui vẻ. Hằm hằm đi vào lớp,thằng cứt vứt cho tôi điếu thuốc lá,vừa noi :
- Ghen hả ??
- Thằng đó là thằng nào đấy???
Tôi hỏi với trang thái hằn học thấy rõ,vì từ xưa đến giờ mấy cái đuôi kia chi le ve lúc đi học về,hay viết thư nhờ đứa bạn nào đó lớp tôi đưa hộ,chứ chưa thằng nào dám lên tận lớp nói chuyện thế này ,đã thế trông thằng này lại còn như cái thằng đú,ví dụ ở đó là một thằng mọt sách có lẽ tôi đã ko ức chế thế này.
Thằng cứt bật cười,vừa nhôm nhoàm gói xôi vừa bảo:
- Thằng anh họ cái Hằng,mới chuyển vào lớp 11B,hôm qua đi học về cùng nó đấy,mày không để ý à ???
- Hôm qua nhà tao có đám giỗ,học xong tao chạy về nhà luôn chứ có kịp nhìn ngó gì đâu. Thằng này trông cũng hổ báo gớm nhỉ???
- Thấy bảo ở dưới kia cũng máu phết,lên đây chẳng biets thế nào?vào cái lớp B đấy cũng loắng ngoắng thằng Long Vân nó lại chả cho ra bã ( thời đó bọn tôi hay gọi tên kèm theo tên bố mẹ,cho dễ phân biệt,đây là thằng Long có mẹ tên Vân)
- 11b là lớp Long Vân à ?mày đi với tao một tý đi??
Vừa nói tôi vừa kéo ghế đi ra,thằng cứt cũng nhanh nhau vọt theo:”đi đâu đấy?”
- Xuống 11B
Ra đến cửa thì gặp Hằng đang đi vào , em khẽ cười :
- 2 cái người này lại trốn học à ?
Tôi chưa kịp thanh minh thì thằng cứt đã nhanh mồm :
- Tớ có muốn đâu,tại béo nó cứ rủ mãi
Em quay sang nhìn tôi,nói với vẻ bực tức :
- sao có mỗi cái việc đi học mà suốt ngày trốn vậy???
- Đâu,chạy xuống canteen mua ô mai ấy mà,thằng Tùng nó trêu đấy .
Thằng cứt nó phá lên cười ,em ngượng nghịu chạy ra chỗ mấy đứa con gái,tôi với Tùng xuống thì thấy Huy Vân đang xóc đĩa trong lớp.( hồi đó xóc đĩa trong lớp hay dùng bát là nắp chuông xe đạp,đĩa là cái nắp máy tính,còn vị là vỏ hạt dưa hay miếng tròn cắt từ vỏ bao vina,dùng mấy thứ đó nếu bảo vệ lên quơ tay cái là hết bằng chứng) . Nói thêm về Huy Vân,thằng này hơn bọn tôi 2 tuổi nhưng đúp 1 năm nên bây h chỉ hơn bọn tôi một lớp,nó gần như là thằng cầm đầu khối 11 và là đệ của ông cậu út nhà tôi. Thỉnh thoảng nhà tôi có việc nó cũng hay le ve nên cũng chẳng lạ gì tôi.
Tôi vào gọi Huy Vân ra ,lúc vào cũng thấy thằng tóc vàng cũng đang đặt cửa. Thấy bọn tôi gọi hắn chạy ngay ra ngoài niềm nở :
- có việc gì thế hai chú ? co vào làm tý không???
- Thôi , em không chơi đâu. Em có viêc muốn nhờ anh thôi,thawg tóc vàng kia mới vòa lớp anh à ???
- Uh,nó ở dưới kia mới chuyển lên ? sao? Nó làm gì mày à?
- À ko,thực ra thì nó có con em họ học lớp em,con bé đó hay bị mấy thằng lớp 11 A (lớp chọn) tán,anh bảo nó giả vờ là tán con em nó,rồi dằn mặt mấy thằng lớp A được không??
- Được thì được thôi,thằng này mới lên,cũng muốn lấy số,anh bảo nó thì nó ok nga thôi,nhưng sao mày lại nhờ anh việc này?? Mày đang tán con em nó à???
- Vâng,chỗ anh em em nói thật,anh bảo nó hộ em với.
- Thế sao mày ko tự giải quyết,mà phải nhờ thằng này làm gì?
- Thôi em ngại lắm,nhỡ đến tai bà già em thì nhức đầu lắm.Anh hộ em nhé.
- Uh,yên tâm về đi. Để anh bảo nó cho
Nhờ cái sự việc bất ngờ đó tôi đã dọn sạch mấy cái đuôi mà không phải ra mặt tý nào.


Chuyên tình cảm của chúng tôi tiến triển rất tốt,mọi người trong lớp đều mạc định chúng tôi là một cặp,riêng tôi thì chưa chính thức tỏ tinh,một là vì ngại,từ bé đã yêu ai bao giờ,hai là vì cũng chưa có cơ hội thích hợp. Mọi chuyện cứ như thế cho đến tận valentine năm lớp 11,tức là gần 1 năm kể từ ngày em chuyển vào lớp tôi.Tôi quyết đinh valentine năm đó sẽ làm một món quà thật hoành tráng để tỏ tình với em luôn. Hồi đó tôi tìm đủ thứ sách báo để tìm quà,tôi quyết định làm một chiếc bể cá tặng em. Chiếc bể cá đó có thực ra là một chậu cây cảnh loại nhỏ,tôi cũng mua tăm tre về để ghép thành một ngôi nhà nhỏ.Sau đó tôi mua socola loại rẻ tiền mà người ta hay bán để phun lên bánh gato ( hồi đo nhà bạn tôi làm bánh sinh nhật nên tôi mua được,chứ ở chợ thì cũng ko biết mua ở đâu ) ,tôi đun cho chảy ra,sau đó đổ trùm lên ngôi nhà đó,trong ngôi nhà tôi đáu một bong điện nhỏ sáng lấp lánh khá đẹp mắt. Sau đó tôi mua xi măng trắng đổ kín một nửa chậu và gắn ngôi nhà lên đó. Còn nửa còn lại ,tôi chăng đèn xung quanh,dưới đáy bể ghi một hang chữ,địa khái là một lời tỏ tình,còn chi tiết dòng chữ,tôi xin được giữ bí mật đó cho riêng tôi. Tôi cũng tằng kèm với bể cá đó một sợi dây chuyền ( hang mĩ kí ấy mà) hình trái tim.
Buổi sáng hôm đó tôi đi học từ khá sớm,mang mòn quà to uỵch lên gửi ở phòng bảo vệ,ông bảo vẹ trường tôi nhà cũng gần nhà tôi,hồi tôi còn bé suốt ngày bế tôi đi chơi khắ xóm nên h tôi chả lạ gì. Thò đầu vào phòng,thấy ông đang xem tivi :
- Bố Hải
- A,thằng này hôm nay đi học sớm gớm nhỉ,chiều nay khéo mưa đá bỏ mẹ,gì đấy???
- Bố cho con gửi cái hộp này ở đây,trưa con lấy
- Cũng được,cái gì đấy???có phải dao kiếm gì không???mấy cái đó không được đâu nhé.
- Bố yên tâm,dao kiếm thì ai lại đi bọc giấy hoa với thắt nơ làm gì,quà sinh nhật bạn con ấy mà,con ngịa mang lên lớp quá,bố cất hộ con nhé.
- Ờ được rồi,để tao trông cho,trưa nhớ xuống lấy nhé,vì chiều la thằng Lực nó thay ca tao về đấy
- Bố yên tâm,thế bố ăn sáng chưa,ra kia làm bát phở với con cho vui.
- Thôi khỏi nịnh,mày đi ăn đi,tao ăn rồi,tý mày ăn xong vào bố bảo nhé
- Vâng con biết rồi.
Ra ăn sáng xong xuôi,tôi mang xe ra hàng rửa sạch sẽ,rồi vào trường,mua bao gold vào phòng bảo vệ ( ở chỗ tôi hồi đo các ông già đa phần đều hút gold). Vào thấy bố đang ngồi một mình,rút điếu thuốc ra mời,rồi tự rót cho mình chén nước chè đăc ( sau này tôi nghiện uoogns nước chè đặc,có lẽ do anh hưởng từ bé đã hay uông nước chè ở cổng trường)
- con mời bố uống nước
- Uh uống đi,mày dạo này học hành thế nào??
- Con vẫn bình thường,dạo này con đi suốt,có bỏ học nữa đâu
- Uh tao biết,hôm nọ mẹ mày sang nhà,bảo là nhờ tao hỏi các cô giáo trong trường ,với lại bảo tao trông nom mày,rồi lại bảo tao để ý xem mày có còn giao du với bọn nghịc ngợm rồi đánh nhau không???
- Thế bố bảo sao???
- Thì tao bảo mày dạo này ngoan rồi,chứ còn bảo thế nào nữa. Mày làm gì làm,đừng để mẹ mày buồn,em mày còn bé còn ông già mày ở xa,mày cố gắng để mẹ mày không phải lo lắng cho mày là được.
- Thì con dạo này ngoan rôi đấy thây
- Uh thi tao cứ nói thế,à mà hôm kia tao thấy mày với thằng Tùng học xong phi xe rõ nhanh đi đâu đấy???đi như thế chết có ngày
- À hôm đó thằng em đứa bạn con bị mấy thằng nó quay trên bãi,con phải về đón ông cậu lên dàn hòa
- Thế có được việc không???
- Lên hơi muộn,thằng bạn con ăn mấy tát rồi,nhưng chưa sứt mẻ gì,he,thôi con lên lớp đây,bố cầm bao thuốc mà hút.
- Uh lên đi,nhớ lời tao nói đấy
- Vâng con biết rồi,con chào bố.
Tôi lên lớp là lúc cả lớp đã đến gần đủ,cũng sắp đến giờ vào lớp,đảo mắt qua chỗ em vẫn chưa thấy đâu cả. Cũng sắp đến h vào lớp,còn khoảng 5 phút nữa,tô sốt hết cả ruôt,mọi khi có bao h em đi muôn thế này đâu,ahy hôm nay em nghỉ,đm thế thì đen quá,mất bao công chuẩn bị em lại nghỉ thì hỏng bét. Tôi phi xuống 11B,nhìn thấy thằng tóc vàng:
- Anh,Hằng hôm nay ko đi học ạ ??
- Anh ko biết ,bình thường sáng thì bọn anh tự đi,trưa về mới đi với nhau.
Tôi lại phi xuống nhà xe ,lấy xe phóng xuoogns nhà em,đi được khaongr nửa đường thì thấy tiếng gọi : “béo ơi ,béo”
Ngoảnh lại thấy em đang vẫy vẫy ở quán nước bên dường,vừa dựng chân chống xuống em đã hỏi
- Lại bỏ học là sao???
- Ko,bỏ học đâu,mãi không thấy bạn đi học nên tớ tưởng bạn ốm,định hcyaj xuống nhà xem thế nào.
- Thật không đó?
- Thật mà? Thế bạn làm gì mà lại ngồi đây???
- Hỏng xe chứ sao??chán quá
- THế à?thế lên đây tớ lai đi học luôn,trưa về thì lấy xe

Thế là em leo lên xe tôi,tôi như trút được gánh nặng,đúng là ván sự khởi đầu nan.
Đến gần trường,tôi hỏi em ăn sáng chưa,em nói chưa ăn nhưng kiên quyết ko ăn vì bảo muộn học.Lúc 2 đứa đến trường thì đã hết 15 phút đầu giờ,bắt đầu vào tiết đầu. Cổng trường đã khóa,tôi nhìn vào thì không thấy bố Hải đâu,tôi quay ra định rủ em bỏ học thì đã thấy bộ dạng lo lắng rơm rớm nước mắt của em. Tôi phi cười bảo em :
- Đi ra đằng sau trường rồi trèo tường vào
- THế liệu có được không? Tớ hãi lắm
- Sao mà khogn được?nhanh lên ko là ko được vào lớp đâu
Em đành phải nghe theo tôi,vòng ra đằng sau trường.Loằng ngoằng một lúc em cũng ko thẻ trèo vào được,tôi bảo:
- bây giờ tớ sẽ bế bạn lên,sau đó bạn bàn vào cái mép tường rồi tớ sẽ đẩy chân bạn lên,thế là ok
Lúc đầu em có vẻ ngại,sau đó tôi giục quá nên em ddnahf nghe theo.Đó có thể coi là những sự đụng chạm đầu tiên giữa em vào tôi,khi bế em lên,mùi hương trên tóc em làm tôi xoa xuyên thấy lạ,sự mềm mại của co thể em cho đến mãi bây giờ,tôi vẫn chẳng thể nào quên được.vào trong trường tôi bảo em vào trước,con tôi tiết sau vào,vì sợ bọn lớp thấy em với tôi đến cùng nhau lại ngại,tôi thì không sao,tôi ngại là ngại cho em thôi.
Buổi học hôm đó diễn ra rất ồn ào,vì là ngày tình nhân,đứa nào cũng hong hóng tặng quà với nhận quà,còn bọn không phận sự gì thì ngồi chúi mũi bàn bạc với nhau. Riêng tôi thì cứ mặc kệ,coi như không có chuyên gì,thỉnh thoảng liếc nhin vẫn thấy em bình thường chứ không có biểu hiện gì cả.
Ra chơi,thằng cứt ra vỗ vai tôi :
- Hôm nay thế nào ?
- Mua rồi,nhưng lúc về mởi tặng,tao đang để ở phòng bảo vệ . Thế mày mua quà cho cái Nga chưa?
- Rồi,tối đi chơi tao tặng. Nay tao với nó giả vờ sinh nhật bạn rồi đi
- Uh
Hết giờ,tôi lai em về,trên đường tôi cũng chỉ nói chuyện vu vơ,không đả động gì đến ngày tình nhân gì cả. Về đến quán sửa xe,em vừa xuống,tôi đã quay xe ngay và bảo
- Nhà tớ có việc gấp,tớ phải về đây
- Ơ này này…
Không để em nói hết cấu,tôi vù ngay về phòng bảo vệ,rồi phi qua chợ mua thêm một bó hoa rồi phi đến nhà em luôn. Em vẫn chưa về đến nhà,từ xa tôi đã thấy em đang đạp xe một mình. Tôi dí xe đến sát xe em,rồi gọi khẽ : “ Hằng”
Em có lẽ cũng khá bất ngờ khi quay ra nhìn thấy tôi,em hỏi
- Ơ,đi đâu đấy ???
- Tớ quay lại tìm bạn thôi
- Tìm tớ làm gì,đòi tiền xe ôm à?
- Không,tớ có mon quà tặng bạn
Vừa nói tôi vừa chìa bó hoa và hộp quà ra,em cúi mặ xuống ngượng ngùng ,nhưng tôi nhận thấy em hơi cười mỉm và trong ánh mắt anh lên vẻ hạnh phúc thấy rõ. Em lí nhí :
- Tớ cám ơn
- Có gì đâu,thôi đi về đi ,ai lại giữa trưa cứ đứng phơi mặt thế này.
Em đạp xe,còn tôi đi châm chậm bên cạnh em,em khẽ khàng :
- bó hoa đẹp lắm,cậu vừa mới mua à???
- Uh,hoa vừa mới mua,còn quà thì làm mất gần tuần nay đấy
- THế á,quà gì đấy???
- Về mở ra thì biết,nói trước mất hay
Đã đến gần nhà em,tôi quay xe lại đi về,trong lòng bồn chồn không biết em có thích món quà không,và liệu em có đồng ý làm bạn gái tôi không???
Về nhà,ăn cơm xong tôi leo lên giường nằm.Lúc mẹ tôi đi làm là tôi bật dậy ngay,vồ lấy cái điện thoại gọi cho em,
- A lô ạ
- Ngoan nhỉ,
- Béo à ???
- Uh,sao? Có thích món quà sáng nay không?
- Uh,tớ thích lắm
- Vậy à,vậy ý Hằng sao?
- Ý gì???
- ừm.. Hằng làm bạn gái tớ nhé !
Bất ngờ bên kia vang lên tiếng khóc nho nhỏ,tôi hoảng hốt vô cùng. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn rất sợ việc chứng kiến con gái khóc,vì những lúc đó tôi thường luống cuống chẳng biết làm sao.Mất một lúc ,tôi lên tiếng:
- thôi, cho tớ xin lỗi,coi như tớ chưa nói gì cả.
- Hức,hức…không phải đâu,tớ đồng ý,chỉ là tớ quá hạnh phúc thôi
Sao,tôi có nghe nhầm không,em đồng ý làm bạn gái tôi,lúc đó tôi cảm tưởng như có thể bay lên được,cảm giác lâng lâng len vào từng thớ thịt. Tôi bảo em:
- thế bây giờ tớ xuống nhà cậu chơi nhé.
- Thôi đi làm gì,trời nắng chang chang thế kia?với lại sắp phải đi học thêm toán rồi còn gì.
- Thế ở nhà chờ tý tớ xuống đón đi học
Rồi không để em kịp phản đối tôi lấy xe lao ngay xuống nhà em,xuống đến nơi đã thấy em đang đứng ở cổng chờ. Tôi nhìn em cười,em ngượng nghịu cúi mặt,không dám nhìn thẳng vào mắt tôi,rồi bảo : “ quay xe đi,muộn học bây giờ,cứ ở đó mà cười”.
Trèo lên xe tôi bảo em:
- Tối nay đi chơi với tớ một tý nhé
- Đi đâu cơ,mà còn phải ở nhà học bài nữa
- Thì đi chơi một hôm để kỉ niệm ngày 2 đứa chính thức yêu nhau chứ sao. Đi một lúc thôi rồi tầm 9h thì về,học muộn tý cũng được chứ sao.
Lúc đầu em không đồng ý nhưng về sau tôi nài nỉ mãi em cũng xuôi xuôi. Buổi học thêm hôm đó tôi chẳng được chữ nào vào đầu,vì chỉ trực trực thò tay sang nắm tay em,em lúc đầu thi kéo rụt tay về rồi cấu tôi rõ đau,nhưng cũng chỉ 2-3 lần sau là em để yên cho tôi nắm. Cảm giác lúc đó của tôi rất khó tả,nhưng cho đến tận bây giờ,cũng chỉ có em làm cho tôi có được cảm giác đó thôi.
Hôm đó sau khi lai em về,tôi về nhà rồi đi đá bong với mấy ông anh ở xóm. Xong xuôi tôi về tắm rửa ăn cơm rồi bảo mẹ :
- Hôm nay con đi sinh nhật ban tý mẹ nhé!
- Uh,đừng có uống bia rượu đấy nhé,nhớ về sớm đấy
- Con biết rồi,con chào mẹ.
Phi xuống nhà em,đứng ở ngoài cổng tôi gọi em,một lúc sau em chạy ra mở cổng. Tôi dắt xe vào thì bố mẹ em đang ngồi uống nước xem ti vi,em bảo tôi:
- vào chờ tớ một ý,tớ rửa bát với thay quần áo là đi luôn
Tôi bước vào nhà chào bố mẹ em,bố mẹ em cũng niềm nở mời tôi ngồi uống nước,bố mẹ em cũng hỏi chuyên tôi,tôi đáp cũng trơn tru lắm,rồi cũng hỏi thăm lại tinh tình 2 cụ. Được một lúc thì em đi lên,em lấy lược chải đầu rồi bảo bố em :
- à ,béo đánh cờ hay lắm đấy bố ạ.
- Thế à?thế hay chú cháu mình làm ván nhỉ
Tôi ấp úng đáp :
- Dạ thôi ạ,cháu đánh mới bập bõm thôi. Để khi nào có dịp cháu hầu bác 1-2 vãn,chứ hôm nay cháu với Hằng phải đi sinh nhật luôn để tý nữa còn về sớm học bài ạ.
- Uh cũng phải,thế thôi 2 đứa đi đi
Ra khỏi cổng,chúng tôi đi chầm chậm trên con đường gần cánh diingf,gió thổi mát rượi,tôi hoi em muốn đi đâu,em thì bảo tùy ý tôi. Nếu như bây giờ thì có lẽ nhà nghỉ thẳng tiến,nhưng khi đó,tôi không hề có ý nghĩ đen tối như vậy trong đầu. Tôi đưa em vào công viên,hay còn gọi là khu vui chơi giả trí ở chỗ tôi,2 đứa chơi đủ trò,như ném phi tiêu,quăng vòng rồi ngồi trên ngựa gỗ chạy vòng tròn. Tôi và em đã rất vui trong buổi tối hôm đó,chúng tôi no đùa cười nói suốt một buổi tối. Lúc sau thấm mêt,tôi đưa em ra chiêc ghế đá ngồi nghỉ,rồi chạy đi mua 2 bịch nước. Tôi hỏi em:
- Hôm nay tớ vui lắm,bạn có vui không??
- Tớ cũng thế,.
Cả 2 đứa im lặng một lúc , rồi bất chợt tôi hỏi:
- Cậu yêu tớ từ khi nào vậy???
- Tớ có cảm tình với cậu từ những ngày đầu vào lớp,nhưng chỉ thực sự yêu cậu cách đây khoảng 2 tháng,nhưng tớ mãi chẳng thấy cậu noi,nhiều lúc tớ buồn lắm,vì nghĩ cậu không có tình cảm với tớ.
Oii,nghe những lời em noi mà tôi cảm thấy buồn quá,mình thật ngóc,đã làm em phải buồn. Rồi em hỏi tôi:
- Thế cậu yêu tớ từ khi nào???
- Tớ yêu cậu từ khi trái đất mới hình thành,từ khi con người còn ăn lông ở lỗ,nhưng mãi đến gần đây mới được gặp nhau,nên bây giờ tớ mới thể hiện được ( không biết sao hồi đó loại nghĩ được câu văn hoa thế,bây h thi đúng là chịu)
- Điêu thế. Con trai khó tin lắm
- Hì,à thế sợi dây chuyền sáng nay đã đeo chưa??
- Chưa,tớ có cầm đây này,tớ muốn cậu đeo cho tớ.
Tôi cầm sợ dây chuyền,vòn ra sau đeo cho em,tôi bất chợt đặt lên môi em một nụ hôn.Nụ hôn đầu đời của cả 2,nó trong sang,thuần khiết và không hề có mùi dục vọng. Sau khi buông ra,tôi nhìn thẳng vào mắt,em từ từ nhắm mắt lại,tôi khẽ nói : “ anh yêu em”,tôi lại đặt lên môi em một nụ hôn nữa,lần này nụ hôn nồng cháy hơn,tất cả thời gian không gian như ngừng lại,thế giới tưởng như chỉ còn có tôi và em. Một lúc sau,em khẽ đẩy tôi ra :
- Khiếp,làm gì mà kinh thế,làm người ta suýt ngạt thở đây này
- Cái gì,ai làm ai suýt ngạt thở???

Em lấy tay khẽ đạp vào vai tôi,rồi bảo:”thôi về đi,không bố mẹ mong”
- Ngồi với anh tý nữa đã rồi về
- Anh cái gì mà anh,về đi không lần sau bố mẹ không cho đi nữa đâu
- Yêu nhau thì phải gọi anh em chứ,em mà khoogn gọi thế là anh không đưa về đâu
- Thì anh được chưa,đưa em về nhanh lên
Tôi cười hì hì rồi chạy đi lấy xe đưa em về,trên đường về em khẽ ôm eo mình và tựa đầu lên vai mình.Về đến nhà minh bảo :
- Bảo bố mẹ là muộn rồi nên anh về luôn nhé,mà từ mai anh đưa đi học,đỡ phải đạp xe cho nó khổ ra.
- Vâng,anh đi về cẩn thận đấy.
- Cho anh hôn cái nữa rồi về
- Thôi ,nhõ bố mẹ thấy thì chết,anh đi về đi,lúc nào về nhà gọi cho em nhé.
- Uh thế thôi anh về đây,em về học bài rôi fngur sớm đi,sáng mai anh qua đón
Em vào nhà rồi,tôi cũng quay xe về,cảm giác thật thoải mãi,nhưng cảm giác đó không kéo dài lâu,vừa đi đến đầu ngõ rẽ vào nhà em,đã thấy mấy thằng đang đứng đầu ngõ. Một trong chúng nó soi đen pin vào mặt tôi,đã từng va chạm nhiều nên trong tình huống này tôi hiểu ngay là kiểu trai làng ta giữ gái làng ta. Tôi không tránh mặt đi cũng như không lấy tay che vì cứ để nguyên cho đèn soi vào mặt sẽ làm chúng nó thấy mình cũng là thằng lì lợm,từ đó chúng nó sẽ chùn tay hơn. Hoàn cảnh của tôi lúc đấy là khá căng,bọn nó có 4-5 thằng,gậy gộc cầm tay,tôi thì một mình,tay không,cây côn thì sáng nay trước lúc đi học đã bỏ ra để ở nhà vì con lấy chỗ để hộp quà. Tôi xác định hôm nay nếu chơi nhau thì sẽ đứng im cho chúng nó đánh,không bật lại,vì càng bật càng chết,rồi có gì mai xử lý sau vậy. Đang tính như thế thì bất ngờ có tiếng từ trong đám mấy thằng kia :
- Có phải béo không???
Tôi ngẩng mặt lên,thấy thằng kia giật đen pìn,đi lại gần tôi,hóa ra là một thằng chiến hữu học với tôi hồi cấp 2,lên cấp 3 thì nó phải vào dân lập do học dốt. Sau đó nói chung là dưới sự dàn xếp của nó,tất cả xí xóa và tôi về nhà hoàn toàn lành lặn. Về tôi gọi cho em ngay,rồi hỏi han vài ba câu rồi tôi cũng đi ngủ luôn.

Những ngày tiếp theo là những ngày thật sự hạnh phúc của tôi,chúng tôi yêu nhau,hàng ngày tôi qua đưa đón em đi học,bất kì lúc nào tôi với em cũng như hình với bóng.Chúng tôi động viên,giúp đỡ rất nhiều trong học tập. Yêu em cũng làm tôi thay đổi khá nhiều,tôi bỏ thuốc lá,đi học chăm phát sợ,gần như không nghỉ buổi nào kể cả học chính cũng như học thêm. Tôi hiểu rằng nếu tôi thi trượt đại học,chuyện tình cảm của chúng tôi khó mà tiếp tục được. Sự thay đổi của tôi làm mẹ tôi rất hài lòng,nên bà cũng dễ dàng bỏ qua chuyện hóa đơn tiền điện thoại hàng tháng của gia đình tăng đột biến. Mẹ hỏi thì tôi bảo là do tôi gọi điện hỏi bài bạn,cũng may là hóa đơn điện thoại cố định không hiện số của các cuộc gọi điện thoại nội hạt,nếu không thì chắc bà cũng chết ngất khi tôi suốt ngày chỉ gọi hỏi bài một số điện thoại duy nhất. Em và tôi quấn quýt suốt,nhưng chưa bao giờ chúng tôi đi quá giới hạn,chỉ có những nụ hôn,những cử chỉ âu yếm là hết. Tôi và em gần như không giận nhau bao giờ. Chỉ có một lần em giận tôi vì một việc rất buồn cười.
Trước đây trong lớp tôi cũng có một thằng tán em,thằng này tên Dũng,thằng này lớp tôi vẫn gọi là Dũng hấp,vì tính khi dở dở ương ương của nó ( bây h thì nó là CSHS tỉnh,chẳng biết có còn hấp nữa không ). Thật ra khi thằng này tán em,tôi cũng ko ngại gì nó,vì hồi đó em cũng tỏ thái độ với nó mấy lần,nhưng thằng ngu này nó không chịu hiểu. Sau này khi em chính thức là người yêu của tôi,nó mới thôi. Sau này Hằng bảo nó là coi nhau như bạn than.
Hôm đó giờ ra chơi tôi đang ngồi nói phét với mấy thằng bạn thì thấy Long Vân đi lên vẫy tôi ra.
- Có chuyện gì thế anh ???
- Lớp mày có thằng nào là thằng Dũng à ?
- Uh,thằng Dũng hấp,sao anh ?
- Mày với nó có thân nhau không ?
- ĐM,em ghét nó như chó,đợt trước nó còn tán cả cái Hăng nữa chứ.
- Thế được rồi,mấy thằng lớp anh đéo biết sao bảo là nhìn thằng đấy ngứa mắt,tý nữa về là xúc đấy,anh lên hỏi mày xem,nhỡ nó lại là bạn thân mày với thằng Tùng thì lại lằng nhằng ra.
- À thế à,anh xúc chết bà nó đi. Em cũng acay thằng này lắm
- Ờ thế được rôi,anh về đây.
Tôi quay vào lớp,đúng lúc đấy thì có trông vào tiết mới,tôi vào lớp thì không thấy em đâu,bà giáo vào lớp được 5 phút mới thấy em vội vã xin vào lớp . Tôi bắn sang cho em mẩu thư “ trốn kiểm tra bài cũ à ?”,lúc sau thấy em viết vào giấy ném cho tôi “ra chơi em bảo cái này”,không biết có gì mà em lam nghiêm trọng vãi.
Ra chơi,tôi ra chỗ em,em kéo tôi ra tận góc hành lang phía trong cùng ( lớp tôi ở cuối dãy nên có một góc rất rộng phía trong)
- có chuyện gì mà em làm như buôn lậu thế ?
- Hình mấy ông lớp 12B tý nữa về định đánh Dũng lớp minh hay sao ấy anh ạ ?
- Ai bảo em thế ?
- Anh Giang vừa bảo em xong ( Giang là ông anh họ em,cái ông đầu vàng khè mà tôi đã kể ở trên)
- Thế à ? anh cũng ko biết được
- Anh xem thế nào dàn xếp giảng hòa vụ này đi,cho mấy ông ấy đừng đánh Dũng
- Anh dàn xếp thế nào được,sao em không nhờ anh Giang ấy?
- EM bảo anh ấy rồi,anh ấy bảo là anh ấy không giúp được,anh ấy còn bảo em là nhờ anh thì được ngay,vì anh Long Vân còn lên xin phép anh đánh Dũng nữa
Vãi đái cái ông Giang,con trai đéo gì mà mồm như cái tã vậy. Long Vân nó mà biết là bảo nó lên xin phép tôi,kiểu gì nó cũng cho cái dép tong vào mồm.
- Xin phép gì đâu,em làm như anh là trùm giang hồ vậy,anh thì tý nữa xuống cũng chỉ nói khó với anh Long thôi,chứ không biết ông ấy có bỏ qua không?
- Anh đừng giả vờ em,anh Giang bảo là anh chỉ nói một câu là mọi chuyện ok hết,vì anh Long Vân đang làm cho ông cậu anh.
Vãi Giang,quả bóng đã được chuyền rất đẹp sang tôi,còn tôi thì chẳng biết đỡ ra sao,bên tình bên nghĩa bên nào nặng hơn ???.
- Thôi được rồi,thế ông Giang có tham gia không???
- Lúc đầu thì anh ấy cũng định có,nhưng em bảo nên anh ấy thôi rồi
- Uh thế thì nữa học xong em lấy xe anh mà đi về,rồi mai lên đón anh đi học cũng được,anh ở lại dàn xếp cho.
- Thôi không cần,tý nữa em đi về với anh Giang cũng được mà.
- Uh thế cũng được.
Tan học , tôi với thằng cứt ra cổng trường đã thấy đội 12B đứng lố nhố ở quán nước chè rồi,kịch bản chắc chắn sẽ là dong thằng kia đến chỗ trường cấp II cạnh đó rồi giải quyết. Tôi cũng kiếm cái ghế,ngồi cạnh Long Vân. Vừa ngồi xuống thì thấy ông Giang lai em đi về,Long Vân quay sang :
- ô,mày không lai con mái già nhà mày về à ?
- Không,tý em đi có việc luôn. Bọn anh lại dong thằng Dũng ra chỗ trường cấp II à
- Uh ,mày ra xem không?
- Thôi em về luôn đây.
Nói xong tôi lững thững vào trường lấy xe,tôi quyết định không can thiệp vào chuyện này,vì dù sao tôi thấy là chính Long Vân đã hỏi tôi trước,bây giờ lại xoay kèo thì cũng ko ra làm sao cả,hơn nữa toi cũng cay thằng này vì ngày xưa nó tán em,nên quyết định là mặc kệ nó. Lúc tôi vào thì thấy thằng Dũng hấp đang đi xe đạp từ nhà gửi xe đi ra. Lúc tôi quay ra thì đã thấy Dũng háp đang dắt xe đạp đi cạnh mấy ông 12b,tôi phi xe theo lối ngược lại về luôn.
Chiều tôi đang ở nhà thì em gọi điện :
- Anh can thiệp thế nào mà để mấy ông 12B đánh Dũng phải nhập viện kìa ?
- Nhập viện á ? ai bảo em thế ?
- Mẹ em vừa về bảo xong ( thằng Dũng này mẹ nó dạy cũng trường với mẹ em )
- Thế anh không biết được,lúc ở cổng trường anh đã dàn xếp xong rồi,chắc mấy ông ấy đánh ở chỗ khác thì anh làm sao quản lí được.
Cù cưa một lúc rồi em cũng cúp máy,tôi gọi ngay cho Long Vân,bảo ông ấy bảo ông Giang đúng như thế,không đến lúc ông ấy lại phun rat thif hỏng bét. Lúc sau Long Vân gọi lại cho tôi :” Anh dặn thằng Giang rồi đấy,mà đàn ông đéo gì mà sợ vợ thế ???”
- Anh dặn thế nào ?
- Anh bảo là lúc đấy chú ra nhờ ,anh cũng bảo mấy thằng kia thôi rồi,nhưng sau chũng nó đi về lại đi theo thằng kia đánh
- Ok,em cám ơn anh nhé.
Cúp máy xong tôi bật cười, nếu quả thật Long Vân bảo thôi,thì bố bảo thằng nào dám tiếp tục,hi vọng là em không biết cái đấy.
Tôi lên nhà bật ti vi xem,đag ngồi thì lại có điện thoại,tôi nhấc máy lên thì là thằng cứt:
- Gì đấy mày?
- Ờ,không biết sao cái Hằng nó vừa gọi cho tao,hỏi là trưa nay tao có đi với mày không?
- Thế mày bảo sao ?
- Thì tao bảo là học xong tao với mày ra quán nước ngồi tý rồi về nhà luôn,xong nó hỏi là thằng Dũng hấp bị bọn 12B đánh,tao bảo là lúc trưa tao với mày ra cổng trường thì cũng thấy bọn 12B đứng đấy,nhưng lúc sau về luôn nên không biết.
- Thôi xong,mày hại tao rồi cứt ơi!!!
- Hại cái gì?sao thế???
- Thôi nhé,tý tao gọi sau.
Cúp máy thằng cứt xong,tôi gọi lại cho em:
- Alo ạ
- Ngoan nhỉ.
- Ngoan cái gì mà ngoan,em không thể ngờ anh lại nhỏ nhen đến thế,thấy có người bị đánh,người dưng còn giúp đỡ nữa là bạn bè cùng lớp với nhau. Em không thể hiểu tại sao chỉ một câu nói là Dũng nó không bị làm sao,thế mà anh cũng không nói được làm bây giờ nó phải đi viện rồi đấy.
- Thì em cứ bình tĩnh đã nào,bây giờ anh bảo ông Long thì ông ấy cũng thôi,nhưng bọn đánh thằng Dũng là mấy thằng cùng lớp với ông ấy mà,bây giờ anh bảo một hôm thì được,chứ chẳng lẽ anh cứ tò tò theo nó mãi à??? Chính ra em phải bảo thằng bạn than em xem lại mình đi,bao nhiêu thằng lớp mình sao bọn nó không đánh,mà chỉ đánh mỗi thằng đấy.
- À,được rồi,thế còn việc anh nói dối em thì sao? Không làm được thì anh bảo không làm được,anh hứa hươu hứa vượn thế à ? Hay tất cả những gì anh nói với em từ xưa đến giờ đều như vậy sao ?
Giọng em lúc đó đã hơi hơi có mùi nước mắt,tôi lập tức hạ hỏa :
- Thôi em cho anh xin lỗi,cơ bản là lúc đấy mà không hứa làm cho em thì đời nào em chịu về.
Im lặng một lúc,rồi em lại nói:
- Em sẽ tha lỗi cho anh với điều kiện anh phải dẫn những người đánh Dũng hôm đó xuống xin lỗi nhà cô Ánh ( Ánh là bà già thằng Dũng hấp)
- Úi,em bắt ah làm thế khác gì em bảo anh trèo lên mái nhà hái sao???
- Tùy anh đấy,không được thì anh đừng bao giờ gọi điện hay xuống nhà em nữa.
Cụp,âm thanh cúp máy tôi đã nghe hàng trăm lần nhưng chưa bao giờ chát chúa đến thế. Tôi thần người ra ngồi nghĩ cách làm sao để thực hiện lời em nói. Có thể các bạn nói tôi lụy tình,bị em nắm thóp hay không có lập trường,nhưng các bạn ở hoàn cảnh của tôi mới hiểu,em là người không bao giờ giận hờn vô cớ,và trên hết em rất thương người. Một tính cách nữa của em là em cực kì ghét nói dối,em rất hay noi :”một lần thất tin,vạn lần bất tin”. Ngồi chán chê chẳng nghĩ ra cách gì , bảo mấy ông bặm trơn nhất cái trường cấp 3 đi xin lỗi một cái thằng hấp thì đúng là trèo lên mái nhà hái sao còn dễ hơn nhiều.


Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành

Bài viết: 2 Re: Trò đùa số phận on Wed Sep 05, 2012 2:44 pm

Loading
Ngồi chán tôi phi xuống nhà thằng cứt, lúc xuống thấy bà già nó đang lúi húi trong nhà,tôi phi xe xuống đỗ phịch ở cửa,thấy bà già nó vớ ông anh trai đang lúi húi xe sổ sách ( nhà nó làm cầm đồ) .Tôi vào cửa , lấy giọng trich thượng ầm lên :
- Cho cầm con ô tô lấy tiền uống café anh ơi !
Ông anh nó ngẩng lên,nhìn thấy tôi,lại cúi xuống rồi bảo :
- Thằng cứt trên nhà đấy !
Tôi tiu nghỉu vì trò đùa không được hưởng ứng,lót tót lên nhà. Vào phòng thấy ông bạn đang múa côn ở ban công ( thằng này tập côn từ nhỏ,cây côn của tôi cũng là nó mua cho ) Thấy tôi vào nó ngừng tập :
- mày làm sao mà như cái thằng đang bắt sóc bỏ lọ bị bắt quả tang thế ?
- Đm,đang ong hết cả thủ đấy
Tôi tóm tắt cho nó tình hình,nghe xong thằng cứt phá ra cười,tôi nhấm nhẳng
- cười cái căng củ cọt,nghĩ cách cứu tao đi
- Cứu gì nữa,ca này khó đẻ lăm,khả năng phải mổ.
- Con lạy bố,không phải lúc đùa đâu.
- Bây giờ chỉ có cách là xuống là xuống nhà Long Vân xem tình hình thế nào đã
- Uh phải ,công nhận mày ngoài cuộc nên sáng suốt hơn tao.
- Tất nhiên, Các Mác lúc nào chả giỏi hơn Lê nin,mày xuống trước đi,tao tắm ù cái rồi đi luôn,vừa tập ra nhiều mồ hôi quá,mà mày gọi xuống nhà Long Vân xem hắn có nhà ko,không thì công cốc.
Lúc bọn tôi xuống đến nhà Long Vân thì thấy hắn với mấy ông giời ở 12B đang ngồi cả ở quán nước gần nhà hắn. Bọn tôi đi vào,vừa ngồi xuống tôi hỏi ngay :
- Bọn anh thế nào mà chơi thằng Dũng lớp em nặng thế ?
- Đm anh thề với chú hôm đấy bọn anh cực kì nhẹ tay,dằn mặt cho nó bớt vênh là chính. Đm cuối cũng nhà nó bào phải đưa thằng chó ấy đi viện,chụp cắt lớp,rôi lên trường làm ầm lên,bà Cúc đang bắt bọn anh đền tiền viện phí ,rồi đền nhà nó xin lỗi kia kìa ( Cúc là tên cô hiệu trưởng trường tôi)
- Là sao? Ý anh là nhà nó vòi tiền à? Thế mất bao nhiêu?
- 8 trăm,tính ra mỗi thằng 1 lít. Lại còn đến xin lỗi nó mới hãm chứ.
Nghe đến đây,tôi như nở từng khúc ruột,ôi,bất chiến tự nhiên thành. Tuy vậy ngoài miệng tôi vẫn nói:
- Đm,đền tiền thì được,chứ xin lỗi thì còn lâu,không đánh cho thêm là may ấy.
Long Vân từ nãy dến giờ vẫn im lặng ,bây h mới lên tiếng:
- Đéo được đâu,nhà trường quyết định làm căng vụ này,vì con mụ kia giáo viên,quen biết cũng nhiều,nó lên trường làm ầm lên rồi,bây giờ không đến xin lỗi là đuổi học. Thôi được rồi,tao đã có cách.
Xong,Long Vân đã quyết khác gì Hoàng Thượng ban thánh chỉ. Tôi đang tính tìm cách xin đi cùng thì Long Vân lại quay sang tôi :
- Béo mày đi với bọn anh nhé,bọn anh toàn dốt đéo biết ăn nói,mày đẹp trai học giỏi lại khéo mồm vào nói hộ bọn anh vài câu.
Đi cùng thì tôi mong còn chẳng được,bây giờ lại được tiếng giúp đỡ,tuy nhiền làm gì thì làm,lúc nào cũng phải có giá của nó,người xì ke nhưng dáng đi lúc nào cũng phải thẳng :
- Thôi em ngại lắm,mà em có liên quan gì đâu,chẳng may đến tai bà già em thì lại phức tạp ra
- Thôi chỗ an hem mày cố giúp bọn anh lần này
Giả vờ suy nghĩ lúc rồi tôi cũng nói :
- Vâng nể anh lắm em mới đi đấy
Tôi nhìn thấy mặt cả lũ 12B giãn ra,nhưng mấy bố đâu biết,người cất được tảng đá trên ngực là tôi chứ không phải họ.
Sáng hôm sau xuống đón em,ra cổng nhìn thấy tôi em bảo:
- Thế như nào rồi mà anh đã xuống đây
- Em yên tâm,xong rồi,cuối tuần này bọn anh đến nhà nó xin lỗi
Nghe thế em liền leo lên xe tôi,vừa đi em vừa nói
- Lần sau anh đừng có nói dối em nữa,em không thích thế đâu
- Uh anh biết rồi mà,mình đi ăn sáng nhé
- Vâng
Cuối tuần, tôi với mấy bố 12B xuống nhà thằng Dũng hấp. Vào nhà có mỗi bà già nó ở nhà,bà già thằng này thì không biết tôi,cứ nghĩ tôi là học 12B,tôi cũng kệ không giới thiệu,coi như tôi với bọn Long Vân là một đội. tôi mở lời trước :
- Cháu mời cô uống nước. Hôm nay chúng cháu xuống đây trước là để hỏi thăm sức khỏe cô với gia đình,sau là để bọn cháu xin lỗi Dũng,thật ra mọi chuyện cũng là do an hem chau hiểu lầm nhau thôi,sau thì bọn chau nóng quá nên cũng mất bình tĩnh để xảy ra sự việc đáng tiếc thế này. Thôi thì cô cho bọn cháu xin lỗi. Bọn cháu xin thanh toán khaonr viên phí cho em,mong cô giơ cao đánh khẽ để bọn cháu tiếp tục đi học, blab la bla ….
Văn vở một lúc thì thấy mặt bà già thằng này cũng dãn ra nhiều,sau cùng bà ấy cũng nói tha cho. Tự nhiên đằng sau tôi nghe thấy giọng Long Vân :
- Thế bây giờ Dũng nó ở đâu,cô cho bọn cháu thăm em nó một lúc ạ ?
Tôi tròn mắt quay lại nhìn Long Vân,lúc trước tập ở nhà làm gì có câu này trong kịch bản,sự sáng nạo này là có ý gì đây ? hay ông này định nhận Dũng hấp là đàn em rồi bảo kê cho nó rong trường không biết.
- Em nó đang nằm trên nhà,cháu lên cầu thang rẽ phải là phòng em nó đấy
- Vâng thế cháu lên thăm em nó tý cô ạ.
Vừa nói Long Vân vừa kéo tôi lên,tôi chả hiểu gì nhưng vẫn lên theo hắn. Vừa lên cầu thang ,mặt Long Vân thay đổi hẳn,trông hắn không còn hiền hòa như lúc trước nữa,thay vào đó lầ một bộ mặt lạnh như tiền,sau này tôi đã từng chứng kiến hắn một mình đứng bảo vệ một thằng đàn em trước khoảng hơn chục thằng cầm kiếm cũng với bộ mặt đó,nói hơi quá nhưng tôi cảm giác không có một nét con người nào phảng phất trong hắn lúc đó.
Lên nhà,hắn bảo tôi đứng ngoài ,để một mình hắn vào. Khi hắn mở cửa vào,tôi nghe thấy tiếng ấp úng của thằng Dũng :
- Anh anh … anh Long ? sao anh vào được đây ?
- Anh lên thăm mày,bà già mày mở cửa cho anh vào. Mày lại đây tao bảo.
Thằng kia lút cút đi ra,Long Vân xách cổ lên tát cho 2 phát lằn vết tay trên má :
- ĐM thằng chó,tao nói cho mày biết nhé . Bà già mày lên trường làm ầm lên làm trường định đuổi học bọn tao. Tao thì đằng nào cũng làm than ,có học hay không cũng thế,nhưng tao nghĩ đến bà già tao khổ vì tao nhiều quá,muốn có cái bằng tốt nghệp cho mẹ tao vui nên bọn tao mới phải đến đây. Nhưng cũng chỉ duy nhất một lần này thôi,từ giờ tao mà còn thấy bà già mày lên trường ý kiến này nọ thì tao nói thật là nhà mày chỉ có mỗi nước đi khỏi cái đất này,rõ chưa ???
Mặt Dũng hấp cắt không còn hạt máu,lắp bắp:
- Vâng vâng em biết rồi ạ.
Trước lúc đi xuống,Long Vân còn cho một quại nữa vào bụng Dũng hấp rồi mặc nó lăn lộn,2 thằng đóng cửa đi xuống rồi xin phép bà già nó rồi cả lũ kéo nhau đi về . Đi khỏi nhà thằng Dũng một đoạn,tôi bảo Long Vân
- Thôi mấy anh đi trước nhé,em chạy đi đằng này một lát.
- Mày đi đâu? Đi uống bia với bọn anh đã
- Thôi em có uống được đâu mà. Em xuống nhà cái Hằng tý
- Si tình vừa phải thôi ông em ạ,không thì sau này khổ đấy. Thế đi đi. Hôm nay cám ơn chú nhé.
- Có gì đâu anh. Chỗ anh em mà anh cứ nói cảm ơn em ngại quá. Thôi em đi đây
Vừa nói tôi vừa rẽ xuống lối đi nhà em. Xuống nhà thấy em đang ngồi học bài,em hỏi:
- Anh vừa đi đâu về à?
- Sao em biết ?
- Tại ko thấy gọi điện cho em? Em đoán anh đi đâu.
- Uh,bọn anh vừa ở nhà Dũng hấp ra đây
- À thế à,mọi chuyên ổn chứ.
- Uh,nhìn chung là ổn rồi ( vừa nói tôi vừa nghĩ đến cảnh Dũng hấp lăn lộn dưới nền nhà,tôi cũng chưa bao giờ thấy kiểu thăm người ốm như Long Vân bao giờ ).Mà em đang làm gì đấy? Ra biển chơi đi.
- Cũng được,nhưng tầm 6h về nhé,hôm nay em còn phải nấu cơm.
Tôi lai em ra biển,gió biển thổi vào mằn mặ,mát rượi. Lượn lờ chán,tôi mang xe đi gửi rồi 2 đứa lững thững nắm tay nhau ra bãi. Bọn tôi tìm một cái mỏm đã,ngồi tựa vào nhau. Cảm giác của tôi lúc đó thật bình yên. Tôi mong những phút giây thế này kéo dài mãi mãi:
- Em đang nghĩ gì thế ?
- Em đang nghĩ về tương lai của chúng mình. Người ta bảo mối tình đầu thường không thành,nhất là những mối tình học sinh thế này.
- …..
- Em lo lắm,em lo một ngày chúng mình phải chia tayh,một ngày anh rời bỏ em,không biết lúc đấy em sẽ ra sao nữa ???
- Em yên tâm,cả đời này anh chỉ yêu mình em thôi,chúng mình sẽ cùng đỗ đạihọc,ra trường sẽ tổ chức đám cưới và sinh con. Anh hứa mà !!!
Em ngẩng lên nhìn tôi,ánh mắt ngập tràn niềm hạnh phúc. Tôi lại đặt lên môi em một nụ hôn nồng nàn,đầu lưỡi tôi lách qua mỗi em,em cũng từ từ mở miệng,chúng tôi quấn lấy nhau. Từ từ,tôi rời môi em,hôn xuống chiếc cổ trắng ngần ,em hơi ngửa ra,tôi thuận đà sờ lên ngực em,cởi những nút áo đầu tiên,bất ngờ em giữ tay tôi lại khẽ nói :
- Anh à,em không muốn,anh yêu em thì hãy giữ cho em
Tôi ngừng lại,lại khẽ đặt lên môi em mọt nụ hôn nhẹ rồi thì thầm :
- Đương nhiên rồi,anh yêu em nhất trên đời
Em cười mỉm,2 đứa lại ngồi bên nhau tâm sự. Lúc sau tôi lai em về vì em còn phải nấu cơm.

Cuộc sống cứ thế diễn ra,tôi và em ngày càng khăng khít. Bố mẹ em cũng biết chuyện của chúng tôi, vì em đã nói với mẹ em. Mẹ em là người khá tâm lý,bà không ủng hộ nhưng cũng không phản đối,chỉ dặn em không được đi quá giới hạn,cũng như 2 đứa yêu nhau để động viên nhau học tập,chứ không phải là để rủ nhau bỏ học đi chơi. Thời gian đầu theo như cảm nhận của tôi thì bố mẹ em khá có cảm tình với tôi. Thỉnh thoảng bố mẹ em cũng bảo em gọi tôi xuống nhà ăn cơm. Những lần như thế tôi cũng xuống đàng hoàng chứ cũng không hề trốn tránh gì cả,có lẽ qua những lần tiếp xúc bố mẹ em đều thấy tôi là một thằng lễ phép và ngoan ngoãn nên cũng ko nói gì chuyện bọn tôi yêu nhau và chỉ bảo 2 đứa cố gắng giúp nhau học tập. Thỉnh thoảng nhà em có đám giõ gì lớn lớn,tôi vẫn xuống giúp nên dần dần,mọi người nhà em đều biết tôi.
Tôi cũng thỉnh thoảng đưa em vào vào nhà cậu út tôi chơi,cậu út nhà tôi tên Minh,là đàn anh của Long Vân. Cậu rất quý tôi,hơn nữa lại rất tâm lý,nên có chuyện gì tôi cũng hay tâm sự với cậu. Cậu chỉ có 1 thằng con trai duy nhất học cùng khóa với tôi, tên Huy,nên bọn chỗ tôi vẫn gọi nó là Huy Minh. Lần đầu tiên xuống nhà cậu về,em bảo tôi :
- Hóa ra Huy Minh lớp C đó là em họ anh à ?
- Uh,sao em ?
- À thì em thấy mấy đứa ở lớp hay nói về cậu này lắm. Bảo là Huy nó nghịch ngợm đánh nhau kinh lắm. Hóa ra lại là em anh
Thằng Huy em tôi thì họ nhà tôi vẫn bảo là ông con giời mà,nhưng được cái ở nhà nó rất ngoan. Lúc nào cũng gọi dạ bảo vâng,gặp ai cũng chào,không cãi bố mẹ bao giờ. Nói chung thì tôi nghĩ nó là thằng bố láo cso giáo dục.Ở trường thì Long Vân cầm đầu khối 12 thì nó cầm đầu khối 11,nhưng Long Vân lại là đàn em của ông già nó nên coi như 2 anh em nó càm đầu cái trường tôi học.
- Sao,em sợ à ?
- Sợ gì chứ,có anh ở đây em chẳng sợ gì cả
Nghe em nói mà tôi vui đến tê hết cả người.Bất chợt em bảo:”Cuối tuần em họ em nó cwosi,anh xuống nhà em nhé “
- Uh anh biết rồi
Lai em về xong tôi vù xuống nhà thằng cứt chơi,vừa đến cửa đã thấy nó với ông anh nó đang ngồi hút thuốc trước cửa,thấy mặt tôi ông anh nó đã gào ầm lên :
- Không cầm ô tô đâu anh ơi !
Mấy an hem phá ra cười,ông anh nó ném cho tôi bao thuốc với bật lửa,tôi ném trở lại:
- Em không hút đâu
- GÌ ? Lợn chê cám à ?
- Không em bỏ rồi?
- Gì?tao có nghe nhầm không ?
Thằng cứt quay sang ông anh nó :
- Sức mạnh thình yêu đấy
- VL,đã ăn vã chưa ?
- Em chưa,mặn lắm,đéo ăn vã được.
Ngồi chơi chán tự nhiên thằng cứt quay sang tôi :
- Mày đi với an hem tao tý đi
- Đi đâu?
- Đi đòi tiền cho bà già.
- Ở đâu thế ?
- Ở dưới XYZ ,nhà ABC
- Ờ ,đi thì đi,có phải mang đồ đạc gì không ? nhỡ có biến
- Mày mang cái côn rồi chứ gì ? thế được rồi,để tao gọi mấy thằng nữa đi
Nhà thằng cứt làm cầm đồ ở chỗ tôi cũng là dạng khá to tay,nên ông anh nó cũng có ít đàn em. Tôi,thằng cứt,ông anh nó với 3 thằng đàn em nó leo lên con Inova nhà nó phi xuống nhà con nợ, Nhà thằng này làm cắt tóc,ở gần nhà Hằng. Xuống đến nơi,cả lũ phi vào,vừa nhìn thấy bọn tôi,thằng cắt tóc đánh rơi cả kéo,mồm lắp bắp :
- Anh… anh Hiếu ( Hiếu là anh thằng cứt )
Lão Hiếu ngồi xuống ghế,hất hàm hỏi thằng kia :
- Thế sao? Khoản kia mày định thế nào?
- Anh cho em thư thư mấy ngày bây giờ nhà em chỉ có một nửa
( Khoản vay này là vay lãi,sau một hời gian thì lúc này tiền gốc đã bằng tiền lãi,thằng này bảo mới có 1 nửa ở đây tức là mới có đủ gốc)
- Thế bây giờ nhe này,mai tao xuống lấy một nửa đấy,còn chỗ còn lại mày viết giấy vay vàng cho tao,lãi vẫn thế,đến lúc mày trả vàng bao nhiêu mày trả bấy nhiêu.
Thằng kia nghe xong có vẻ không đồng ý,bặm môi lại,định nói gì đó,ông Hiếu thấy thế liền cao giọng :
- Còn nếu không đồng ý tao đập nát cái quán này ,xem mày làm ăn kiểu gì
- Vâng vâng,thế em xin nghe anh ạ.
- Rồi,đúng 10h sáng mai bọn tao xuống lấy tiền và giấy vay. Về thôi các chú.
Sáng hôm sau giờ ra chơi thằng cứt ra chỗ tôi :
- Tý tao về đi lấy tiền,có gì mày bảo cô giáo tao bị đau bụng nhé,bảo cả cái Hằng nói cho nó uy tín
- Cũng được,thế ông Hiếu đâu mà mày phải đi?
- Đéo biết được,oogn ấy có việc gì ấy,hơn nữa tao về lđi lấy tiền kiểu gì tý nữa chả được vài đồng,hay mày đi với tao đi
- Thôi,tao về nữa thì ai xin phép
- Thôi đi bố,sợ cái Hằng nó mắng thì có,thế chiều xuống nhà tao nhé
- Uh,chiều tao xuống
Vào lớp,bà giáo cũng ko để ý thằng cứt vắng mặt,càng tốt,đỡ phải văn vở. Đang giữa tiết toán thì tôi thấy lớp xôn xao,rồi cả lũ quay sang nhìn tôi,ngơ ngác một lúc thì thấy ở cửa ông Huy Minh với Long Vân đang vẫy vây tôi ra,vẻ rất vội vã. Xin bà giáo ra ngoài :
- Gì đấy cu ?
- Anh bình tĩnh nhé,thằng Tùng đi đòi nợ vừa bị bọn nó chém đang phải vào viện kìa
Tôi thấy tai gần như ù đi,người có cảm giác như sụm xuống ngay được :

- Ai bảo mày thế ? có chắc không ?
- Chắc,ông già em vừa gọi em ra bảo xong,ông già ở nhà thì thấy ông già Tùng cứt chạy sang bảo thế ,ông già em hoảng quá,sợ anh đi cùng với nó lên chạy lên bảo em lên lớp anh xem thế nào . ( nhà Tùng cứt và nhà ông cậu tôi gần nhau,quán cầm đồ nhà nó cũng có vốn của ông Minh nhà tôi )
- Thế mày chờ tao một tý.
Tôi vào lớp xin phép cô giáo về vì nhà có việc,vừa thu xếp sách vở tôi vừa bảo em :
- Tý em đi với anh Giang về nhé,thằng Tùng vừa bị bọn nó chém đang ở viện,anh pahir về xem thế nào.
Thu xếp xách vở bỏ vào cặp.sờ thấy cái côn vẫn nằm dưới đáy cặp,tôi vụt chạy theo Long Vân và Huy Minh. Ba chúng tôi phi ngay vào viện,vào phòng cấp cứu thấy ông già Tùng cứt và ông cậu tôi đang ở đấy :
- Chú ,cậu ,Tùng nó sao rồi ạ ?
- Dính 3 phát ,2 phát vào đùi với một phát vào lưng .Nó đi với một thằng xuống lấy tiền,bị bọn nó đuổi chém,nó leo lên xe máy phi được gần lên đến nhà thì ngất ra,may mà lúc đấy không có cái ô tô nào. Bây giờ nó đang phải truyền máu,lấy máu thằng Hiếu truyền cho nó.
Thằng Huy bất ngờ chen vào :
- Thế chú và bố định giải quyết vụ này thế nào ?
Mắt Huy Minh lúc đấy long lên song sọc,tôi biết nó sãn sang đốt cái nhà vừa chém thằng cứt. Tôi ,nó ,Tùng cứt và Long Vân than với nhau còn hơn anh em ruột,hơn nữa chưa bao giờ thằng nào trong chúng tôi bị động chạm gì cả,nên nó điên tiết cũng phải,chỉ vì ở đây có bố nó và ông già Tùng cứt nên nó cũng phải hỏi cho phải phép.
Ông già thằng cứt chậm rãi nói :
- Kiểu gì cũng phải xử lí bọn này,tiền không lấy được là một chuyện,nhưng nó dám chơi thằng Tùng thì chứng tỏ bọn này ăn gan hùm rồi. ( ông già thằng cứt cũng cai than cùng ông Minh nhà tôi,khá máu mặt,còn quán cầm đồ là vợ làm,ông già thằng cứt và ông Minh cậu tôi là chỗ sống chết với nhau)
Cậu tôi nhẹ nhàng nói :
- Bây giờ chuyện đã xảy ra rồi,anh cứ ở đây chăm sóc nó. Còn thằng Tùng nó là con anh,hơn nữa lại là bạn than thằng béo,em coi nó như thằng béo. Việc này anh cứ để em giải quyết.Em mà không làm việc này ra nhẽ thì em không phải thằng Minh nữa.
- Được,có lời này của chú là anh yên tâm rồi.
- Vâng thế em về luôn. Anh ở lại có gì gọi ngay cho em nhé
3 thằng tôi đi theo cậu tôi về nhà,lúc về đã thấy hơn 20 thằng đang đứng ở trước nhà cậu tôi rồi,lúc sau lại thấy hơn chục thằng nữa bê 2 cái bao tải dứa đến,hơn chục thằng mới đến là đàn em của ông Hiếu,còn 2 cái bao tải kia đựng đầy kiếm và phớ. Ông Minh quay sang bảo tôi :
- Thằng béo ở nhà đi,có gì vào viện với chú Hoàng
- Sao cháu lại ở nhà ?
- Mẹ mày suốt ngày nói với cậu,là muốn mày học hành tử tế,thi đại học,không muốn mày dính vào ba cái trò đánh đấm này
- Nhưng đây là thằng Tùng bạn cháu,hơn nữa có ai biết cái nhà kia đâu,phải cháu đi mới được chứ
Đuối lý,cậu tôi đành cho tôi đi,4 cậu cháu tôi gồm cậu tôi tôi,Huy và Long Vân lên một ô tô,còn khoảng 15 thằng lên 2 chiếc ô tô 7 chỗ,số còn lại đi xe máy. Tất cả rồng rắn đi xuống nhà thằng cắt tóc . Trên xe ,Long Vân hỏi cậu tôi :
- Anh à,bọn nó chơi thằng Tùng thế này,chắc có ai đứng sau.
- Uh,tao cũng đang sợ thế,thôi cứ xuống xem thế nào đã. Nếu chơi nhau thì cứ tới bến,tội vạ tao chịu hết. Mà thằng béo với thằng Huy có đồ chưa?
Cậu Minh không hỏi Long Vân vì hắn có một hanh đao mà trước đây hắn mua ở Móng Cái về,vừa nãy đi hắn đã xách theo. Tôi thì đã có cái côn rồi,thằng Huy cũng đã rút một thanh phớ từ cái bao tải vừa nãy. Cậu tôi đưa cho tôi một cái lê sáng loáng:
- Béo câm lấy cái này,đề phòng có gì mang ra mà dùng. Thằng béo với thằng Huy cứ đứng ngoài đã,để tao với thằng Long cùng bọn kia vào trước,đề phòng chúng nó đánh úp. Mấy thằng cẩn thận đấy
Đền nhà thằng cắt tóc,chúng tôi nhảy ngay xuống,thấy ở chỗ nhà thằng kia cũng lố nhố một bọn đầu xanh đầu đỏ cầm gậy ,cậu Minh nhảy xuống ,hét lên : “ chém chết mẹ chúng nó đi”.Cậu Minh,Long Vân lao lên đầu tiên,bọn kia có khoảng hơn chục thằng cũng lao vào,hỗn chiến xảy ra lập tức. Rút cây côn ở thắt lưng ra tôi cũng lao vào,cây côn bằng gỗ lim thằng cứt mua cho tôi,dạy tôi những đường côn cơ bản,hôm nay tôi dùng chính nó để trả thù cho thằng bạn tôi. Tuy lao vào vòng chiến rất nhanh nhưng chỉ thoáng qua tôi nhận ra bọn này rất trẻ,có lẽ chỉ tầm tuổi tôi,hơn nữa lại không có thằng nào tôi biết,không biết bọn này ở đâu đến và chúng nó dựa hơi ai. Cú vụt đầu tiên của tôi trúng ngay cằm một thằng đầu đỏ lòm,nó bật ngửa ra đằng sau tung ra 2-3 cái răng. Thằng đằng sau nó cầm kiếm lao ngay vào tôi,tôi nhảy lùi lại những phát chém của nó vẫn rạch một đường ở đầu gối tôi,Dường như không còn cả biết đau,tôi nhảy lên bổ thẳng côn vào đầu nó. Nó lách đầu ra né được nhưng bị ăn phát côn đó vào vai phải,cánh tay nó lập tức buông thong và tuột kiếm ra. Trận chiến nhanh chóng chấm dứt với sự thắng thế của chúng tôi,bọn kia bò lê bò càng trên đất,bên chúng tôi thì gần như không ai bị làm sao cả. Sự áp đảo về mặt số lượng đã giúp chúng tôi rất nhanh chóng thiết lập trật tự ở đó. Cậu Minh cao giọng bảo mấy thằng đàn em :
- Chúng mày dong tất cả bọn nó vào trong nhà tao hỏi.
Vào nhà , thằng cắt tóc chủ nhà đang đứng run như cầy sấy,nhìn thấy chúng tôi bước vào,nó quỳ xuống bám chân ông Minh :
- Em lạy các anh,các anh tha cho em,bọn em trot dại
- Chúng mày được ai chống lưng,nói ra không tao xin mỗi thằng một cái gân chân.
- Em lạy anh,bọn em không được ai chống lưng cả,đây là mấy thằng cháu em,chúng nó nghe em kể chuyện nên đến đấy,chúng nó trẻ con không biết các anh,mong các anh tha cho
Long Vân lạnh lung nhìn khắp một lượt:
- Sáng nay thằng nào chém thằng em tao ?
Không thằng nào cất tiếng, Long Vân mắt long song sọc :
- Đm chúng mày câm hết rồi à,tao đến đếm 3 mà không thằng nào khai thì tao xin mỗi thằng một ngón tay cái.
- Xin ngón tay làm đéo gì,anh cứ cắt hết gân chân chúng nó,xem sau này chúng nó lấy cái đéo gì mà đổ vào mồm- vừa nói Huy Minh vừa kéo thằng ở gần nhất ,lấy đầu gối đè vào gáy nó,rồi nó rút con dao găm ở đai quần tôi,đưa con dao sáng loáng về phái chân thằng kia.Thằng bé thấy thế vùng dậy định chạy,sẵn đắng gần đó tôi rút côn vụt mạnh vào mạng sườn nó làm nso gục xuống,máu rỉ ra ở khóe miệng. Chứng kiến hành động của tôi,bọn nó hiểu là rất có thể bọn tôi sẽ làm thật,thằng cắt tóc run rẩy đứng lên :
- Sáng …sáng này,là em … em chém…chém.
-ĐCMM, ông Minh gầm lên,lao vào đánh thằng cắt tóc tới tấp,tôi cùng với Long Vân cũng phi vào,thi nhau chơi thằng bé,ông Minh giật lấy cái côn trong tay tôi,đập liên tiếp vào tay thằng kia,mồm vừa nói:
- Dùng tay cắt tóc để chém người này,này ,này – tay thằng cắt tóc nát bươm,nhoe nhoét máu. ĐM,để sau này xem mày có chém được ai nữa không?
Đúng lúc đấy thì có tiếng ô tô phan kít ở ngaoif đường,quay ra chúng tôi thấy chú Hoàng và ông Hiếu nhảy ra khỏi xe. Nhìn thấy chú Hoàng xuống ,tôi rất muốn hỏi tình hình thằng cứt,nhưng do đang trước mặt bọn kia nên tôi không muốn nói,hơn nữa hai bố con đã xuống đây chứng tỏ thằng cứt cũng ổn rồi . Ông cậu thôi nhìn thấy ông Hoàng liền bảo bọn tôi,chúng mày đưa bọn nó ra ngoài,tùy ý xử lí,để thằng cắt tóc lại,tao với chú Hoàng có chút chuyện người lớn muốn nói với thằng này.
Tôi xách cái côn rồi cùng bọn đàn em đi ra ngoài hết,lúc ra thì thấy người dân đang xúm đông xúm đỏ ở ngoài. Nhìn thấy bọn tôi cầm côn cầm kiếm đi ra,đa phần mọi ngời giải tán hết,chỉ còn vài ba người đứng ngó nghiêng. Long Vân mượn một thằng cái xe máy,rồi kẹp 3 đèo tôi với Huy Minh về bệnh viện. Lúc tôi vào viện thì thấy mẹ thằng cứt với em đang ở đó. Em chạy ra phia tôi,tôi hỏi luôn :
- Thằng Tùng sao rồi ?
- Tùng được anh Hiếu truyền máu đã qua nguy hiểm rồi,j chi tĩnh dưỡng thôi
Mấy an hem tôi thở phào,tôi quay sang em :
- Em vào đây lúc nào ? sao biết đường mà vào ?
- Anh Giang đưa em vào,anh ấy bảo lúc nãy anh Long bảo anh ấy là Tùng nó nằm đây.
- Uh
Quay sang mẹ thằng cứt, Long Vân bảo :
- Mọi chuyên an hem cháu đã giải quyết xong rồi cô ạ,hay có cứ về nghỉ đi,để bọn cháu ở lại trông em nó cho
- Thôi,cô cảm ơn mấy đứa,về nhà sao cô yên tâm được,mấy đứa về đi. Nói đi nói lại mãi rồi thì cô cũng đồng ý để bọn tôi trông . Long Vân lấy xe đưa cô về.
Vào trong phong thì thấy thằng cứt vẫn đang ngủ,bọn tôi lại nhẹ nhàng đi ra.

Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành

Bài viết: 3 Re: Trò đùa số phận on Wed Sep 05, 2012 2:46 pm

Loading
Lúc bọn tôi đi ra cũng là lúc Long Vân quay lại bệnh viện,mấy phút sau thì thấy cậu tôi,chú Hoàng cùng 6-7 thằng nữa đi vào. Bọn tôi chạy ra thong báo tình hình,Huy Minh vội hỏi :
- Tình hình dưới kia thế nào bố ?
- Xong rồi.
Cậu Minh nói gọn lỏn,ông cậu tôi ít lời,nói thế tức là mọi thứ đã giải quyết xong,không ý kiến. Huy Minh biết thế,nhưng nghe vẻ nó vẫn tò mò và ấm ức . Cậu tôi quay ra bảo bọn đàn em quay về,trong viện còn lại cậu cháu tôi,Long Vân,Huy Minh,chú Hoàng và em. Long Vân tuy là đàn em của cậu tôi nhưng hắn là đệ tử ruột nên mọi người coi hắn như người nhà. 3 năm trước,khi còn học lớp 10 hắn đã đi theo cậu tôi làm than,hắn đã từng đỡ cho cậu tôi một nhát kiếm,sau ca phẫu thuật thập tử nhất sinh,hắn đã thaots chết. Từ đó cậu tôi coi hắn như người nhà,cậu tôi bảo bọn đàn em thì mọi người đều hiểu là trừ hắn ra. Tôi xin phép mọi người đưa em về. Trên đường đi em bảo :
- Hôm nay lúc anh xuống đó em sợ quá,lần sau anh đừng đi như thế nữa nhé
- Thì anh cũng có muốn thế đâu,cơ bản bọn nó dám chơi thằng Tùng nên anh mới phải thế.
- Thì em cũng biết thế nên em mới nói vậy,chứ anh mà đánh nhau linh tinh là em bỏ anh đấy
- Úi,anh biết rồi. À mà cuối tuần nhà em có đám cưới nhỉ ?
- Vâng,mà mai thứ 6 ngày kia thứ 7 rồi đấy,hôm đấy anh nhớ xuống nhé.
- Uh ,anh biết rồi
Sáng hôm sau đi học,cả lũ con trai quấn lấy tôi để hỏi chuyện hôm qua,tôi gạt đi,bảo có gì đâu. Tôi ít khi nói về mấy chuyện đánh đấm với bọn ở lớp,vì lớp tôi toàn bọn mọt sách,nói ra chẳng may đến tai thầy cố giáo nhức đầu lắm.
Trưa thứ 7 học xong tôi xuống nhà em lo dựng rạp,lúc tôi xuống thì cả nhà đang ăn cơm. Cũng đã quen nên tôi ngồi ăn cùng mâm mấy thanh niên anh họ em luôn,vừa ăn vừa cười nói rôm rả lắm. Tự nhiên tôi thấy nhột nhột,mâm bên cạnh có một bà chị cứ thỉnh thoảng lại nhìn trộm mình. Nói thực là tôi khá xấu trai,nên chuyện con gái nhìn trộm thì chỉ là mặt tôi có vết nhọ hoặc bà chị ấy lác thôi . Đến lúc ăn xong,tôi ra hỏi em :
- Bà kia là bà nào thế ?
- Bà chị họ em ? Sao anh ?
- Ko sao,chỉ là anh cảm tưởng lúc ăn cơm bà ấy cứ hay nhìn trộm anh sao ấy
- Hứ,làm như mình đẹp trai lắm ấy.
Nói xong em cười phá lên rồi đi vào nhà,bỏ lại tôi với nỗi băn khăn chưa được giải đáp. Ăn uống xong tôi cùng mấy ông thanh niên lao vào dựng rạp rồi kê bàn ghế chuẩn bị. Trong lúc tôi làm tôi luôn cảm thấy ánh mắt của bà chị kia thỉnh thoảng lại nhìn mình,toi thì chắc chắn không quen bà chị này,vì thật sự tôi nhớ tên rất kém nhưng mặt lại nhớ rất lâu,bà này thi lạ hoắc lạ howu. Lúc sau mải việc tôi cũng quên đi. Tôi đang kê bàn ghế thì thấy mấy anh thanh niên xôn xao,lon ton ra xem thì thấy bảo là cái ông chuyên làm cái cổng từ lá dừa hôm nay không đến được,mấy ông đang xôn xao vì ông nào cũng tự nhận là mình làm đúng. Đang bất phân thắng bại thì tôi nhớ ra trước đây ở đám cưới bà chị tôi,Long Vân đã từng làm một cái cổng cưới khá đẹp. Tôi bảo các ông ấy chờ tý rồi tức tốc lấy xe đóng về nhà Long Vân. Vừa đi tôi vừa tính xem nếu hắn không có nhà thì sẽ tìm hắn ở đâu,chứ cái bố này họa hoằn lắm mới có buổi chiều hắn ở nhà. Nhân bảo như thần bảo,xuống đến nơi thì thấy ông già hắn bảo hắn 2-3 hôm nay chưa về. Lên nhà cậu tôi hỏi thì mợ tôi bảo là lão ấy với thằng Huy đang đi lấy tiền,tý nữa về. Tôi vào nhà ngồi uống nước chè,vừa đi chén nước lên thì nghe thấy tiếng pô xe ầm ĩ “hai ông con giời về rồi đây”. Vào nhà ,Long Vân thì vào đưa tiền mợ,thằng Huy bảo tôi :
- Anh không vào viện à ?
- Đêm qua tao trông ở đấy rồi,hôm nay nhà cái Hằng có đám cưới,nên tao xuống giúp.
- Thế sao còn ngồi đây ? xuống đi còn gì nữa.
- Tao lên nhờ ông Long xuống làm hộ cái cổng cưới,mày có làm gì không xuống luôn cho vui.
- Thôi,tý em vào viên với thằng cứt,anh vói ông Long đi đi.
Đúng lúc đấy Long Vân cũng đi ra,nghe xong hắn hỏi :
- Thế xong có được cái gì không ?
- He,xong mai kiểu gì trả được bữa cỗ,mà tối nay kiểu gì chả có hội chắn,xuống an hem mình chéo cánh.
- À được,tao đi là vì tối đánh chắn nhé,chứ ham hố gì bữa ăn,he
Có Long Vân,tiến độ nhanh trông thấy,ngồi nhìn hắn làm,chắc ít người nghĩ đôi tay thoăn thoắt khéo léo kia đã từng chém cụt tay vài thằng trong những trận tranh chấp bãi than trước đây. Suốt buổi chiều hôm đấy,tôi và Long Vân cùng mọi người nhà em chuẩn bị cho đám cưới. Và cả buổi chiều hôm đấy cũng như đến tận ngày hôm sau,tôi vẫn không thể giải thích được ánh mắt kì lạ mà bà chị em dành cho tôi.
Sáng hôm sau là chủ nhật,tôi ở nhà em ăn đám cưới . Xong xuôi tôi với Long Vân đi về. 2 thằng tôi xuống viện thì đã thấy y tá bảo thằng cứt sagns nay về rồi. 2 thằng phi về nhà nó thì đã thấy nó đang ngồi hút thuốc với Huy Minh và ông Hiếu trước cửa rồi. Xuống xe,Long Vân nhăn nhở đi vào :
- Xin chào anh hung !
Cả bọn phá ra cười,lúc đấy thấy chú Hoàng đi ra
- À,2 thằng mày đây rồi,tối nay ở đây ăn cơm mừng thằng Tùng tai qua nạn khỏi nhé.
- Vâng,bọn cháu biết rồi chú.
Tối hôm đấy là một trận say túy lúy của mấy thằng chúng tôi. Sáng hôm sau lúc dậy tôi khát khổ cổ,làm vội cốc to nước rồi thay quần áo xuống đón em đi học.
Đến nhà em ,tôi thấy em đã đứng ở cổng chờ từ lúc nào,tôi bảo :
- Nhớ anh đến thế cơ à ? chờ ở đây từ chiều qua hay từ đêm thế ?
Em chỉ cười nhẹ,không nói gì. Cả ngày hôm đo,tôi hỏi gì em cũng chỉ trả lời nhát gừng. Tôi nghĩ em mệt do phục vụ đám cưới nên cũng không đêỷ ý lắm. Mãi cho đến lúc đi học về,em có vẻ muốn nói chuyện gì đó với tôi nhưng cứ ngập ngừng mãi,tôi bảo :
- Em vào nhà đi ,nếu mệt tối ngủ sớm đi,đừng học khuya quá.
- Vâng,anh về đi.
- Uh anh về
- À khoan đã em bảo này
- Gì?
Ngập ngừng một lúc rồi em bảo :
- Từ mai anh không phải xuống đón em nữa nhé.
Tôi giật minh,tưởng mình nghe nhầm :
- Sao lại thế hả em ?
- Có lẽ mình chia tay nhau anh ạ !

Tôi gần như không dám tin vào tai mình, toi hỏi:
- Sao lại thế? Có chuyện gì à?
- Ko ,em chỉ muốn anh và em chia tay một hời gian để tập trung cho việc ôn thi đại học thôi
- Sao lại vo lí thế? Thời gian vừa qua anh và em yêu nhau nhưng đâu có sao nhãng việc học,bây giờ em đưa lí do đó là thế nào ? nói cho anh biết đi,có chuyện gì để a xem? Hay là em ko yêu anh nữa?
- Ko ko,em yêu anh mà.
- Thế thì tại sao ?
- Thôi anh về đi
Nói xong em chạy vụt vào nhà.
- Ơ kìa ,Hằng Hằng …
Tôi đứng bần thần ở cửa nhà em một lúc,thật sự không hiểu chuyện gì xảy ra. Đầu óc tôi rối bời,tôi gần như chẳng biết làm thế nào cả. Tôi quay xe đi về mà không định hướng được là đang đi đâu. Hàng trăm câu hỏi bật ra trong đầu tôi mà tôi chẳng chả lời được câu nào cả.Mải suy nghĩ tôi đi quá khỏi đường rẽ vào nhà tôi,rẽ vào quán ven đường mua bao thuốc,tôi lượn ra biển. Lâu lắm rồi tôi mới lại hút thuốc,cũng lâu lắm rồi tôi mới lại ra biển một mình. Đối mặt với biển cả mênh mông,tự nhiên ta thấy mình thật nhỏ bé. Gió thổi vào mát rượi,tôi ngồi trên một bờ đá,chấm hết điếu này đến điếu khác. Hút gần hết bao thuốc,tôi quyết định gọi điện thoại cho em,trước giờ tôi muốn cái gì cũng phải rõ rang,nhất là những chuyện như thế này.
Tút……tút……….tút………
- A lô ạ
- Em à.
Lần đầu tiên tôi không bắt đầu bằng câu ngoan nhỉ
- ……….Anh à,có chuyện gì ko?
- Anh muốn em giải thích rõ rang chuyện hôm nay em nói với anh,mọi thứ là như thế nào ?
- Sáng mai anh xuống đây sớm sớm chút,anh sẽ hiểu.
Cả ngày hôm đó tôi chẳng làm được việc gì ,hết đứng lại ngồi. Đầu tôi hiện ra hàng chục giả thuyết,bất ngờ tôi nghĩ đến bà chị nhà em hôm trước,chắc là tại bà ấy rồi. Nhưng vắt óc suiy nghĩ tôi cũng không thể nhớ ra bà ấy,cũng như không thể thấy nét gì quen quen ở khuôn mặt đó,chắc chắn đó là lần đầu tiên tôi gặp bà ấy.
Tối ăn cơm,tôi cố nuốt lưng bát cơm rồi uể oải đứng dậy,mẹ tôi hỏi :
- Ốm à con ? sao ăn ít thế ?
- Dạ không ạ,con thấy người hơi mệt mệt thôi.
- Thế có uống thuốc không ? mẹ bảo bác Doãn đi mua ( bác Doãn là bác giúp việc nhà tôi)
- Dạ thôi mẹ,tối nay mẹ cho con xuống nhà thằng Tùng chơi rồi ngủ lại mai con đi học luôn. Mấy hôm nay đi học thêm nhiều con mệt quá.
- Uh cũng được,cố gắng học mà thi đại học,sau này có bằng cấp làm gì cũng dễ. Như mấy cậu mày làm than thì cũng có tiền đấy,nhưng nguy hiểm và bấp bênh lắm con ạ.
- Vâng con biết rồi mẹ. Con đi luôn mẹ à.
- Uh,xuống đấy rồi gọi về nhà cho mẹ nhé.
- Vâng con chào mẹ.
Tôi lên nhà thu dọn sách vở rồi đi xuống nhà thằng cứt. Xuống thì thấy ông Hiếu đang xem một cái xe Wave cờ của một thằng học dưới tôi một khóa ở trường cấp 3. Nhìn thấy tôi thằng bé nhe răng ra cười,thằng này cũng hay ngôi uống nước ở cổng trường cấp 3 nên tôi và nó cũng có biết nhau : -
- Anh đi đâu đấy ? cũng vào cắm à ? – nó mở lời trước
- À không,đây là nhà thằng bạn anh,anh xuống đấy chơi thôi.
Ông Hiếu thấy thế quay sang hỏi tôi
- Bạn mày à ?
- À,thằng em học dưới 1 khóa ở trường ấy mà. Anh xem cắm cho nó được giá tý.
Ông Hiếu thấy thế quay ra bảo thằng kia :
- Mày quen thằng béo thì anh cắm cho mày hết giá 5 triệu.
- Vâng thế anh cho em cắm,- rồi nó quay sang tôi – Em cám ơn anh nhé,có gì hôm nào an hem mình đi café.
- Thôi chú khách sáo quá,mai lên trường chú mời anh điếu thuốc là được rồi. Mà sao có việc gì mà phải cắm xe thế ?
- Em có mấy thăng bạn em đang ở trên X xuống chơi ( X là chỗ cách nhà tôi khoảng chục cây),nên cắm xe tối đi cho nó tự tin ấy mà.Giờ anh làm gì không đi uống rượu với bọn em cho vui
- À thôi,chú cứ đi đi,anh cũng đang có tý việc ( đm đang bực mình thì lại gặp thằng lắm mồm,biết thế lúc đầu đéo giúp nó thì phải)
Tôi đi vào trong nhà thì thấy thằng cứt chạy ra :
- Mày vào gọi cho cái Hằng kìa.
- Sao ?
- Bà già mày vừa gọi lên hỏi mày lên đây chưa,rồi bảo là điện cho cái Hằng đấy,nó vừa gọi đến nhà mày.
- Thế à ?
Tôi chạy như ma đuổi lên phòng thằng cứt,vồ lấy cái điện thoại bấm số.
- A lô
- Cháu chào bác ạ. Cháu béo đây bác ạ. Bác cho cháu gặp Hằng với ạ.
- À béo à,bác bảo này,bây giờ cháu có xuống nhà bác một lúc được không ?
Khá bất ngờ nhưng tôi vẫn bảo:
- Dạ được bác à. Khoảng 15 phút nữa cháu xuống ạ
- Uh, thế nhé.
- Vâng cháu chào bác ạ
- Uh bác chào cháu.
Quay ra ngoài lấy xe,thằng cứt giữ tôi lại:
- Có chuyện gì không cu?
Tôi kể vắn tắt cho nó,nó bảo:
- Có cần tao đi với mày không?
- Thôi khỏi,ở nhà tý tao về. Hôm nay tao bảo mẹ tao ngủ ở nhà mày,nếu mẹ tao gọi thì bảo ông già mày nói với mẹ tao một câu nhé.
- Uh được rồi đi đi,có gì thì cũng về đây đã nhé.
- Uh tao biết rồi
Đi xuống nhà em,ngập ngừng một lúc tôi mới dám bấm chuông. Khác với mọi lần,lần này người mở cửa là mẹ em. Nhìn thấy tôi,mẹ em bảo :
- Béo à cháu, vào nhà đi.
- Vâng cháu chào bác ạ.
Tôi bước vào phong khách thì thấy bố em và bà chị hôm nọ đang ngồi đấy. ĐM,y như rằng là liên quan đến cái con này. Tôi vào chào hỏi nghiêm chỉnh rồi ngồi xuống ghế. Sau vài ba câu xã giao ban đầu,bố em nói với tôi :
- Béo này,bác biết là cháu và Hằng có tình cảm với nhau. Bác và bác gái không hề phản đối,vì 2 bác cũng yêu nhau từ khi học phổ thong. Tuy nhiên bác muốn nói với cháu là tốt nhất 2 cháu nên tạm dừng chuyện tình cảm lại để dòn sức cho việc thi đại học,sau đó có gì thì tính tiếp. Chuyện này thì bác định nói với mẹ cháu,nhưng Hằng nó can vì mẹ cháu rất phản đối chuyện cháu yêu khi đang học phổ thông.
Tôi hiểu ra là nếu như tôi không đồng ý xa em,bố em sẽ gọi cho bà già tôi.
Vẫn hết sức bình tinh,tôi nói :
- Vâng cháu hiểu. Nhưng bác có thể cho cháu biết lí do bác phản đối cháu và Hằng yêu nhau không ạ? Nếu là lí do học thi đại học thì vô lí lắm,bác cũng biết lần thi thử vừa rồi cháu và Hằng đều đạt điểm cao,với số điểm đó cháu có thể tự tin rằng đến lúc thi thật,cháu hoàn toàn có thể đõ vào những trường thuộc top 1.
Nghĩ lại lúc đó thấy sao hồi đó bạo miệng thế,bây giờ vào hoàn cảnh này khéo lại im như thóc rồi lủi thủi ra về.
Sự im lặng bao trùm căn phòng,bất ngờ,bà chị họ vẫn ngồi từ nãy đến giờ lên tiếng :
- Nếu như em muốn biết lí do,được,chị sẽ nói cho em biết. Em có nhận ra chị không ?
- Khoan đã Hạnh- mẹ em cắt lời.
- Cô cứ để cháu nói. Nếu không biết lí do,chắc em cũng không chấp nhận chuyện chia tay với Hằng nhà mình đâu.-quay sang mình,bà chị tiếp tục-em có nhận ra chị không?
- Không ạ,em chưa gặp chị lần nào.
- Chị thì đã nhìn thấy em một lần rồi. Đó là vào trưa hôm thứ 6 tuần trước,ở quán cắt tóc tại …. Em có nhớ không?
Thôi xong,bà này chắc ở trong cái đám dân tình đứng xem ngày hôm đó rồi. Tôi lập tức hiểu ra mọi thứ.
- Lúc đầu chị cũng hi vọng là chị nhìn nhầm,nhưng khi em lai ông anh của em xuống thì chị biết chị đã nhìn đúng,hôm đo ông anh em cầm một cái đao còn em cầm một cái côn,đúng không ?
Không biết nói gì,tôi cảm thấy một sự xấu hổ tràn lên. Tôi lẳng lặng đứng dậy,chào 2 bác rồi ra ngoài dắt xe về. Tôi đi về mà lòng đau như cắt,lần đầu tên trong cuộc đời,tôi ước tôi sinh ra ở một gai đình công chức,một gia đình làm ruộng cũng được,chứ không phải là một hoàn cảnh như vậy. Bố mẹ em phản đối cũng là hợp lý,cả nhà em theo nghề giáo,không bao giờ chấp nhận cho con gái yêu một thăng hơi tý là rút côn rút kiếm ra nói chuyện cả. Tôi đi về nhà thằng cứt,nó đang ngồi ở cổng. Nhìn thấy tôi nó bảo :
- Thế nào ? chuyện sao rồi ?
- Xong rồi,ko cứu vãn được. Mày đi uống rượu với tao đi.
- Uh,đi.
- Vào gọi cả ông Hiếu nữa,rồi qua gọi thằng Huy với ông Long đi.
3 anh em phi sang nhà Huy Minh thì thấy nó với Long Vân đang ngồi đếm tiền. Tôi gọi :
- Êu,đi uống rượu
- Ra quán trước đi,bọn tao ra bây giờ.
3 anh em lại đi ra quán quen,vào quán chúng tôi ngồi bà ngay gần cửa ra vào,bàn bên cạnh có 8 thằng mặt lạ hoắc đang ngồi uống. Ông Long lớn tiếng gọi :
- Chủ quán đâu rồi, cho em chai rượu với ít cổ cánh nào
Bất ngờ bàn bên canh có tiếng vang lên :
- ĐM,đéo biết có đủ tiền trả không mà rộng họng gớm.
Thằng vừa nói là ở bàn bên cạnh,thằng ngồi ngay gần ông Hiếu,ông Hiếu gọi chủ quán nhưng quay vào trong nên gần như hét vào tai nó. Tôi thì đang ức chế,nghe nói thế chẳng nói chẳng rằng cầm ngay cái bát o tô đang lau đạp thằng vào đầu nó,ông Hiếu cũng nhanh như điện rút cái điếu cày bên cạnh,đạp vào giữa mặt nó làm nó bật ngửa ra sau. Dính ngay 2 đòn ,thằng bé mặt đầy máu ,gần như bị loại ngay lúc bắt đầu cuộc chơi. Bọn kia bật cả dậy, 3 thằng tôi cũng lập tức lao ra ngoài. Tôi bật cốp xe rút cái côn ra,ném cái lưỡi lê cho thằng cứt,còn ông Hiếu thì không biết ở đâu đã có cái tuýp sắt đứng thủ thế. Bọn kia hơi sững lại vẻ bất ngờ,có lẽ vì tôi với thằng cứt đều đeo kính cận,vẻ mọt sách,nên bọn nó không nghĩ bọn tôi có đồ và có vẻ quen vơi việc đánh đấm như thế. Bọn kia cũng rút kiếm dắt ở yên mấy cái xe máy ra,đm,đéo hiểu bọn này là bọn nào mà mặt lạ hoắc mà lại thủ kiếm nhiều thế,không lẽ bọn nó xuống đây thanh toán thằng nào. Bọn tôi có 3 thằng,bọn nó có 8 thằng,một thằng gục trong nhà là bọn tôi 3 chọi 7.
Bọn nó lập tức lao vào,tôi né được nhát kiếm đầu tiên,vung côn vụt thẳng vào mặt thằng vừa chém,CHÁT,nó bật ngửa lại phía sau,răng môi lẫn lôn,máu be bét. Đúng lúc đó thì tôi thấy lóe sáng phía trên,đm ,có thằng chém,tôi lệch người sang ,lưỡi kiếm bổ xuống đi lướt qua bắp tay trái làm tôi chảy máu ròng ròng,nén đau,một nhát côn vụt ngang. Thằng kia chém xong đỡ không kịp,ăn ngay một côn vào mạng sườn,nó gục xuống,tôi nahyr lên đạp thẳng vào mặt nó. Xong một thằng nữa. Bất ngờ tôi nghe thấy giọng ông Hiếu :
- Béo béo,đằng sau.
Sau đó tôi thấy một ánh thép lóe lên sau lưng,rồi nghe thấy tiếng keng rất to. Quay lại thì thấy một thanh kiếm gãy làm 2,một thằng vừa định đâm lén tôi. Tiếng keng vừa rồi là tiếng va cham giữa thanh kiếm đó và thanh đao vừa chém xuống để cứu tôi, Long Vân. Hắn cùng với Huy Minh vừa lao xe đến. Sau này tô mới biêt slaf ông chủ quán rượu đã chạy vào nhà cậu tôi,nghe thấy thế Long Vân với Huy Minh xách đồ đi luôn,sự nhanh chóng của Long Vân đã cứu tôi một phát trông thấy. Thẳng vừa bị chém gãy kiếm mặt tái mét,quay xung quanh thì tôi thấy ông Hiếu đã giải quyết xong 2 thằng. Thằng cứt thì vừa từ viện ra nên ko có sức,tôi thấy đang ôm một vét chém ở bắp đùi,Huy Minh đang cầm kiếm đứng cạnh nó,gườm gườm nhìn 2 thằng còn lại. Tình thế lúc này đã khác,bên tôi không tính thằng cứt còn 4 người,bọn kia còn 3 thằng nhưng một thằng bị Long Vân chém gãy kiếm thì mặt cắt không còn hạt máu. Tôi lên tiếng :
- Chúng mày ở đâu đến ?
2 thằng kia nhìn nhau một lúc rôi một thằng bảo :
- Bọn tao ở trên X
- ĐM,chúng mày biết đất này là của ai không mà định xuống đây làm loạn à ? – Long Vân cừa cầm cây đao dâng lên vừa hét- Chém chết con bà chúng nó đi.
Tôi can Long Vân lại :
- Từ từ anh. Để em hỏi bọn nó cái này đã. Chúng mày xuống đây làm gì ?
- Bọn tao xuống chơi thôi. Chúng mày có giỏi thì để hôm khác chơi song phẳng,đéo ai chơi chó cậy gần nhà thế .
- A đm thế lúc đầu bọn mày ỷ đông hiếp ít thì đéo thấy nói cái giọng đó. Thôi được rồi,đmm,bố hẹn bọn mày đúng 2h đêm nay gặp nhau ở chỗ Y giải quyết ( cái chỗ Y đó ở giữa đoạn nhà tôi và chô X). CÚT !
Mấy thằng cho lóp ngóp bò dậy,kéo nhau lên xe chạy,vừa chạy vừa quay lại sủa :
- ĐMM, đêm nay thằng nào không đến là chó.
Long Vân quay sang tôi hoi :
- Sao không chém chết bà chúng nó đi,lại cho nó về rồi hẹn 2h làm gì ?
- Đêm nay em đang chán không có việc gì làm,nhảy nhót tý cho vui,anh sợ à ?
- Ha ha,uh,anh sắp đái mẹ nó ra quần đây. Thôi,về chuẩn bị. Đêm nay vui rồi.

Cả bón kéo nhau về nhà cậu Minh, Long Vân nhấc điện thoại lên,gọi đi một hồi. Khoảng tiếng sau thấy từng toán đến một,mỗi toán 5-7 thằng,dần dần đã lên đến gần 3 chục mạng. Một bao dứa phớ cũng được mang đến, tôi với ông Hiếu bê ra ngoài xe,trong khi Long Vân và Huy Minh phổ biến tình hình cho bọn đàn em. Lúc tôi vào thì Long Vân hỏi :
- Có gọi cho anh Minh không ?
- Thôi,gọi ông già thì ông ấy lại gọi điện lên trên X rồi dàn xếp thôi,cứ đi chơi chết bà chúng nó đi,nếu có gì gọi về sau cũng được – Huy Minh chen vào.
Cả lũ thống nhất không gọi,tất cả kéo nhau ra nhà thằng cứt ngồi,đề phong ông Minh trên bãi về thấy lại hỏi . Bọn tôi đinh để thằng cứt ở nhà vì nó cũng vừa ở viện ra còn yếu,nhưng nó cứ nằng nặc đồi đi theo,cuối cùng bọn tôi đồng ý cho nó đi với điều kiện bần cùng lắm mới nhảy vào,còn bình thường đứng ngoài là hơn hết.
Cả bọn ngồi chờ đến giờ,tôi tranh thủ lau máu và băng lại vết thương ở tay trái. Cả bọn đang ngồi nói phét thì thấy một bóng người đi vào,nhìn kĩ ra thì là thằng em lúc chiều vừa mới cắm xe mà tôi gặp. Nó đi vào nhìn thấy bọn đàn em cậu tôi đứng kín cả sân,nó lấm lét hỏi :
- Em chào các anh,các anh cho em hỏi anh béo ạ ?
Tôi đi ra:
- Gì đấy chú ? rút xe à ?
- Dạ không ạ. EM muốn hỏi là các anh vừa va chạm với mấy người ngôi ngaoif quán bà già ạ?
- Uh,sao cu ?
- Dạ,đấy là mấy thằng bạn em ở trên kia xuống chơi,chúng nó không biết anh nên mới xảy ra như thế. Anh xem có bỏ qua cho chúng nó một lần đầu ạ ?
- Cũng được,nhưng chú phải gọi bọn nó đến đây,quỳ xuống xin lỗi thì được
- Vâng anh cho em gọi cuộc điện thoại.
Tôi dẫn thằng bé vào nhà,nó nhấc điện thoại gọi. Gọi 2 số đầu thì không ai nghe,nó gọi số thứ 3. Chờ một lúc thì cũng có người nhấc máy :
- ………….
- Tao đây,có phải chúng mày chuẩn bị xuống chỗ Y đánh nhau không ?
- ………….
- Chúng mày đừng dở hơi nữa,bọn mày có biết mấy ông ấy là ai không ? không động vào được đâu.
- ………….
- Chúng mày nghe tao,xuống xin lỗi các ông ấy bỏ qua cho,chứ đến lúc nó xảy ra thì hối không kịp
- ………….
- A lô a lô.
Bên kia dường như đã cúp máy,thằng bé quay sang nhìn tôi lắc đầu. Tôi kệ nó ,quay sang bảo tất cả chuẩn bị vì lúc đấy cũng gần đến giờ hẹn rồi. Tôi thằng cứt ông Hiếu ,Long Vân với Huy Minh lên chiếc Inova của ông Hiếu. Ngoài ra còn 2 cái ô tô 7 chỗ nữa,con lại khoảng hơn chục thằng đi xe máy.
Lúc tôi chuẩn bị nhay lên xe thì thằng em vừa vào xin đi cùng,tôi cũng đồng ý cho nó đi cùng. Lên xe tôi hỏi mới biết trước cu em này nhà ở X, vào lớp 10 chuyển xuống chỗ nhà tôi ở,vào học cấp 3 trường tôi. Hôm nay bọn bạn nó xuống chơi,nó cắm xe xong thì về nhà thay quần áo,lúc ra thì đã thấy có va chạm rồi. Sau đó nó về nhà thằng cứt đợi bọn tôi.
Bọn tôi đến chỗ hẹn là 2h kém 20,chỗ đo là một khu không có dân cư,khi chúng tôi đến thì vẫn chưa thấy bọn kia đâu. Bọn đàn em rút mỗi đứa một con phớ,tôi với thằng cứt thì côn, Long Vân thì là con đao của hắn,ông Hiếu và Huy Minh mỗi người một con kiếm Nhật,2 con này nằm trong bộ kiếm Nhật của ông Hiếu.
Bon Long Vân,Huy Minh với ông Hiếu thì đã quá quen với cảnh này. Tôi thì thú thực có hơi hồi hộp. Vi thực ra lâu lắm rồi tôi không dính vào đánh đấm gì,hơn 2 năm qua tôi gần như không còn máu nữa. Nếu có dình vào thì ở trường đa phân la dàn xếp mấy vụ gây sự là cùng.
Nghĩ mà buồn,lúc tối tôi vừa bị mẹ em ngăn cấm tình yêu vì cho là tôi nghịch ngợm,không hợp với gia đình em thì ngay đêm,tôi đã dính vào một vụ đánh nhau ngay được. Tôi cười,không phải vui,mà là nụ cười đầy cây đắng. Đang thần người ra thì thấy Long Vân hô lên : “ bọn nó đến đấy”
Quay ra tôi thấy khoảng hơn chục cái xe máy chở hơn 20 thằng phi đến, Tôi hít một hơi dài thuốc,ném đầu lọc đi,tay khẽ nắm chặt cái côn. Bọn kia vừa đến,một thằng gần như cầm đầu cho đã hô ầm lên : “ chém chết con mẹ chúng n ó đi”. Bọn kia lao vào chúng tôi, mấy chụ thằng đàn em cũng lập tức lao lên trước,hỗ chiến xảy ra. Cầm côn lao lên,gặp bóng người là tôi vụt,đã có 2 thằng bị guc,một thằng ăn một phát vuốt ngược từ cằm lên,còn một thằng một phát từ đỉnh đầu xuống. Tôi cũng dính một phát chém vào bắp đùi,tứa đầy máu,nhưng không hiểu sao tôi không cảm thấy đau. Vừa vụt côn tôi vừa nghĩ đến em,nghĩ đên cái hoàn cảnh đầy cay đắng của tôi,sự uất ức của tôi dường hư tìm được chỗ giải tỏa. Tôi đánh và không hề có cảm giác ghê tay,có thằng gục rồi mà tôi vẫn còn cầm côn vụt liên tiếp vào người nó. Tôi như một con thú điên,một thằng say,bất ngờ tôi thấy nhói sau gáy,rồi trời đất tối sầm lại. Tôi gục xuống mà vẫn nghe văng vẳng tiếng mấy anh em :” béo,anh béo”.
Mở mắt ra là một màu trắng, quay ra tôi thấy ngoài mấy an hem vừa đi thì có thêm cậu Minh. Cậu nhìn tôi lắc lắc đầu vừa cười vừa nói :
- Có chuyên gì mà không nói với cậu mày một tiếng ? đã thế lại còn bị nó đánh cho ngất ra thế này nữa.
Ngồi dậy,tôi khó nhọc ngả người ra sau,tay xoa xoa gáy :
- Có chuyện gì thế ? tình hình thế nào rồi cậu
Long Vân nói :
- Xong xuôi rồi,bọn nó toàn là mấy thằng học sinh nghịch ngợm tý,ăn thế nào đôi đàn em của anh. Bọn nó theo anh với anh Minh 2-3 năm này,tranh chấp thế nào chúng nó chả trải qua rồi. Mấy thằng cu kia đều là học sinh trên X,bạn bè gọi thì đi đánh nhau,được vài đòn đã cong đít chạy sạch. Mày thì bị một thằng nó cho phát vào gáy,ngất mẹ nó ra,bọn tao phải khênh mày lên xe đưa về,tưởng mày đi luôn rồi.
- Mẹ em có biết không ? – tôi sợ nhất là mẹ tôi biết,chắc bà sẽ buồn lắm,mẹ tôi đã tưởng là tôi bỏ được hết những trò này rồi.
- Không, cậu không gọi cho mẹ mày. Mai cậu sẽ bảo là mày trên nhà cậu để kèm thằng Huy học,mày cứ lo khỏe hẳn rồi hãy về. Tao nhắc chung tất cả mấy đưa,lần sau có việc gì phải nói cho tao biết,lần này tao bỏ qua,lần sau thì liệu hồn.
Nhìn đồng hồ mới hơn 3h,tôi bảo thôi tất cả về đi ngủ,tôi cũng không sao cả. Cuối cùng đùn đẩy mãi thì thằng cứt ở lại với tôi,còn mấy ông kia đi về,mai lại vào thay ca trông tôi. Mệt mỏi,tôi chìm vào giấc ngủ mê mệt.
Sáng hôm sau tôi dậy thì thấy Long Vân đang ngồi cạnh ,thằng cứt chắc đã đi học. Long Vân thấy tôi mở mắt thì nhăn răng ra:
- Chờ tý anh ra mua bát phở nhé.
Lúc sau hắn về, trong lúc tôi ăn hắn hỏi :
- Hôm qua mày có chuyện gì à ? lâu lắm anh mới thấy mày như hôm qua
Tôi hiểu ý hắn,dù sao thì chuyện cũng đã rồi. Tôi kể vắn tắt cho hăn gnhe mọi thứ,hắn tram ngâm một lúc rồi khẽ thở dài:
- Kể ra cũng khổ cho mày với cái Hằng,nhưng biết làm sao được. Bố mẹ nào chả muốn tốt cho con cái.
- ………..
- À hay là mày cứ cố thi đỗ đại học đi,biết đâu bố mẹ cái Hằng thấy mày như thế lại nghĩ khác.
Tôi quay ra nhìn Long Vân,chỉ muốn ôm chầm lấy hắn mà hôn,tại sao điều đơn giản thế mà tôi lại không nghĩ ra nhỉ. Tôi vui vẻ trở lại,tôi với hắn ngồi nói phét suốt buổi sáng. Gần trưa,tôi với hắn ra vườn hoa bệnh viên hút điếu thuốc.Đang đứng nói chuyện thì tôi thấy một bóng dáng quen thuộc đi vào bệnh viên, em , đi sau là thàng cứt. Nhìn khuôn mặt lo lắng,dáng đi vội vã của em mà tôi thương quá,tôi khẽ goi :
- Hằng …. hằng
EM quay lại,nhìn tôi mà mắt ngấn nước, em chạy lại ôm chầm lấy tôi khoc nức nở

Tôi cũng khẽ ôm em,cảm giác bình yên lạ thường. Được một lúc thì tôi nắm 2 vai em khẽ đẩy ra,tôi lau nước mắt cho em :
- Nín đi,nào,nghe anh,nín đi nào .
- Hức…. sao anh…lại hức… hức đánh nhau ?
- Thôi xong rồi mọi chuyện ổn rồi
Em cũng dần nín khóc, tôi lau nước mắt lem trên mặt em, em khẽ cười. Em kéo tôi ra ghế đá bệnh viện,em ngồi gọt hoa quả cho tôi, tôi hỏi em :
- Hôm nay trên lớp có tình hình gì không ?
- Chuyện tối qua bọn anh đánh nhau đồn ầm trong trường rồi. Nhà trường đang cho mời phụ huynh đấy
- Hỏng bét,mẹ anh mà biết thì toi.
- Cậu anh đi gặp cho cả anh và Huy rồi.
Tôi thở phào,tôi rất sợ để mẹ biết những việc thế này,bà sẽ rất buồn và thất vọng.
- Thế còn bố mẹ em với chuyện chúng mình thế nào ?
- Bố mẹ phản đối ghê lắm. Bố đang bảo cho em chuyển trường,xuống trường dưới học.
- Thế bây giờ sao ?
- Em năn nỉ mãi bố mới đồng ý cho em ở lại lớp học. Với điều kiện phải chia tay hoàn toàn với anh. Nếu bố phát hiện ra em với anh vẫn còn yêu nhau,bố sẽ cho em chuyển trường ngay lập tức. Em cũng xin với bố rồi,bố bảo nếu con yêu nhau,cứ để đến khi báo điểm thi đại học đã,rồi tính tiếp.
Tôi khẽ thở dài,thôi cũng được,dù sao cũng còn cơ hội.
Những ngày đầu tiên đi học sau khi ra viện là những ngày quá mệt mỏi đối với tôi. Cả lớp , mà không, tôi cảm tưởng như cả trường đều muốn đặt câu hỏi với tôi,mà chỉ có về 2 việc :
1- Vụ đánh nhau với bọn trên X
2- Vụ chia tay của tói và Hằng
Tôi gần như phát điên với hàng tá những câu hỏi lặp đi lặp lại. Mọi thứ chỉ dừng lại khi tôi đấm thẳng vào mồm mộ thằng cu lớp 11 khi cứ le ve cạnh tôi để hỏi han vụ đánh nhau.
Những ngày tiếp theo,tôi và em coi nhau như những người xa lạ. Khong đi học chung,không nói chuyện,không đi cùng nhau. Thỉnh thoảng tôi hay nhìn em,tôi nhói đau mỗi khi thấy em cười. Nhiều thằng biết em chia tay tôi lại quay ra tán em,tôi ghen,nhưng chẳng biết làm thế nào. Dù sao cũng đã là chia tay,tôi có là gì của em nữa đâu.
Buồn chán,tôi đâm đầu vào học,tôi cày nát những quyển bộ đề thi đại học. Tôi làm thế để vừa ôn thi,vừa để không còn thời gian nghĩ linh tinh. Mẹ thấy tôi như vậy thì rất vui,chăm lo cho tôi đủ thứ,rồi khuyên tôi không nên học khuya quá,dễ anh hưởng sức khỏe. Việc học chiếm của tôi gần hết thời gian,tôi ít đi linh tinh cũng như không còn tham gia và mấy chuyện vô bổ nữa. Ngày làm hồ sơ cũng đến,tôi thi Xây Dựng,thằng cứt thì thi Kiếm Tiền Quá Dễ,còn em thì thi Ngoại Thương. Em bảo tôi cùng thi NT với em nhưng tôi không thích,tôi thích học kỹ thuật hơn ( thật ra hồi đấy có biết kỹ thuật nó ra làm sao , tại mấy ông chú bên đằng ông già tôi toàn khuyên thế nên tôi thi thôi )
Liên hoan cuối năm, cũng như tất cả những ai đã từng học qua phổ thông,tôi đã có một buổi liên hoa vui nổ trời. Ăn uống xong chúng tôi đi hát karaoke,hát xong chúng tôi lại lai nhau đi lang thang trên đường,vừa đi vừa hát . Mấy chục con người như hòa làm một,chúng tôi năm tay nhau,hát với nhau,cười với nhau. Lúc đấy nhìn ai tôi cũng thấy than thương,tất cả chũng tôi hứa hen ngày họp lớp,rồi hứa hen giữ liên lạc với nhau. Chúng tôi cứ lang thang như vậy cho đến qua nửa đêm,đang đi chợt tôi nghe thấy ở cuối hàng có tiếng con gái:
- Á á lam cái gì đấy ??
Rồi tiếp theo là tiếng chửi của thằng Việt “mọt sách” lớp tôi ,rồi tiếng huỵch huỵch vang lên. Tôi biết ngay có chuyện,bật cốp xe rút cái côn ra,thằng cứt cũng rút cái lưỡi lê sáng lóa dắt ở rìa xe chạy xuống. Khi 2 thằng tôi chạy xuống thì thấy 4-5 thằng lớp tôi đang đánh nhau với khoang 4-5 nữa. Bọn con gái đang đứng xung quanh hô “dừng lại,dừng lại”,thằng cứt lập tức nhảy vào,nó lấy lê kéo một đường trên bắp đùi thằng oắt đang đè lên thằng Việt,máu phụt ra,thằng bé vừa ôm đùi vừa lê người ra ngoại. Mấy thằng kia chột da,đang chưa biết làm thế nào thì một thằng ăn ngay cái côn của tôi vào mạng sườn. Nó kêu hự mộ tiếng rồi ôm ngực chạy,bọn kia cũng toàn loạn chạy theo,chi có thằng vừa bị chém ở chân là không chạy được,phải ở lại. Nó lấm lét nhìn bọn tôi rồi bảo :
- Anh béo,em không biết đây là lớp anh ,anh tha cho em lần này.
Tôi đang không biết làm thế nào thì em khẽ kéo tay tôi,nhổ bãi nước bọt vào mặt nó,tôi cùng lũ bạn lại lên xe đi tiếp.
Vụ va chạm làm lúc đầu không khí khá trầm nhưng rồi mọi thứ cũng trôi qua,chúng tôi lại ồn ào như thường lệ,cả lũ kéo nhau ra biển. Bọn con trai đi tìm củi,gỗ,rồi đi mua xăng về đót lửa. Cả lũ ôm nhau chạy vòng vòng xung quanh ngọn lửa,còn mấy chai rượu chũng tôi tôi ra,chuyền tay nhau mỗi đứa một ngụm,rượu làm chúng tôi máu lửa hơn. Chúng tôi ôm nhau,chụp hàng trăm tấm ảnh,ai cũng muons lưu giữ nhưng phút cuối cùng đẹp nhất của thời học sinh.

Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành

Bài viết: 4 Re: Trò đùa số phận on Wed Sep 05, 2012 2:47 pm

Loading
Sáng sớm hôm đó,lớp chúng tôi cùng nhau ngắm mặt trời mọc ở biển. Em nắm chặt tay tôi,gục đầu vào vai tôi,tôi mong phút giây đó kéo dài mãi. Ngồi bên cạnh tôi là em và thằng cứt,một người là người tôi yêu,một bên là thằng bạn nối khố,xung quanh là những người bạn mà mãi đến bây giờ,chúng tôi vẫn than nhau như ngày cấp 3. Sáng hôm đó,lớp chúng tôi đã có một kiểu ảnh tập thể trươc sbieenr,đằng nsau là mặt trời lên,đó có lẽ là mộ trong những kiểu ảnh đẹp nhất trong cuộc đời tôi.
Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn,chúng tôi lần lượt ra về,chúc nhau thi tốt,rồi hẹn nhau ngày liên hoan. Tôi lai em về,trên đường em khẽ gục vào vai tôi,có lẽ do em mệt. Gần đến nhà em thì tôi dừng lại cho em xuống đi bộ vì sợ bố mẹ em nhìn thấy tôi. Tôi xuống,ôm lấy em ,nhìn thẳng vào mắt em,tôi nói :
- Anh yêu em
- Anh….
Một nụ hôn nồng cháy đặt lên môi em,em nhắm mắt lại . Chúng tôi hôn nhau,quên cả không gian,thời gian. Lưỡi toi tham lam lùa sang miệng em,em cũng nhiệt tình đáp trả. Tôi tham lam nút môi em,nuốt nước bọt của em. Chẳng biết chúng tôi hôn nhau bao lâu,khi bỏ ra,em khẽ nói :
- Anh,hãy hứa với em anh sẽ thi đỗ đại học nhé. Em không thể tưởng tượng cuộc sống sẽ ra sao nếu em không được yêu anh
- Được , anh hứa mà. Thôi em vào nhà đi,hãy nhớ là cuộc đời này anh chỉ yêu mình em.
- Em cũng thế!
Em đi vào nhà,tôi đợi bóng em khuất đi rồi mới lên xe đi về. Về đến nhà đã gần 8h,mẹ tôi chắc đã đi làm. Tôi về thì thấy bác Doãn đang quét sân :
- Bác ạ.
- Uh, đêm qua đi đâu mà để mẹ tìm mãi thế
- Cháu đi liên hoan lớp ấy mà
- Liên hoan gì mà không điện vè một tiếng,mẹ cháu lo lắm đấy,gọi cho mấy đứa thì nhà đứa nào cũng bảo chưa thấy về.
- Vâng,bọn cháu ăn uống xong thì ra biển chơi đến sáng,cả lớp đi mà bác. Trong nhà có gì ăn không bác ?
- Để bác vào nấu mì cho mà ăn,cả nhà ăn hết rồi.
Tôi vào tắm gội xong thì bác Doãn cũng bê bát mì lên,gọi xuống nhà thằng cứt thì thấy ông Hiếu bảo là nó đang ngủ rồi. Tôi ăn xong bát mì thì mắt cũng díp chặt vào,ngủ dậy thì cũng đã gần 2h chiều.
Những ngày sau đó là chuỗi ngày tôi ngồi lì ở nhà ôn thi. Tôi cũng không nói nhiều về giai đoạn này,vì có lẽ các bác ai cũng đã từng trải qua thời gian này. Ngày thì rồi cũng đến. Tôi trải qua kì thi quan trọng nhất đời học sinh một cách bình thường,nó không kém đến mức làm tôi thất vọng,cũng như không tốt đến mức làm tôi tự tin. Về nhà tôi cũng chẳng xem đáp án,tôi thì nghĩ là đằng nào sự đã rồi,tôi cũng đã làm hết sức mình,có tiếc nuối cũng chẳng làm được gì.
Các trường lật lượt công bố điểm thi,cái Nga , em,thằng cứt lần lượt biết điểm. Tất cả đều đỗ. Lúc đó chưa công bố điểm chuẩn,nhưng có dịch vụ xem điểm của mình đứng thứ bao nhiêu trong số những người dự thi,từ đó có thể biết được mình có đỗ hay không. Còn mỗi mình tôi,cả ngày tôi chỉ quanh ra quẩn vào,mẹ tôi cũng động viên tôi đi chơi linh tinh cho thoải mái đầu óc.
Một buổi sáng tôi đang ở nhà xem ti vi thì thằng cứt gọi điện:
- A lô
- Tao đây,trường mày có điểm rồi đấy.
- Thật không?
- Thật,mày gọi 1900xxx mà nghe
Tôi vội vàng cúp máy,gọi ngay cho tổng đài,điểm tôi cũng bình thường,ở mức có thể đỗ có thể không. Tôi phi xuống nhà thằng cứt,lấy máy ông Hiếu soạn tin xem đứng thứ bao nhiêu. Tin nhắn về,hồi hộp mở ra xem,tối đứng thứ hơn 1000,trong khi trường lấy hơn 2000 sinh viên. Tôi thở phào nhẹ nhõm,đỗ rồi,tôi với thằng cứt ôm nhau hú hét ầm ĩ. Tôi điện ngay cho mẹ thông báo,mẹ bảo cũng vừa xem trên mạng ở cơ quan. Tôi biết mẹ vui lắm. Tôi goi cho em thì không thấy ai nghe máy. Tôi phi xe xuống nhà em thì cũng không thấy em ở nhà. Tôi băn khoăn không biết em đi đâu. Đứng ngó nghiêng một hồi thì thấy bác nhà hàng xóm nhà em đi ra. Bác hỏi :
- Tìm Hằng à?
- Vâng ạ,cháu cùng lớp với Hằng ạ.
- Nó vừa đưa mẹ đi vào viện rồi.
- Sao,mẹ Hằng có chuyện gì thế bác ?
- Không biết cô ấy làm gì treo thang không vững bị ngã,cái Hằng với mấy người hàng xóm vừa đưa vào viện xong.
- Vâng cháu cám ơn bác. Cháu chào bác ạ
Tôi phi xe như bay về nhà thằng cứt, lấy chỗ ông Hiếu 5 triệu rồi 2 thằng phi vào viện luôn. Vào hỏi han một lúc thì cũng tìm thấy phòng mẹ em đang nằm. Tôi kéo em ra ngoài hỏi thì thấy em bảo là ổn rồi,mẹ ngã chỉ bị phần mềm thôi,cơ bản tại có tuổi nên thấy đau vậy mà. Tôi thở phào,rồi vào thăm mẹ em. Nhìn thấy tôi,mẹ em hỏi :
- Béo à,sao biết bác ở đây mà vào thăm ?
- Dạ,cháu xuống nhà thì thấy bác hàng xóm bảo thế ạ
- Thế à? Thế thi cử thế nào ?
- Dạ cháu báo điểm đỗ rồi bác ạ.
Vừa nói tôi vừa quay sang em,em nở một nụ cười thật rạng rỡ:
- Thật hả anh ?
- Uh,thật
Em ôm chầm lấy tôi mà hét lên,lúc sau nhớ ra mẹ em ở đây,em mới ngượng ngùng buông tôi ra .Tôi quay sang thì thấy mẹ em đang nhìn 2 đứa cười âu yếm. Tôi vui quá,vậy là mẹ em đã chấp nhận tôi. Trưa hôm đó,tôi lấy xe đưa em đi mua cháo cho mẹ. Lúc ra ngoài thấy nắng quá nên em lấy cái nón của mẹ đội vào. 2 đứa ra lấy xe,lúc đưa vé thì con bé ghi vé bảo :
- chị nhà xinh thế !
Cả 2 đứa tôi đều bất ngờ,lúc đi rồi tôi mới bảo em :
- có lẽ bà ấy nghĩ anh đưa vợ đi đẻ đấy .
Tôi phá lên cười trong khi em đấm thùm thụp vào lưng tôi,đấm vài cái rồi em tựa vào vai tôi :
- Thế cũng được chứ sao !

Những ngày tiếp theo chúng tôi vô cùng hạnh phúc,bố mẹ em đồng ý cho chúng tôi tiếp tục yêu nhau. Cuộc sống thòi điểm đó với tôi quả thực quá đẹp,tôi có tình yêu,lại vừa đỗ đại học,chỉ chờ ngày nhập trường. Những ngày tiếp theo tôi đi ăn liên hoan liên tục,toàn là bạn bè đỗ đại học mời. Sau cùng thì tôi cũng mời bạn bè đến nhà ăn mừng. Những đứa hôm đó được mời đều là bọn cùng lớp với tôi và đều đỗ cả. Long Vân và Huy Minh tôi có gọi nhưng hai ông tướng không đến vì bảo ngại bọn lớp tôi.
Hôm liên hoan đó,bố mẹ ,em tôi cùng bác giúp việc đi về quê nội tôi,phần vì cũng muốn về thăm ông bà,phần lí do chính là để bọn tôi được thoải mái. Hơn nữa nhà tôi có dàn karaoke,ăn xong kiểu gì chúng nó cũng gào thét một lúc,nên bố mẹ tôi cứ đi trước cho lành.Toàn bộ phần đi chợ nấu nướng đã được em và mấy đứa con gái trong lớp đảm trách. Hôm đó em đến nhà tôi từ rất sớm,tất bật đi chợ nấu nướng. Giữa buổi tôi vào nhà bếp thì thấy em đang chỉ đạo nấu nướng. Tôi bảo :
- Tiếc nhỉ,bố mẹ không có nhà để xem con dâu trưởng thể hiện.
Em quay lại nhìn tôi, khẽ cười,tôi thấy em thật đẹp. Cái Nga quay sang bảo :
- Hôm nay nấu cỗ cho nhà chồng có khác. Quát nạt ghê lắm
- Hứ,không quát để chúng mày nấu cơm thành cháo à ?
Tôi chen vào :
- Thành cháo đã tốt,cái con Nga thì nó phải nấu thành cám
- Này,mày có tin tao phi con dao này thẳng vào mặt mày không béo ?
- Ôi cứt ơi,vợ mày nó đòi giết tao !!!
Thằng cứt lúc đấy cũng vừa bước tới,cả lũ phá ra cười. Cảm giác lúc đấy thật thoải mái. Buổi liên hoan hôm đó diễn ra rất vui.. Lúc sau ăn xong đang hát karaoke thì mẹ tôi gọi điện bảo là cả nhà ở dưới nhà bà nội mai mới về,tối các chú tổ chức ăn uống,bố tôi say nên không lái xe về được. Hát hò một lúc cũng đã gần 10 rưỡi. Khi đó ở chỗ tôi đi chơi thế cũng đã là muộn. Mấy đứa lục đục ra về,sau còn lại mỗi tôi ,em ,thằng cứt với cái Nga dọn dẹp. Được một lúc thì thằng cứt cũng lai cái Nga về,chỉ còn lại tôi và em. Dọn dẹp xong tôi năm lăn ra ra giữa nhà bật ti vi xem,em cũng nhẹ nhàng ngồi xuống cạnh tôi. Tôi ôm láy eo em kéo xuống nằm cạnh tôi,khẽ hỏi :
- Em về muộn thế này có sợ bố mẹ mắng không ?
- Hôm nay em bảo bố mẹ là ngủ nhà cái Yến rồi. Tý nữa có gì anh đưa em về nhà nó là được,nó bảo lúc nào từ đây về thì gọi cho nó.
Tôi kéo đầu em lại phái mình,đặt lên môi em một nụ hôn bỏng cháy. Chúng tôi nút lưỡi nhau,sau một thời gian dài yêu nhau thì giờ đây tôi đã khá mạnh bạo. Tôi đưa tay khẽ sờ nắn cặp đào tiên của em. Nó không to,nhưng săn chắc và tròn trịa. Hơi men bốc lên làm tôi cũng mạnh dạn hơn. Tôi cúi xuống hôn lên cái cổ trắng ngần của em,miệng tôi cũng dàn dần đi xuống dưới. Tôi khẽ khàng cởi 2 chiếc cúc trên áo em ra,khác mọi lần,lần nyaf em không phản đối mà còn hơi ưỡn người lên,có lẽ hơi men lúc này cũng làm em thấy bốc hỏa. Dần dà,tôi cúi xuống hôn lên ngực em,mặc dù còn qua một lần vải của chiếc áo lót nhưng tôi thấy êm ái vô cùng. Cảm giác lần đầu tiên được hôn lên ngực em thật khác lạ. Tôi mạnh bảo đẩy áo lót em lên,tay em cũng hơi giữ lại. Tôi nhẹ nhà kéo tay em ra rồi lại vừa hôn vừa đẩy áo lót của em lên. Oa,một tòa thiên nhiên hiện ra trước mắt em,ngực em tròn xoe,trắng hồng,núm vú nhô ra đầy khiêu khích. Tôi nhẹ nhàng đặt lên nhực em một nụ hôn,rồi tôi từ từ mút nhẹ đầu ty của em. Cảm giác lúc này thật kích thích. Tôi có cảm tưởng như trong bầu ngực em có nước,nó đàn hồi,thơm tho và tràn đầy dục vọng. Lúc này em nhắm mắt,cổ hơi ngửa ra,khẽ rên nhẹ. Vừa hôn ngực,tôi vừa đưa tay xuống đũng quần em. Em mặc một chiếc quần ngố thắt dải rút. Tôi xoa xoa ở đũng quần em rồi khẽ khàng đưa tay lên,định luồn vào trong. Trong dầu tôi lúc này chỉ có một ý nghĩ : “ đêm nay tôi phải có được em “. Đúng lúc này bản năng của một người con gái còn trong trắng trong em trỗi dậy,em giữ bàn tay tôi,miệng vừa thở gấp vừa nói : “ Đừng…anh,em xin anh đấy “.
Lúc đó thật sự tôi đã định dừng lại,vì thật sự tôi yêu em thật lòng,nhưng bản năng của giống đực trong tôi quá lớn. Tôi lại cúi xuống hôn em,vì tôi thấy lúc hôn ,đặc biệt là lúc đá lưỡi là lúc tôi thấy em lơi lỏng trong phòng bị nhất. Tôi luồn tay vào trong quần em,xoa lên bím em. Tôi thấy em hơn oằn người,miệng rên lên những âm thanh khó tả “ ưm ưm,anh…đừng ưm ưm “. Tôi đã kéo được quần dài em ra. Một nụ hôn thật dài,tôi khẽ cúi xuống tai em,thì thầm : “ Hằng,anh yêu em,em cho anh nhé “
“Vâng”. Tiếng “vâng” của em rất nhỏ mà làm tôi thấy sung sướng lạ thường. Tôi cởi quần lót em ra rồi tôi cũng cởi hết quần áo luôn. Thằng em bay giờ được giải tỏa cũng bật ra hung dũng. Tôi lại cúi xuống hôn em,rồi hên cổ em,lên bầu ngức,lên cả chỗ thầm kín nhất của em .
Đôi gò bồng đảo sương còn ngậm
Một dải đào nguyên suối chửa thông
Tôi quỳ 2 chân xuống,cầm thằng em đặt vào đúng cửa mình của em. Tôi thấy em vẫn nhắm nghiền mắt,rất nhanh chóng tôi ấn thằng nhỏ vào. Lần 1 ,trượt. Lần 2 ,trượt.Lần thứ 3,vẫn trượt. Tôi lấy lại bình tĩnh,lần thứ 4 tôi không đâm nữa mà chầm chậm ấn vào. Thằng nhỏ khẽ tách động đào mà đi vào,tôi thấy mặt em lúc này cũng đờ đẫn. “a….a….a …ưm…ưm.”,em cứ rên lên như vậy. Có lẽ sự kích thích khi cố bé được xâm nhập đã làm em như thế. Càng vào sâu thằng em càng rát,bất chợt tôi thấy vướng vướng,có lẽ mà màng trinh của em đây rồi. Tôi thử thúc nhẹ lên thì thấy khó khăn quá,tôi dồn sức đâm mạnh một phát. Thằng bé của tôi đã gần nằm trọn trong cô bé cảu em. Em nghiến chặt răng,tay bấu mạnh vào 2 bắp tay tôi hằn vết móng tay. Có lẽ em đau lắm vì tôi thấy em nhăn mặt lại.
Một cảm gaics sung sướng tỏa ra trong người tôi. Cả người tôi,cảm giác như từng thớ thịt đều cảm nhận được sự ấm nóng,chật chội,kích thích đầy thỏa mãn từ dưới truyền lên. Tôi bắt đầu nhấp nhẹ nhàng. Tôi không nhớ chính xác nhưng nhanh lắm,chỉ khoảng 5-7 cái là tôi thấy mắt hoa lên,người rung lên,phun thẳng vào trong cơ thể em. Lúc đó,trong mắt tôi em đẹp một cách kì lạ.
Tôi vật ra thở dốc,mệt thật,lần đầu tiên làm tôi thấy chân tay bải hoải,người cảm giác không còn chút sức lực nào. Tôi nằm thở một lúc rồi ra rót nước uống,quay vào tôi thấy em đang cuộn mình trong đống quần áo,vai khẽ rung lên,em đang khóc. Tôi cuống quýt nằm ngay xuống cạnh em. Đôi tay nắm đôi vai em định xoay người em lại. Em khẽ lắc vai,không quay lại và tiếp tục khóc tấp tức. Tôi nhỏm người lên nói vào tai em
- Hằng,anh yêu em,cả đời này anh chỉ yêu mình em,nín đi,nghe anh,nín đi nào.
Em quay lại ,khuôn mặt dàn dụa nước mắt,em hỏi tôi :
- Anh thề đi,anh thề cả đời này chỉ yêu em,chỉ chăm sóc cho mình em thôi.
- Anh xin thề,nếu anh không làm đúng thì ………
Bàn tay em đã chặn tôi lại,tôi nắm lấy tay em,khẽ hôn lên. Tôi bảo :
- Đêm nay ở lại đây em nhé. Anh yêu em,vợ của anh.

Đêm hôm đó em ngủ lại nhà tôi nhưng chúng tôi không làm thêm lần nào nữa vì em kêu rát. Tôi khi đó cũng chưa có kinh nghiệm gì nên cũng sợ,không dám làm tới gì cả.
Sáng hôm sau,tôi và em dậy sớm đi ăn sáng rồi tôi đưa em về. Tôi không dám giữ em lại vì bố mẹ tôi có thể về bất cứ lúc nào,nếu mà bắt gặp em ở nhà tôi thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Trên đường về tôi và em rẽ qua nhà cái Yến để em bảo nó nếu bố mẹ em có hỏi thì bảo là em ngủ nhà nó. Lúc bọn tôi bảo nó xong thì nó cứ nhìn 2 đứa tôi cười tủm tỉm ra vẻ “ ta biết đêm qua chúng mày làm gì “. Trên đường về em bảo :
- Cái Yến chắc nó đoán ra hết rồi. Em ngại quá
- Ngại gì mà ngại. Chúng mình yêu nhau thật lòng chứ có phải linh tinh đâu mà ngại.
- Thì biết là thế nhưng em thấy nó cứ sao sao ấy. Mà sao em thấy rát quá anh ạ
- Vẫn còn rát cơ à ?
- Vâng,anh không thấy từ sáng đến giò em đi cứ phải dạng chân ra cho nó đỡ rát à? Em sợ về mẹ nhìn thấy mẹ biết lắm.
Nghe thế tôi cũng hoảng,vội dừng xe lại để bàn cách. Bàn đi tính lại mãi,em và tôi quyết định để em về nhà một lúc ,rồi lấy lí do hôm nay có đứa bạn nó làm liên hoan cần người phụ nấu nướng rồi tôi đón em đi luôn. Hi vọng tối nay về em sẽ đỡ. ( thật ra hôm đấy nhà thằng cứt liên hoan thật ). Về đến nhà em thì may quá bố mẹ không có nhà. Tôi vào nhà,bật TV xem một lúc thì ngủ quên mất. Gần trưa em mới gọi tôi dậy,em gọi điện cho bố mẹ xin phép rồi cả 2 đứa tôi phi xuống nhà thằng cứt. Xuống đến nơi thì đã thấy hơn chục đứa trong hội tôi tụ tập gần hết ở đấy rồi. Lại ăn uống,rượu chè,gần 3h mới xong. Ăn uống xong,trong lúc lũ con gái đang dọn dẹp thì mấy thằng con trai bọn tôi quay vào xóc đĩa, xôm thôi rồi. Lúc đầu thì mấy thằng bạn tôi cũng ngại chú Hoàng,nhưng sau thấy tôi với thằng cứt cứ xóc ầm ầm nên cũng biết,cứ hò hét rồi đặt cửa,mua bán tưng bừng cả. Đang chơi thì bất ngờ có tiếng ô tô dừng ngay trước cửa nhà,tôi đang cầm cái,ngồi quay lưng về phía cửa nên cũng ko để ý lắm. Xóc xong hạ bát xuống thấy thằng cứt nhìn ra cửa mặt hơi nghệt ra,vẻ lấm lét. Tôi gắt :
- Cứt,mày có chơi nữa không đấy?
Vừa lúc đo thì tôi thấy chú Hoàng nhìn tôi cười cười,tôi đã hơi chột dạ, rồi có tiếng cất lên đằng sau lưng tôi :
- Làm ăn thế nào rồi anh trưởng ?
Không cần ngoảnh lại tôi cũng biết đấy là tiếng mẹ tôi,rồi tiếp theo là tiếng đàn ông cười ha hả. Quay lại thì thấy mẹ tôi với cậu Minh đang đi vào,mẹ tôi thi lúc đó đã ở sát sau lưng tôi. Đang không biết làm thế nào thì chú Hoàng đã đi ra cửa :
- 2 chị em vào nhà chơi.
Mẹ tôi với cậu đi vào,bọn tôi cũng lút cút giải tán,mấy thằng đi cả xuống bếp,chỉ còn tôi với thằng cứt ở lại. Mẹ tôi vừa nhấp ngụm nước vừa bảo :
- Anh thế nào lại cho chúng nó đánh bạc ngay trong nhà thế ?
- Ôi giời,chúng nó đánh cò con ấy mà. Hai nữa bọn nó thanh niên,cầm cản thế nào được chị,bây giờ chúng nó cũng lớn rồi,cơ bản là ý thức của chúng nó thôi,chứ mình có theo nó cả đời được đâu.
- Phải đấy chị ạ,hơn nữa chúng nó biết tý,sau này ra đời nó cũng dễ hơn,không cứ ngu ngơ thì còn chết nữa.- Cậu Minh tôi cũng chen vào.
Tôi thấy mặt mẹ tôi cũng dãn ra nhiều,bà bảo :
- Cậu với anh Hoàng nói thế thì khác gì cổ vũ chúng nó.
Mẹ nói thế tức là vụ này coi như xong,he,may quá. Tôi với thằng cứt nghe đến đây cũng lút cút xuống dưới bếp,cho người lớn nói chuyện. Tôi xuống bếp thì thấy em nhin tôi cười :
- Sướng chưa ? em bảo mãi mà có thèm nghe đâu.
Cả lũ cười ầm lên. Ngồi tán phét một lúc thì tôi thấy giọng chú Hoàng gọi với xuống :
- Béo ơi !
- Dạ
- Mang cái dạ lên đây.
Tôi đi lên ,cũng ko hiểu là có chuyện gì. Vừa lên đến nhà trên thì thấy cậu Minh bảo :
- Mày gọi cái Hằng lên đây xem nào.
Tôi giật mình,chuyện tôi với Hằng tôi đã dặn cậu là giữ kín với mẹ tôi rôi mà. Không hiểu cậu bảo thế nghĩa là làm sao. Thấy tôi đứng băn khoăn cậu Minh vừa cười vừa bảo :
- Thì cũng phải cho mẹ chồng nàng dâu gặp nhau chút chứ.
Tôi tái hết cả mặt,quay sang nhìn mẹ tôi thì thấy mẹ cười cười rồi bảo :
- Mẹ biết lâu rồi nhưng biết cái Hằng nó ngoan,nhờ nó mà con chịu học hành nên mẹ cũng kệ,bây giờ thì cả 2 đứa cùng đỗ rồi thì cũng phải cho mẹ gặp bạn ấy chứ.
Tôi thở phảo,xuống gọi em lên. Em đi lên,mẹ kéo em lại gần ,ngồi hỏi chuyện. Sau cùng mẹ bảo :
- Mẹ không cấm 2 đứa yêu nhau,nhưng tốt nhất đừng để cái gì đáng tiếc xảy ra. 2 đứa cũng nên biết là bây giờ đã đỗ rồi,nhưng 2 đứa vẫn phải giúp đỗ động viên nhau học tập ra trường….
Mẹ còn nói nhiều nữa,nhưng tôi hiểu là mẹ biết chuyên của chúng tôi và bà ủng hộ. Tôi thấy người lâng lâng,chúng tôi thật lòng yêu nhau,cả 2 gia đình đều ủng hộ,rồi cả 2 đứa đều đỗ đại học,cuộc sống lúc đó với tôi đẹp như mơ vậy.
Một lúc sau thì mẹ tôi với cậu Minh về,tôi với em đi xuống dưới nhà,lũ bạn cứ xúm xít vào trêu làm em đỏ bừng cả mặt. Hứng chí,tôi bảo cả bọn :
- Này,tao bảo,đi chơi đi.
- Đi đâu ???
- Thì bàn đi. Đi xa xa 1-2 ngày rồi về.
- Thế phải thuê xe à ?
Đang bàn thì chú Hoàng đi xuống,chú khoát tay rồi bảo :
- Mấy đứa có đi Cát Bà không ? chú có người bạn làm du lịch bên đó. Nếu chúng mày đi thì chú sẽ tài trợ vụ này.
Cả bọn reo ầm lên. Quay lên nhà,chú bảo :
- Lấy con Inova mà đi. Mấy đứa ngồi chịu khó ngồi chật tý nhưng đi 1 xe nó vui. Thằng béo cũng lái được đúng không ?
- Vâng nhưng cháu chưa lái đi xa bao giờ.
- Không sao,cứ đi rồi quen hết. Mày với thằng Tùng thay nhau mà lái.
- Mà bọn cháu đã có bằng đâu,hay cứ để bọn cháu thuê xe cũng được.
- Không phải bằng,bị bắt cứ gọi về cho tao,tao xin cho. Đi chơi thì đi xe nhà cho nó chủ động.Thuê xe phức tạp lắm
10 mạng nhồi lên cái xe Innova nhà thằng cứt. Hơi chật nhưng biết làm sao được. Thằng cứt đưa từng đứa về lấy đồ với xin phép bố mẹ rồi Hải Phòng thẳng tiến. Sang đến nơi thì thằng cứt điện cho bạn ông già nó. Hồi đó chưa có cầu ra Cát Bà,bọn tôi phải đi tàu cánh ngầm ra đảo. Bạn ông già thằng cứt quả là chu đáo,lúc bọn tôi ra đảo thì đã thấy thuê phòng khách sạn xong xuôi,rồi đã có 2 mâm sẵn sang rồi. Ăn uống xong lũ chúng tôi kéo nhau đi chơi .
Tôi ở chung phòng với thằng cứt ở 301 còn em ở chung phòng với cái Nga ở 302. Lúc cả bọn đi chơi,thằng cứt kéo tôi ra một góc rồi hỏi :
- Mày chọn 301 hay 302 ?
- Là sao ?
- Thằng này ngu vật,ý là mày với cái Hằng ở 301 hay 302,bọn mày ở phòng nào thì tao với cái Nga ở phòng kia.
À,ra thế.
Đi với cả bọn một lúc,lúc sau tôi kéo em ra đi lẻ. 2 đứa nắm tay nhau đi dọc bờ biển. Tôi bảo em :
- Đêm nay em ngủ với anh nhé.
- Gì chứ ? thế vứt thằng Tùng đi đâu?
- Nó sang với cái Nga rồi
Em cúi đầu,mặt hồng lên rồi hỏi tôi :
- Thế liệu có được không ?
- Có gì mà không được? anh vừa bảo thằng Tùng rồi
Đến lúc này tôi không thể chịu được nữa,cảm giác sung sướng của đêm hôm qua vẫn còn nguyên trong tôi. Tôi kéo em về khách sạn,mở cửa phòng. Tôi hôn em ngấu nghiên,vừa hôn vừa đưa tay lần mở cúc áo em.
Em gạt tay tôi ra :
- Từ từ anh,để em đi tắm đã.
Em tắm xong,tôi cũng vào tắm. Tôi muốn đêm nay phải thật hoàn hảo. Tắm xong đi ra tôi thấy em đang nằm đắp chăn xem ti vi. Tôi trườn lên giương hôn em. Em đã thay bộ váy ngủ mỏng manh. Vừa hôn tôi vừa tốc váy em lên tuột qua đầu. Em không mặc áo ngực,trên người em lúc này chỉ còn mỗi chiếc quần lót trắng tinh. Tôi hôn em,vừa hôn vừa xoa nắn cặp banh dày của em. Tôi hôn lên cổ rồi dần dần chuyển xuống bú mút bộ ngực tròn tria của em. Em trân người lên,2 tay xoa đầu tôi liên tục,vừa xoa em vừa nói :
- Ưm…..ưm…..thoải mái …quá. Em yêu anh !
Tôi tuột quần lót của em ra rôi cũng nhanh chóng thoát y. Tôi cúi xuống liếm láp động đào của em. Thú thực ngày đó tôi cũng chẳng rõ hạt le hay điểm G nó ở chỗ khỉ gió nào,đại khái là cứ lấy lưỡi khua loạn lên thôi. Nước nhờn của em bắt đầu ứa ra,càng lúc càng nhiều,bết hết cả đám long lại. Tôi mút sạch. Tay em nắm chặt vào đệm,xoắn tít cái ga giường,tôi cũng chịu hết nổi,thằng em phía dưới đang căng tức lên. Tôi ngồi dậy,đứa thẳng em vào sát cử mình rồi từ từ ấn vào. Tôi thấy nét mặt em hiện rõ sự thỏa mãn :
- Ư……ư……aaaaaaaaaa. Em…. vẫn hơi….ư….rát. Nhẹ thôi ……anh.
Tôi đưa thằng em ngập sâu vào động đào. Tôi bắt đầu nhấp nhè nhẹ,em thì nhắm nghiền mắt,rên khẽ,một tay nắm chặt đệm,một tay thi xoa phần bụng dưới. Tôi thì vẫn nhịp đều đều,nước nhờn của em vẫn tiết ra liên tuc. Được một lúc em bảo :
- Anh ….ơi,thích…quá,anh tiếp…..ư…. đi anh.
Những câu nói của em trong lúc làm tình làm tôi thấy kích thích vô cùng,sự kích thích làm tôi nhịp nhanh hơn. Em càng lúc càng rên to hơn,một lúc sau tôi thấy đã đến lúc,tôi nhịp nhanh hết lức có thể,em thì gần như gào lên :
- AAAAAAAAAAAAAAAAA, sướng quá !!!!!!!!!!!
Tôi phóng mạnh vào trong người em rồi đổ gục người xuống,thở hổn hển,em thì vẫn đang nhắm mắt,người giật giật vì sướng khoái.


Tôi nằm vật ra cạnh em,chúng tôi nhìn vào mắt nhau,trao nhau những nụ hôn ngọt ngào tình yêu thương rồi dần dần chìm vào giấc ngủ.
Reng….reng....... reng…… Tôi giật mình tỉnh giấc vì tiếng điện thoại ,quay ra không thấy em đâu cả. Tôi uể oải bốc máy :
- A lô
- Dậy nhanh đi ăn sáng rồi đi chơi mày.
- Uh,chờ tý.
Tôi cúp máy xuống thì thấy em bước ra từ nhà vệ sinh, em hỏi :
- Ai gọi đấy anh ?
- Tùng,nó bảo đêm qua sao em kêu to thế,làm nó mất ngủ.
- Cái anh này,trêu đùa vô duyên
Má em hồng lên,ngượng ngùng, tôi bật cười,rồi vào nhà vệ sinh.
Ngày hôm đó lũ bọn tôi đi chơi cả ngày,chiều tối thì lên ô tô về nhà.
Rồi cũng đến ngày chúng tôi lên nhập trường,thời điểm tôi vào đại học,bố mẹ cũng đã mua một ngôi nhà nhỏ trên HN,mục đích là để tôi lên học thì ở. Nhưng sau vì sợ tôi mới lên lạ nước lạ cái,nên bố mẹ quyết định năm đầu tiên sẽ cho tôi ở nhà một ông bác. Bảo là hết năm 1 thì về nhà ở cũng được. Tôi thì không muốn thế tý nào,nhưng ý mẹ đã quyết tôi cũng chẳng thay đổi được. Ngày tôi đi nhập trường có mẹ tôi,cậu Minh với thằng Huy đưa đi, Long Vân lúc đầu cũng muốn đi nhưng hắn phải ở nhà giải quyết mấy việc cho ông cậu tôi,nên đên sphuts cuối lại thôi. Thằng cứt thì đã nhập trường trước tôi mấy ngày. Vào trường,lòng vòng làm các loại thủ tục thì cũng gần hết buổi sáng. Mãi rồi đến bước cuổi cùng là cầm các loại giấy tờ vừa xong lên văn phòng khoa để làm thủ tục.
Mất một lúc tôi mới tìm được văn phòng khoa,lúc tôi bước vào thì có một bong người đang đi ngược ra. Ngẩng lên nhìn hắn thì thấy một quả tóc dài đỏ rực buộc đuôi ngựa,tai đeo khuyên vòng bạc,râu một chum dưới cằm nhìn y hệt râu dê. Hắn đang lững thững đi ra với một phong thái rất ung dung nhưng ngang tang. Nhin thấy hắn đi ra phần lớn những ai đi ngược chiều đều hơi nép vào sát tường tránh hắn,tôi thì kệ,người chứ có phải xe lu đâu mà tránh. Lúc tôi và hắn chuẩn bị đi qua nhau thì phía bên hắn đi có một chậu cây cảnh hơi thò ra,hắn né người tránh cái cây nên vai hắn huých vào vai tôi. Tôi và hắn quay sang nhìn nhau, hắn bật ra ngay lập tức :
- Ui,anh cho em xin lỗi,em vô ý quá.
Khá bất ngờ,tôi cũng đáp lại :
- Vâng,không có gì dâu anh.
Hắn quay đi,tôi cũng đi tiếp,chợt thấy hay hay,không hiểu ông này vào đây có việc gì,vì trông hắn going bảo kê hơn là sinh viên. Xong xuôi mọi thứ tôi xuống rồi cả đoàn đi về nhà ông bác tôi. Về đến nơi thì thấy cơm nước sẵn sang, vào mâm thì thấy ngoài nhà tôi,nhà ông bác tôi thì còn có một ông anh nữa mà tôi không biết mặt. Lúc sau thì tôi biết đó là cháu bác dâu tôi,hơn tôi 2 tuổi tên là Phong, cũng đang học đại học trên này,thời gian tới tôi sẽ ở chung phòng với hắn. Tôi thì chẳng quan trọng,tính tình tôi dễ dãi ,thế nào cũng xong. Ăn uống xong xuôi mẹ tôi với cậu Minh cũng xin phép về luôn vì dưới nhà cũng nhiều việc, trước lúc về mẹ đưa cho tôi một cái di động có sim lắp sẵn,để có gì thì tiện liên lạc. ( cái sim đó tôi dùng đến tận bây giờ,gần chục năm trời ).
Tối hôm đó sau bữa cơm,ông Phong rủ tôi đi lượn đường cho biết phố xá. Hai an hem lượn lờ mãi,cảm giác ban đầu của tôi về ông anh này là dễ gần,hài hước nhưng cũng là người khá bản lĩnh. Tôi cũng hỏi qua ông ấy về cách ăn ở nhà bác tôi,theo như ông ấy nói thì 2 bác tôi khá thoải mái,miễn không có gì quá đáng là được.
Hôm sau do chưa thạo đường nên tôi bắt xe ôm lên trường. Buổi đầu tiên học đại học không có gì quá đặc biệt. Đang ngồi học thì một cái đầu đỏ lòm chui vào lớp. Tôi lập tức nhận ra người quen,hắn đi vào lớp và rúc xuống bàn cuổi ngồi. Giờ ra chơi,tôi ra hành lang châm điếu thuốc lá,cái đầu đỏ lòm đi đến :
- Anh làm ơn cho em xin tý lửa.
Tôi đưa hắn cái bật,hắn châm xong trả tôi rồi bảo :
- Em nhìn anh quen lắm,hình như gặp nhau đâu rồi.
- Cái hôm nhập trường ở trên văn phòng khoa mình có gặp nhau đấy. Anh chắc hơn tuổi em,anh cứ gọi là an hem ngại quá
Đang noi thì bất chợt hắn có điện thoại,hắn rút điện thoại ra ậm ừ một lúc rồi quay sang bảo tôi :
- Em có tý việc phải đi,lúc nào có dịp anh em mình nói chuyện sau vậy
- Vâng anh cứ đi đi. Hôm nào anh em mình gặp nhau sau.
Mấy hôm sau không thấy cái đầu đỏ lòm đi học, còn cuộc sống của tôi cũng dần đi vào ổn đinh, nhà bác tôi khá thoải mái nên mọi thứ với tôi là tương đối dễ chịu. Em cũng đã lên học và ở trong kí túc xá,dưới sự hướng dẫn của ông Phong thì môi lần đi chơi với em về là tôi đưa em ra nhà nghỉ. Thường là tối thứ 7,sau một đêm mệt mỏi thì sáng hôm sau chúng tôi đi loanh quanh bạn bè chơi,hoặc là em về nhà bác tôi ăn cơm.
Một hôm tôi đên lớp thì đã thấy cái đầu đỏ lòm đang hút thuốc trong lớp,tôi và hắn gật đầu chào nhau. Đúng lúc đo thì bà giáo dạy triết cũng vào lớp,tôi ngồi vào ngay sau đầu đỏ. Học được 15 phút,tôi gần như muốn đổ gục xuống trước mớ lý thuyết lằng nhằng và cái giọng chán ngắt của bà giáo,đúng lúc đó thì cái đầu đỏ quay xuống :
- Êu, đi uống nước không ?
Tôi gật đầu, 2 thằng tót ra khỏi lớp. Xuống đến sân hắn hỏi :
- Café hay trà đá ?
- Trà đá cho nó thoáng,café bí lắm
Tôi và hắn ra cổng sau ngồi uống nước chè,hỏi ra thì hắn tên Phương,hơn tôi 3 tuổi . Chuyện một lúc tôi hỏi hắn
- Anh quê đâu đấy ?
- Anh quê QN
- Vãi đái,anh ở chỗ nào ?
- Anh ở A
- Thế à ? em ở B đây.
Từ đó có chút đồng hương nên câu chuyện giữa chúng tôi cởi mở hơn nhiều.
Cuộc sống năm đầu đại học của tôi cũng dần trôi qua như thế. Tôi và em vẫn vậy,chúng tôi yêu nhau tha thiết,mong đến ngày cả 2 đứa ra trường để có thể lấy nhau. Lúc đó tôi vẫn nghĩ mọi chuyện nó đơn giản như vậy đấy. Mọi thứ thay đổi chỉ trong vòng một tháng cuối cùng trước khi nghỉ hè của năm thứ nhất.

Sau gần 1 năm chơi với nhau,tôi với ông Phương đã trở lên khá thân thiết. Ông già hắn là một đại gia trong ngành buôn bán ở cửa khẩu Móng Cái,hắn học cao đăng 2 năm,trong thời gian này hắn chung tiền với ông anh họ hắn mở một cái vũ trường ở HN,bên cạnh đó hắn còn có một quán karaoke nữa. Nói chung hắn làm ăn rất khá,lắm tiền,năm vừa rồi hứng chí thế nào đi thi đại học,đỗ,thế là hắn chuyển sang trường tôi học. Thời gian đầu chơi với nhau,hắn nghĩ tôi là mọt sách. Nhưng cách nhìn của hắn với tôi thay đổi vào một buổi sáng.
Hôm đó lớp tôi có đá bóng với một lớp khác trong trường ở sân đại học Y, tôi và lão Phương đều khá thích đá bóng,ở lớp ngày trước tôi đá hậu vệ còn hắn đá trụ. Trận đấu hôm đó khá căng,Phương đá trụ nên chuyện va chạm trên san là không thể tránh được,nhưng nhìn chung hắn đá khá sạch,ít khi chơi bẩn. Đội bên kia có thằng tiền đạo số 11 đá khá hay,trước đây ở trong tuyển trường tôi,nhưng hôm đó lão Phương đã chơi một trận chói sáng, lão gần như bắt chết số 11 trong suốt trận đấu. Còn 2-3 phút nữa là hết giờ,lớp tôi đang dẫn 2-1, sau một pha dàn xếp khá đẹp mắt,bóng đến chân số 11 ở vị trí khá trống trải, hắn co chân sút,tôi thì gần như nghĩ là lớp tôi sẽ bị thủng lưới.
Ầm…..,Phương lao về,xoạc thẳng vào chân số 11,số 11 lăn lông lốc,bóng được tôi lập tức phá ra biên. Hắn đi về phía số 11,đưa tay ra
- Xin lỗi nhé,ham bóng quá !
Số 11 gạt tay Phương ra,bật dậy ,tát thẳng vào mặt hắn. Rất nhanh,hắn nghiêng người né được cái tát đó,một phát lên gối,một phát thúc trỏ,hắn đã làm số 11 bật tung ra,nằm im một đống. Nhìn động tác của hắn vừa nhanh,vừa đẹp mắt tôi đoán lão Phương này cũng là tay võ nghệ đầy mình.
Thấy tình hình như thế,bên kia cũng có mấy thằng lao về phía hắn,tôi cũng lập tức chạy lại.
TUÝT ………………… TUÝT,tiếng còi của đám bảo vệ sân Y lập tức cất lên,mà đội bảo vệ sân Y bác nào đã từng đá ở đó thì biết là tay nào tay đấy trông rất bặm trợn,lúc nào cũng đeo kính đen mặc quần áo rằn ri. Mấy thằng gần như dừng lại ngay,đội bảo vệ vào chỗ chúng tôi,chửi đổng mấy câu rồi yêu cầu giải tán. Đội bên kia chạy lại dìu số 11 về,thằng bé vừa lết qua mặt lão Phương vừa chửi :
- ĐM thằng chó mày nhớ đấy,chuyện này chưa xong đâu.
Lão Phương khẽ nhếch mép cười, rồi lững thững đi ra quán nước ngoài sân ngồi. Cả đội ra ngồi uống nước,tán phét tâng bốc nhau sau chiến thằng một lúc rồi giải tán, về tắm rửa ăn uống chiều đi học. Lão Phương quay ra hỏi tôi :
- Béo,mày đi xe không ?
- Có,sao anh ?
- Mày lai anh về với,sáng đi ra xe thủng mẹ xăm,phải đi taxi xuống đây.
- Ok anh.
Tôi lai lão Phương về,2 anh em rẽ ra Trường Chinh đi về Ngã Tư Vọng,vừa đi vừa nói phét. Gần đến Ngã Tư Vọng,chỗ đoạn rẽ vào sân bóng Viettel thì bất ngờ có 4-5 cái xe máy vụt lên,ép bọn tôi vào trong cái đường vào sân bóng. Nhìn ra thì thấy khoảng 6-7 thằng,là mấy thằng vừa đá bóng với bọn toi ở sân Y,trong đó đi đầu là thằng số 11,tay thằng nào cũng có tuýp sắt hoạc gậy. Thằng số 11 chỉ vào mặt tôi :
- Mày đéo liên quan gì,cho phép mày cút,bọn tao chỉ xử lý thằng kia thôi.
Lão Phương thấy thế liền bảo :
- Béo mày về trước đi,kệ anh ở đây,để xem bọn chó này làm gì được anh.
Tôi chẳng nói gì,đã đến nước này,va chạm là khó tránh được. Từ ngày lên đại học tôi rất hạn chế những chuyện thế này,vì tôi biết ở đây không như ở dưới nhà,hơn nữa tôi cũng muốn nghiêm chỉnh học hành để ra trường đi làm chuyên môn thôi. ( Nhưng về sau này thì số phận đưa đẩy đã không cho tôi thực hiên được mong muốn của mình). Nhưng bay giờ thì tôi đã ở tình thế không đừng được,tôi bật cốp xe,rút cái côn ra,động tác này tôi đã làm hàng trăm lần nên rất nhanh. Bọn kia còn chưa hiểu gì thì tôi đã nhảy lên vụt thẳng vào mặt thằng số 11,nó vật ra lập tức. Tôi nghe thấy tiếng lão Phương:
- Hay lắm thằng em ạ !
Lão nhảy lên,một cú song phi quá đẹp mắt,một thằng bật ngửa ra sau,cú đấm tiếp theo của lão làm thằng tiếp theo bay 2 cái răng. Tôi cũng nhanh chóng giải quyết một thằng nữa. Bọn kia còn 2 thằng thấy tình hình thế liên lên xe phóng mất dạng. Lúc này người đi đường đã xúm đông xúm đỏ lại,tôi còn nghe thấy loáng thoáng tiếng người noi : “gọi công an,gọi 113 “. Lão Phương rất nhanh nhẩy phóc lên xe :
- Béo,kệ mẹ chúng nó,té thôi.
Tôi cũng nhanh chóng nhảy lên xe,lão rồ ga phóng vút đi trước sự ngỡ ngàng của đám đông. Vừa đi,tôi vừa dắt cái côn vào đai quần rồi kéo áo phủ lên,không lại lọt vào mắt chú áo vàng nào thì lằng nhằng. Vừa lạng lách lão Phương vừa hỏi tôi :
- Anh không ngờ đấy,anh trước giờ cứ nghĩ mày là mọt sách,chẳng bao giờ đánh đấm gì,ai ngờ khi gặp chuyện cũng gớm cả nhỉ.
- Hì, thời thế tạo anh hung mà.
Lão phá lên cười,rồi bảo :
- Được,nào,đi uống bia,hôm nay anh mời mày.

Trận bia tôi đó,tôi và lão Phương tâm sự với nhau khá nhiều. Hai anh em dốc hết ruột gan với nhau,sau cùng tôi say không biết gì,chỉ nhớ loáng thoáng là tôi được cho lên một cái ô tô,hết. Lúc tôi mở mắt ra thì thấy nằm trong một căn phòng lạ hoắc,nhìn sang bên cạnh thì thấy lão Phương đang ngáy o o. Đồng hồ chỉ gần 6h,tôi đập đập lão Phương :
- Dậy dậy anh ơi
Lão mắt nhắm mắt mở cất giọng ngái ngủ hỏi :
- Gì thế ?
- Đây là đâu thế ?
- Phòng ngủ ở quán karaoke của anh chứ ở đâu . Mấy h rồi ?
- 6h
- Vãi,muộn thế rồi cơ à ?
Hắn lồm cồm bò dậy,vào nhà vệ sinh rồi ra ngoắc tôi. Tôi đi theo hắn ra ngoài. Hai anh em ra làm 2 bát phở. Vừa ăn hắn vừa nói :
- Béo này,anh có chuyện muốn hỏi mày tý.
- Vãi,làm gì mà kiểu cách thế ?
- Chuyện nghiêm túc mà.
Nghe hắn nói thế,tôi cũng không cười cợt nữa :
- Vâng anh noi đi.
- Mày cũng biết là công việc của anh ở vũ trường bây giờ khá bận,lại thêm cái quán karaoke này nữa,nhiều lúc mệt mỏi vl. Anh đang cần một người có thể tin tưởng được đứng ra trông coi giúp anh cái quán karaoke này. Mày xem có giúp anh được không ?
Tôi khá bất ngờ khi nghe đề nghị của hắn,vì nói thật mặc dù chơi với nhau cũng khá thân nhưng tôi nghĩ tôi và hắn cũng chưa thân đến mức để hắn có thể giao cả cái quán này cho tôi. Tôi suy nghĩ một lúc rồi bảo :
- Sao anh lại bảo em việc này,vì em cũng biết là bên cạnh anh thiếu gì người có thể tin tưởng được,hơn nữa từ xưa đến giờ em chưa làm cái gì kiểu kiểu thế này. Em có biết gì đâu mà làm quản lý cả cái quán to thế này.
- Chuyện quản lý anh sẽ dạy mày dần dần. Có ai đẻ ra là giỏi ngay đâu. Còn chuyện tại sao anh nhờ mày thì qua thời gian chơi với nhau,anh biết mày là thằng sống có trách nhiệm,hết lòng vì an hem. Nói thật với chú,người bên cạnh anh thì nhiều,nhưng anh muốn tìm người nào đó vừa có học, nhưng khi gặp chuyện cũng phải là thằng lì lờm,không ngại va chạm. Chính thế nên anh mới nhờ mày.
Suy nghĩ một lúc tôi bảo :
- Thế anh cho em suy nghĩ mấy hôm nữa,chứ đột ngột thế này em cũng chẳng biết nói sao.
- Uh tất nhiên,có gì cứ gọi cho anh
Ăn xong tôi đi về nhà,cả tối hôm đó tôi suy nghĩ mãi về đề nghị của lão Phương. Tôi gọi điện về để xin ý kiến mẹ tôi, nhưng tôi cũng chỉ nói là đi làm thêm ở quán karaoke chứ cũng không dám nói là làm quản lý. Lúc đầu thì mẹ không đồng ý,vì bảo tôi làm ở đó phức tạp lắm,nhiều thành phần,nhưng sau tôi nài nỉ một hồi thì mẹ cũng đồng ý,với điều kiện là không ảnh hưởng gì đến học tập. Sau cùng tôi gọi cho ông Phương bảo là tôi đồng ý. Hắn có vẻ mừng ra mặt,bảo tôi tối mai lên quán để hắn bắt đầu hướng dẫn cho.
Hôm sau tôi lên quán,đầu tiên lão Phương dẫn tôi đi giới thiệu với tất cả mọi người,cũng may ở đó toàn người trẻ,nên cũng dễ với tôi. Quán có 5 tầng,ba tầng dưới là phòng bình thường,tầng 4 có 3 phòng,đều là phòng VIP,tầng 5 có 1 phòng duy nhất,phục vụ cho những cuộc hát hò đông người. Nhưng sau tôi cũng biết là phòng đó chủ yếu phục vụ khách bay ( hồi đó đá chưa có hoặc nếu có thì rất ít ,dân chơi hồi đó đa phần là cắn thuốc lắc và bay ). Làm ở đó một thời gian,tôi cũng hiểu là lão Phương nhập rượu và thuốc lá lậu về,sau đó bán cho khách. Doanh thu của quán phần lớn là từ rượu và thuốc lắc,còn nếu chỉ khách bình thường hát hò uống bia thì gần như tiền kiếm được không đáng bao nhiêu. Sau khoảng 2 tuần làm ở đó thì tôi cũng dần dần quen việc,thời gian này lão Phương vẫn đứng ra làm quản lý,tôi thì chỉ le ve theo lão để nghe lão chỉ bảo. Thời gian đó cũng là cuối học kì 2 của năm thứ nhất,tôi cũng chuẩn bị thi hết môn. Lão Phương bảo là để hết năm học này,bắt đầu vào nghỉ hè sẽ cho tôi trực tiếp quản lý. Khi đó chỉ còn hơn một tháng nữa là nghỉ hè.
Một buổi sáng tôi đang ở trường thì thấy có điện thoại,Huy Minh goi :
- Gì cu ?
- Anh đang ở đâu đấy ?
- Tao đang ở trường,sao thế ?
- Em bảo này ,anh có nói chuyện được không ?
- Được,sao ?
- Em bảo này,ở HN anh có mối nào mua được ít thuốc lắc không ?
- Vãi,có thì có thôi. Nhưng ở dưới nhà thiếu gì mà phải lên đây lấy ?
- Không,em đang đi Lạng Sơn chơi với mấy thằng bạn,tý nữa về lại về nhà một thằng nó ở Hải Phòng. Chúng nó đang rủ làm tý,bây giờ lại về nhà mua thì lòng vòng quá. Hỏi anh nếu có thì em mua một ít rồi đi Hải Phòng luôn.
- Thế mấy giờ mày về ?
- Tầm 5-6h em về,chắc tầm đêm thì đến HN.
- Thế mày chờ tý tao gọi cho ông này đã,có gì tao gọi lại cho
- Ok anh.
Tôi gọi luôn cho lão Phương :
- Anh nghe em ơi!
- Em bảo này,có thằng em em nó định mua ít thuốc lắc,anh xem có được không ?
- Loại gì ,mua bao nhiêu ?
- Thế để em cho nó số của anh rồi có gì nó gọi anh nhé
- Ok
Gọi lại cho Huy Minh:
- Em nghe đây rồi
- Đây mày gọi cho số này 09xxxxxxxx, bảo là em anh béo,cần gì cứ nói với ông ấy nhé
- Ok anh.
Tối hôm đó tôi lên quán thì thấy lão Phương đã ở đấy rồi. Lão bảo :
- Thằng gọi mua thuốc là em thế nào với mày đấy ? có tin được không ?
- Nó là em họ em,con cậu ruột,anh yên tâm đi.
- Uh chõ mày bảo nên anh ok rôi,nó bảo tầm 12h nó về HN nó gọi.
- Vâng
Hôm đó là đầu tuần nên quán thưa khách,tôi với lão Phương ngồi ở quầy bar nói phét mãi. 11 rưỡi, tôi với lão đang đá bi-a thì thấy lão có điện thoại. Rút ra hắn quay sang tôi bảo :
- Thằng em mày gọi này. A lô ?
- …………………..
- Uh ,thế chú có biết chỗ xxx không ?
- ……………………….
- Uh thế cũng được,ngồi đấy chờ anh nửa tiếng nữa
Cúp điện thoại,lão quay sang tôi :
- Đi đi
Tôi thanh toán tiền rồi 2 anh em lên ô tô phi ra chỗ hẹn,lúc ra thì thấy Huy Minh đang đứng với một thằng cu nữa.
Bọn tôi xuống, mấy anh em chào hỏi nhau. Rồi trao hàng vào tiền. Xong xuôi thì thằng Huy bảo :
- Thôi bọn em đi HP luôn,có gì lần sau có dịp anh em mình ngồi với nhau lâu hơn
- Uh đi đi,mà mày chơi thì cũng vừa phải thôi. Quá là hại người lắm đấy, mà cẩn thận đừng để ông bà già biết,không là chết cả anh lẫn mày
- Em biết rồi,anh không phải dặn. Thôi em đi đây
- Uh biến đi.
Cũng chẳng có việc gì,tôi về nhà ngủ luôn ( hết kì 1 nắm nhất,mẹ tôi đã cho tôi về nhà ở,không ở nhà bác nữa nên lúc này,tôi đi về khá thoải mái.)
Sáng hôm sau tôi đang ngủ thì có điện thoại,nhìn máy thì thấy số Long Vân. Quái lạ,có chuyện gì mà lão này gọi mình sớm thế. Tôi uể oải bốc mày :
- Em nghe đây rồi
- Mày đang ở đâu đấy ?
- Em đang ở nhà,đang ngủ đã dậy đâu. Có việc gì mà mới bảnh mắt ra đã gọi sớm thế ?
- Mày thu xếp về ngay. Thằng Huy bị bắt rồi.
Tôi giật mình,lập tức tỉnh như sáo.
- Cái gì ? sao lại bị bắt ? ở đâu thế ? bao giờ ?
- Đêm qua,bị bắt ở Quán Toan, trên xe nó có hơn 40 viên thuốc lắc. Thôi mày thu xếp về đi,trên điện thoại khó nói lắm
- Vâng được rồi,em ra bến xe về luôn đây
Tôi cố gắng lấy lại bình tĩnh,đúng rồi,phải gọi cho lão Phương ngay.
“ Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên …”
Không gọi được,không biết hắn tắt máy đi ngủ hay có chuyện gì rồi. Tôi bật dậy thay quần áo rồi lấy xe phi khỏi nhà .

Tôi lao như điên lên quán karaoke, hi vong đêm qua lão Phương ngủ ở đấy,lên đến nơi thì thấy mấy thằng nhân viên đang chuẩn bị ăn sáng, nhìn thấy tôi,một thằng mở lời trước :
- Anh,vào ăn sáng với bọn em.
- Thôi chúng mày ăn đi,anh Phương có đây không ?
- Có anh ạ,anh ấy ngủ trên phòng đấy,mà có việc gì mà anh gọi anh ấy sớm thế ?
Tôi chạy lên phòng ngủ của hắn, đập cửa gọi hắn dậy. Một lúc sau thì nghe thấy giọng hắn gắt lên :
- Thằng nào đấy ?
- Em béo đây,anh mở cửa mau,có việc gấp lắm.
Tôi thấy trong phòng lục đục rồi lại thấy tiếng con gái léo nhéo,mẹ.lão này hôm qua lại gọi đào rồi. 10 phút sau mới thấy hắn thò đầu ra ngoài,tôi kéo hắn ra cầu thang ,vừa đi hắn vừa gắt :
- Ơ cái thằng này ,làm gì mà mới sáng đã rộn hết cả rang lên thế ?
- Anh ra đây, hỏng mẹ rồi anh ơi,thằng em em hôm qua về đến HP bị bắt ở Quán Toan rồi.
Lão Phương lập tức nghiêm túc trở lại,không như tôi,hắn bình tĩnh đến rợn người. Suy nghĩ một lúc hắn hỏi tôi :
- Thông tin có chắc không ?
- Chắc anh ơi
- Thế nó đã khai gì liên quan đến anh em mình chưa ?
- Em chưa biết, em đang đinh về nhà xem tình hình thế nào.
- Mày điên à? Về bây giờ loắng ngoắng thằng kia nó khai ra thì nó tóm mẹ nó cả mày,mày bây giờ gọi về dưới nhà xem thế nào đã.
Tôi rút điện thoại gọi cho Long Vân, cùng lúc đó thì thấy lão Phương cũng lấy điện thoại gọi cho ai đó. Sau khoang 3 hồi chuông thì thấy Long Vân bốc máy :
- Béo à ?
- Vâng anh
- Mày về chưa ?
- Em chưa,em bảo này,thằng Huy lúc đêm qua nó lấy thuốc là em lấy cho nó,không biết lúc lấy lời khai nó có khai ra em không ?
- Cái gì ? mày lấy thuốc cho nó hả ?
- Vâng,hôm qua nó gọi em nhờ em lấy cho mà.
- Đm,thế thì mày đừng về vội,để anh hỏi xem thế nào đã.
- Vâng,có gì gọi em luôn nhé.
Tôi cúp máy xuống thì thấy lão Phương vẫn đang nói chuyện,lúc sau hắn đi ra chỗ tôi,nhìn ánh mắt dò hỏi của tôi,hắn bảo :
- Anh vừa gọi hỏi,cũng phải để ông ấy hỏi đã,chưa biết thế nào.
Hai an hem ra quầy bar, lão Phương với chai XO rót mỗi thằng một ít,cụng ly xong tôi đổ cả cái đống cay cay ấy vào họng rồi châm điếu thuốc. Hút được 2-3 hơi thì chuông điện thoại reo, cậu Minh :
- Cậu ạ !
- Uh, thế đêm qua là mày lấy thuốc cho thằng Huy hả ?
- Vâng ạ,không biết nó có nói gì về cháu với công an không ?
- Với tính cách thằng Huy thì cậu nghĩ la nó không nói gì đâu , nhưng để đề phòng mày cứ lặn đi đâu đó vài ngày,đề phòng có biến vì cậu nghĩ là thằng Huy dính vụ này do thằng nào đó xì đểu,chứ tự nhiên bao hôm không sao,đúng hôm lấy thuốc thì bị bắt. Mày có tiền đấy không ? có chỗ nào lặn đi được không ?
- Thế được rồi,cậu đợi cháu một lúc cháu gọi lại cho nhé.
Tôi vừa quay vào thì lão Phương hỏi ngay :
- Sao rồi ?
- Ông cậu em vừa gọi,bảo là nghi có thằng nào xì đểu,bảo em lặn đi vài ngày để ở dưới đó giải quyết ổn thỏa đã.
- Uh ,anh vừa hỏi thì trên này chưa thấy thông tin gì về việc công an tìm anh em mình cả. Nhưng thôi cứ đi đâu vài ngày cũng được. Mày có chỗ nào đi chưa ?
- Em định sang nhà thằng bạn ở mấy hôm.
- Thằng ngố,thế mà gọi là lặn à ? Mày sang đó thì chỉ cần 2 tiếng là công an nó tóm cổ mày ngay. Được rồi,mày đi với anh. Đợt tới anh cũng có việc định đi,thôi thì nhân tiện đi luôn vậy.
- Đi đâu anh ?
- Sài Gòn. Mày đi lần nào chưa ?
- Em đi một lần rồi,lần đó đi xuyên Việt với ông già. Thế bao giờ đi anh ?
- Mày chuẩn bị đi, để anh bảo con bé lễ tân nó đặt vé luôn,có lúc nào đi lúc đấy.
- Để em về lấy mấy bộ quần áo đã.
- Uh nhanh lên,mang 1-2 bộ thôi,có gì vào đó mua tiếp.
Tôi phi về nhà,lấy cái balo cho vào 2 bộ quần áo ,cái côn cũng được tôi lấy từ cốp xe ra nhét vào đáy balo,xong xuôi đâu đấy tôi gọi cho cậu Minh :
- A lô
- Cậu à,cháu chuẩn bị bay đi Sài Gòn,nếu có gì cậu lựa lựa nói với mẹ cháu nhé.
- Uh,mày đi với ai đấy ? trong đó có người quen không ?
- Cháu đi với ông anh hôm trước lấy thuốc cho thằng Huy đấy, cháu thì làm gì quen ai trong đó,nhưng cứ đi với ông kia thôi
- Uh được rồi,thế vào đó có gì gọi ngay cho cậu nhé,tao cũng có mấy chiến hữu trong đấy,có gì gọi tao ngay đấy.
- Vâng cháu biết rồi.
Tôi phóng xe sang nhà thằng cứt,kể tình hình cho nó nghe,rồi bảo nó lựa lời nói với em hộ tôi.
Tôi với lão Phương bay vào Sài Gòn ngay chiều hôm đó. Vào đến Sài Gòn, hắn mua cho tôi một cái mũ lưỡi trai,bảo đội cho đỡ nắng, cũng từ hồi đó mà tôi có thói quen đội mũ lưỡi trai đến tận bây giờ. Tôi hỏi hắn :
- Anh có chỗ nào đi chưa ? hay là về chỗ chiến hữu của ông cậu em ?
- Có chỗ rồi ? thế mày định về đấy à ? hay là đi với anh ?
- Em đi với anh thôi,có gì 2 anh em cho nó dễ
- Uh,thế gọi taxi đi.
Chúng tôi vẫy 1 cái taxi ,lên xe lái xe hỏi đi đâu, lão Phương đáp vẻ thành thạo :
- Cho về phường 12 quận 4 anh ơi !
Về đến nơi,lão Phương dẫn tôi vào 1 quán cafe khá đẹp, tên thì tôi không nhớ,chỉ nhớ nó ở gần chỗ Cầu Calmete ( chẳng nhớ viết có đúng không ),tôi và lão Phương vào đó gọi 2 cốc café đen,rồi lão Phương rút điện thoai gọi cho ai đó. Tôi nhấp môi cốc café,nói thật các bác trong Nam đừng tự ái,café ở trong này uống như nước gạo vậy. Nó không được đặc,thơm và sánh như ở ngoài Bắc. Tôi uống được một ngụm rồi bỏ đó,vẫy em phục vụ .
- Cho anh bao vina em .
- Dzạ quán em không có vina anh
Lão Phương thấy thế vội bảo :
- Cho bao mèo đi em gái.
Quay sang tôi :
- Trong ngày người ta ít hút vina lắm,chỉ hút mèo thôi
Tôi ậm ừ ra vẻ hiểu,châm điếu thuốc. Điếu thuốc vừa tàn thì có một thằng đến bàn bọn tôi ,nó nắm 2 bàn tay vào nhau rồi cúi người xuống vẻ lễ phép :
- Dạ anh có phải anh Phương không ạ ?
- Phải rồi,có chuyện gì thế ?
- Dạ em là đàn em của anh Phát,anh Phát bảo em ra đón 2 anh ạ.
Lão Phương gật đầu rồi vẫy tôi ý bảo đứng dậy, 2 anh em ra ngoài thì thấy 1 con Mer đang mở cửa chờ chúng tôi. Tôi quăng cái balo rồi nhảy vào trong,lão Phương vào theo. Thằng cu vừa nãy đóng cửa cho bọn tôi rồi lên ghế trước,bào thằng lái xe :
- Đi đi.
- Dạ đi đâu anh ?
- Về nhà chứ đi đâu nữa.

Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành

Bài viết: 5 Re: Trò đùa số phận on Wed Sep 05, 2012 2:48 pm

Loading



Chiếc xe dừng lại trước một căn biệt thự nhà vườn,khi tôi và lão Phương bước xuống xe thì từ trong nhà,một người đàn ông nhìn tất phong độ bước ra. Lão chìa tay ra,Phương nắm lấy,bỗng lão kia phá lên cười :
- Thằng em,lâu lắm mới gặp. Dạo này thế nào ?
- Dạ em dạo này đói lắm,định vào đây xin anh bữa cơm đây.
Nói xong lão Phương quay sang tôi :
- Đây là thằng em em,anh cứ gọi nó là béo.
- Rồi vào hết trong nhà,cứ làm mấy chén đã ròi làm gì thì làm.
Vào trong nhà, tôi thật sự choáng ngợp trước một không gian quá đẹp mắt. Những bức tượng , đôi ngà voi hay những bức tứ quý trên tường cho thấy chủ nhà không những có tiền mà còn rất có mắt thẩm mỹ. Nhìn thấy vẻ ngưỡng mộ trong mắt tôi, ông Phát có vẻ rất hài lòng. Khẽ nắm vai tôi,ông bảo :
- Nào chàng trai trẻ,ngồi xuống mâm đi chứ.
Vào bàn ăn ngoài tôi,lão Phương và ông Phát ra thì còn có một cô gái nữa,có lẽ cũng trạc tuổi tôi,đang ngồi sẵn ở bàn rồi. Ông Phát rót mỗi người một ly rượu,chúng tôi cạn hết . Sau đó là đến màn giới thiệu,cô gái đó là con ông Phát,tên là Ly,bằng tuổi tôi và đang học đại học kinh tế ở SG. Câu chuyện dần dần trở nên xôm hơn,tôi được biết trước kia ông Phát là người Hải Phòng sau đó chuyển vào Nam sống cũng được gần 5 năm nay. Nói chung cảm nhận cảu tôi ban đầu là ông Phát là người khá dễ chịu,ăn nói nhẹ nhàng nhưng dứt khoát,điển hình của dân làm ăn kinh tế lớn. Sau cùng ông hỏi tôi :
- Thế chàng trai trẻ là người HN à ?
- Dạ không ạ, cháu học đại học ở HN thôi,còn cháu là người QN ạ .
- À thế à,chú cũng có mấy người bạn ở QN,thế cháu ở vùng nào ?
- Dạ cháu ở X ạ .
- Thế à ? thế ở đó có biết ai tên là Minh mà làm than ấy ?
- Có phải Minh có vợ tên là Thủy không ạ ?
- Uh đúng rồi,?
- Có phải ông Minh đó có số điện thoại là 09xxxxxxxx không ạ ?
- Uh,chuẩn luôn,có quen à ?
- Dạ,cậu Minh là cậu ruột cháu ạ.
- Hả ? thật à ? thế để chú gọi cho cậu mày luôn,báo tin mày đang ở đây
Nói xong chú Phát rút điện thoại gọi :
- …………..
- Uh ông Minh à ? có phải ông có thằng cháu tên là Béo đang học đại học ở HN ko >?
- ……………
- Nó đang ở nhà tôi trong SG đây.
- ……………
- Nó đi với một người anh em của tôi vào. Vừa đến chiều nay.
- …………….
Chú Phát đưa điện thoại về phía tôi :” cậu mày gặp này”
- A lô cậu ạ ?
- Uh, thế mày đang ở chỗ chú Phát à ?
- Vâng,cháu đi theo anh Phương vào đây. Chú Phát là người quen anh ấy.
- Thế mày quá rồi,tao cũng đang định gọi cho mày bảo là có gì thì đến chỗ chú ấy,thôi thế được rồi,mày đưa máy cho chú ấy.
Tôi trả máy cho chú Phát,tôi thấy chú đưa lên nghe một lúc lâu rồi mới cúp máy. Quay sang 2 thằng tôi,chú bảo :
- 2 thằng vào đây trốn nã à ?
- Đâu anh,đã bị nã đâu. Bọn em chỉ đề phòng nên biến đi vài ngày thôi. Tiện em có việc trong này nên vào đây thôi
- Uh anh cũng chỉ hỏi thế thôi. 2 thằng cứ ở đây,chơi trong này chán thì về,việc ngoài kia cứ để bọn anh lo cho. Mà thằng béo cũng có duyên với chú đấy,đúng là quả đất hẹp nhỉ,đi đâu cũng gặp người quen. Nào , uống !!!
Bữa tối hôm đấy tôi chẳng ăn uống được mấy,phần vì đi xa mệt,phần vì lo lắng linh tinh. Tôi ở nhà chú Phát,nhà rộng nên tôi với lão Phương mỗi người một phòng. Đêm hôm đó tôi trằn trọc mãi không ngủ được,tôi hết ra ban công hút thuốc rồi lại vòa xem ti vi,mãi đến gần 4h thì tôi thiếp đi.
Sáng hôm sau mở mắt ra thì đã gần 10h,tôi vào nhà tắm đánh răng rửa mặt rồi đi xuống dưới nhà. Xuống đến tầng 1 thì thấy ông anh hôm qua đến đón bọn tôi ở quán café đang ngồi bàn uống nước,tôi lại gần bảo :
- Em chào anh !
- A,dậy rồi à ? ngồi đi.
Tôi ngồi xuống,hắn rót cho tôi chén nước chè. Tôi vừa cầm lên vừa bảo :
- Em mời anh uống nước .
- Uh,uống đi. Anh Phát với lại Phương đi từ sáng có việc,chú cần gì cứ nói với anh. Anh tên Nam,số điện thoại là 09xxxxxxxx. Bây giờ chú muốn đi đâu chơi không anh đưa đi ?
- Dạ thôi anh ạ,anh bận việc gì thì cứ đi đi ạ, em ở nhà được rồi,nếu có gì em gọi anh sau vậy.
- Uh – hắn quay vào trong nhà gọi – Ly ơi , Ly.
Ly con gái chú Phát chạy ra. Ông Nam bảo :
- Béo nó ở đây,trưa mày bảo giúp việc nấu cơm cả nó nữa. Ba mày với ông Phương đi có việc trưa không về đâu. Ở nhà tiếp thằng béo,đừng có đi đâu chơi đấy. Có gì thì gọi cho anh nhé,ba mày có việc nên đừng gọi,biết chưa ?
- Em biết rồi,thế trưa anh có ăn cơm đây ko ?
- Ko, giờ anh đi có việc đã. Tý về anh ăn ngoài cũng được.
- Thế em cứ bảo nấu cơm anh rồi để phần,lúc nào anh về thì ăn nhé.
- Uh thế cũng được,thoi anh đi đây,2 đứa ở nhà nhé .
Qua cuộc nói chuyện tôi cũng hiểu là ông Nam này là đệ tử ruột của chú Phát,cũng y như Long Vân với cậu Minh nhà tôi. Con cô bạn Ly này có vẻ là một cô tiểu thư lá ngọc cành vàng nhưng cũng khá ngoan ngoãn và biết quan tâm người khác,không phải là thứ tiểu thư chảnh chọe và lấc cấc. Cô tiểu thư này cao ráo,trắng trẻo,nét cũng xinh nhưng phải tội mặt có ít tàn nhang.
Bữa cơm trưa hôm đó chỉ có tôi với Ly ngồi ăn,cô bạn mới gắp thức ăn cho tôi liên tục. Ly bảo rất vui vì lâu lắm mới có người ăn cùng buổi trưa. Mặc dù vậy tôi ăn rất ít vì không hợp thức ăn,trong này nấu gì cũng cho đường vào vậy,ăn lợ lợ nên tôi không thích. Cơm nước xong xuôi , tôi ra bàn ngồi uống nước thì thấy Ly bê một đĩa hoa quả ra gọt. Càng lúc tôi càng bất ngờ về cô tiểu thư này. Vừa ăn hoa quả chúng tôi vừa nói chuyện linh tinh :
- Béo đang học trường gì ngoài đấy vậy ?
- Tôi học XD,bạn học KT hả ?
- Uh, thế trường bạn thi xong chưa ?
Tôi hơi chột dạ,nhưng cũng đáp cho qua chuyên :
- Trường mình thi rồi, thế Ly thi xong chưa ?
- Mình cũng vừa thi xong được mấy hôm. Mấy hôm ở nhà đang chán không có việc gì làm,bạn bè thì về quê hết,may quá có ông đến chơi.
- Người yêu đâu sao ko goi ? lại còn kêu ca gì ?
- Tôi làm gì đã có người yêu đâu.
- Eo,điêu thế,xinh xắn dễ thương như bà mà không có người yêu ? chắc lại kén quá chứ gì ?
Phàm là người ai cũng thích được khen, kể cả khi biết đo chỉ là những lời khen mang tính xã giao vậy, hay thật. Nghe tôi nói vậy Ly khẽ cười,rồi bảo :
- Thật mà , thế ông chắc có rồi chứ gì ?
- Chưa,xấu trai như tôi ai người ta yêu.
- Hi hi.
Nói chuyện một lúc thì Ly bảo tôi :
- Hay là tôi với ông đi café đi.
- Sao ra quán làm gì ? ngồi nhà cũng được chứ sao ?
- Ra quán cho nó có không khí chứ sao ? với lại cho ông đi bát phố SG cho biết. Hay là ngại không có tiền hả ? yên tâm đi,ông là khách,để tôi trả. Ok ?
Tôi phì cười vì lí do của cô bạn mới. Trước khi vào đây tôi còn hơn 3 triệu,chưa kể hôm qua trước lúc đi ngủ lão Phương đưa cho tôi 5 triệu nữa,dặn dò mấy ngày tới anh đi lo công việc,cầm tiền có gì thì tiêu.
Ly chạy lên nhà thay quần áo, tôi thì cứ áo phông quần sooc thôi. Châm điếu thuốc mèo,được 2-3 khói thì Ly từ trên nhà chạy xuống. Nàng mặc một chiếc váy trắng,trông rất quý phái. Tôi nhăn nhó :
- Eo,hay bà đi xe máy một mình nhé,để tôi đi taxi.
- Sao thế ?
- Vì bà đẹp thế này,tôi mà lai người ta nghĩ tôi xe ôm quá.
- Ha ha. Cái ông này,thôi đi đi.
Tôi lấy cái mũ lưỡi trai úp lên đầu. Ra ngoài thì vừa đúng lúc ông Nam về. Hắn hỏi :
- 2 đứa đi đâu đấy ?
- Em đưa béo đi bát phố ấy mà,tiện đi café luôn.- Ly nhanh nhảu trả lời
- Hay anh bận gì không đi luôn bọn em cho vui – Tôi nói
- Thôi 2 đứa đi đi,béo ra anh bảo
Lão Nam kéo tôi ra 1 góc :
- Đã có tiền đi chơi chưa ?
- Hì ,em rồi. Hôm qua anh Phương cho em một nắm rồi.
- Uh,anh hỏi vì đi chơi với tiểu thư con nhà giàu là tốn kém lắm. Cứ đi đi nhé,về hết bao nhiêu bảo anh anh đưa cho. Chú là khách của anh Phát,làm chú tốn kém sao được ?
- Thôi quan trọng gì anh. Thế anh không đi cùng à ?
- Thôi chú đi đi,à mà nah bảo này,trong này không như ngoài kia,nếu có gì thì cố gắng nhịn đi một tý nhé.
- Vâng em biết rồi anh,em đi đây.
Quay ra thì đã thấy Ly đang dắt con Dylan ra, tôi chạy ra đỡ,ngồi lên,nàng khẽ ôm eo tôi,tôi hơi bất ngờ,nhưng rồi cũng đi luôn. Tôi đi theo sự chỉ dẫn của nàng. Tôi chỉ biết là chúng tôi lên quận 1,vào một quán café khá lớn, tên thì tôi không nhớ,nhưng quán đó có 2 tầng và rất nhiều hoa. Trên tường có bố trí những bức thư pháp rồi bình gốm khá đẹp mắt. Chúng tôi vào và chọn một bàn ở góc phòng, tôi gọi một cốc cacao còn Ly gọi một cốc nước cam. Chúng tôi ngồi nói đủ chuyện trên trời dưới bể. Nói chung thì Ly và tôi khá hợp nhau. Đang ngồi nói chuyện thì tôi có điện thoại,lấy ra thì là em gọi.
- A lô em à .
- Anh đang ở đâu đấy ? – Giọng em thoáng có chút lo lắng.
- Anh đang ở chỗ bạn ,có chuyện gì không em ?
- Tùng nó vừa sang đây,nó bảo anh có việc phải đi xa mấy hôm. Em gọi hỏi thôi,mà anh đi thế này thì thi cử làm sao ?
- Anh bảo này,anh đang có việc quan trọng nên phải đi,khi nào về anh sẽ giải thích với em. Bây giờ qua điện thoại 1-2 câu khó nói hết được,nhé. Bây giờ anh cúp máy đây,về HN anh sẽ điện cho em ngay.
- Vâng,thế anh nhé. Anh giữ gìn sức khỏe đấy.
- Uh,rồi.
Tôi cúp máy,ngồi thần người ra. Ly hỏi :
- Sao thế ? người yêu gọi à ?
- À không,đứa em nó cùng lớp ấy mà. Thôi về đi.
Chúng tôi đứng dậy ,ra đến cổng tôi hỏi Ly:
- À mà bà biết chỗ nào bán đồ nam không ? tôi mua ít đồ mặc.
Như gãi đúng chỗ ngữa,mắt cô bạn mới sáng rực lên :
- Biết chứ,ông đi với tôi,đảm bảo đẹp long lanh luôn.
Tôi lại chở nàng đi,vừa đi tôi vừa bảo :
- Tôi bảo nhé,tôi rất ngại đi mua đồ rồi chọn linh tinh. Bây giờ bà dẫn tôi vào shop nào đấy mà theo bà là đẹp đẹp và giá phải chăng rồi mua luôn ở đó. Chứ tôi ngại đi lang thang lắm.
- Èo,phải đi thì mới chọn được chứ.
- Thôi thôi,mua ở 1 chỗ thôi. Tôi ngại đi lắm.
Ly dẫn tôi vào Diamond Plaza, tôi chọn 2 cái áo phông,một chiếc quần sooc với một cái quần bò. Ly sau khi chọn đồ cho tôi xong thì nàng cũng mua một đống váy vóc ,quần áo phụ kiện nữa. Tổng thiệt hại là hơn 3 triệu.( 3 triệu khi đó là khá lớn,một sinh viên bình thường lúc đó hàng tháng chỉ được nhà gửi cho khoảng 700k-1 triệu ). Công nhận ông Nam nói đúng thật,đi chơi với tiểu thư tốn kém quá. Mua sắm xong thì tôi có điện thoại,bỏ ra thì là lão Phương gọi :
- A lô anh ạ .
- Mày đang ở đâu đấy ?
- Em đang đi mua ít đồ với Ly. Có chuyện gì không anh ?
- À mày đi với cái Ly à ? thế được rồi. Chú Phát gọi cho nó mãi không được, anh mới gọi cho mày xem thế nào ? Tối nay anh với chú Phát phải đi tiếp khách,2 đứa ở nhà ăn cơm nhé,không phải phần đâu
- Ok anh.
Tôi cúp máy rồi quay sang Ly hỏi :
- Điện thoại bà để đâu đấy ?
- Tôi quên ở nhà ,sao thế ?
- Chú Phát gọi bà mãi không được? tối nay chỉ có tôi với bà ăn cơm nhà thôi,chú Phát với ông Phương đi có việc rồi.
- Chán thế,hay tối nay tôi với ông ra ngoài ăn đi.
- Thế cũng được,thế về nhà cất đồ tắm rửa rồi đi. Đằng nào cũng cho bà lấy điện thoại luôn.

Về đến nhà cũng đã hơn 5h,tôi đi tắm rửa rồi thay bộ quần áo mới. Công nhận Ly mấy bộ Ly chọn cho tôi đều rất đẹp. Tắm rửa xong tôi xuống dưới nhà ngồi chờ nàng xuống. Ngồi chờ chán chê,hút gần hết bao thuốc và cạn ấm chè mới thấy nàng lững thững đi xuống. Tôi nhổm dậy :
- Đi thôi,tôi đói run cả người lên rồi .
- Chờ tý đã,tôi đi trang điểm tý đã.
- Cái gì ? thôi thôi đi luôn đi,đi ăn chứ đi dạ hội đâu mà trang điểm.
- Không,đi đâu thì đi, cứ ra đường là phải đẹp chứ ,chờ mấy phút thôi !
Tôi chỉ biết lắc đầu ngao ngán mà tiếp tục đợi, tôi chợt thấy may mắn vì em ít khi trang điểm,hơn nữa em làm mọi thứ rất nhanh chóng, tôi gần như chưa bao giờ phải dài cổ ra đợi em như thế này lần nào.
Cái mấy phút của cô tiểu thư kéo dài hơn nửa tiếng đồng hồ. Đến lúc tôi gần như xỉu đi vì đói thì mới thấy cô bạn tong tẩy đi ra. Nàng kéo cái váy xòe mới mua quay một vòng hỏi tôi :
- Đẹp không ?
- Có nhìn thấy gì đâu ? mắt mờ đi vì đói rồi .
- Đồ háu ăn, lêu lêu !
Nàng lè lưỡi trêu tôi,tôi phì cười vì sự nhí nhảnh của nàng. Tôi vào dắt xe ra, nàng tót lên xe :
- Thích ăn gì ?
- Tôi ăn gì cũng được.
- Thế đi ăn KFC nhé !
- Uh,sao cũng được !
Đang ăn thì nàng có điện thoại :
- A lô tao nghe đây
- ……………….
- Đang ăn tối,có chuyện gì đấy ?
- …………….....
- Uh cũng được,ở đâu thế ?
- ……………….
- Rồi tao sẽ đến với một người nữa nhé.
- ……………….
- À, người yêu tao ở ngoài bắc mới vào – vừa nói nàng vừa nháy mắt với tôi.
Tôi giữ bộ mặt bình thản nhất có thể :
- Gì đấy ?
- À,nhỏ bạn rủ đi café ấy mà,tý nữa ông đi luôn nhé !
- Thế sao lại bảo tôi là người yêu bà ?
- Sao, tôi thích thế đấy !
- Bà thì lo gì, nhưng nhỡ tý nữa có thằng nào nó đánh ghen tôi thì sao ?
- Thật ra có 1 thằng cũng theo đuôi tôi mãi,tý nữa cứ bảo ông là người yêu tôi cho nó hết hi vọng ấy mà. Giúp tôi với nhé.
“ĐM,lằng nhằng vãi đái”,nghĩ thầm vậy nhưng tôi vẫn đồng ý,dù sao cũng đang ở nhờ nhà người ta mà.
Đang trên đường đến quán café thì bỗng nàng hỏi :
- Ơ,nhẫn với đồng hồ của ông đâu rồi ?
- Lúc nãy tắm tháo ra lúc đi vội quá quên ở nhà rồi
- Về lấy đi.
- Sao,lấy làm gì ?
- Thì ông cứ nghe tôi,về lấy đi.
Nghe nàng nằng nặc đòi về lấy,tôi tuy khó hiểu nhưng vẫn rẽ về nhà. Lấy xong xuôi rồi lúc quay ra nàng nhìn tôi bảo :
- Thế được rồi.
- Sao ? được cái gì ?
- Nói thật với ông nhé, mấy đứa bạn tôi đều là nhà có tiền, nhìn ông nhếch nhác quá chúng nó không them nói chuyện đâu,nên tôi mới bảo ông về lấy nhẫn với đồng hồ đeo vào.
Ra thế , tôi hiểu là tôi sắp gặp một hội tiểu thư công tử chỉ chơi với ai cùng đẳng cấp. Từ xưa đến giờ tôi ghét nhất là bọn cậy có tiền hợm mình,đm,chúng nó có tiền chúng nó tiêu chứ có nuôi ai được bữa đéo nào đâu mà khoe khoang. Nghĩ đến cái hội này tôi đã chán nhưng đã trot nhận lời chẳng lẽ lại không đi .
Chúng tôi vào đúng cái quán café mà hôm trước tôi với nàng đã ngồi uống. Bước vào đã thấy khoảng hơn chục mạng đang vẫy :
- Ly , Ly …
Tôi và nàng tiến lại bàn đó,tôi lanh lẹ kéo ghế cho nàng ngồi. Một cô bạn nàng chợt kêu lên :
- Ôi ,đúng là con trai Bắc có khác, ga-lăng ghê !
Tôi bình thản ngồi xuống, lũ vịt giời nhao nhao lên đòi giới thiệu, nàng giới thiệu tôi là người yêu nàng,mới từ HN vào chơi. Tôi cũng chỉ lặng im,để nàng đạo diễn hết. Chỉ thỉnh thoảng đáp lại 1-2 câu hỏi của bạn nàng.
Sau đó nàng lần lượt giới thiệu từng người bạn của nàng,lũ con trai ở đó nói đến người nào thì tôi đều bắt tay người đó,duy chỉ có 1 thằng là khi tôi đưa tay ra thì nó quay mặt đi,thằng này chắc là thằng theo đuổi nàng đây.
Ngồi nói chuyện với cái đội này chán hết biết,quanh đi quẩn lại toàn shop với quần áo với đồ này đồ nọ . Tôi đang chán đến mức ngủ gật đến nơi thì bồng nàng nói to lên :
- Này , hay đi hát hò tý cho thoải mái đi.
Câu nói của nàng lập tức được ca lũ hưởng ứng ngay. Tôi cũng hào hứng đứng dậy,vì vừa thoát được sự nhàm chán này,vừa được đi hát hò. Tôi hát không thật sự hay lắm nhưng thời gian làm karaoke chỗ ông Phương cũng hay hát nên giọng ca cũng gọi là chấp nhận được.
Lúc tôi dắt xe ra ngoài chuẩn bị đi thì thằng cu lúc nãy ko bắt tay tôi bất chợt phóng vọt lên chỗ tôi dắt xe, bị bất ngờ nên đít xe tôi lúc kéo ra va phải xe nó. Thằng bé được thể chửi ầm lên :
- ĐM thằng chó mày mù à ?
Tôi dựng chân chống xuống quay ra :
- Anh cho em xin lỗi, em vô ý quá !
Nàng thấy thế chạy ra :
- Hùng,sao cậu lại thế ? chỉ là vô ý mà cậu có làm sao đâu cơ chứ.
Thằng bé thấy thế hằm hằm nhảy lên xe phi đi. Tôi cũng lên xe đi luôn. Trên đường đến quán hát , trên con Spacy, Hùng liên tục tạt đầu tôi,tôi hiểu thằng này có ý gây sự đây. Nàng thì liên tục thét lên sau lưng tôi :
- Hùng,cậu đi cái kiểu gì thế ?
- À, thử xem tay lái Bắc Kỳ như thế nào ấy mà,hóa ra cũng thường thôi.
Loại này tôi đéo them chấp, thằng ngu đừng hỏi,càng như thế,nó càng làm nàng tránh xa nó ra hơn thôi. Lên đến quán hát,tôi bảo nàng vào trước,tôi đứng ngoài gọi điện cho lão Phương.
Tút ……….tút………tút
- A lô béo à.
- Vâng anh à, anh xong việc chưa ?
- Anh chưa,có chuyện gì không ?
- Ly nó đang rủ em đi chơi với đội bạn nó,mà toàn công tử con nhà giàu thôi,hôm qua anh đưa mấy triệu sợ đéo đủ thì nhục mặt. Anh có tiền mặt ở đấy ko vất em thêm mấy triệu nữa.
- Ha ha, mới vào được 1 hôm mà đã dược tiểu thư rủ đi chơi cơ à ? mày khá đấy thằng em ạ. Mày đang ở đâu ? đọc địa chỉ đi tao cho người cầm tiền đến cho.
- Vâng em đang ở abcxyz,mà em bảo này,anh có đồ ở đấy ko ?
- Sao ? có biến à ?
- Đm có thằng bạn cái Ly nó có ý định cà khịa với em . em nhịn nó từ tối đến giờ rồi,anh xem có cái gì gọn gọn như lê hay dao gấp gửi luôn cho em,nhỡ tý nữa có biến lại đéo có đồ chơi phiền lắm.
- Rồi ,đứng yên đấy. 15 phút nữa tao đến.
Tôi vào trong quán, gọi bao thuốc lá, hút tàn điếu thuốc thì đã thấy lão Phương trên taxi bước xuống. Tôi chạy ra vẫy hắn,hắn đi vào rồi bảo :
- Đây,cầm thêm chục triệu nữa nhé,mà tiêu vừa thôi ông tướng. Ngoài kia thì không làm sao, trong này tiền không sẵn lắm đâu.
- Thế hay để mai em bảo cậu Minh bắn vào cho một ít.
- Chưa đến mức ấy đâu,đại khái đừng phung phí quá là được.
- Đm,chiều nay đi sắm đồ với bà Ly hết mẹ hơn 3 củ, chơi bời với cái đội này đéo đú được.
- Thì tiền có phải chúng nó làm ra đéo đâu mà chúng nó tiếc. Thế cái vụ kia thế nào ?
- Cũng chưa có gì, em đề phòng thôi. Anh có đồ ko ?
- Đây có con dao găm đây,lận vào trong người ấy ( con dao găm có vỏ). Anh bảo này, nếu nhịn được thì cố nhịn nhé, hạn chế hết mức chuyện va chạm đấy,chú cũng biết hoàn cảnh anh em mình bây h tránh được cái gì thì tránh. Còn nếu nó quá đáng quá thì chơi chết bà nó đi, để nó biết mình không phải hạng người dễ bị bắt nạt.
- Vâng em biết rồi. Thôi em vào đây, anh đi đâu đi đi.
- Uh nhớ lời anh dặn đấy. có gì gọi cho anh ngay đấy,mà trông cái Ly cần thận,nó mà làm sao về ông Phát ông ấy cắt cu cả tao lẫn mày đấy
- Rồi,khỏi dặn.
Tôi đi vào, có thêm tiền với con dao găm trong người,tôi tự tin hẳn. Đang định vào phòng hát thì thằng Hùng đi ra,nhìn thấy tôi nó nhảy ra,chặn đường của tôi. Tôi cay thằng này lắm rồi, nếu ko phải nhớ lời lão Phương thì tôi đã ăn thua đủ với nó rồi. Tôi vòng ra tránh nó, nó phá lên cười rồi bảo :
- Tưởng thế nào,hóa ra ….
Đm, ngoài kia mà ổn thỏa rồi,gặp lại mày kiểu gì bố mày cũng cho mày ăn đất. Tôi vào phòng hát, thấy cả lũ đang chúc bia nhau. Tôi cũng lấy một cốc rót đầy rồi mời từng thằng một. Tôi cũng hát 2-3 bài,song ca với nàng một bài. Trong phòng hát thằng Hùng liên tục khiêu khích tôi,lúc thì ném miếng hoa quả vào người tôi,lúc cụng bia thì lao thật mạnh cái cốc của nó vào cốc tôi. Tôi kệ,làm như không biết. Chính thái độ dửng dưng của tôi có vẻ làm nó càng lúc càng cay cú. Hát hò chán chê đến gần 11h, lại thấy các con giời rủ nhau lên bar tiếp. Tôi thì đéo muốn đi tý nào,nhưng nàng cứ nài nỉ, mà ông Phương đã dặn là phải trông nàng rồi,nên bất đắc dĩ tôi lại phải đi.
Lên bar ,cả lũ gọi rượu rồi lại quây vào chúc tụng nhau. Lúc này thì không thấy thằng Hùng đâu, tôi nghĩ hay nó về rồi thì may quá. Tôi rót một ít rượu ra cốc rồi đứng lên hô hào mấy đứa bạn nàng, đúng lúc tôi đang đưa cốc rượu ra thì có một bóng người va mạnh vào tôi , thằng HÙNG, nó quay ra chửi :
- ĐM mày không có mắt à thằng chó Bắc Kỳ ?
Đến đây thì sức chịu đựng của tôi đúng là đến giới hạn, tôi ném thẳng cốc rượu đang cầm trên tay vào mặt nó , nó đưa tay lên đỡ được thì ăn ngay một đạp của tôi vào bụng. Nó bật ra sau ,vớ được chai rượu trên bàn,lao đến phang thằng vào đâu tôi. Khu chỗ tôi ngồi loạn cả lên,bọn con gái hét lên ầm ầm,riêng nàng thì gần như gào lên
- Hùng , Hùng ,dừng tay lại !
Choang , chai rượu vụt xuống nền nhà vỡ tan. Né được chai rượu,tôi vớ ngay cái xô đựng đá viên trên bàn táng thẳng đầu nó,nó bật ra ngoài. Tôi ném cái xô ra ngoài,rút từ lưng quần ra con dao găm sáng loáng,thằng bé mặt tái mét không còn hạt máu . Bây giờ thì nàng lại gào tên tôi :
- Béo béo,đủ rồi,ngừng lại đi.
Tôi như con thú điên, sự phất uất của tôi từ tôi đến giờ được hơi bia rượu trợ giúp đang bốc lên ngùn ngụt. Tôi nhác thấy từ xa mấy thằng bảo vệ cầm dùi cui đang chạy đến,tôi biết nếu chúng nó đến tôi sẽ mất cơ hội. Tôi lao nhanh hết mức có thể về phía thằng chó kia,con dao lăm lăm trên tay, lũ con gái hét lên, tôi nghe rõ tiếng nàng :
- Không, béo,dừng lại.
Mấy thằng bảo vệ cũng đã chạy đến nơi,mồm không ngừng gào lên: “ dừng lại ,dừng lại “,không kịp nữa rồi,con dao trên tay tôi đã nhằm thẳng bụng thằng chó kia mà đâm xuống. PHẬP.

Lũ con gái rú lên, tay bịt chặt mắt, bọn bảo vệ chạy đến nơi rồi dừng lại ,đưa mắt nhìn lẫn nhau. Dưới đất, thằng Hùng mặt tái mét,tay run lẩy bẩy, con dao lao xuống đã không cắm vào người nó, sự tỉnh táo cuối cùng của tôi đã lái con dao găm vào vạt áo của nó. Tôi ngồi dậy, chỉnh lại áo quần rồi kéo tay Ly ra ngoài cửa, nàng còn cố quay lại nói với bạn nàng :
- Tao đưa béo về trước, ở lại thanh toán giúp tao, có gì mai tao trả.
Tôi nhanh chóng lao vào bãi gửi xe, lôi con Dylan ra rồi phóng đi rất nhanh. Tôi phải biến nhanh vì thật sự tôi thân đơn thế cô đến đây,lại đập một thằng dân ở đây,không biến nhanh nó gọi chục thằng nữa đến thì có mà chạy vào mắt. Phải tranh thủ nó còn chưa hoàng hồn biến thật mau, sau đó gọi người đến rồi tính tiếp. Nàng ngôi sau tôi hét lên :
- Đi chậm thôi, làm gì mà như ma đuổi thế.
- Phải biến nhanh trước khi thằng Hùng nó gọi người đến, lúc đấy thì có mà thành ma luôn đấy. Có chỗ nào trốn tạm được không ?
- Chuyện đấy thì ông yên tâm, có gì tôi nói với Hùng là được mà,hắn vẫn thích tôi từ ngày xưa mà.
Tôi phì cười vì lí lẽ của nàng, tôi đã đến với danh nghĩa người yêu nàng, sau đo đập nó một trận ngay trước mặt nàng và bạn bè, bây giờ bảo nói khó để nó bỏ qua cho thì đúng là chuyện cổ tích.
- Thế tóm lại có chỗ nào trốn tạm không ? – tôi hơi sẵng giọng.
- Uhm có, bác tôi có một quán café gần đây, có thể vào tạm đó.
- Thằng Hùng có biết chỗ đấy ko ?
- Biết thì chắc là biết, nhưng không biết là của bác tôi.
- Uh thế là được
Tôi phi xe đến đó theo sự chỉ dẫn của nàng, đến nơi thì thấy một quán café khá hoành tráng. Tôi bảo thằng dắt xe dong xe vào tận phía trong, đề phòng thằng kia đi qua nhin thấy thì phiền.
Vào trong quán, tôi và nàng chọn một góc khuất, tôi thì gọi cho lão Phương trong khi nàng thì đi tìm ông bác chủ quán.
Tút…..tút…..tút…… No answer. Điên thật,đúng cái lúc này thì ông con giời lại không nghe máy. Đang không biết làm thế nào thì nàng quay lại. Nhìn ánh mắt dò hỏi của tôi nàng vừa lắc đầu vừa bảo :
- Chú ấy không có ở quán, để tôi gọi cho chú ấy xem thế nào ?
Nàng đưa điện thoại lên gọi :
- A lô chú ạ. Chú đang ở đâu đấy ?
- ……………….
- À thế à,may quá, thế đi cùng có anh nào người Bắc tên Phương đi cùng không chú ?
- ………………
- Hay quá,thế mọi người về ngay quán café của chú nhé. Cháu đang đợi ở đây có việc gấp.
- ………………..
- Thôi mọi người về đây nhanh đi. Cháu sẽ nói chuyện sau.

Quay sang tôi, em tươi cười bảo:
- Chú tôi đang đi cùng với ba và anh Phương. Mọi người đang về đây rồi.
Khoảng 15 phút sau thì tôi thấy chú Phát hốt hoảng từ bên ngoài lao vào, nhìn thấy tôi và nàng chú vội chạy đến, giọng gấp gáp :
- Sao, có chuyện gì thế con gái ?
Từ đằng sau, lão Phương cùng với một người nữa bước vào, có lẽ đây là chú nàng. Nàng kéo ba ngồi xuống ghế, rồi tường thuật lại toàn bộ sự việc xảy ra vừa rồi. Để nàng nói xong tôi cũng đứng dậy :
- Dạ cháu xin lỗi chú và mọi người. Cháu không giữ được bình tĩnh đã làm mọi người phải lo lắng.
Ba người lúc đó đều cười cười, bất ngờ chú của nàng lên tiếng :
- Vậy chàng trai trẻ này chính là cháu ruột Minh “trọc” phải không anh Phát ?
Sau cái gật đầu của chú Phát, ông chú này bất ngờ chìa tay về phía tôi, tôi vội đưa 2 tay ra nắm lấy :
- Vậy chú cũng biết cậu Minh cháu ạ ?
- Không những biết, tớ với hắn còn từng nằm gai nếm mật với nhau mãi đấy. Ha ha. Không hổ danh cháu Minh trọc, chạy về đây là khôn ngoan đấy. Thế chuyện xảy ra ở đâu ?
- Dạ ở bar QWERTY ạ . – nàng nói chen vào
Nàng vừa dứt lời thì điện thoại của chú Phát reo :
- A lô tôi nghe đây.
- ……….
- Đúng rồi có chuyện gì không ?
- ……….
- À đúng rồi, nó là thằng cháu tôi, thế ông bạn đang ở đâu đấy ?
- ……….
- Được rồi chúng tôi sẽ đến đó ngay đây.
Cúp điện thoại xuống, chú Phát quay sang chúng tôi :
- Thằng Hùng đó là cháu thằng A, nó vừa gọi điện . Bây giờ tất quả quay lại đó xem thế nào ?
Lão Phương bây giờ mới lên tiếng :
- Liệu có dàn xếp được không anh ?
Chú Phát bất ngờ cười to :
- Chuyện gì thì cũng có cách giải quyết thôi. Đi đi
Tất cả lên xe quay lại bar. Khi đến nơi thì thấy một đám đông đứng lố nhố ở đó. Chú Phát bảo :
- Mấy đứa ngồi lại trên xe,để tao với chú Tài xuống thôi.
2 ông chú bước xuống ,đi về phía bọn kia. Thấy mấy ông bắt tay nhau, rồi tao đổi qua lại gì đó. Thằng Hùng đứng ngay cạnh chốc lại chen vào một câu, mặt lộ rõ vẻ ấm ức. Một lúc sau thấy chú Phát quay ra xe vẫy vẫy tay, lão Phương bảo :
- Cái Ly ở lại trên xe, để anh với thằng béo xuống xem thế nào.
Tôi với lão Phương bước xuống, đi lại phía đó. Đến nơi thì chú Phát bảo :
- Thằng béo xin lỗi Hùng đi, rồi các anh ấy bỏ qua cho.
Nghe thấy thế tôi ức chế lắm, lỗi đéo gì của tôi mà xin, còn tha chưa xiên cho một phát là may cho thằng đó lắm rồi. Nhưng từ đằng sau lão Phương đập đập vào lưng tôi, tôi miễn cưỡng chìa tay về phía thằng Hùng :
- Anh cho em xin lỗi. Em nóng quá.
Thằng chó ấy có vẻ hậm hực, quay ra nhổ một bãi nước bọt rồi đi mất. 2 ông chú kia thấy thế cũng quay ra vẫy 2 thằng bọn tôi ý bảo lên xe đi. Yên ổn trên xe rồi chú Phát mới bảo tôi :
- Chú biết mày rất ấm ức, nhưng sau này mày nhớ kĩ lời chú dặn đây, đối đầu luôn luôn là biện pháp cuối cùng, là việc chẳng đặng đừng, cái gì dàn xếp được thì nên dàn xếp, hiểu chưa ? mày là cháu ruột thằng Minh, chú coi mày như con cháu trong nhà chú mới nói.
- Vâng cháu hiểu chú ạ.
- Thôi thôi anh, bọn trẻ bây giờ nó thông minh, có gì mà nó chả hiểu. Bây giờ về quán đi, để em với thằng béo uống với nhau mấy ly.- chú Tài chen vào.
- Thế thì về nhà anh,để anh gọi bảo bà giúp việc làm mấy món nhậu.
- Thế 3 người về trước đi,con đi với béo về quán chú Tài lấy xe về đã-nàng lên tiếng.
Thế là 3 người kia đi ô tô về trước, tôi với nàng bắt taxi quay lại quán lấy xe rồi quay về nhà luôn.
Trên đường về, nàng bảo tôi :
- Tôi không ngờ ông trông thế mà cũng liều gớm
- Thì đóng giả người yêu bà thì phải liều thôi, chứ bình thường tôi nhát như thỏ đế ấy.
Nàng vừa cười vừa noi :
- Eo, điêu thế.
__________________

Về đến nhà nàng thì cũng đã gần 2h sáng, nàng đi ngủ luôn còn tôi ngồi hầu rượu 2 ông Phát Tài đến gần sáng. Chủ yếu là ngồi nghe 2 ông kể về thời trẻ, một thời dọc ngang của cả hai. Tôi cũng ngỏ ý mời cả 2 chú mấy hôm nữa xong xuôi tất cả thì ra Bắc về nhà tôi chơi. Cả 2 vui vẻ đồng ý. Ngày đầu tiên của tôi trong Sài Gòn đã kết thúc như vậy.
Sáng hôm sau đang say giấc nồng thì tự nhiên tôi thấy lành lạnh, rồi ánh sáng đột nhiên chói vào mắt. Tôi vùng dậy thì thấy Ly vừa kéo chăn của tôi vừa kéo rèm cửa sổ ra, tôi uể oải hỏi :
- Gì thế mẹ trẻ ?
- Mẹ trẻ con khỉ ấy, dậy ăn cơm trưa đi. Ngủ gì mà như chết vậy,đứng ngoài gọi khản cả cổ không biết gì.
Tôi lóc cóc vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt, nhìn đồng hồ đã gần 12h. Xong xuôi quay ra thấy nàng đang ngồi chờ tôi ở ghế :
- Sao không xuống trước đi mà đợi tôi làm gì ,xong tôi tự xuống chứ.
- Làm gì có ai ở nhà mà xuống, tôi phải đợi ông để còn có người ăn cơm cùng chứ.
- Mọi người đi đâu rồi ?
- Ai biết, đi từ lúc gần 10h kìa.
Vừa nói chuyện chúng tôi vừa đi xuống phòng ăn. Bữa trưa hôm đó hơi lạ, vì tôi cảm giác như nàng có chuyện gì đây vui vui, nàng nói nhiều,liên tực gắp thức ăn cho tôi rồi thỉnh thoảng lại nhìn tôi cười cười. Tôi thì chẳng để ý lắm vì còn mải… ăn. Cả ngày hôm qua ăn uống linh tinh làm trưa hôm đó tôi ăn như ma cơm vậy. Trong lúc ăn nàng hỏi :
- Chiều đi chơi nhé.
- Đi đâu thế ??
- Chưa biết được, đi loanh quanh thôi.
- Thôi đi với bà kinh lắm, chốc lại có thằng nó ra dọa đánh, tôi đến vỡ tim mà chết quá.
- Hứ, ông thì sợ ai, người ta mới chửi mấy câu đã rút dao định đâm người ta rồi.
- Úi giời, thế lúc nó định đưa nguyên chai rượu vào đầu tôi thì sao ? may mà nhanh không thì giờ bà đang ngồi đút cơm cho tôi trong bệnh viện rồi.
- Thôi thôi không cãi nhau với ông nữa, ăn nhanh lên rồi còn đi.
Tôi bật cười, gạt nốt bát cơm rồi ra bàn uống nước ngồi chờ cô tiểu thư thay quần áo và trang điểm. Chiều hôm đó là một buổi chiều khá vui,nàng đưa tôi đi chơi khắp Sài Gòn,chụp ảnh, Nhà thờ Đức Bà,nhà thờ lớn, rồi Dinh Độc Lập, Thảo Cầm Viên. Chúng tôi lang thang, ăn uống, chụp ảnh và cười đùa như một đôi tình nhân. Bỗng tôi thấy nhớ em da diết, tôi ước gì người đi chơi cùng tôi buổi chiều hôm nay là em chứ không phải là Ly. Vào đây mới có 2-3 hôm mà nỗi nhớ em đã nhiều lúc làm tôi thần người ra. Tôi không dám gọi cho em, vì lão Phương dặn tốt nhất để càng ít người biết càng tốt. Sim chính của tôi tôi cũng đã rút ra và thay bằng sim khác. Tôi chỉ sợ nếu em gọi, không kìm được lòng mình tôi lại nói ra thì phiền. Rút máy điện thoại tôi gọi về cho cậu Minh :
- Béo à.
- Vâng cậu ạ. Tình hình thế nào rồi cậu ?
- Chưa thế nào cả. Cậu cũng đang tìm cửa chạy chọt đây. Nhưng tao tìm được thằng xì đểu cho bọn công an bắt thằng Huy rồi.
- Thằng nào thế hả cậu ? cậu xử lý nó chưa ?
- Chưa, để lo xong xuôi cho thằng Huy về đã rồi sẽ xử lý. Mày vẫn ở trong SG chứ gì ? cứ nằm im trong đấy, để xong xuôi mọi thứ rồi hẵng về,nghe chưa ?
- Vâng cháu biết rồi, thế có gì cậu gọi cho cháu ngay nhé. Cháu cũng muốn về HN sớm để còn xem xét thi hết môn nữa mà.
- Uh được rồi,có gì là cậu sẽ điện cho mày ngay.
Tôi và nàng lại đi chơi, tối tôi và nàng ăn ở một quán ven đường, rồi lại lang thang tiếp. Buổi đi chơi kết thúc khi ba nàng bất chợt gọi về lúc hơn 9h tối.
Tôi đưa nàng về nhà ngay vì nghĩ có chuyện gì, nhưng hóa ra không phải , mấy tối liền không ở nhà nên chú Hoàng muốn một buổi tối ở nhà nói chuyện với con gái, tôi cũng lên phòng luôn để 2 cha con thoải mái.
Lên phòng thì thấy lão Phương đang đứng ở ban công hút thuốc, tôi vào, hắng giọng cho hắn biết. Hắn quay ra, cầm điếu thuốc bảo :
- Vừa quên ko mua thuốc,chạy qua xem chú có điếu nào không ? thấy trên bàn nên anh đứng đây hút luôn
- Vâng, quan trọng gì đâu anh.
Tôi cũng lấy điếu thuốc ra đứng cạnh hắn. 2 anh em vừa đốt thuốc, vừa tâm sự với nhau về cuộc sống.
Mấy ngày hôm sau đó lão Phương hôm nào cũng mất hút từ sáng đến đêm, làm tôi suốt mấy ngày cứ đi chơi nàng suốt. Chúng tôi đi Suối Tiên, có hôm còn hứng chí đi miền Tây,về nhà bà con của nàng chơi. Nói chung thì mấy ngày đi với nàng rất vui, làm tôi dần quên đi cái hoàn cảnh mà mình đang phải chịu.
Một hôm tôi với nàng đang ăn sáng thì điện thoại, Long Vân gọi :
- Vâng anh.
- Thu xếp về Bắc đi, mọi chuyện ổn rồi
- Thằng Huy đã về chưa ?
- Nó về nhà rồi,ông già nó với bà già mày lo xong hết rồi.
- Thế đã xử thằng chó xì đểu chưa ?
- Chưa, nhưng chắc chỉ 1-2 hôm nữa thôi.
- Thế anh bảo với cậu Minh chờ em về đã nhé. Đm em muốn xem thằng đấy là thằng nào ?
- Uh, thế hôm nào mày về ?
- Để tối nay về em bàn với ông Phương với chú Phát đã. Chắc 1-2 ngày nữa là em về thôi.
- Ok ,có gì gọi anh ngay.
Cúp điện thoại, nàng quay sang tôi hỏi :
- Có chuyện gì không ?
- Tôi chuẩn bị về Bắc, ở nhà giải quyết xong việc rồi
- Vậy à ? thế hôm nào ông về ?- tôi thấy giọng nàng thoáng buồn.
- Chắc 1-2 ngày tới thôi. Sao mà mặt bí xị thế ?
- Ông về thì tôi lại suốt ngày lủi thủi một mình, còn cả tháng nữa mới đi học mà.
- Hay đợt này bà có ra Bắc chơi không ? chú Phát với chú Tài khả năng cũng đi đấy.
- Thiệt hả ? hay quá đi. Để tối tôi năn nỉ ba xem thế nào.
Tối hôm đó lão Phương cùng chú Phát về nhà ăn cơm. Tất cả quyết định là chiều ngày hôm sau sẽ bay ra Hà Nội, sau đó Long Vân sẽ đánh xe lên Nội Bài đón tất cả về nhà cậu tôi luôn. Lần này ra ngoài tôi và lão Phương sẽ 2 cha con chú Phát và chú Tài nữa.
Cả tối hôm đó và sáng hôm sau, tôi phát mệt với Ly khi nàng cứ liên tục hỏi tôi khí hậu ngoài đó như nào,rồi ở ngoài đó người ta chuộng mốt gì để mang quần áo theo. Sau một lúc đau đầu quá tôi bảo :
- Tốt nhất là bà mang theo 1-2 bộ thôi,sau đó ra ngoài đó mua thêm là hợp lý nhất.
- Trời hay quá, sao ông không nói từ đầu, làm tôi đỡ mệt chọn quần áo ?
Tôi cũng chợt nghĩ :” mk, sao mình không nghĩ ra từ đầu nhỉ ? “
Chiều hôm sau quay ra HN, Long Vân đã đánh xe lên tận sân bay đón chúng tôi. Sau đó thì lão Phương có việc nên bắt taxi về ,con tất cả lại lên ô tô đi về nhà cậu tôi luôn. Vè đến HN nhưng tôi vẫn không gọi cho em, vì tôi muốn giải quyết xong tất cả rồi mới gọi em. Tôi cũng nóng lòng muốn giải quyết vụ này sớm, vì tôi muốn biết thằng đã hại tôi chui nhủi cả tuần lễ là thằng nào.
Trên xe tôi hỏi Long Vân :
- Thằng xi đểu với công an là thằng nào anh ?
- Một thằng bạn thằng Huy bên HP. Thằng này được một thằng khác nó thuê. Thằng mà thuê đấy đợt trước có va chạm với anh Minh, nên nó bơm tiền cho thằng cu kia ton hót với bọn công an. Thằng cu kia thì cũng là thằng vớ vẩn, hơn nữa cũng chỉ là con tốt đen hám tiền, hôm nọ tao tát cho mấy cái rồi cho về rồi. Còn giải quyết lần này là giair quyết thằng kia cơ
- Nó có cứng lắm không ?
- Thật ra tao cũng không rõ lắm, thôi cứ về nhà rồi tính tiếp.
Nghe Long Vân nói thế, tôi lờ mờ đoán ra là thằng kia rất khó động vào. Tôi chợt nghĩ là rất có thể lần này 2 ông chú ở SG ra cũng tôi không phải chỉ vì lời mời của tôi, mà có thể là lời mời của chính cậu Minh để giải quyết vụ này. Tôi thở dài, vụ này chắc không được tham gia rồi. Thôi cứ về rồi tính tiếp. Trên xe, tôi thiếp đi vì mệt mỏi sau chuyên bay.

Về đến nhà thì cũng đã muộn, tôi ko đảo về nhà mà vào nhà cậu Minh luôn. Vụ ăn uống đêm hôm đó, tôi chỉ ăn qua loa rồi đứng dậy vì còn để cậu tôi và 2 ông chú kia nói chuyện người lớn. Tôi với thằng Huy nằm chém gió với nhau một lúc rồi cũng lăn ra ngủ.
Sáng hôm sau tôi dậy thì thấy cậu Minh đang chuẩn bị đi Hải Phòng. Tôi gọi Long Vân ra ngoài hỏi :
- Tình hình thế nào ?
- Hôm qua thì thấy anh Minh bảo tao là thằng kia cũng có cơ , hơn nữa thằng Huy nhà mình cũng chưa sao cả. Việc này thì dàn xếp thôi. 2 ông Phát Tài từ trong kia ra là cũng để dàn xếp gặp gỡ bên HP.
- À thế à, thế em cứ hí hửng về để giải quyết vụ này, ai ngờ ….
- Giải cái cứt, thôi tao đi đây, có gì tao gọi cho.
Long Vân đánh xe đưa cậu Minh tôi cùng với 2 ông chú đi HP. Tôi với thằng Huy ở nhà chẳng có việc gì làm đành lôi bàn cờ ra đánh vậy. Được mấy ván thì Ly cứ nằng nặc rủ đi chơi. Tôi đành bảo :
- Ở dưới này ban ngày làm gì có cái gì mà chơi ? Ra đường thì bụi mù ra ấy.
- Bụi cũng được, ra ngoài cho nó thoáng chứ ở nhà mai chán lắm.
Chẳng biết làm thế nào tôi đành đưa nàng đi uống café, rồi loanh quanh phố xá. Có một năm đi học mà bây giờ ra đường thanh niên nhìn mặt lạ vãi, trước đây 10 thằng phải biết 7-8 thằng, bây giờ được 5 thằng là nhiều. Chiều hôm đó tôi với thằng Huy rủ nàng đi ra biển tắm, nhà gần biển nên việc đi ra biển tắm với chúng tôi là rất bình thường,còn nàng thì có vẻ háo hức lắm, tí toét suốt cả đoạn đường đi.
Ra đến bãi tắm tôi hỏi nàng :
- Có biết bơi không ?
- Không
- Thế chờ tý tôi đi thuê cho cái áo phao.
Tôi chạy lên thuê phao, lúc vừa đi từ chỗ thuê phao ra thì thấy thằng Huy nó vẫy vẫy tôi. Nó đang đứng với một hội 4-5 thằng. Tôi đi lại gần, thì ra là mấy thằng học cùng lớp nó, mấy thằng nhanh mồm :
- Anh, anh mới về ạ, ngồi uống với bọn em cốc bia.
- Ừ mấy thằng cứ uống đi, anh đi với đứa bạn nữa- quay sang thằng Huy tôi hỏi- Cái Ly đâu ?
- Đang ở dưới biển nghịch cát, em bảo lên trên này nhưng bảo ngại, ngồi đợi anh xuống đấy.
- Thế cứ ngôi đây nhé. Anh đi xuống tý.
Tôi vừa dứt câu thì thấy nàng chạy ra phía tôi có vẻ hoảng hốt, mặt dáo dác nhìn quanh như đang tìm kiếm gì đó. Tôi đưa tay vẫy vẫy :
- Ly ơi ,đằng này !
Nhìn thấy tôi, nàng chạy như ma đuổi. Vừa chạy nàng vừa đưa tay che miệng, nàng đang khóc. Tôi vứt vội cái áo phao ra, chạy lại phía nàng. Nàng lao vào ôm chặt lấy tôi, miệng vẫn khóc rưng rức, tôi đẩy nàng ra :
- Sao ? có chuyện gì thế? Đứa nào nào gì bà ? nói nhanh lên xem nào ?
- Mấy thằng hức…. hức…. thằng……hức ……. Nó trêu tui.
Đm,lại mấy thằng chó thả de ở bãi tắm rồi.
- Bọn nó đâu, chỉ cho tôi xem nào.
- Thôi….. hức…..hức….. bỏ đi
- Thì cứ chỉ xem nào.
Nàng đưa tay chỉ về phía xa, nhìn ra tôi thấy mấy thằng cu đang ngồi uống bia, trên bàn đầy vỏ bia và mực nướng. Đúng lúc đấy thì Huy Minh cùng bọn bạn nó chạy đến :
- Có chuyện gì thế anh ?
- Đm mấy thằng chó kia trêu Ly.
Nhìn về phía tay tôi chỉ, Huy Minh bảo :
- A đm mấy thằng cu lớp 10 đây mà.
- Đm, nó có ở trên trời xuống tao cũng đập. Mày ở lại trông cái Ly, mày vừa dính phốt, đừng để lằng nhằng.
Tôi đi lại phía mấy thằng đó, theo sau là mấy thằng bạn lớp thằng Huy. Đến gần tôi còn nhận ra có 1 thằng cu nhà gần nhà tôi nữa, nhưng thời gian trước tôi phải ở nhờ nhà nàng,hơn nữa bố nàng còn đang giúp đỡ cậu Minh, nên tôi không để yên được.
Tôi vớ quả dừa ở một hàng ngay đó, bà chủ hàng chỉ kịp thốt lên : “ ơ..ơ”,thì tôi đã phi quả dừa vào giữa bàn của bọn kia. Xoảng …xoảng…, mấy chia bia bay tứ tung, đãi bát văng mỗi nơi một mảnh. Cả lũ kia bất ngờ nhảy hết ra sau rồi hét lên :
- Đm cái gì thế ?
- Thằng nào đấy ?
Quay sang nhìn thấy tôi, đằng sau lại thấy Huy Minh và mấy thằng cu lớp nó đang đứng, mấy thằng mềm đi trông thấy, thằng cu gần nhà tôi hỏi :
- Anh mới về ạ, có chuyện gì mà anh nóng thế ?
- Đm, thằng nào vừa trêu bạn tao ?- Vừa nói tôi vừa chỉ vào nàng ,lúc này đang đứng cạnh Huy Minh.
Mấy thằng cu lấm lét nhìn nhau, tôi lại gầm lên :
- Đm tao hỏi thằng nào, hay là tất cả chúng mày ?
- Anh ạ, bọn em không biết là bạn anh, nếu không cho vàng bọn em cũng chả dám.
- Tao đéo nói nhiều, nếu không có thằng nào nhận, tao coi như tất cả lũ chúng mày trêu.
Nói đến đây thì có một thăng cu bước ra:
- Dạ, là em ạ, nhưng em không biết đấy là ….. á….
Chưa dứt câu thì tôi đã cho nó một tát vào mồm, cũng may đây không phải là thằng cu gần nhà, đỡ phức tạp. Tôi đè thằng oắt xuống, đấm liên tiếp vào mặt nó. Thằng bé cũng không dám bật, chỉ lấy 2 tay che kín mặt, thành ra cũng ko bị gì nặng lắm. Hơn nữa tôi cũng muốn thể hiện vậy cho nàng biết, nếu có gì bảo bố nàng thì nó còn đỡ, chứ tôi cũng chẳng muốn đánh nó tý nào, nên cũng chỉ tay không đấm vào tay nó, chẳng ra sao cả. Lúc sau tôi ngồi dậy ngoắc cả lũ về, nàng bị dính phốt cũng chẳng muốn tắm táp gì nữa.
Về nhà thì thấy phái đoàn đi HP đã về. Gọi Long Vân ra hỏi thì thấy bảo là ổn thỏa cả.
Đêm hôm đó tôi bắt xe lên HN luôn, vào trường gọi cho mấy thằng hỏi lịch thi thì biết là đã thi 3 môn rồi, còn 2 môn nữa, đầu giò chiều thi một môn Triết. Đến lúc này tôi mới lắp sim chính sau khoảng gần 2 tuần rút ra. Việc đầu tiên là tôi gọi cho em :
- Anh à. Anh làm gì mà em gọi suốt không được thế ? anh đang ở đâu rồi ?
- UH, nghe anh nói này. Anh đang ở HN rồi, anh xong hết việc rồi, giờ anh phải chuẩn bị vào thi đã nhé. Nay em có bận gì không ?
- Chiều em cũng thi một môn, chắc tầm 4h thì xong.
- Thế thì hôm nay đi xe ôm đi học nhé, rồi 4h anh qua trường nhé.
- Vâng, chiều anh thi tốt nhé.
- Uh, em cũng vậy, yêu em nhiều.
Tôi chạy qua quán lão Phương lấy xe, rồi 2 anh em đi ăn với lại đi photo tài liệu thu nhỏ để vào thi. ĐM, coi rắn vkl. Hì hục mãi mới chép được gần 3 câu. Tôi nộp bài rồi lượn qua trường em luôn. Ngồi liên thiên ngắm gái một lúc thì thấy bên tai nhói lên :
- Á à, bắt quả tang ngắm gái nhé.
- Đâu , a…a, bỏ ra, đau anh. Hì, gặp gái đẹp không ngắm người ta bảo là hâm đấy.
- Gớm, chỉ thế là nhanh.
Em leo lên xe, tôi phóng đi ăn. Ăn uống xong xuôi em lại rủ tôi đi xem phim, tôi thì chẳng muốn xem tý nào, vì đang nóng lòng đi đóng phim hơn nhưng em cứ đòi nên tôi chiều. Vào rạp được 15 phút thì tôi ngủ mất ( không hiểu sao vào rạp xem phim chẳng lần nào tôi xem được hết ,toàn ngủ gật, đợt trước đi xem Tranfomer 3 cũng ngủ được). Gần hết phim thì tỉnh, phim thì chẳng hiểu gì, tôi làm trò đưa tay sang đũng quần em. Em quay sang nhìn tôi, tôi bơ đi,mặc kệ. Một lúc sau tôi thấy dường như hơi thở của em gấp gáp hơn, người hơi vặn vẹo. Hiểu ý tôi bảo em về luôn. Em cũng đồng ý. Thế là 2 đưa tót về, phi vào một cái nhà nghỉ ở ngay Thái Hà. Lúc vào đó cởi rat hi quần em đã ướt sũng nước, chúng tôi lao vào nhau như 2 con thú điên. Quả thật trước các cụ có câu :” tiểu biệt thắng tân hôn”, thật chẳng sai chút nào. Đêm hôm đó là một đêm cuống nhiệt nhất của tôi và em. Mãi cho đến tận bây giờ, đã có nhiều đêm làm tình, nhưng chưa một đêm nào làm tôi nhớ như đêm hôm đó. Em gào thét, quằn quại dưới từng cú thúc của tôi. Nước của em đêm hôm đó làm ướt sũng cả một khoảng giường, sau mấy lần truy hoan mãnh liệt, cả tôi và em đều mệt đến mức không thiết tha gì nữa. Em gối lên tay tôi,cả tôi và em chìm vào giấc ngủ ngon lành

Sáng hôm sau cả tôi lẫn em đều không bận gì, tôi đưa em về nhà, buổi trưa hôm đó tôi và em cùng nhau đi chợ nấu cơm. Em nấu cơm, còn tôi thì lăng xăng bên cạnh để phụ mấy thứ lặt vặt. Tôi có cảm tưởng như chúng tôi là một gia đình nhỏ vậy. Lúc đó tôi đã nghĩ, cứ như thế này mãi, chúng tôi sẽ tốt nghiệp ra trường, đi làm và lấy nhau, thế nhưng , đời mấy ai học được chữ ngờ.
Giữa bữa cơm em hỏi :
- Thế mấy hôm vừa rồi anh đi đâu thế ?
Tôi phần vì không muốn em lo lắng, hơn nữa sợ rằng nếu nói ra sự thật, em sẽ giận tôi vì trước đây tôi đã hứa với em bỏ hết những trò linh tinh để tập trung vào học rồi. Tôi bảo :
- À, mấy hôm vừa rồi nhà anh có việc gia đình gấp ở trong SG nên anh vào đấy mấy hôm.
- Thế à ? thế đã giải quyết xong chưa anh ?
- Cũng chưa xong hẳn, nhưng nhớ em quá nên anh bay ra luôn
- Hứ, chỉ giỏi mồm mép, thế quà SG đâu ?
- Anh mua nhiều quà lắm, nhưng trên máy bay có cô em xinh lắm nên anh tặng hết cô ấy rồi.
- Á à, nhớ đấy, đã thế không cho ăn nữa- vừa nói em vừa cầm bát cơm của tôi giằng lấy.
- Thôi cho anh xin miếng, đi, lần sau có gì ngon anh cho – Tôi giả vờ phụng phịu, giả giọng trẻ con.
Em phì cười rồi đưa tôi bát cơm, phù, thế là giải quyết xong. Nhẹ cả người.
Trưa hôm đó cơm nước xong tôi đưa em sang nhà bạn học nhóm, tôi cũng ở nhà học nốt môn cuối để thi, với lại cũng chạy lăng xăng xin tài liệu để thi lại mấy môn bỏ. Hồi đó trường tôi thi đi xong là thi lại luôn, tất cả hoàn thành trước hè.
Chiều đang ngồi học thì thấy điện thoại, Ly goi.
- Ồ la, à quên , à lô.
- Lô cái gì mà lô, mang tiếng được ông mời về nhà chơi mà được 1 hôm ông dẫn đi đánh nhau, rồi ông bỏ đi ngay trong đêm là thế nào ?
- He, bà thông cảm , tôi phải lên HN chuẩn bị thi hết môn. Hơn nữa phải đi chuyến đêm mới kịp giờ nên ko bảo bà được.
- Thế bây giờ ông định thế nào đây ? tôi toàn phải ở nhà 1 mình, buồn quá, tôi đang định mai về SG đây.
- Thế bà bảo bố cho lên HN rồi tôi dẫn đi chơi, vì chắc phải 1-2 tuần nữa tôi mới về được.
- Tôi lên cũng được, nhưng sợ ông lại bỏ tôi ở đó rồi đi đâu mất hút thì chết
- Yên tâm, cứ lên đây đi.
Gần 10h đêm hôm đó tôi đang ở trên quán thì lại thấy bà Ly gọi :
- Gì thế ? Bố có cho lên không ?
- Đang ở HN nè, ông đang ở đâu thế ?
- ĐÃ lên rồi á ? thế bà đang ở đâu tôi ra đón ?
- Thôi không cần, tôi đang đi ô tô nhà cậu ông, nhà ông ở đâu để tôi bảo lái xe đi vào luôn.
- À thế à, thế bảo lái xe đi vào XXX đi, rồi gọi tôi.
Lúc sau lại thấy nàng gọi :
- tôi đang đứng ở cái địa chỉ ông bảo này, nhưng là quán karaoke mà
- Ờ đứng rồi,chờ tý tôi xuống
Xuống thì thấy nàng đang đứng lơ ngơ trước cửa quán, tôi bảo :
- Ăn gì chưa ?đêm nay ngủ ở đâu ?
- Ăn giữa đường rồi, mà đã có chỗ ngủ đâu, ông bảo cứ lên ông lo mà. Mà ông làm gì ở đây vậy ?
- Tôi làm trông xe ca đêm ở đây. Vào uống nước đã
Tôi dẫn nàng vào quán rồi gọi cho nàng cốc nước cam:
- Cố uống hết đi nhé, một đêm trông xe cũng chỉ đủ 1 cốc thôi đấy.
Nàng phì cười :
- Ông là hay nói điêu lắm
Tôi gọi cho em, định bụng bảo cho nàng về ở nhờ 1 hôm nhưng điện mãi không thấy nghe máy. Đoán chắc em đã ngủ nên tôi bảo nàng :
- Hay tối nay cứ về tạm nhà tôi nhé, nhà vẫn còn phòng trống mà.
- Thế ông có ngại không ?
- Tôi sợ là sợ bà ngại chứ tôi ngại gì.
- Trời ơi tôi có gì mà ngại, có gì tôi bảo cậu Minh cho ông một trận ngay.
Mặc dù chỉ là câu nói đùa nhưng tôi nghĩ nếu tôi làm gì không phải với nàng, không khéo ông già nàng cho mấy thằng cắt cu tôi chứ chả chơi.
Tôi đưa nàng về, dọn dẹp qua loa phòng ốc cho nàng rồi lại đi lên quán luôn. Hôm đó là cuối tuần nên quán khá đông khách, tôi ở trên quán đến mãi hơn 3h mới về. Về đến nhà thì thấy điện tắt tối om, chắc nàng đã đi ngủ. Tôi thay quần áo bẩn vất ra nhà đi tắm rồi cũng đi ngủ luôn.
Sáng hôm sau tôi đang lơ mơ thì thấy có bóng người đi vào phòng, rồi chui vào nhà tắm bật điện, quen với cuộc sống một thân một mình nên tôi bật ngay dậy, một lúc sau mới nghĩ ra là Ly. Tôi ở 1 mình nên nhà vệ sinh chỉ có bên phòng tôi, còn các phòng khác chẳng ai ở nên chưa sửa sang gì cả, nước toàn không có. Tôi bò dậy,ra ngoài ban công hút thuốc lá.
Vừa lúc hút xong điếu thuốc lá quay vào thì thấy em đang đi từ cầu thang tầng 1 lên ( phòng tôi ở tầng 2, tầng 1 là phòng khách và để xe máy, em cũng có chìa khóa nhà, bình thường em vẫn tự mở cửa vào nhà ). Thoáng thấy bóng em, tôi lơ ngơ không biết làm thế nào, đúng lúc đấy thì Ly từ trong phòng tắm bước ra, tay đang cầm khăn tắm lau khô tóc. Em lên, sững người lại. 3 người, 6 con mắt nhìn nhau, tôi thì đang cởi trần, Ly thì đang nghiêng đầu, cầm khăn lau tóc. Em bỗng bật khóc, quăng đống túi đang xách trên tay vào người tôi rồi chạy xuống tầng 1. Tôi lơ ngơ mất một lúc, rồi vội chạy theo em, miệng liên túc gào lên :
- Hằng ,Hằng, đứng lại nghe anh nói đã , Hằng, không phải như em nghĩ đâu.
Lúc tôi xuống đến tầng 1 thì em đã chạy ra đến ngoài đường, chạy vội ra ngoài thì tôi chỉ kịp thấy em leo chiếc taxi. Tôi vừa chạy đến gần thì chiếc taxi cũng nổ máy chạy luôn.
Tôi quay vội vào nhà, rút điện thoại gọi cho em, từng hồi chuông dài đến não nề nhưng em kiên quyết ko bắt máy. Ly đi xuống thấy vậy hỏi :
- Ai đấy ?
- Người yêu tôi.
Nàng thở dài, cũng chẳng biết làm sao, tình ngay lí gian mà. Bất chợt nàng bảo :
- Bây giờ bạn ấy đang mất bình tĩnh, noi chuyện cũng không giải quyết gì, tốt nhất để bao giờ bạn ấy bình tĩnh lại thì gọi.
Tôi thấy cũng phải, uể oải lên nhà đánh răng rửa mặt. Bữa cơm trưa hôm đấy, tôi chẳng thể nào nuốt nổi, trong đầu chỉ nghĩ hết cách này cách khác để em hiểu cho. Tôi thiếp đi lúc nào chẳng biết.
Bống nhiên tôi giật mình vì tiếng chuông điện thoại, bỏ ra thì thấy một số máy bàn ở nhà gọi, nhưng số máy này là số lạ tôi không biết.
- A lô
- Béo à ?
- Vâng ai đấy ạ ?
- Cô là cô Lan mẹ Hằng đây.
Tôi hơi giật mình, chẳng nhẽ em đã nói với mẹ
- Vâng cô ạ
- Cháu có nói chuyện được không ?
- Được ạ, cháu đang ở nhà thôi, cô cứ nói đi ạ.
- Uh, thế này nhé, cô nói luôn cho đỡ phải vòng vo, cô mong cháu buông tha cho cái Hằng nhà cô.
- Ơ cô ơi, sự việc sáng nay không phải như thế đâu cô, tất cả chỉ là hiểu lầm thôi ạ.
- Cô không muốn tranh luận với cháu hiểu nhần hay hiểu đúng gì cả. Mà cứ cho sáng nya là hiểu nhầm thì những gì cháu làm suốt thòi gian vừa rồi gia đình cô cũng không thể chấp nhận được.
- Sao ạ? Cháu làm gì ạ ?
- Làm gì thì chính cháu phải rõ hơn cô chứ. Thế cháu nhé, cô đang ở trường không tiện nói nhiều, mong chau giúp đỡ gia đình cô mà cắt đứt quan hệ với Hằng nhé.
Tiếng cúp máy khô khốc làm tôi càng hoang mang hơn nữa. Quá bất ngờ, tôi chẳng biết phải làm sao. Châm vội điếu thuốc để lấy lại bình tĩnh, tôi gọi ngay cho thằng cứt.
- Gì cu ?
- Mấy hôm vừa rồi mày có biết ở dưới nhà có thông tin gì về tao không ?
- Có, nghe nói mày sắp lấy vợ ?
- Đm không phải lúc đùa đâu, gọi ngay về dưới nhà hỏi hộ tao nhanh lên. – Tôi quát ầm lên trong điện thoại.
- Được rồi, chờ tý.
Châm thuốc liên tục, hết đứng lại ngôi, tôi thật sự hoang mang quá đỗi. Mọi thứ đột nhiên thay đổi chóng mặt làm tôi không biết lần từ đâu, trốn tránh thế nào. Điện thoại reo, tôi vồ ngay lấy.
- Đây rồi, thế nào, hỏi được chưa ?
- Uh, tao vừa hỏi ông Hiếu. Căng đấy. Dưới đấy đang đòn cái vụ thằng Huy bị tóm đấy có liên quan đến mày, bảo là mày phải trốn ra nước ngoài nửa tháng. Hơn nữa dưới này còn đang đồn mày lên đây không học hành gì cả, chuyên làm ăn phi pháp, buôn lậu, ma túy với đâm chém nhau. Này, còn đấy ko ?
- Đây rồi, tao hiểu rồi, thế nhé, tao gọi lại sau.
Lúc đấy tự nhiên tôi lại bình tĩnh lạ thường, tôi bật cười, nụ cười mà có lẽ do không khóc được nên tôi đành cười vậy. Thế là hết.

Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành

Bài viết: 6 Re: Trò đùa số phận on Wed Sep 05, 2012 2:52 pm

Loading
Khoảng hơn 1 tuần sau, em có hẹn gặp tôi. Tôi đã rất hi vọng vào buổi gặp đó, hi vọng rằng biết đâu em hiểu ra, hiểu rằng tôi không phải như những lời đồn đại ác ý ở dưới nhà, biết đâu em sẽ nghe tôi giải thích, biết đâu tôi và em sẽ quay lại với nhau. Tôi đã hi vọng nhiều như thế, vì có ai đánh thuế ước mơ, tuy vậy, từ tận trong đáy lòng, tôi hiểu rằng buổi gặp gỡ này có lẽ là buổi gặp cuối cùng của cả tôi và em. Tôi biết rằng buổi gặp hôm đó chỉ là buổi gặp để em muốn mọi việc rõ ràng mà thôi.
Chúng tôi gặp nhau ở một quán nước nhỏ ở đường ven hồ tây, nơi mà trước đây chúng tôi vẫn thường ngồi tâm sự với nhau. Chọn 2 chiếc ghế ngồi quay ra hồ, có lẽ cả tôi và em đều sợ phải đối mặt với nhau. Sự im lặng kéo dài thật lâu, ai cũng ngại phải mở lời trước. Tôi châm một điếu thuốc, rít thật sâu, nhà khói, tôi mở lời :
- Em đã thi xong chưa ?
- EM thi xong rồi, anh thi xong chưa ?
- Thi đi xong rồi, nhưng còn đang chờ thi lại mấy môn hôm trước anh bỏ thi nữa.
- Vậy à ?
- Uh
Lại một sự im lặng căng thằng, đằng nào cũng vậy, tôi bảo :
- Thế hôm nay gọi anh ra đây có chuyện gì thế ?
- ừm…. Em muốn nói là …là…., chúng mình chia tay nhau đi.
Những lời đó của em như một nhát dao sắc lẹm đâm thẳng vào tim tôi. Tôi quay sang, đúng lúc em cũng quay sang nhìn tôi, nhìn thẳng vào mắt em, tôi hỏi :
- Em có thể cho anh một cơ hội giải thích được không ? Anh không phải như lời mọi người vẫn nói đâu, anh…
- Em không muốn nghe gì cả- em ngắt lời tôi- từ giờ anh và em chỉ coi nhau như những người bạn bình thường thôi.
Nói xong em chạy vội ra xe, tôi cũng chẳng buồn giữ em lại, tôi hiểu rằng em đã suy nghĩ rất kĩ trước khi đưa ra quyết định này. Mọi lời nói của tôi bây giờ là vô nghĩa, tôi bật cười, chẳng biết trách ai cả. Ngồi chán chê ở đó, tôi bỏ về quán, gọi ông Phương với thằng cứt đi uống rượu. Tôi là thằng uống rượu rất kém, từ xưa đến bây giờ vẫn vậy, nhưng trận rượu hôm đó khi mà cả lão Phương và thằng cứt gục xuống bàn, tôi vẫn còn ngồi một mình và uống thêm vài chén nữa, sau cùng, tôi cũng không biết gì nữa.
Khi tôi tỉnh dậy vào sáng hôm sau thì đã thấy mình đang ngủ ở quán, đầu đau như búa bổ. Tôi uể oải dậy, đi xuống tầng 1. Con bé lễ tân thấy tôi liền bảo :
- Hôm qua mấy anh uống gì mà kinh thế ? may có thằng cu An ( thằng cu làm ở quán) nó đi qua nhìn thấy mới gọi mấy anh em đưa về ( bọn tôi uống ở quán rượu gần quán karaoke)
- Uh, có thấy ví với điện thoại của anh đâu không ?
- Đây anh này, hôm qua bọn nó khiêng anh về rồi đưa em cất đi đây.
Tôi lấy điên thoại bỏ ra thì thấy 1 tin nhắn, mở ra thì là tin của em : “Anh à, em biết là anh rất buồn nhưng thực sự em cũng không vui sướng gì khi phải nói ra lời chia tay như vậy. Chúng mình không hợp nhau, em yêu anh, nhưng áp lực từ gia đình em đã không cho em có sự lựa chọn khác. Thoài gia tới anh hãy quên em đi, em cũng sẽ tập để quên anh. Có lẽ rất khó nhưng chúng mình cùng cố lên anh nhé. Anh cố gắn thi mấy môn còn lại tốt nhé, làm ăn gì thì làm nhưng anh cố gắng thức khuya ít thôi, hại người lắm. Mà anh cũng đừng hút thuốc lá nữa, nếu không bỏ hẳn được thì cũng cố hút ít thôi anh nhé, bây giờ thì em cũng chẳng thể cấm anh hút như ngày trước được nữa. Hạnh phúc anh nhé. Cảm ơn anh vì tất cả những gì anh đã làm cho em.”

Chuyện tình của tôi và em kết thúc như thế, cũng phải mất một thời gian khá dài tôi mới có thể lấy lại cân bằng được. Thời gian đó tôi lao đầu vào công việc trên quán karaoke, lão Phương bay giờ gần như đã trao toàn bộ quyền quản lý cho tôi. Chỉ thỉnh thoảng đảo qua kiểm tra hay có vụ gì lớn thì tôi gọi xin ý kiến thôi, còn gần như tôi toàn quyền xử lý mọi việc ở quán.
Cũng may cho tôi là sau ngày chia tay em, tôi có một công việc để mà lao đầu vào làm, nó làm cho tôi ít có thời gian nghĩ linh tinh. Nỗi nhớ em da diết, tôi dồn hết sức lực vào công việc. Tuy vậy, vẫn có những đêm tôi ngồi ngắm ảnh của em mà lòng đau vô hạn, những con đường, những quán hàng mà ngày xưa em và tôi hay ngồi, mỗi lần đi qua là cảm xúc lại ùa về. Nhiều lúc tôi tự hỏi, giờ này em đang làm gì, liệu em có nhớ đến tôi ? Tôi viết hàng chục tin nhắn, để rồi lưu tất cả trong điện thoại, không một lần gửi đi. Tôi sợ rằng biết đâu em đang hạnh phúc, dòng tin nhắn của tôi có thể làm em vương chút buồn. Tôi sợ rằng tôi nhắn đi, tôi sẽ lại hi vọng, để rồi khi em không trả lời, có lẽ tôi còn buồn chán hơn nữa.Có lần vì quá nhớ em, tôi mua một chiếc sim điện thoại, rồi giả vờ nhắn tin làm quen, nhắn quá nhắn lại được 2-3 hôm, tôi vứt cái sim ấy đi. Vì thực sự làm thế chỉ làm nỗi nhớ em trong tôi thêm cồn cào mà thôi.Tôi thường vẫn hỏi han tình hình của em qua những đứa bạn phổ thông, tôi được biết tình hình em vẫn tốt. Em học hành ngon lành, kì trước còn được học bổng, nghe vậy tôi cũng thấy vui hơn hẳn.
Mọi thứ cứ thế trôi đi như vậy, vào năm học thứ 2, tôi ban ngày đi học, tối lại lên quán. Việc học của tôi không tốt, nhưng cũng không đến nỗi bi đát quá. Thường vào những hôm quán ít khách, tôi cũng hay chạy qua chỗ bạn bè cấp 3 chơi, vì thực ra ở lớp đại học, tôi chỉ chơi với vài thằng vậy.
6 tháng kể từ ngày chia tay em, tôi cũng chưa hề có ý định tìm một tình yêu mới. Việc đi làm giúp tôi có khá nhiều mối quan hệ, cũng quen nhiều bạn gái, hơn nữa cấp 3 nhóm chúng tôi chơi cũng có nhiều con gái, chúng nó cũng hay giới thiệu này khác, nhưng tôi cũng không thiết tha với chuyện ấy lắm, phần vì tôi không thích giới thiệu, tôi thích cái gì đó tự nhiên, phần vì mỗi lần có ý định với một ai đó, tôi lại nghĩ đến chuyện của tôi và em, nên tôi cũng nản.
Một hôm đầu tuần, không có khách, buồn buồn tôi xách xe chạy qua chỗ cái Yến chơi. Hồi đó Yến nó học kinh tế,ở kí túc xá nhà 11, cái nhà mà mỗi lần vào là phải trình chứng minh thư, tuy nhiên ông bảo vệ ở đó rất ảo, có thằng vào chẳng phải trình báo gì, trong khi tôi lần nào vào đó cũng bị gọi lại hỏi cmt, mà rõ ràng cái mặt mình lúc nào thể hiện rõ sự ngoan hiền.
Vào ktx, 2 đứa lững thững đi bộ ra canteen 30-4 ngồi uống nước, chuyện liên thiên một lúc, bất chợt Yên hỏi tôi :
- Lâu rồi mày có liên lạc gì với Hằng không ?
- Không, từ dạo đấy đến giờ có liên lạc gì đâu, sao thế ?
- À ko, hỏi vậy thôi
- Bố con điên.
- Thằng chó, mày bỏ ngay cái kiểu ấy đi nhé.
Im lặng một lúc, bất chợt con bạn thân của tôi nhẹ giọng :
- Hằng nó có người yêu mới rồi đấy.
Tôi hơi sững người lại, cuối cùng thì nó cũng đến. Tôi không buồn, nhưng có một cảm giác thật lạ. Nó giống như bạn làm bài thi,bạn bỏ giấy trắng,bạn biết chắc là bạn sẽ trượt,nhưng khi trả bài, nhìn thấy rõ ràng kết quả đó,bạn vẫn có một cảm giác không thoải mái. Đó là cảm giác của tôi lúc đó. Tôi lại cười,châm một điếu thuốc mới. Cả tôi và Yên đều im lặng một lúc lâu. Mãi sau tôi mới bảo :
- Muộn rồi, về đi.
- Uh, về đi.
Tôi thanh toán tiền rồi quay ra chỗ lấy xe
- Này béo- Yến gọi giật giọng
- Gì ?
- Đừng có làm gì mất kiểm soát đấy nhé
- Tao biết rồi. Biến đi
- Ờ, mày cũng biến đi.
Tôi phi xe về quán, bật cười với lời căn dặn của cái Yến. Trước đây khi nghĩ đến ngày này, tôi nghĩ tôi phải buồn lắm. Nhưng chính tôi cũng thực sự bất ngờ,khi mà tôi đón nhận việc này một cách bình thản, không thể phủ nhận là tôi cũng buồn, nhưng mọi thứ cũng không quá ghê gớm như tôi tưởng.
Qua mấy đứa bạn, tôi được biết là anh chàng kia hơn tôi 2 tuổi, là sinh viên Bách Khoa,người HP, theo lời mấy đứa bạn tôi thì anh chàng này khá được,tử tế. Tôi cũng thấy mừng cho em.
Khoảng hơn 1 tháng sau đó, trong một dịp café với mấy đứa bạn, tôi được biết trường em tổ chức thi nữ sinh thanh lịch, em cũng tham gia và đã lọt vào đêm chung kết. Cả lũ nhao nhao hẹn nhau đi cổ vũ. Khi tất cả quay sang tôi, tôi bối rối đứng lên:
- Tao về trước, hôm đó tao bận rồi, đứa nào mua hộ tao bó hoa là được.

Tôi không muốn bạn bè nhìn thấy sự bối rồi trong mắt tôi, tôi muốn đi, muốn nhìn thấy và cổ vũ cho em, nhưng việc em đã có bạn trai đã ngăn cản tôi, tôi sợ rằng khi đến đó, tôi phải chứng kiến niềm vui của em và người đó.
Buổi tối hôm em thi, tôi đã băn khoăn rất lâu việc có đi hay không, cuối cùng thì tôi thấy tôi đang ngồi uống nước chè trước cổng trường em. Đến giờ bắt đầu, tôi kéo cái mũ lưỡi trai sụp xuống, đi vào trong hội trường, tôi tìm cho mình một góc khuất đứng xem.
Rồi cũng đến lượt em biểu diễn, em bước ra, duyên dáng trong tà áo dài. Nửa năm nay tôi mới lại nhìn thấy em, thấy nụ cười của em. Em đẹp quá. Phần biểu diễn của em hôm đó được vỗ tay khá nhiệt liệt. Cuối buổi trình diễn, em được giải 3. Bạn bè kéo nhau lên chụp ảnh cùng em. Bọn bạn tôi, rồi mấy đứa bạn em ở lớp đại học, tôi cũng nhớ mặt 2-3 đứa, rồi… một anh chàng mà lần đầu tiên tôi nhìn thấy. EM và anh ta chụp đôi, em bám tay, khẽ tựa vào vai anh ta. Tôi hiểu đó là bạn trai mới của em. Theo phản xạ, tôi móc tay vào túi, rút điếu thuốc ra châm lửa. Nhả được 1-2 khói thì một cậu thanh niên tình nguyện lại gần phía tôi :
- Anh làm ơn tắt thuốc hoặc ra ngoài hút giúp em với ạ.
- À vâng, anh cho em xin lỗi.
Vừa nói tôi vừa đưa điếu thuốc xuống định dập đi, trong lúc đưa xuống chẳng may quẹt vào tay một con bé đang đi ra cửa ( lúc đó đã trình diễn xong nên địa đa số mọi người đang ra cửa đi về). Thế là nó gào lên :
- A….a
- Ôi xin lỗi chị, em chẳng may, chị có sao không ạ ?
Tiếng kêu của con bé đó đã làm thu hút sự chú ý của mọi người. Tôi ngẩng lên, em cũng đang nhìn về phía tôi. Ánh mắt em hơi sửng sốt, tôi hiểu là em đã nhận ra tôi. Từ trên khán đài em nhảy xuống, rồi đi về phía khan giả, tôi vôi vàng quay người đi ra khỏi phòng. Tôi đi như chạy ra khỏi hành lang, em cố chạy phía sau tôi, miệng không ngớt gọi :
- Anh, chờ em đã, anh dừng lại em bảo, anh ….
Tôi đi thật nhanh ra cổng trường, nhảy lên chiếc taxi ngay đấy, bảo đi luôn. Chiếc xe đi được 1 đoạn, tôi quay lại thì thấy em đang đứng nhìn theo tôi, tay bịt chặt miệng, em đang khóc. Ngay bên cạnh là anh chàng người yêu mới của em.
Em à, anh xin lỗi vì đã không thể đứng lại, anh sợ cái cảm giác phải đối mặt với em, anh sẽ chẳng biết nói gì, để rồi cuối cùng lại gây khó xử cho cả hai. Biết đâu chỉ vì anh m,à em và người ta lại giận nhau. Chào em, hạnh phúc em nhé !!!

Từ buổi hôm đó, tôi coi như chuyện tôi và em chính thức chấm dứt. Tôi lại lao đầu vào công việc, mặc dù trong thâm tâm, tôi biết tôi yêu em nhiều lắm.
Những buổi café hay họp lớp cấp 3, em gần như không bao giờ xuất hiện. Có lẽ em cũng muốn quên hẳn tôi sau buổi tối hôm đó.
Mọi thứ cứ như thế cho đến cuối kì 1 năm thứ 2. Thời gian này tôi bận kinh khủng, gần như ăn ngủ trên quán luôn. Noel, rồi liên hoan tất niên, dân tình đi hát hò nhiều. Nhiều khi thiếu người, chính tôi cũng phải trực tiếp làm.
Một chiều đang ở quán thì lão Phương gọi :
- Vâng anh.
- Mày xem tầng 4 -5 còn phòng nào không ?
- Tầng 4 còn 1 phòng, tầng 5 chưa có
- Thế thu xếp tầng 5 nhé, 2 chục người.
- Khách nào thế ? quan trọng ko ?
- Quan trọng, mày hôm nay phục vụ phòng đó đi, đừng để sai sót gì
- Ok, thế có hàng họ gì ko ?
- Cứ chuẩn bị trước đi, tao cũng đéo biết
- Khách quan trọng mà anh lại đéo biết là thế nào ?
- Sinh nhật một thằng em của thằng cha làm ăn với tao, nó nhờ ông ấy đặt hộ, tao biết thế nào.
- Uh thế giá cả thế nào ?
- Cứ như bình thường
- Ok
Ngày đó ở quán phòng VIP lúc nào cũng có 2 thằng chuyên túc trực ở cửa, khách yêu cầu gì là bộ đàm gọi xuống dưới, lão Phương bảo tôi phục vụ tức là đứng ở cửa, xem xét tình hình tránh sai sót. Hơn nữa ở phòng VIP khách hay yêu cầu gái và thuốc. Mấy bố cứ cắn xong là lắm trò lăm, không xử lý khéo là rất phức tạp, hơn nữa đây lại là chỗ làm ăn nê lão Phương mới bảo tôi trực tiếp trực cửa.
Gần 8h, đang ngôi quầy bar nói phét với mấy thằng phục vụ thì bộ đàm của thằng trông xe gọi vào “ Khách phòng VIP đến”
Tôi quay sang bảo con bé lễ tân :
- Tý có việc gì gọi di động cho anh nhé, anh hôm nay trực tầng 5, khách của anh Phương
Dặn xong tôi chạy ra cửa quán thì đoàn khách cũng vào đến nơi. Trông toàn một đội công tử tiểu thư, có gái đi cùng thế này chắc không gọi gái nữa rồi, đỡ mệt. Tôi cúi gập người :
- Xin chào các anh chị ạ. Anh chị đi theo em ạ.
Khi tôi ngẩng lên, đập vào mắt tôi là một hình ảnh mà tôi ngỡ là mơ. EM. Em đang khoác vai người yêu, đi thẳng vào trong cửa quán. Nhìn thấy tôi, em khẽ sững người. Tôi rất nhanh quay đi,coi như chưa nhìn thấy, nhanh chóng bước về phía thang máy,đúng là oan gia. Để khách lên hết thang máy, tôi quay ra lễ tân lấy hộp quà và bó hoa quay lên phòng. Để phòng ốc xong xuôi hết, khách bắt đầu bật bia và thắp nến sinh nhật, tôi đàm xuống phong kĩ thuật:
- Bật cho anh bài Happy birthday đi.
Nhạc bật lên, tôi bước vào phòng, mang theo bó hoa và họp quà :
- Xin lỗi anh chị ạ, được biết hôm nay là sinh nhật anh Trung, quán em có bó hoa và món quà nhỏ tặng anh ạ.
Ông Trung đó bước ra, nhận hoa và quà, miệng cám ơn rối rít. “cám ơn mẹ gì, tý đằng nào chả tính vào tiền hát”. Việc tặng cho khách thế này giúp tôi nhiều việc, vừa nâng uy tín cho quán, vừa giúp tôi biết được em bạn ông Phương, nếu có va chạm gì còn tránh cái thằng đó ra.
Bia được rót tới tấp, tôi cũng nâng cốc bia nên uống cạn,tôi thấy em cũng nâng cốc nhưng chỉ nhấp môi, xong đâu đấy tôi bảo :
- Thôi anh chị cứ tự nhiên ạ, có gì cứ gọi em ở ngay phía ngoài ạ.
Khi quay ra tôi nhìn em, dường như em có ý định gọi tôi, nhưng lại thôi.
Hát được khoảng hơn 1 tiếng thì cửa phong bật mở. Theo phản xạ tôi đứng nghiêm chỉnh lại, là em. Chúng tôi nhìn nhau một lúc, em mở lời trước :
- Vậy là anh vẫn làm ở đây từ hồi đó đến giờ à ?
- Uh, ….em quen chủ bữa tiệc này hả ?
- Không, chủ bữa này là bạn của bạn em. Em đi cùng thôi.
Tôi hiểu chủ bữa này là bạn người yêu em. Tôi châm điếu thuốc :
- Anh vẫn hút thuốc hả ?
- Uh, muốn bỏ mà khó quá.
Lại im lặng, bất chọt em hỏi tôi :
- Hôm em thi chung kết nữ sinh thanh lịch, có phải anh đã đến, sao hôm đó nhìn thấy em anh lại bỏ chạy? Anh không muốn gặp em à ?
- Không, anh có đến đâu. Chắc người giống người thôi.
Em nhìn tôi với anh mắt đầy trách móc, những câu trả lời của tôi rất nhát gừng, thể hiện tôi ko hề muốn nói chuyện. Nói làm sao, khi chính em là người chủ động nói lời chia tay. Đúng lúc đó cửa phòng lại bật mở, người yêu em bước ra, nhìn thấy em, hắn bảo :
- Ô, em đi đâu lâu thế ?- quay sang tôi,hắn hỏi- người quen em à ?
- Dạ không anh, em định hỏi mượn chị điện thoại gọi thôi, máy em vừa hết tiền. – tôi nhanh mồm bảo
- Thế à ? thế đã gọi chưa ? không lấy máy anh mà gọi.
Vừa nói hắn vừa đưa điện thoại cho tôi. Tôi bảo :
- Dạ em vừa gọi rồi. Cám ơn anh chị.Anh ga lăng vậy thà nào có bạn gái xinh quá.
Ai cũng thích được khen, nghe tôi nói, hắn cười tít mắt, quay sang nói với em.
- Thôi mình vào đi.
Hắn kéo em vào, nhìn em khuất dần sau cành cửa khép, tôi bật cười, cay đắng cho chuyện tình của chính mình. Chán nản, tôi gọi thằng cu em lên trông hộ, tôi xuống vào nhà vệ sinh rửa mặt. Quay lên thì tôi bảo nó ở đấy luôn, có người nói chuyện đỡ buồn.
Được một lúc thì tôi thấy mấy ông trong phòng bật nhạc sàn, sau đó lên nhảy nhót loạn lên. À, có tý men vào đây, kiểu này tôi gặp nhiều rồi. Đúng lúc đó thì có một thằng nhảy cả lên bàn kính mà nhảy nhót, vl. Tôi chưa kịp nói gì thì thằng cu em đã bật cửa vào :
- Anh ơi làm ơn xuống giúp em cái ạ.
Vừa dứt câu thì thằng chó đang nhảy lên bàn phi thẳng chai bia vào đầu thằng cu em, XOẢNG, thằng bé né được , chai bia phi thẳng vào màn hình tivi vỡ tan. ĐM, to chuyện rồi, thằng cu em dại quá, nó làm gì mặc bà nó, sao thì bắt đền,vào làm đéo gì. Tôi đàm xuống dưới : “ gọi mấy thằng lên tầng 5 ngay”.
Tôi bật cửa vào, kéo thằng em ra sau, bọn kia cũng lao vào giữ thằng cho kia. Thằng chó chửi loạn lên, đòi gặp chủ quán. Tôi nói :
- Em là quản lý ở đây, thằng em em nó không biết việc, anh bỏ quá cho.
Thằng này chắc lúc đầu thấy em phục vụ ,sau lại nhận là quản lý. Nó tức tối hét lên:
- A đm giờ mày lại còn lừa tao à, quản lý đéo gì cái loại mày.
Nó còn chửi nhiều, nhưng tôi cố nhịn. Mấy thằng em lúc này cũng chạy lên, thằng cu vừa nãy đứng cùng tôi ra điện cho lão Phương. Thằng chó kia thấy thế hét lên :
- A đm mày còn dám gọi bọn lên à? Xem mày có dám làm gì bố mày không ?
Vừa nói nó vừa vơ chai bia đập mấy cái đèn nháy, đm, gặp thằng dở hơi rồi. Cũng may là đéo phải thằng chủ bữa này. Tôi nhảy lên, cầm cốc nước sinh tố để trên bàn hất thẳng vào mặt nó, nó tối mặt tối mũi ngã xuống ghế, tôi vơi chai bia đập vào tường cho vỡ ra rồi gí vào mặt nó:
- ĐM, mày chửi tao thế nào cũng được, còn mày muốn phá quán này hả, để bố mày xin mày tý tiết.
Thằng bé lúc này nghe vẻ tỉnh rượu, mặt cắt không còn hạt máu, mồm ú a ú ớ. Thực sự tôi cũng ko dám đâm nó, vì một là ảnh hưởng đến quán, đến lão Phương, hai là cũng đéo biết thằng này thế nào cả. Mấy thằng em đến đó hiểu ý,lao vào kéo tôi ra, miệng thằng nào cũng hét lên :
- Thôi anh,chấp gì thằng say, bình tĩnh đi anh.
Tôi lúc đó mừng vãi, nhưng vẫn cố vùng vằng :
- Đm chúng mày cứ bỏ ra, xem nó dám làm gì.
Đúng lúc đó thì một giọng quen thuộc vang lên :
- Thôi dừng lại béo.
Quay ra thì thấy lão Phương, may vkl. Hắn hất hàm :
- Mày đi xuống dưới đi, để anh dàn xếp.
Tôi quay lại nhìn , rồi đi xuống. Lúc quay đi tôi còn thấy rõ em đang nhìn tôi, một ánh buồn đến ghê người.

Buổi tối hôm đó là lần gặp duy nhất giữa tôi và em kể từ ngày chia tay cho đến hơn 3 năm sau. Trong 3 năm đó, tôi tiếp tục làm ở quán lão Phương, còn việc tuyệt nhiên ko có liên lác gì với em cả. Tôi cũng ít khi hỏi bạn bè về em, tôi muốn cái gì qua rồi thì để nó đi qua, níu kéo cũng không giải quyết vấn đề gì cả. Thời gian đầu, đôi lúc nhìn thấy những đôi yêu nhau đưa nhau đến quán,nhất là những ngày lễ tết, tôi cũng thấy chạnh lòng. Nghĩ đến hoàn cảnh của mình, lại thấy buồn đến nao lòng.Nhưng rồi dần dần nỗi nhớ em cũng nguôi ngoai, chủ yếu là vì tôi cũng khá bận, việc ở quán, rồi việc ở trường làm tôi lúc nào cũng xoay như chong chóng, cũng chẳng có thời gian mà nghĩ ngợi linh tinh.
Tôi cũng quen khá nhiều bạn gái, cũng có vài người có cảm tình khá tốt với tôi, nhưng sau cùng cũng chẳng đâu vào đâu. Phần vì tôi bận, chỉ rỗi được thứ 2 thứ 3 đầu tuần, còn cuối tuần thì bận thôi rồi. Hơn nữa những ngày như 14-2 hay 8-3 lại là những ngày tôi bận hơn cả. Có người lúc đầu bảo là muốn đến với tôi, chấp nhận và thông cảm hết, nhưng sau cũng chẳng ra sao. Vì nói thật ít bạn gái chịu được cái cảnh cứ ngày lễ với cuối tuần là bạn trai mất hút, nhìn cảnh ngoài đường người ta đua nhau đi chơi, thông cảm mấy cũng khó. Hơn nữa mối tình đầu đã làm tôi như con chim trúng tên một lần sợ cành cây cong, trong tình cảm tôi mặc kệ mọi thứ, như con sứa sóng đưa đến đâu thì đi đến đấy. Thế nên mãi đến đầu năm thứ 3 đại học tôi cũng chưa yêu ai.
Một hôm tôi đang ngồi chơi ở quán thì có tin nhắn : “ Em chào anh, anh có phải anh béo không ? em rất muốn làm quen với anh có được ko ạ ?”
Dis, tôi ko trả lời, cất lại điện thoại vào túi. Ko phải tôi kiêu căng chảnh chó gì đâu, cơ bản là mấy em mà chủ động đi làm quen đa phần là Lascotte, hơn nữa tôi nghi là mấy đứa bạn tôi nó bày trò. Được khoảng 15 phút thì lại thấy rung ầm lên, mở ra thì là cái số vừa nt goi, tôi bốc máy :
- A lô.
Tút….tút….tút. Dis, nháy máy để mình đọc tn đây mà.
Được khoảng 10 phút thì lại thấy số đó gọi đến
- A lô
- Sao mà anh kiêu thế ? – một giọng con gái cất lên làm tôi khá bất ngờ
- À, tưởng ai, hóa ra là bà, sao tự nhiên rồng lại gọi cho tôm thế ?
- Ơ, đã nhận ra tôi rồi à ?
- Tôi có quen đứa con gái nào ở trong Nam đâu mà chẳng nhận ra.
- Hi, ông đang ở đâu thế ?
- Đang ở trên quán, sao, gọi chơi hay có việc gì ?
- Tôi nhớ ông tôi gọi ko được à ?
- Thôi khỏi bà chằn, bà nhớ tôi thà nào mấy hôm nay đau đầu quá. Đang định mai đi chụp cắt lớp.
- Eo, lâu lâu ko gặp ông vẫn điêu như xưa. Gọi ông đợt này có việc nhờ ông đây.
- Nói đi.
- Nhà tôi chuẩn bị về HP, ko ở SG nữa. Tôi cũng chuyển về HN học KTQD, thủ tục lo xong hết rồi, chắc 1-2 tuần nữa là tôi ra, ông thu xếp tìm cho tôi cái nhà trọ đẹp đẹp, để tôi ở còn đi học.
- Thật hả ? bà nói đùa hay thật vậy ?
- Thật mà, ông lo tìm đi nhé, hôm nào tôi ra mà chưa có chỗ ở là chết với tôi.
- Rồi yên tâm, thế nhé, có gì tôi sẽ gọi lại ngay.
- Rồi ok.
Cúp máy xuống, tự nhiên tôi nhớ lại những kỉ niệm với cô tiểu thư SG, miệng tủm tỉm cười. Đột nhiên thì điện thoại reo cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi, cậu Minh, hay dưới nhà có chuyện gì à ?
- Vâng cậu ạ.
- Mày đang ở đâu đấy ? nói chuyện được không ?
- Vâng cậu cứ nói đi
- Cái Ly con chú Phát nó chuẩn bị ra HN học đấy, chú Phát bảo tìm cho nó cái nhà ở.
- Vâng, nó cũng vừa gọi cháu. Mà sao cậu không bảo chú ấy mua lấy một cái cho cái Ly nó ở, chứ tiểu thư như nó ở trọ sao được ?
- Thì chắc là sẽ mua, nhưng còn từ từ, thời gian đầu mày cứ tìm nhà cho nó.
- Vâng cũng được, để mai ngày kia cháu tìm xem. Cháu chào cậu.
Vừa cúp maý xuống thì lại thấy lão Phương gọi, quanh đi quẩn lại vẫn là chuyện cái Ly, mà chốt hạ vẫn là tôi phải đi tìm nhà cho nó ở.
Đang tính mai nhờ thằng em ở quán đi tìm hộ thì lại điện thoại, bỏ ra thì là mẹ tôi gọi, vãi, chẳng lẽ mẹ cũng biết cái Ly
- Vâng con nghe mẹ.
- Uh, con đang ở đâu đấy ?
- Dạ con đang trên quán nhưng cũng không có việc gì, con đang ngồi chơi, mẹ ăn cơm chưa ?
- Rồi, mẹ đang ngồi uống nước với cậu Minh mày đây. Cậu vừa nói chuyện có bạn thân cậu có con bé con chuẩn bị ra học đại học ở HN ( mẹ tôi không biết việc tôi có quen chú Phát và cái Ly, chuyến đi SG của tôi mãi về sau khi tôi ra trường mẹ mới biết. Sau này tôi cũng biết là mẹ cũng biết chú Phát, thời cậu tôi và chú Phát làm ăn với nhau, chú Phát thường xuyên ăn ngủ nhà ông bà ngoại tôi )
- Vâng thế sao ạ ?
- Con bé đó tiểu thư lại mới ra sợ lạ nước lạ cái, nhà mình chỉ có mỗi mình con ở, mẹ định cho nó ở nhà mình, chờ chú ấy mua được nhà thì nó chuyển.
- Con thì chẳng sao đâu, nhưng có sợ chú ấy với đứa kia nó ngại thôi. Nó về nhà mình, có gì con ở trên quán một thời gian cũng được.
- Không cần, lần này nếu nó vào ở, nhà nó sẽ có một cô osin đi cùng, nó ngủ với cô osin ở trên tầng 3.
- Ô, thế thì ngon. Thế lúc nào nó chuẩn bị ra mẹ điện cho con nhé. Vâng,con chào mẹ.
Tôi thở phào, thế là đỡ phải đi tìm nhà, mà mấy hôm nữa cái Ly ra, lại có osin đi cùng, đời tươi rồi.
Cả tuần hôm đó tôi khá vui vẻ, việc sắp được gặp cô bạn tiểu thư làm tôi vui lên nhiều, hơn nữa lại sắp có người về ở cùng, nhà cũng có hơi người, bớt lạnh hơn ( tôi thời gian trước toàn ở quán là chính, vì về nhà cũng buồn)
Tôi dọn dẹp lại nhà cửa, gọi thợ sửa lại điện nước. Rồi tôi cũng mua thêm ít bát đũa xoong nồi, cắm lại tủ lạnh. Đm, thời gian trước mang tiếng có người mà như cái nhà hoang.
Rồi ngày mà chú Phát và Ly ra cũng đến. Hôm đó lão Phương đi đón, còn tôi ra chỗ nhà hàng, đặt chỗ chuẩn bị tiệc liên hoan.
Vừa chuẩn bị xong xuôi thì lão Phương cũng về đến. Nàng từ trên xe bước xuống, vẫn cái phong thái tiểu thư đó, nhưng kiểu tóc mới làm nàng trông xinh hơn nhiều. Chú Phát tiến tới, tôi đưa 2 tay ra nắm tay chú :
- Cháu chào chú ạ.
- Chào chàng trai trẻ, dạo này nhìn phong độ gớm nhỉ.
- Dạ, cháu cám ơn chú. Thôi chú với mọi người vào đi ạ.
Tất cả bước vào, nàng đi qua, nháy mắt với tôi. Vào bàn tiệc, nàng chạy lại nhận chỗ ngồi cạnh tôi. Tất cả nâng ly chúc mừng buổi gặp mặt. Được một lúc, chú Phát bảo :
- Đợt này cái Ly ra đây học, phải nhờ thằng béo nhiều đấy.
- Dạ chú quá lời, đợt trước chú đã giúp an hem cháu nhiều quá rồi, cháu giúp Ly có tý chút ăn thua gì ạ. Hơn nữa chú lại là bạn cậu Minh, hôm nọ mẹ cũng gọi cho cháu ạ.
- Uh thế được rồi, chú uống với mày một ly.
Uống xong ly rượu, lão Phương quay sang bảo chú Phát :
- Anh à, nhìn 2 đứa cũng đẹp đôi quá còn gì.
- Uh, lần này ra kiểu gì cũng phải kiếm con rể, nếu mà được thằng béo thì tốt quá.
- Ba này, trêu con – nàng phụng phịu.
- Thôi đi cô ạ, thích bỏ mẹ đi còn sĩ – lão Phương chen vào
Tất cả phá lên cười, tôi cũng cười, quay sang nhìn nàng mặt đang đỏ ửng lên vì ngượng.

Ăn uống xong xuôi tất cả đi về nhà tôi, thu xếp chỗ ở cho Ly. Nàng với bác osin ở tầng 3, tôi thì ở tầng 2. Dọn dẹp xong đâu đấy, thì cũng gần tối, nhưng chú Phát vẫn bảo lão Phương đánh xe đưa về HP luôn, vì có cái hẹn tối dưới đấy. Còn lại tôi với nàng, tôi bảo :
- Thôi cũng muộn muộn rồi, hay hôm nay ăn cơm ngoài nhé
- Thôi, chợ ngay đây, bảo bác Duyên đi chợ ù cái là xong, cơm nhà, trưa nay ăn tiệc tôi chẳng ăn được gì cả.
- Uh thế cũng được
- Mà dạo trước ông tự nấu cơm ăn hả ?
- Không, trước một là tôi lên quán ăn với bọn nhân viên, nhưng đa phần là tôi ăn ngoài.
- Thế từ giờ tôi ở đây rồi, ông về ăn cơm rồi tối đi làm, đỡ phải ăn ngoài hại sức khỏe lắm.
- Ok
Tối hôm đó bữa cơm quả thật là ngon. Ăn xong tôi bảo :
- Thôi giờ tôi phải lên quán một lúc, bà ở nhà nghỉ sớm đi cho đỡ mệt. Mà bao giờ đi làm thủ tục nhập học thế ?
- Trong ngày mai, cũng chẳng có gì, chỉ cần lên trường gặp ông bạn ba tôi thôi, còn lại ông ấy làm nốt cho.
- Thế bà hẹn ông ấy đầu giờ chiều mai đi, vì sáng mai tôi có tiết học. Chiều tôi nghỉ tôi đưa đi. Tý nữa 2 bác cháu cứ khóa cửa ngủ trước đi, tôi về tôi ngủ sau.

Trưa hôm sau đang ngồi uống nước ở cổng trường với mấy thằng bạn thì nàng gọi :
- A lô
- Ông học xong chưa ? về ăn cơm nhanh, tôi đói quá rồi
- ờ ờ chờ tý, tôi về ngay đây
Thật sự tôi quên béng việc bây giờ trưa phải về nhà ăn cơm, chứ không phải cứ lang thang bạ đâu ăn đấy như trước. Phi về nhà, vào bàn tôi bảo :
- Lần sau đói cứ ăn trước đi, đợi tôi làm gì khổ ra.
- Nhà có 2 người, về được thì về ăn cơm cho vui, người ăn trước người ăn sau là sao ?
Giọng điệu của nàng làm tôi phì cười. Chính cái giọng điệu đó làm tôi một thời gian dài sau, ngoại trừ việc chẳng đặng đừng, bận mấy thì bận trưa vẫn đảo về nhà ăn cơm.
Chiều hôm đó tôi đưa nàng lên trường làm thủ tục, thực ra cũng chỉ cầm hồ sơ lên đưa cho cái ông bạn ông già nàng, rồi chào hỏi mấy cấu thôi.
Xong xuôi tôi đưa nàng đi chơi. Nàng đòi đi ăn kem Trang Tiền, thú thật đến tận lúc đó là lần đầu tiên đi ăn kem. Tôi đưa nàng đi ăn kem, rồi đưa nàng ra hồ Gươm hóng gió. Ngồi chán chê tôi đưa nàng vào phố cổ. Thời gian đó tôi có thằng bạn làm café ở Đào Duy Từ nên cũng hay lên đó chơi. Tôi dẫn nàng đi lang thang, đi ăn bún chả ở Hàng Mành, rồi quay về Hàng Giầy, vào quán của Phạm Bằng ăn chí mà phù. Nàng có vẻ rất thích thú, lúc nào cũng cười làm tôi cũng thấy vui. Đi qua Hàng Bạc, nàng bắt tôi dừng lại. Đi qua mấy quán, nàng chọn mua cho tôi một chiếc vòng bạc, bảo:
- Ông hay đi đêm, đeo vào còn tránh gió.
Vừa nói nàng vừa quàng chiếc vòng qua cổ tôi, hương thơm nhè nhẹ trên người nàng làm tôi bỗng làm tôi thoáng chút xoa xuyến. Nàng áp sát vào tôi là tôi ngại ngùng quay mặt ra ngoài. Cài xong nàng lùi ra ngắm nghía rồi bảo
- Đẹp lắm
Tôi phì cười, sự vô tư dễ thương của nàng đã như thổi một luồng gió mới tươi mát vào cái tâm hồn chai sạ của tôi suốt thời gian trước đó. Lâu lắm tôi mới lại đi chơi như thế này, cũng lâu lắm rồi tôi mới lại cười nhiều như hôm nay. Cười một cách rạng rỡ thoải mái chứ không phải một cách xã giao như bình thường. Tôi cũng mua cho nàng một đôi khuyên tai rồi rủ nàng ra Phó Đức Chính ăn đồ nướng. Ăn xong tôi định chở nàng về thì nàng cứ nằng nặc đòi đi theo tôi lên quán, tôi cũng bảo là lên đó tôi cũng chạy suốt ko có ai nói chuyện đâu, nhưng nàng cứ nhất quyết đòi đi bằng được.
Chẳng biết làm thế nào tôi đành cho nàng đi cùng lên quán, dặn là ngồi im một chỗ chứ đừng có chạy lăng xăng. Dẫn nàng đến quán, bọn nhân viên xúm vào trêu tôi:
- Eo, bạn gái anh béo đây à, xinh thế.
- Cô này xinh hơn cô lần trước là cái chắc.
- Nhưng cái cô lần trước nữa mới là xinh nhất.

Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành

Bài viết: 7 Re: Trò đùa số phận on Wed Sep 05, 2012 2:53 pm

Loading


Tôi và nàng đều cười trước sự trêu chọc của mấy đứa nhân viên, tôi bảo :
- Chúng mày chỉ vớ vẩn, đây là chị Ly, là bạn của anh với anh Phương ở trong Sài Gòn mới ra.
Dẫn nàng vào quán, rồi tôi cũng chạy đi xem giấy tờ sổ sách, rồi công việc cứ cuốn tôi vào, làm tôi cũng không để ý đến nàng nữa.
Tầm khoảng tiếng sau tôi đang ngồi đó thì có thằng cu em hớt hải chạy vào :
- Anh ơi, có thằng nào trêu chị Ly khóc ở ngoài kia kìa.
Mẹ ơi, sao cái bà này đi đâu cũng bị trêu vậy, tôi chạy theo thằng em ra ngoài cửa quán thì thấy nàng đang đứng đó, mắt rơm rớm, xung quanh là mấy thằng em ở quán với một thằng cha trông dáng công sở, áo sơ mi quần âu đeo kính đang đứng đó. Tôi chạy lại gần:
- Sao thế ?
- Vừa có mấy thằng nó trêu tôi,may có anh này anh ấy giúp- vừa nói nàng vừa chỉ tay vào anh chàng công sở kia.
Thằng em đứn cạnh tôi chen vào :
- Mấy thằng hát ở quán mình ra phê phê, thấy chị ấy đứng một mình mới trêu, kéo tay rủ đi chơi, anh này lúc đó đứng đó nhận là người yêu nên bọn nó mới bỏ đi.
Tôi quay sang phía ông anh kia, chìa bàn tay ra :
- Dạ em cám ơn anh quá, không có anh hôm nay không biết có chuyện gì xảy ra nữa, anh vào quán em mời anh một ly.
- Thôi, mình có việc phải đi bây giờ, cũng vừa hát xong mà
- Dạ thế cho em cám ơn anh lần nữa, nếu lần sau anh đến hát ủng hộ quán, anh điện cho em, em sẽ ưu đãi hết mức có thể cho anh.- vừa nói tôi vừa rút danh thiếp đưa cho hắn.
Xong xuôi quay sang nhìn nàng, tôi bật cười, nàng gắt :
- Cười cái gì mà cười, người ta đang sợ gần chết nè
- Ai bảo xinh quá làm cái gì. Thôi đi vào.
Lúc tôi vào thì quán cũng gần hết khách, tôi bảo nàng :
- Có đi uống trà đá không ?
- Bây giờ hả ?
- Uh, đêm HN đẹp lắm.
Tôi chở nàng cùng mấy thằng em ở quán ra ngã tư Đại Cồ Việt uống trà đá. Thời gian đó có ông Mạnh trọc bán trà đá, trà đặc, bỏ đá vào trà chuyển màu trắng như sữa. Bọn tôi thời gian đó là khách quen của hắn, hơn nữa hoa quả ở hàng hắn ăn rất ngon. Lần đầu tiên được đi kiểu này, nàng tí toét cười suốt, đúng là con gái, vừa khóc vậy mà gờ đã cười ngay được

Thờ gian sau khi Ly chuyển ra HN, cuộc sống của tôi đổi khác rất nhiều, tôi chịu khó về nhà hơn, cũng ít lang thang linh tinh. Vì buổi trưa nào cũng cố về ăn cơm, chiều thì tiện ở nhà nên cũng ko muốn đi đâu, không như dạo trước, về nhà cứ thui thủi một mình nên hay đi linh tinh. Thời gian đó theo như anh em nói thì tôi cũng cười nhiều hơn, nàng như một làn gió mới tươi mát thổi vào cuộc sống của tôi. Những bữa cơm ở nhà luôn tràn ngập tiếng cười, sự vô tư trong sáng của nàng làm tôi thật sự thấy cuộc sống đẹp hơn, nó không còn nặng nề đầy bon chen như tôi thấy trước đó. Khi mà tôi luôn phải tươi cười trước những người xa lạ, mà trong đó không thiếu những kẻ cậy có tiền, nhìn người khác bằng nửa con mắt. Gần 1 năm rưỡi làm ở quán, tôi dần hiểu được những mánh lới làm ăn, và cũng dần dần, tôi cảnh giác với mọi thứ, cảnh giác với những lời hứa, những nụ cười ngọt như mía lùi, vì chẳng biết, đằng sau những nụ cười, những hợp đồng nhập rượu hay thuốc lá đó có phải là một cái bấy gương ra chờ sẵn tôi lao vào ??? Bác nào từng kinh doanh dịch vụ chắc cũng biết sự phức tạp của cái trò này, đặc biệt là kinh doanh karaoke ( quán còn phục vụ cả khách bay, cắn thuốc lắc). Bảo kê, dắt gái, thuốc lắc đã làm tôi nhìn cuộc sống bằng con mắt nghi ngại, mờ mịt, rồi đôi lần xuống đường, động tay chân, dàn dần tôi trở lên chai sạn, lúc nào cũng cười, nhưng có lẽ cũng mãi cho đến khi nàng ra, tôi mới cười thật sự. Những câu chuyện trường lớp, những người bạn mới, rồi cuộc sống mới ở HN khác so với SG như thế nào đều được nàng chia sẻ với tôi. Chúng tôi hợp gu trong nói chuyện một cách kì lạ. Những câu chuyện không đầu không cuối giữa tôi và nàng làm tôi vô cùng thích thú, nhiều hôm ít khách tôi cố gắng về nhà thật nhanh để nói chuyện với nàng. Chúng tôi hay lên sân thượng, trải chiếu vừa hóng gió vừa nói phét. Những hôm đông khách, về muộn, cứ tầm 12h đêm là nàng điện cho tôi, bận mấy thì bận tôi vẫn cố bốc máy :
- A lô
- Chưa về à ?
- Chưa, hôm nay đông khách quá, chắc về muộn
- Uh nếu muôn quá thì ngủ luôn ở đó đi, đi đêm về nguy hiểm lắm. Nếu về thì hâm lại thức ăn mà ăn nhé, tôi đi ngủ trước đây
- Con biết rồi mẹ trẻ, ngủ đi
- Hứ, ông mới là đồ cụ non.
Tôi thấy một niềm vui nho nhỏ len loi trong tâm hồn mình, khi nhận được sự quan tâm đến từ một người con gái, thứ mà từ rất lâu rồi, tôi không có được. Mặc dù vậy, trong suốt thời gian đó, chưa bao giờ tôi có ý nghĩ là tôi sẽ yêu nàng, hay có ý đồ tán tỉnh gì, tôi đơn thuần coi nàng là người bạn tâm giao, hiểu tôi, nơi mà tôi có thể chia sẻ mọi thứ, những khó khăn trong cuộc sống, công việc cũng như tình yêu đã mất của mình.
Ra HN được một thời gian, quen trường lớp, đường xá, nàng đòi đi làm cùng tôi. Đầu tiên thì tôi không đồng ý, vì cơ bản nàng hiền lành và trong sáng, không hợp với công việc ở một chỗ rất phức tạp như ở quán karaoke. Nhưng sau đó nàng cứ nài nỉ mãi, rồi gọi cả về cho chú Phát mè nhéo, cuối cùng để đỡ điếc tai tôi cũng phải cho nàng lên quán làm sổ sách kế toán, mặc dù trên đó chẳng thiếu gì người.
Một tối đang ngồi ở quán thì bất ngờ thấy nàng chạy vụt ra ngoài, tiến về phía một thằng cha đang ở trên phòng hát đi xuống, nàng chào hỏi anh ta, để ý nhìn ký thì tôi nhận ra đó là anh chàng lần trước đã can thiệp đợt nàng bị mấy thằng trêu. Tôi cũng chạy lại, chào hỏi hắn mấy câu, đọt nhiên nàng bảo thằng kia :
- Hôm trước em rối quá nên không kịp cảm ơn anh, hôm nay tiện gặp ở đây anh cho em mời anh cốc café gọi là cảm ơn.
Anh chàng đó quay sang nhìn tôi, tôi vừa cười vừa bảo :
- Dạ 2 người cứ đi đi, còn đây là cô chủ nhỏ, muốn đi lúc nào là quyền cô ấy.
Thế là 2 người dắt nhau đi, tôi thì quay vào làm tiếp không quên dặn Ly về sớm.
Sau hôm đó, thỉnh thoảng nàng vẫn xin nghỉ một buổi để đi chơi với anh chàng kia. Tôi thời gian đó cũng bận lu bu nhiều việc, nên cũng không để ý mấy. Nhưng rồi tôi dần để ý thấy anh chàng đó xuất hiện trong câu chuyện của nàng mỗi lúc một nhiều hơn, tôi tự nhiên cũng thấy buồn buồn, nhưng rồi lại gạt đi ngay. Những cuộc nói chyện giữa chúng tôi cũng ít hơn, hoặc nếu có cũng bị cắt đứt bởi những tin nhắn đến máy điện thoại của nàng.
Mấy hôm sau tôi có việc làm ăn phải lên một quán bar. Tôi với 2 thằng em đang ngồi đợi chủ quán thì có 2 thằng bước vào, điệu bộ khá nghênh ngang. Thằng em đi cùng không hiểu sao cứ nhìn chằm chằm hai thằng đó, tôi đập tay nó :
- Nhìn đéo gì thế, cẩn thận không lại lằng nhằng – tôi nói thế vì rất ngại nó bảo nhìn đểu nhìn giả, rồi lịa lằng nhằng.
- 2 thằng kia là 2 cái thằng hôm trước trêu chị Hằng ở quán mình đó.
- Mày có chắc không ?
- Chắc, cái thằng đó săm nốt nhạc ở cổ tay trái, em nhìn là nhận ra ngay. Giờ tính sao anh ?
- Tính đéo gì, qua rồi thì thôi, mà nó trêu chứ có làm đéo gì đâu.
Vừa lúc đó thì ông chủ bar đi ra, chúng tôi ngồi bàn chuyện khoảng 15 phút thì xong. Quay ra cửa chuẩn bị về thì bất chợt tôi thấy thằng cha đang tán Ly đang đi từ phía bãi gửi xe vào, đã định chạy ra bắt chuyện với hắn thì tôi chợt khựng lại, chẳng lẽ…. Với cái mũ của thằng em chụp lên đầu, tôi bảo 2 thằng em :
- Anh mượn cái mũ tý, 2 thằng về trước đi, tý anh đi bộ về sau. ( cái bar này ở gần quán tôi)
Quay ngược lại bar, tôi chọn một góc gần chỗ 2 thằng vừa nãy, nhưng khuất sau cái cột và bồn hoa, ngồi quay lưng về phía nó. Từ chỗ này tôi có thể nghe rõ câu chuyện của chúng nó nhưng chúng nó khó nhận ra tôi.
Không ngoài dự đoán của tôi, 3 thằng đó quen nhau, việc 2 thằng kia trêu Ly hôm đó chỉ là màn kịch của chúng nó. ĐM, cũng may là hôm nay tôi gặp được bọn này, nếu không thì đéo biết thế nào mà lần.
Ngôi nghe câu chuyện của chúng nó tôi giận điên người :
- Con bé ở quán karaoke thế nào rồi anh ?
- Nó kết tao lắm rồi, chắc sắp thịt được rồi, mà con đó ngố lắm, chẳng biết đéo gì
- Đm khéo nó giả nai đấy
- Uh tao cũng sợ thế, chứ kiếm đéo ra đâu gái ngoan ở quán karaoke bây giờ, nhưng thôi, cuối tuần này lấy lý do sinh nhật tao đi uống rượu, chắc là thịt được thôi.
- Chúc mừng bác, he he
Chúng no cụng ly với nhau, nghe đến đó tôi chỉ muốn cầm chai bia trước mặt táng thẳng vào mõm nó, nhưng tôi bình tĩnh lại ngay được, tôi biết bây giờ có gây chuyện cũng chưa chắc giải quyết gì. Tôi quyết định lam theo cách của tôi.
Tối hôm sau tôi hỏi nàng :
- Tôi thứ 7 này bà làm gì không ? đi với tôi có chút viêc.
- Có việc gì không ? tối thứ 7 này sinh nhật anh Mạnh, tôi đang định bảo ông cho tôi nghỉ.
- Thế à ? thế đi đi, tôi cũng ko có việc gì quan trọng, để chủ nhật đi cũng được.
- Ok, cám ơn ông , hi hi
- Mà tôi bảo, cẩn thận đấy nhé, đừng nhanh quá, cũng chưa biết thằng cha đó là người thế nào đâu.
- Ông yên tâm, tôi biết phải làm thế nào chứ, mà ông đang ghen đấy à ?
- Ối, tôi chỉ mong thằng nào nó rước bà đi càng sớm càng tốt cho tôi đỡ đau đầu thì có.
Tránh mấy cái đấm của nàng, tôi ra ngaoif lấy xe phi lên chỗ lão Phương. Gặp hắn, tôi kể sơ quá tình hình, bảo hắn cho mượn mấy thằng em, vì muốn mượn mấy thằng nàng không biết mặt
Tối thứ 7 cũng đến, đợi thằng đó đến đón nàng, tôi với lão Phương bảo mấy thằng em đi theo 2 đứa, vào cùng quán ngồi uống rượu chờ. Tôi với lão Phương ngồi ở quán chờ tin, lúc sau thấy thằng em điện về :
- Anh ơi thằng đó với chị Ly đang ngồi ăn, mà chúng nó hình như cố tình chúc chị ấy uống nhiều lắm
- Uh cứ ngồi đấy, có gì gọi anh ngay.
- Dạ
Tôi với lão Phương chẳng ai nói với ai câu nào, thuốc đốt liên tục. Gần 10 rưỡi mới thấy thằng cu em gọi lại :
- Anh ơi, bọn nso uống xong rồi, chị ấy say chẳng biết gì, toàn nói lảm nhảm, bọn nó đưa chị ấy lên taxi đi về phía XXX ạ.
- Đi theo bọn nó, bọn anh đến bây giờ.
Lão Phương vẫy theo 3-4 thằng em nữa rồi mấy anh em nhảy lên ô tô đóng ra XXX luôn. Ra đến nơi thì thấy 2 thằng cu em đang đứng ở đầu đường, bọn tôi đến, một thằng chỉ :
- Bọn nó vừa đưa chị ấy vào cái nhà nghỉ kia kìa.
Cả bọn lao vào nhà nghỉ, thằng chủ nhà nghỉ chạy ra, lão Phương hỏi :
- Vừa có đôi trai gái vào phòng nào :
- Chúng mày định làm loạn ở đây à ? hỏi làm gì ?
Vừa dứt câu nói thì lão Phương rút ở thắt lưng ra một khẩu sung dí sát vào mặt lão chủ :
- Tao hỏi chúng nó ở phòng nào ?
- Dạ… dạ… 402 ạ, vừa vào thang… thang máy.
( thú thực đó cũng là lần đầu tôi thấy cảnh súng ống, tôi cũng có cái nhìn khác hơn về lão Phương,đại khái là nể nang hơn ).
Bọn tôi lao lên cầu thang bộ, nhảy vào 402, thằng em đạp cửa nhưng không được, chuẩn bị lao vào phát nữa thì thấy cửa mở hé ra, thằng kia định mở xem có việc gì,tôi lợi dụng lúc đó đạp hết lực làm nó bật ngửa ra sau. Bọn tôi ào vào phòng, tôi thấy Ly đang ngôi ftrong góc giường quấn chăn khóc mếu máo, nhìn thấy tôi, Ly chạy vội ra, ôm chầm lấy tôi, rồi khóc thật to, tôi vỗ về nàng vừa nói :
- Nín đi, xong rồi mà, nín đi.
Lão Phương quay ra bảo tôi :
- Mày đưa cái Ly về đi, còn lại để anh lo
Tôi đưa Ly xuống nhà, lên ô tô đánh về nhà. Đi khỏi quán một đoạn thì thấy xe công an chạy về phía nhà nghỉ, tôi gọi ngay cho lão Phương :
- Anh ơi có công an chạy về phía đó, không khéo thằng chủ quán gọi công an.

Đánh xe về, trên xe nàng ngồi cạnh ghế lái, vẫn không ngừng khóc thút thít. Tôi một tay lái xe, một tay nàng nắm chặt, tôi cảm nhận rất rõ bàn tay nàng không ngừng run lên. Có lẽ đây là lần đầu tiên cô tiểu thư Sài Gòn bị như vậy, tôi thương thì thương thật, nhưng nghĩ bụng có những việc như thế này thì mwois khôn lên được, chứ lúc nào cũng như ở trên rừng xuống chúng nó lại không lừa cho mới lạ.
Tôi cất lời :
- Thế vừa nãy như thế nào ? nó đã làm gì chưa ?
- Chư..hức… chưa, nó đưa…đưa tôi vào đó,bảo là hức…hức…hức.
- Rồi rồi, sao nữa ???
- Tôi không…không chịu, đẩy nó ra, đúng lúc đấy thì ông đến.
Tôi cũng đoná thằng này chưa kịp làm gì, vì lúc bon tôi đến thằng chủ quán bảo 2 đứa này vừa vào thang máy, hơn nữa lúc ra tôi cũng thấy quần áo nàng vẫn nghiêm chỉnh, không bị lệch lạc mấy. Tôi im lặng một lúc rồi bảo :
- Bây giờ tôi đưa bà về nhà, cố ngủ đi một giấc, sáng mai dậy là đỡ thôi. Tôi phải quay lại xem tình hình anh Phương thế nào đã? Để nhỡ xảy ra cái gì thì còn biết đường mà lo liệu sớm.
- Không được- nàng gần như hét lên- tôi không ở nhà một mình đâu, ông cho tôi đi với, đi đâu cũng được
Ôi dis, bây giờ tôi mới nhớ ra là bác giúp việc đã về quê gần tuần nay ( bác cũng là người ngoài bắc, theo gia đình nàng vào nam mấy năm nay, đợt này lại về bắc nên về quê thăm nhà 1 tháng)
Đéo biết làm thế nào, gọi điện cho lão Phương thì không dám, vì nhỡ lão bị tóm thì nếu gọi bây giờ kiểu gì cũng gặp công an, trong khi rất có thẻ lão chủ nhà nghỉ có khai ra tôi. Tôi gọi lên quán thì mấy thằng em bảo là anh ấy chưa thâý về đây, sốt rột quá mà đéo biết làm thế nào, thôi phó mặc cho ông trời vậy. Tôi đưa nàng lên phòng, đỡ nàng đi vào giường, bảo nàng nằm xuống ngủ, rồi tôi quay ra ngoài, bỗng nàng gọi giật giọng :
- Béo !
- Gì ?
- Đừng tắt đèn, cứ để thế cũng được.
Tôi gật đầu , định đóng cửa thì :
- À mà khoan đã
- Gì nữa ?
- Ông nhớ ở nhà đấy nhé, đừng đi đâu nhé
- Uh, ngủ đi.
Tôi đóng cửa phòng, đi xuống tầng 2. Trút bỏ bộ quần áo trên người, tôi phi vào nhà tắm, những tia nước mát lạnh xả vào da thịt, mệt mỏi gần như bay hết. Tắm táp xong xuổi tôi ra ngoài, bỗng tôi giật mình vì có bóng người ngồi ngay giường, là nàng, đm tý nữa thì thuận tay phi cái gáo nước vào đầu.
- Sao không ngủ mà lại ngồi đây ?
- Tôi sợ lắm, hay đêm nay cho tôi ở phòng ông nhé, ông cứ ngủ đi còn tôi thức cũng được, chứ ở một mình trong phòng tôi sợ lắm.
Tôi phì cười bảo nàng :
- Cũng được, nhưng đi lấy quần áo đi tắm đi, không bẩn hết giường tôi bây giờ.
Nét mặt thể hiện rõ sự hoan hỉ, nàng vội vàng chạy lên nhà, lúc sau chạy xuống tôi thấy ôm một đống quần áo rồi lỉnh kỉnh một đống chai lọ. Nàng lao vào buồng tắm trong tiếng hét của tôi :
- Này sao không tắm trên nhà mà lại xuống đây ???
- Trên nhà có mỗi mình, tôi sợ lắm.
Tôi lắc đầu ngán ngẩm. Nằm lên giường bật TV xem rồi ngủ quên lúc nào không biết.
Tiếng TV to bất chợt làm tôi giật mình, mở mắt ra là hơn 1h đêm. TV vẫn mở và điện vẫn sáng. Nàng đang ngồi ở ghế, vừa ngồi vừa ngủ gật. Tôi bật cười, đến mệt với cái cô tiểu thư này. Tôi ngồi dậy, ra ghế đưa tay định bế nàng vào giường ngủ. Vừa chạm vào người nàng, đang định bế lên thì bỗng nàng vung tay rất mạnh, miệng hét lên :
- Không, không, bỏ tôi ra, đừng động vào tôi.
Biết nàng ngủ mê, tôi nắm chặt 2 tay nàng, miệng cũng hét tra :
- Ly, Ly, dậy, tỉnh dậy mau, tôi đây, béo đây.
Nàng dường như đã tỉnh, tay thả lỏng ra, miệng lắp bắp :
- Béo à, tôi lại cứ tưởng…
- Tưởng gì, qua hết rồi, lên giường ngủ đi.
- Thế ông ngủ đâu ?
- Tôi không ngủ, đêm tôi phải làm bài tập mai nộp, bà cứ ngủ đi.
Nói mãi nàng mới chịu lên giường, tôi ra bật máy máy tính, chơi game một lúc thì them thuốc quá, định hút nhưng ngại nàng trong phòng nên chạy ra ban công, vừa được 1-2 khói đã thấy tiếng nàng gọi vẻ hoảng sợ :
- Béo, béo, ông đi đâu rồi ??
Tôi chạy vội vào, lao đến bên giường nắm chặt tay nàng.
- Tôi đây rồi.
- Ông đi đâu thế? Tôi sợ lắm
- Tôi ở ngay đây thôi, thôi ngủ đi, tôi hứa không đi đâu nữa.
Nàng ngoan ngoãn nằm xuống, dường như để cho chắc chắn tôi không đi đâu, nàng kéo tay tôi làm gối đầu. Tôi cũng mắc kệ, nằm xuống bên cạnh nàng. Mệt mỏi tôi cũng thiếp đi lúc nào chẳng biết nữa.
Hơn 3h tôi tỉnh dậy một lần nữa, cánh tay tôi đã tê dại đi, cấu vào chẳng cảm giác gì, vãi đái. Lúc đầu cũng định sĩ gái kệ đấy, vì chắc cũng chưa chết ngay được, nhưng lúc sau mỏi quá, người lại không xoay xở được, thế là quyết định nâng đầu nàng lên, chèn cái gối vào để nhấc tay ra. Tôi ghé sát về phía nàng, nhẹ nhàng vòng tay nâng đầu nàng lên, bỗng nhiên nàng thức giấc,theo phản xạ bật người lên, choc, môi tôi và nàng chạm vào nhau. Chúng tôi lập tức rời nhau ra, cả 2 đều ngượng ngùng, tôi bảo :
- Xin lỗi, tôi chỉ định nâng bà dậy để kéo tay lên thôi, chứ không định làm gì cả…
- Tôi biết
Cả 2 lại tiếp tục im lặng, bỗng nhiên nàng khe khẽ nói :
- Hôm nay ông có biết khi ở trong nhà nghỉ tôi nghĩ đến ai đầu tiên không ?
Đm đúng là bọn đàn bà, muốn nói ra thì nói mẹ đi, bày đặt hỏi :
- Không, làm sao tôi biết được.
- Tôi nghĩ đến ông đấy.
- Nghĩ đến tôi á ? Nghĩ gì ?
- Uhm. Tôi nghĩ giá mà ông ở đây, thì tôi chẳng phải lo gì cả. Ông có biết tại sao tôi lại đi chơi với hắn, rồi lại uống say đến mức đó không ?
- Không, bà có việc gì buồn à ?
- Vì…vì….vì em yêu anh, em yêu anh từ khi anh ở SG, rồi khi ra HN, em đã thất vọng biết bao khi anh có bạn gái. Em tưởng rằng em đã hết cơ hội. Khi nghe ba bảo chuyển ra HN học, em đã rất vui sướng khi nghĩ là được gần anh, nhưng ở cạnh anh, em hiểu, cái bóng của người cũ trong anh quá lớn, anh thờ ơ với mọi sự quan tâm của em. Em buồn chán, em đi chơi với lão Mạnh để hi vọng anh sẽ ghen. Nhưng cũng vì thế mà em hiểu, có lẽ chẳng bao giờ em có được anh cả.
Nàng nói một hơi làm tôi ngẩn cả người, đang không biết làm thế nào thì bất chợt nàng chồm lên, hôn thẳng vào môi tôi. Bị bất ngờ, nhưng cảm giác lúc đó của tôi thật là ngọt ngào, nụ hôn của nagf lúc đó thật thuần khiết. Bản năng trỗi dậy, tôi hơi ôm ghì lấy nàng,môi cũng xoắn xuýt lại môi nàng, rồi từ từ, đôi khẽ tách miệng nàng ra, dần đưa lưỡi sang bên miệng nàng. Lần đâu hôn nàng đâu có biết, cứ cắn chặt hàm răng lại, tôi từ từ đánh lưỡi lên hàm răng đều tăm tắp đó. Một lúc sau, nàng khẽ há miệng ra, tôi đưa lưỡi vào sâu hơn, nàng cũng hiểu ý rất nhanh, lưỡi nàng cũng hòa nhịp cùng lưỡi tôi. Chúng xoắn lấy nhau. Bên phía dưới, không làm chủ được mình, bàn tay tôi dần mở toang hàng cúc trên chếc váy ngủ của nàng, nàng không mặc áo lót. Tôi từ từ trườn xuống, hôn lên cổ nàng. Lần đầu tiên tiếp xúc với những kích thích như vậy, nàng không làm chủ được cảm xúc, liên tục rên những tiếng vô nghĩa, tôi tốc chiếc váy của nàng lên , hôn lên bầu ngực đầy đặn, tròn lẳn và hồng hào .Tôi tham lam ngụp lặn trên đôi gò bồng đảo đó, việc quá lâu không tiếp xúc với đàn bà kể từ ngày chia tay Hằng làm tôi như con thú điên, không có tình cảm với em, nhưng tôi mặc kể tất cả, lúc này trong đầu tôi chỉ có 2 chữ : DỤC VỌNG. Bỏ chiếc váy ra khỏi người nàng, bây giờ trên người nàng chỉ còn duy nhất chiếc quần lót mày hồng. Khẽ tuột ra, nàng đã quá hứng tính, khẽ nhấc mông để tôi tháo ra. Tôi cúi xuống, hôn hít, liếm lám lên 2 mép thịt bây giờ đã đỏ au và khít rịt. Nước chảy ra, không nhiều nhưng cũng không ít ( đây là viết theo thực tế về sau này em biết, chứ lúc đó thấy nhiều vkl). Phía trên, nàng oằn mình run rẩy, miệng lảm nhảm những tiếng vô nghĩa. Liếm láp chán chê, tôi chồm lên, cởi chiếc quần đùi vướng víu ra, tôi lại hôn nàng, bất chợt nàng hỏi trong tiếng thở gáp gáp :
- Anh đã từng quan hệ chưa ?
- Anh rồi, còn em thì sao ?
- Em vẫn còn trinh, nhưng không bao giờ em hối hận, vì em đã trao thứ đó cho một người xứng đáng.

Tôi cũng sắn sang cho một cuộc xâm nhập ở phía dưới. Tôi nhẹ nhàng dưa thằng nhỏ vào sát bím nàng, hôm lên má nàng, tôi khẽ thầm thì :
- Anh bắt đầu nhé.
Nàng không nói gì, hình như nàng đang quá căng thẳng, khuôn mặt nàng căng lên, nhăn lại trông thật khổ sở. Vào giây phút đó, nhìn khuôn mặt căng thẳng vì chờ đợi của nàng, duc vọng trong tôi bất ngờ tụt xuống. Lý trí của tôi lên tiếng, không phải, có lẽ nó lên tiếng ngay từ lúc đầu nhưng bây giờ tôi mới nghe thấy : “Dừng lại đi béo, mày đâu có yêu người ta, sao mày lại định cướp đi mất thứ quý giá nhất của người ta. Chú Phát đã giúp đỡ mày như thế nào khi mày phải trốn trong SG, bây giờ mày lại định làm thế này với người mà chú yêu thương nhất sao ???”
Tôi vật ra giường nằm cạnh em, cảm giác lúc đó thật khó khăn, em mở mắt, quay sang tôi ý dò hỏi, tôi khẽ hôn lên trán em, nói nhỏ :
- Xin lỗi em, anh không thể làm thế. Thực sự anh không có tình cảm với em, lương tâm anh không cho phép anh làm thế.
Tôi vùng dậy,mặc quần áo vơ bao thuốc lá đi ra ban công. Tôi quay ra ngoài, nhìn về phía xa, miệng rít thuốc liên tục để lấy lại sự bình tĩnh. Bỗng nhiên một cảm giác ấm áp mềm mại chạm vào tôi từ phía sau, nàng đã choàng lên mình chiếc váy ngủ và đang ôm chặc cứng lấy tôi. Tôi định gỡ tay ra thì nàng bảo :
- Cứ để em ôm anh như thế này, được không anh ?
Chẳng biết làm thế nào, tôi đành để yên cho nàng ôm. Một lúc sau nàng lên tiếng :
- Rồi em sẽ làm cho anh yêu em, chắc chắn như thế.
Đang không biết xử lý thế nào thì điện thoại của tôi reo ầm lên, tôi gỡ tay nàng ra, vồ lấy cái điện thoiaj. Hi vọng là lão Phương gọi. Không phải, số ở quán, không biết có việc gì :
- A lô.
- Anh ạ, anh ơi anh về quán đi, ở đây có mấy khách đòi gặp chủ quán, em chả hiểu họ muốn gì cả.
- Uh chờ nửa tiếng nữa anh về ngay.
Câu cuối trong lời của thằng cu vừa gọi cho tôi “ Em chả hiểu họ muốn cái gì “, đó là câu để chỉ có bọn phá rối quán, phải gọi người đến giải quyết. Gọi cho một thằng em :
- A lô anh ạ
- Uh mày gọi cho anh mấy thằng lên quán được không ?
- Vâng, mấy thằng anh ? có đồ đạc gì không ?
- Cứ chuẩn bị hết đi, tầm hơn chục thằng.
Tôi quay sang bảo nàng :
- trên quán có việc, tôi phải đi lên đó xem thế nào đã

Quay đi, nàng khẽ nắm cánh tay tôi :
- Cho em đi cùng với
Băn khoăn một lúc, tôi gật đầu. Tôi không muốn để nàng ở nhà vào thời điểm này. Tôi đang phi lên quán thì lại điện thoại, lão Phương. Tôi bốc máy, không dám vồ vập quá vì nếu có chuyện gì, rất có thể công an đang nghe cuộc này :
- A lô
- Mày đang ở đâu đấy ?
- Em đang đi lên quán, có việc gì anh ?
- Mày có gọi thằng nào lên không ? ( đến đây thì chắc là ko phải ngồi ở đồn rồi)
- Có, gọi chục thằng, cu An nó vừa gọi em bảo có thằng đến phá quán.
- Tao vừa về quán, giải quyết xong rồi, mày bảo bọn nó không cần lên nữa. À, mà mày cứ lên đây đi, anh bảo cái này.
- Có chuyện gì đấy ?
- Thì mày cứ lên đây
- Rồi, chờ em tý.
Tôi nhấn ga, đến quán thì thấy đã im lìm, đèn tắt, cửa đóng then cài hết. Tôi đỗ xe ở lề đường rồi cùng nàng đi xuống đập cửa. Lúc sau thấy lão Phương đi ra, nhìn thấy nàng, hắn bảo :
- Cái Ly lên phòng anh mà ngủ, thằng béo đi với anh một lát.
Ly vào phòng rồi, tôi với lão Phương lên ô tô, lão Phương đóng đến một cái quán quen. Vào quán, hắn gọi một phòng VIP, đến lúc này tôi vẫn nghĩ là 2 anh em đi gặp một ông khách nào đó. Vào trong, lão Phương gọi 1 chai Hennessy, con đào mang ra, hắn mở luôn rót mỗi thằng một ly, tôi ú ớ :
- Ơ, không đợi khách đã anh ?
- Khách nào, có 2 anh em thôi, làm gì có ai ?
Nhìn vẻ mặt ngơ ngác của tôi, lão Phương bảo :
- Chẳng nhẽ anh mời mày một bữa rượu không được hay sao ?
- Hay là vừa rồi, em có làm gì sai, bác cứ nói thẳng, chứ thế này em đéo biết đâu mà lần.
Nghe đến đây, lão Phương ôm bụng cười sặc sụa, tôi càng đéo hiểu gì. Một lúc sau ngừng cười, hắn bảo :
- Không những mày không làm sai cả, mà anh còn có việc phải nhờ mày nữa.
- Việc gì ? anh nói đi, chỗ anh em mà anh úp mở thế.
- Thế này, tình hình bên vũ trường dạo này rất phức tạp. Bọn anh đang bị cạnh tranh rất mạnh về việc buôn thuốc lắc. Mấy thằng cu chuyển hàng đợt vừa rồi có hôm còn bị bọn kia chặn đánh, rồi bọn nó đến phá quấy liên tục. ĐM, hôm nay bọn ở phá trên quán này cũng là hội bọn kia.
- Bọn nó là bọn nào? Sao không chơi chết cha chúng nó đi ?
- Nó tên là Hưng, thằng này mới nổi thôi. Nhưng được thằng cha A chống lưng cho, nên đéo chơi tới bến được.
- EM hiểu, thế anh định bảo em giúp cái gì ?
- Thế này, trên này bây giờ quân anh phải dồn hết sang bên vũ trường, vì dù sao chủ chốt việc làm ăn vẫn là ở bên đó. Thế nên bên chú không có ai cả. Bọn nó thì lại quậy liên tục, anh định nhờ chú gọi về cho cậu Minh xem có thể cho mượn mấy thằng lên đây tầm 1 tháng được không ?
Tôi thật sự bất ngờ, việc lão nhờ nằm ngoài tất cả dự đoán của tôi. Thấy tôi im lặng lão hỏi :
- Có gì chú cứ nói thẳng, chỗ anh em chú không phải ngại.
- Vâng, chuyện này thì đằng nào cũng phải để mai em gọi về đã, chứ em không thể nói trước được.
- Ok. Giờ uống đã.
Được vài chén tôi đã ngất ngư, lão phải dìu tôi ra xe đưa về.

Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành

Bài viết: 8 Re: Trò đùa số phận on Wed Sep 05, 2012 2:55 pm

Loading
Trưa hôm sau, tôi điện về cho cậu Minh, thú thực lúc đầu tôi rất ngại, nhưng trái với suy nghĩ của tôi, nghe tôi trình bày xong cậu tôi đồng ý, nhưng bảo là chỉ đúng một tháng thôi, sẽ có 2 chục thằng lên đấy giúp tôi, hơn nữa Long Vân sẽ đi cùng lên giúp tôi một tháng ( sau cái vụ bị công an tóm thì cậu tôi ít khi cho thằng Huy đi đâu cả, đợt này tôi cũng xin cho nó lên nhưng cậu không đồng ý)
Tôi gọi ngay cho lão Phương, lão vui quá đỗi cảm ơn tôi rối rít. Sáng hôm sau, Long Vân đưa 2 chục thằng đàn em trên 1 con 24 chỗ lên HN. Toàn bộ quân của lão Phương đã được điều sang bên vũ trường, còn quán karaoke lão Phương cho tôi toàn quyền quyết định, tất cả mọi việc cứ xử lý tùy ý, tội vạ lão chịu. Đêm hôm đó, tôi , lão Phương cùng Long Vân có một trận rượu với nhau để nói chuyện. Theo đó, chắc chắn lão Phương sẽ phải chơi bọn kia một trận, nhưng bây giờ chưa được, cần phải dàn xếp với cái cây quá lớn đang tỏa bóng đằng sau bọn kia nữa.
Tuần đầu tiên trôi qua êm ả, cuối tuần thứ 2, có mấy thằng khách xuống định xù tiền. Tôi hiểu lại là bọn kia, Long Vân cùng mấy thằng đàn em xuống dồn bọn nó ra ngoài cho khỏi vỡ đồ đạc, rồi quây vào tẩn cho trận. Bọn tôi biết là không nên làm gì quá đáng cả, chỉ đánh cho một trận rồi để bọn nó đi.
Đêm hôm đó, khoảng 15-16 thằng đi xe mày cầm gậy gộc rồi cả kiếm lao vào quán tôi đập cửa. Long Vân đã quá quen với những việc thế này, lập tức xua toàn bộ đàn em cầm hàng xuống chơi bọn kia chạy trối chết. ( lần này bọn đàn em mà lên HN giúp tôi đều là những thằng rắn mặt ở dưới nhà, chuyện va chạm với chúng nó đều là chuyện cơm bữa, hơn nữa bọn này không chỉ có máu lửa mà đều là những thằng có võ nghệ cả )
Sáng hôm sau lão Phương lên quán, bảo là thằng chó kia không hiểu tại sao lão Phương đào đâu ra một bọn vừa đông vừa thiện chiến trong thời gian ngắn như vậy.
Khoảng hơn 1 tuần sau đó thì không xảy ra vụ việc gì, có lẽ bọn kia cũng đã chùn. Một hôm lão Phương lên quán, gọi tôi với Long Vân ra bảo :
- Chuẩn bị chơi bọn kia nhé
- Dàn xếp với lão kia chưa ?
- Rồi, lão sẽ khoanh tay đứng nhìn thôi.
(Vụ này thì thực sự không muốn kể nhiều với các bác, vì nội tình thì em biết hết, nhưng rất sợ ai đó khi đọc sẽ phát hiện ra , nên mong các bác thông cảm )
Hôm đó là đêm thứ 7, lão Phương cho biết là bọn kia có bao trọn gói một cái bar nhỏ. Lão Phương đã mua chuộc được thằng chủ quán. Tối hôm đó, lão Phương gọi hơn 40 thằng đàn em của lão cũng như toàn bộ đội của Long Vân để chơi bọn kia. 11h, chúng tôi đã có mặt trước của cái bar đó. Khoảng hơn 12h, bọn kia ra về. Lão chủ bar gọi cho lão Phương, vừa thấy bọn kia đi ra, hơn 60 thằng bên bọn tôi ập vào, chơi bọn nó ngay ở ngay cửa bar. Tiếng thét, tiếng đâm chém vang động cả một khu. Với ưu thế số lượng cũng như bất ngờ, bọn kia lập tức gần như nằm la liệt trước cửa bar. Số còn lại chạy bán sống bán chết khỏi chỗ đó. Thằng Hưng dính 2 phát chém, một ở lưng, một ở đùi được đưa đến trước mặt lão Phương:
- ĐM, mày cứ chờ đấy, rồi bố mày sẽ cho mày biết.
- Hưng ạ, tao nói thật, mày chưa đủ tuổi làm ăn ở đất này đâu. Lão A đã khoanh tay rồi, không can thiệp vào chuyện của mày đâu,nên biết khôn thi cút khỏi đất này đi, đừng để tao nhin thấy mày lần nữa.
Mặt thằng Hưng gần như xì hẳn xuống, nó hiểu đây là sự thật, có như thế thì lão Phương mới dám tổ chức một trận chơi bọn nó đến thế này.
Cả lũ bọn tôi đi về, vì trước đó lão Phương cũng dặn là lão A đã chịu khoanh tay đứng nhìn, nhưng cũng không được chơi thằng Hưng quá nặng, chỉ dọa nó cho nó biết đường mà biến thôi.
Cả lũ quay về, bỗng “ BỐP”, tôi thấy nhói đau trên đầu, rồi cảm giác ấm ấm tràn ra ở đầu, sau đó tôi bỗng thấy trời đất tối sầm lại và không biết gì nữa.
Ánh sáng mạnh chiếu vào làm tôi chói mắt tỉnh dậy, vừa mở mắt ra thì bống tôi thấy một người đang nhìn tôi và cười. Tôi nháy mắt 2-3 lần vì chói nắng, nắng, là em, Hằng, em đang ngồi cạnh tôi, tay em nắm tay tôi, miệng em nở một nụ cười mà mỗi lần tôi nhìn thấy, tâm hồn tôi lại xao xuyến đến lạ lung.

Tôi đưa tay chạm vào người em, nhưng không, tôi không thể chạm đến em. Em đứng dậy, đi dần ra phía cửa, tôi cố vùng lên, chạy theo em, rồi tôi ngã lăn ra phía trước, tay vẫn cố với theo hình bóng em, miệng không ngừng hét lên “ Hằng, Hằng, chờ anh với đã”.
“ Béo, béo, tỉnh chưa”, có tiếng người gọi ngay bên cạnh, tôi giật mình tỉnh dậy, một giấc mơ. Mở mắt ra tôi nhận thấy anh mắt đầy lo lắng của Long Vân và lão Phương. Nhìn xung quanh thì thấy đang nằm ở viện, đầu váng váng. Tôi bảo Long Vân :
- Cho em hớp nước.
Hắn với tay lấy cốc nước để sẵn trên bàn, nước cam. Tôi làm một hơi hết sạch, lão Phương bảo :
- Cái Ly nó pha đấy, bảo lúc nào mày tỉnh thì uống
- Ly đâu rồi anh ? mà bây giờ là mấy h rồi ?
- Nó đi học rồi, bây giờ là gần 7h sáng.
Nói chuyện một lúc thì tôi biết là hôm qua tôi bị thằng Hưng nó phi cái tuýt sắt vào đầu, nó ném bừa về phái mấy anh em tôi, đen thế đéo nào lại dính vào tôi, trong khi trận hôm qua mình đéo đánh được nó phát nào. Mấy ông thấy máu chảy, rồi tôi ngất đi, hãi quá nên đưa tôi vào viện, chụp chiếu loạn lên thì thấy không sao, chỉ băng bó nằm trong viện vài hôm là được.
Mấy hôm tôi nằm viện, Long Vân cho đàn em về trước, còn hắn ở lại với tôi. 2 lần nằm viện vì đánh nhau, cả 2 lần Long Vân đều túc trực bên cạnh tôi.
Tôi với hắn mặc dù chẳng máu mủ ruột già gì nhưng thân nhau có lẽ còn hơn anh em ruột. Đến tận bây giờ, trong số an hem bạn bè, hắn và lão Phương vẫn là những người tôi kính trọng nhất, và tôi biết, dù có khó khăn gì, cả 2 lão đều là nơi tôi có thể trông chờ mọi sự giúp đỡ tận tình nhất.
Trong đợt nằm viện này, ngoài Long Vân ra thì còn một người nữa liên tục chạy đôn chạy đáo cũng như túc trực thường xuyên với tôi, đó là nàng. Tôi và Long Vân hết lờ bảo nàng cứ về nhà nghỉ đi nhưng nàng nào có chịu nghe. Cứ đi học về, rảnh lúc nào là nàng lại chạy vào viện với tôi lúc đó, hết chuẩn bị đò ăn cho tôi, rồi gọt hoa quả, pha sữa, rồi nhắc nhở tôi uống thuốc, nhìn cái dáng tiểu thư của nàng chạy ngược chạy xuôi, đôi lúc tôi thấy vừa buồn cười vừa thương nàng quá.
Một buổi chiều lão Phương vào thăm tôi, trông lão có vẻ mỏi mệt, bơ phờ, mái tóc dài mọi khi chải chuốt hôm nay xù hết cả lên. Tôi hỏi :
- Có chuyện gì mà anh trông như thằng chết trôi thế ?
- Mấy hôm nay mệt quá, chạy như ngựa giữa quán karaoke với vũ trường. Mày cố gắng khỏi nhanh nhanh về trông giúp anh cái quán, có mấy ngày mà loạn mẹ nó hết lên.
Tôi bật cười, thời điểm đó nhiều việc, đúng lúc tôi phải nằm viện nên loạn cũng phải. Bất chợt nghĩ ra tôi bảo :
- Hay là anh Long đến quán karaoke trông hộ anh Phương mấy hôm, dưới nhà anh cũng quản lý mấy cái nhà hàng ăn còn gì.
Lão Phương như bắt được vàng, quay sang Long Vân rối rít :
- Ui thế hay quá, ông cố đến giúp tôi mấy hôm, chờ thằng béo ra viện anh em làm bữa rồi hẵng về.
- Thế ông không sợ tôi mang hết tiền ở quán tôi chạy à ?
- Ui, ông mang được bao nhiều ông cứ mang, hết bảo tôi bơm thêm
Mấy anh em phá ra cười, chợt Long Vân bảo :
- Thế mày nằm ở đây có được không ?
- Có mẹ gì mà không được, em có phải trẻ con đâu. Hơn nữa còn cái Ly nó chạy qua chạy lại mà
- Uh thế cũng được.
Thế là từ hôm đó, Long Vân quay về giúp lão Phương quản lý quán karaoke. Trong viện lúc đó chỉ còn nàng chăm sóc cho tôi.
Một cô tiểu thư như nàng, trước giờ chẳng mấy khi động chân dộng tay vào việc gì, bây giờ phải trông một người ôm trong viện quả thực là quá vất vả cho nàng. Đôi lúc nàng còn long ngóng, làm nhiều thứ còn vụng về, nhưng chính sự long ngóng vụng về của nàng làm tôi thực sự cảm động. Có đêm tôi thức giấc, thấy nàng đang ngồi trên ghế, đầu gục vào giường ngủ, tôi thấy thương nàng quá đỗi. Tôi bảo nàng cứ về nhà nghỉ, sáng vào với tôi cũng được, đêm thì có bác sĩ rồi, nhưng nàng đâu có chịu nghe, cứ một mực ở lại với tôi. Tôi phải bảo thằng em mang một cái ghế xếp nhỏ đến, để đêm nàng nằm cho đỡ mỏi. Suốt một tuần tôi nằm viện, ngoại trừ lúc đi học và về nhà tắm rửa, gần như lúc nào nàng cũng ở bên cạnh tôi. Trong suốt 1 tuần đó tôi thật sự cảm thấy vui vẻ mỗi khi thấy nàng ở bên cạnh. Thỉnh thoảng nàng có ra ngoài, tôi trông ngóng từng phút giây nàng quay lại, trông ngóng bước chân nhẹ nhàng nhưng cập rập của nàng. Có lẽ, tôi đã yêu nàng mất rồi.
Ngày tôi ra viện, nàng chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ ở nhà, có tôi , nàng, Long Vân và lão Phương. Chúng tôi ăn uống, cười nói suốt buổi trưa hôm đó.
Chiều 3 anh em tôi lên quán, lại tổ chức thêm một chầu nữa trên quán cùng với bọn nhân viên. Đêm đến, 3 anh em tôi lại đi trà đá đêm. Ngồi nói phét một lúc bỗng Long Vân bảo :
- Béo này, cái Ly có vẻ thích mày lắm nhỉ ?
- Đâu mà, anh cứ trêu em- tôi chối
- Không phải chối, nhìn nó mấy hôm là tao biết, không đời nào một đứa tiểu thư như nó chịu giặt từng cái khăn, đút từng thìa cháo cho mày như thế nếu như không phải là nó yêu mày
Lão Phương lúc đó cũng lên tiếng :
- Anh cũng thấy đúng như thế, nó là một đứa con gái tốt, lại hợp với mày. Không dễ gì kiếm được người yêu mình như thế đâu
- Đúng đấy, hoàn cảnh như mấy anh em mình, làm ăn thì linh tinh, thỉnh thoảng lại phải động chân động tay, tìm được một đứa hiểu và yêu mình như nó không dễ đâu. Mày cũng thấy cái Hằng đấy,nó yêu mày, nhưng cuối cùng không thể thông cảm với mày, thế nên cuối cùng chúng mày với chia tay – Long Vân nói
- Thôi được rồi, việc em em biết phải làm thế nào. Em vừa ra viện mà các anh cứ nói chuyện triết lí làm em đau hết cả đầu, khéo lại vào mẹ nó viện lại thì toi cơm.
2 lão phì cười. 3 anh em tôi ngồi nói chuyện đến hơn 2h thì về, lão Phương lấy ô tô đưa Long Vân về ngay trong đêm hôm đó, một là vì đi đêm cũng vắng người, hơn nữa cậu tôi cũng đang gọi Long Vân về gấp, để cánh tay phải của mình đi xa đến cả tháng trời, chắc cậu cũng vất vả nhiều.
Tôi về nhà, vẫn thấy điện sáng ở tầng 1. Mở cửa vào nhà thì thấy ti vi vẫn đang bật, nàng thì đang nằm ngủ trên ghế sofa, tôi đập đạp vào tay nàng :
- Ly, dậy lên nhà ngủ, sao lại ngủ đây thế này ?
Nàng mở choàng mắt, nhỏm dậy hỏi :
- Mấy giờ rồi ?
- Gần 3h sáng rồi, sao ko lên nhà ngủ lại nằm đây thế ?
- Tôi đợi ông về, đi gì mà về muộn thế, mới ra viện người còn yếu, đưng đi khuya quá.
Nghe câu nói của nàng mà tôi thương nàng quá, hơn một tuần chăm sóc tôi, nàng gầy rộc đi, mắt thâm quầng vào. Dạo trước nàng chải chuốt là vậy mà bây giờ chỉ vì trông tôi, đến đầu tóc nàng cũng chỉ chải qua loa, chỉ làm thế nào nhanh nhất để vào trông tôi. Tôi khẽ vén tóc nàng, kéo nàng ngước mặt lên:
- Anh yêu em Ly ạ, làm bạn gái anh nhé.
Nàng có vẻ rất bất ngờ, mắt hơi ngân ngấn nước, khẽ khàng :
- Vâng, em yêu anh.
Tôi đặt lên môi nàng một nụ hôn, nụ hôn của tình yêu thực sự !!!

Chúng tôi quấn lấy nhau, nụ hôn kéo dài đến bất tận. Lưỡi tôi đưa sang, nàng nhiệt tình đáp lại. Lâu lắm rồi tôi mới lại hôn một người con gái, dục vọng trong tôi trỗi dậy, tôi đưa tay xoa nắn khắp cơ thể nàng. Nàng chẳng hề phản đối, vì nàng đã xác định dâng hiến tất cả cho tôi rồi. Tôi vừa hôn nàng vừa đưa tay xoa khắp lưng rồi dần dần đưa ra đằng trước, xoa nắn đôi gò bồng đảo của nàng. Mềm mại và rất vừa tay, đó là cảm giác của tối ngay lúc đó. Nàng khẽ rời tôi ra, miệng rên khe khẽ, tôi bế bổng nàng lên, đưa vào phòng trong. Chúng tôi cùng vật ra đệm, miệng vẫn không rời nhau. Tôi dần chuyển sang hôn lên cổ, lên gáy, rồi lên vành tai nàng. Tôi nhận thấy nàng khẽ rùng mình, mắt vẫn nhắm nghiền, tay ôm chặt cứng lấy cổ tôi. Khẽ khàng, tôi gỡ tay nàng ra, lột dần những thứ vướng víu trên cơ thể nàng. Khi chiếc áo ngực được cởi ra, tôi lập tức ngoạm lấy đầu ti nàng, nhay nhay thật nhẹ. Nàng rên thật lớn, cơ thể không ngừng uốn éo trong khi tôi vẫn đang tham lam ngấu nghiến bầu ngực trắng hồng đầy quyến rũ. Tôi dần đưa tay xuống, nàng mặc quần ngố ở nhà nên công việc của tôi là khá dễ dang. Chiếc quần dài bay xuống đất. Tay tôi tiếp tục định cở nốt chiếc quần lót của hồng, nhưng bất ngờ tay nàng khẽ giữ lại. Có lẽ, bản năng của một cô gái còn trong trắng đã khiến nàng làm vậy. Tôi lại chồm lên, hôn vào đôi môi mọng đỏ của nàng, rồi nụ hôn lập tức làm nàng mất cảnh giác, đôi tay buông lỏng dần, tôi khẽ gỡ tay nàng ra, rồi tụt nốt mảnh vải cuối cùng trên cơ thẻ nàng. Lúc này nàng đã hoàn toàn khỏa thân trước mặt tôi, tôi lại trườn xuống, liếm láp cô bé của nàng. Nước nhờn của nàng lập tức chảy ra, hai mép khít rịt, đỏ au cùng với đôi chân dài trắng phau của nàng làm tôi không con giữ được bình tĩnh, bên cạnh đó, những tiếng rên vô nghĩa nhưng đầy dục vọng của nàng càng lúc càng làm tôi nóng bừng cả người. Tôi cởi phằng bộ quần áo trên người, đưa thằng bé lúc này đã bật lên cứng ngắc vào sát cô bé của nàng. Đưa thằng bé quẹt quẹt phía trên cô bé, nàng càng rên la tợn. Bất chợt nàng mở mắt ra bảo tôi trong tiếng thở hổn hển :
- Anh, cho em đi.
Tôi khẽ đưa thằng bé đi dần vào. Mặt nàng lúc đầu đầy vẻ thỏa mãn, nhưng sau hơi nhăn lại. Tôi lại khẽ kéo ra,, rồi lại từ từ đưa vào,tôi hôn lên má, thầm thì vào tai nàng :
- Anh cho vào nhé, sẽ hơi đau đấy.
Nàng mở mắt ra, nhìn tôi đầy âu yếm :
- Vâng, anh chov ào đi, em chịu được mà.
Rồi lại lại khẽ nhắm mắt lại, đôi bàn tay nàng lần tìm bàn tay tôi, như để tìm một chỗ bấu víu trong thời khắc trở thành đàn bà. Tôi nắm bàn tay nàng, các ngón tay đan xen lẫn nhau, phía dưới tôi bất thần đưa mạnh vào, nàng lập tức nhăn mặt, hai hàm răng cắn chặt vào nhau. Tôi để im khoảng 1-2 phút, rồi bắt đầu nhịp đều đều, sau những phút giây đầu tiên hơi đau, nàng quen dần và bắt đầu rên rỉ. Tôi vẫn nhịp đều đều, rồi khẽ kéo nàng lên, tôi với nàng đối diện nhau, vừa hôn vừa làm tình. Được một lúc mỏi quá, tôi lại để nàng nằm xuống, rồi bắt đầu nhịp nhanh và mạnh hơn, nàng cũng rên to hơn, bàn tay bấu chặt lấy cánh tay tôi. Việc quá lâu chưa làm tình, hơn nữa nàng lại còn trinh, cô bé khít rịt nên tôi ra rất nhanh. Chắc chỉ được khaongr 5 phút, tôi bắn toàn bộ vào sâu trong người nàng. Tôi vật xuống cạnh nàng, nằm thở hổn hển. nàng mở mắt ra, quay sang tôi. Tôi ôm nàng, hôn lên đôi môi nàng, rồi bảo :
- Anh yêu em, em mãi sẽ là của anh, Ly ạ.
Nhìn đôi mắt ngập tràn hạnh phúc của nàng mà tôi vui quá. Nàng quay sang, nói với tôi :
- Sẽ không bao giờ em để mất anh đâu.
Tôi và nàng hôn nhau, rồi cùng chìm vào giấc ngủ đầy hạnh phúc.
Sáng hôm sau gần trưa tôi mới tỉnh dậy, mở mắt ra thì không nhìn thấy nàng đâu. Xung quanh vẫn còn những dấu vết của buổi đêm qua, tôi vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt, rồi tống hết quần áo bẩn cùng ga trải giường vòa máy giặt. Rồi tôi gọi cho nàng :
- A lô anh ạ.
- Uh, em đang ở đâu đấy ?
- Em đang ở trường, vừa mới kiểm tra xong
- Thế à ? thế ở đấy chờ anh tý rồi đi ăn nhé.
- Vâng, em ngồi chờ ở cổng ktx nhé – giọng nàng có vẻ rất vui.
Tôi thay quần áo rồi bắt xe ôm lên trường, qua cổng ktx thì thấy nàng đang ngồi nói chuyện với mấy đưa bạn cùng lớp. Thấy tôi đến nàng khẽ vẫy vẫy, rồi đứng dậy dắt xe. Tôi chạy đến đỡ cho nàng :
- Xe máy anh đâu mà lại đi xe ôm thế ?
- Xe anh để ở nhà, đi xe ôm lên còn đi với em chứ. Ai lại yêu nhau lại đi 2 người 2 xe
- Gì chứ ? ai là người yêu anh ?
- Không yêu mà đêm qua cứ năn nỉ người ta vậy à ?
- Gì ? ai năn nỉ chứ ? người đâu mà điêu ngoa vậy ?
Mặt nàng hồng lên vì xấu hổ, tôi làm mặt nghiêm túc :
- Thôi không đùa nữa, đi ăn rồi chiều anh còn đi học nữa. Anh đói quá rồi, chắc lại đêm qua quá sức
- Anh này, nói chuyện vô duyên quá.- vừa nói nàng vừa đấm vào lưng tôi.
Tôi phì cười, đưa nàng đi ăn. Chúng tôi vào một quán vỉa hè, vừa ăn vừa nói chuyện. Nhìn vẻ mặt vui vẻ, anh mắt hạnh phúc của nàng, tôi thầm nghĩ sẽ cố gắng để không bao giờ làm nàng phải buồn, phải thất vọng vì tôi.
- Thế tý nữa anh đi học à ?
- Uh tý anh đi học rồi lên quán luôn. Chiều em làm gì không ?
- Em không, chắc tý em về nhà thôi. Chiều em nấu cơm, anh về ăn rồi hẵng lên quán.
- Thế cũng được, thôi đi đi, không anh muôn học mất.
Em đưa tôi qua trường rồi về nhà. Tôi lên lớp thì đã thấy lão Phương đang ngồi hút thuốc ở hành lang.
- Anh lên rồi cơ à ?
- Uh tao cũng vừa lên đến đây.
Tôi lấy trong túi hắn bao thuốc, rồi kể chuyện tôi với Ly cho lão biết. Nghe xong lão cười khằng khặc bảo :
- Thế đêm qua là hạ chày rồi chứ ?
Đm, lão này bựa thật, biết thế đéo kể nữa. Lão thấy tôi im lặng, lại cười lên khằng khặc rồi bảo :
- Cái Ly nó tốt, lại hợp với mày, cố gắng mà giữ lấy nó.
- Vâng em biết rồi.

Ngồi mãi cũng hết tiết, lão Phương hỏi tôi :
- Ra đằng sau uống nước chứ ?
- Thôi em đi về đây, cái Ly nó nấu cơm ở nhà chờ. Anh qua nhà em ăn cơm luôn chứ
- Thôi, tao sang lại phá đám chúng mày. Tối lên quán không ?
- Có. Sao anh ?
- Không, lúc nào lên gọi anh. Uống chén rượu mừng mày có người yêu.
- Ok
Về đến nhà, vào bếp tôi thấy nàng đang đun nấu gì đó, vẻ khá tất bật. Tôi đến, ôm nàng từ phía sau, hôn lên má nàng. Nàng đẩy tôi ra rồi bảo :
- Đi tắm đi rồi còn ăn cơm, người hôi rình à.
Tôi cười hì hì rồi lên nhà đi tắm, xuống thì đã thấy nàng chuẩn bị cơm nước sẵn sang. Vào bàn ăn cơm, chà, toàn món ngon. Tôi ăn tì tì, khen lấy khen để, nàng vẻ rất vui, chỉ cười rồi ngồi nhìn tôi ăn.
- Em không ăn à ?
- Em đang ăn đây.
- Cố mà ăn nhiều vào, không gầy quá là anh không lấy đâu đấy.
Nàng lại cười, vẻ mặt rạng ngời hạnh phúc. Ăn xong, tôi dọn dẹp cùng nàng rồi lấy xe lên quán.
- Anh về sớm nhé
- Uh anh biết rồi, ngủ sớm đi nhé, vè anh gọi.
- Vâng, anh đi cẩn thận
Tôi lên quán, chẳng có khách mấy, gọi lão Phương rồi 2 anh em đi làm đĩa chân gà với mấy chai bia. Hơn 11h tôi đi về.
Về đến nhà thi thấy đã tắt điện, nàng chắc cũng đã ngủ. Tôi mở cửa dắt xe vào, rồi nhẹ nhàng lên phòng. Bật công tắc điện lên đã thấy nàng đang cuộn tròn trên giường ở phòng tôi. Tôi nhẹ nhàng cởi hết quần áo, để lại mỗi cái quần xịp rồi trèo lên giường, kéo chăn ra. Tôi nhẹ nhàng luồn tay vòa trong xoa nắn ngwjc nàng, nàng không mặc áo lót làm tôi càng dễ dàng hơn. NÀng tỉnh giấc, quay sang tôi :
- Á à, bắt quả tang nhé.
Tôi không nói gì, chỉ cười, đạt lên môi nàng một nụ hôn đầy khao khát. Nàng cuông nhiệt hôn lại tôi, lưỡi nàng chủ động đưa sang miệng tôi. Tôi vừa hôn nàng vừa lột toàn bộ quần áo của nàng ra. Tôi cũng cởi nột chiếc quần xịp. Mấy chai bia đã làm dục vọng trong tôi lên cao, tôi nhanh chóng đưa cậu nhỏ thâm nhập cô bé của nàng. Tôi nhanh chóng nhịp đều đều, nàng thì đã không con bị rát như lúc đầu, miệng bắt đầu rên ri :
- Anh ơi…sướng sướng….quá, em yêu …anh, tiếp…hự hự… đi anh.
Chính nhữn tiếng rên rỉ của nàng càng kích thích tôi hơn nữa, tôi càng lúc càng nhịp nhanh hơn. Tôi kéo ra gần hết, rồi mới lại đưa vào, nàng tỏ ra vô cùng sướng khoái, tay xoắn lấy ga giường, đầu hết vật bên này lại vật bên nọ. Mấy cốc bia làm tôi rất hưng phấn, lại khó ra. Càng lúc nàng càng rên to :
- Sướng quá, tuyệt quá…aaaa… anh …. Em yêu anh, sướng quá, Nữa đi anh.
Tôi càng lúc càng nhịp mạnh, sau cùng, cơn sướng khoái cũng đến, tôi rùng mình, bắn thật mạnh vào trong nàng. Nàng dường như cũng đã đến đỉnh “ aaaaaaaaaa, sướng quá anh ơi”. Tôi vật ra, bên cạnh, cơ thể nàng cũng đang giật giật vì sung sướng.

Khoảng thời gian sau đó là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất trong quãng thời sinh viên của tôi. Hàng ngày tôi và em đi học, trưa về ăn cơm rồi tối lên quán. Chúng tôi giống như một cặp vợ chống son, chúng tôi làm tình với nhau bất kì lúc nào có thể, lúc nghỉ ngơi buổi trưa, hay những ngày đầu tuần quán vắng khách, chúng tôi quấn lấy nhau cả đêm. Những ngày đông khách, em lên quán giúp tôi, khi về chúng tôi lại quyện vào nhau, rồi cùng nhau chìm vào giấc ngủ một cách đầy thỏa mãn.
Khoảng 2 tuần sau ngày đầu tiên của chúng tôi thì bác osin lại lên HN. Từ đó việc hành sự của chúng tôi có khó khăn hơn, nàng quyết định lên quán làm cùng với tôi, chúng tôi chỉ về nhà ăn trưa và ăn tối. Còn buổi tối thì lên quán làm và ngủ luôn tại đó. Tôi cũng thuê người sửa lại phòng ngủ ở quán, cho nó đàng hoàng hơn, chứ không còn tạm bợ như trước. Từ đó chúng tôi gần như chỉ ăn ở nhà 2 bữa cơm và nghỉ trưa, còn đa phần là ở trên quán.
Thời gian đó em giúp đỡ tôi khá nhiều công việc ở trên quán, một số bạn làm ăn của tôi đã quen với việc nàng luôn xuất hiện bên cạnh tôi ở những buổi bàn bạc công việc hay những buổi tiệc tùng liên hoan của mấy an hem chiến hữu. Sự khôn khéo cũng như mềm mỏng hợp lý của nàng đã giúp tôi kiếm được khá nhiều vụ làm ăn béo bở. Thời điểm đó dưới sự đỡ đầu của lão Phương, tôi bắt đầu việc buôn cả thuốc lá và rượu lậu từ Móng Cái lên Hà Nội. Tôi cũng bảo cậu Minh cho tôi chục thằng đàn em từ dưới nhà lên giúp tôi trông nom quán karaoke, còn phần lớn quân của lão Phương cũng đã rút sang bên vũ trường. Lúc đó tôi gần như quyết định toàn bộ công việc làm ăn của quán, lão Phương đã không can thiệp gì nữa ngoài việc cuối tháng lấy tiền. Việc làm ăn thuận lợi cùng với việc hàng tháng em và tôi vẫn được gia đình chu cấp tiền ăn học giúp chúng tôi sống khá thoải mái, không vướng phải nỗi lo tiền nong như đa phần sinh viên đi học lúc đó.
Chuyện tình cảm của chúng tôi ngoài lão Phương ra thì không ai biết cả, chúng tôi muốn để khi cả 2 cùng ra trường mới cho cả 2 gia đình biết, hơn nữa, chúng tôi sợ nếu bây giờ nói ra, rất có thể bố em sẽ không cho em ở cùng tôi nữa mà lại tách em ra ngoài. Tôi và em cũng thông nhất như vậy.
Việc học trên trường của tôi cũng bình thường, cũng như đại đa số sinh viên trường tôi, cũng trượt, cũng thi lại một vài môn, rồi cũng có những đêm trắng chạy lụt đồ án. Làm ăn nhưng tôi vẫn không quá bỏ bê chuyện học hành, vì hồi đó tôi cũng xác định là đi học cho có cái nghề, nếu sau này có gì cũng không lo chết đói.
Cuộc sống của tôi cứ thế trôi đi. Cũng có lúc gặp khó khăn trong làm ăn, cũng có lúc phải lo chạy thầy để qua môn, rồi tôi và em cũng có đôi lúc giận hơn nhau, nhưng rồi mọi thứ cũng qua, cuộc sống vẫn tiếp diễn.
Hè năm thứ 3 đại học, tôi quyết định về nhà chơi một hai tuần, phần vì nàng cũng muốn về HP vơi ba nàng, tôi thì đã quen với cuộc sống có nàng bên cạnh, nên ở lại cũng buồn, phần nữa tôi cũng muốn về nhà chơi mấy hôm. Trước giờ tôi ít về nhà, vì cứ những dịp nghỉ lễ là quán đông khách, chẳng về được nên cũng muốn về mấy hôm. Mẹ tôi thấy tôi về bảo ở nhà nửa tháng thì vui lắm, hôm nào bữa cơm cũng như tiệc vây. Tôi cũng kể với mẹ chuyện làm ăn học hành, nhưng riêng chuyện giữa tôi và nàng thì tôi giấu nhẹm, chẳng nói câu nào.

Sau khi về được khoảng 1 tuần, đang nằm vểnh râu ở nhà xem ti vi thì bỗng điện thoại reo, một thằng em gọi điện :
- Anh nghe đây rồi.
- Anh ơi hàng đi qua cây số 15 bị giữ lại rồi
- Đm, sao lại thế ? có thấy thông báo gì đâu ?
- Em không biết được, vừa bị liên ngành dừng xe, đang lập biên bản đây.
Việc tôi chuyển hàng từ Móng Cái về đã được làm luật từ trước, hơn nữa vài ba chuyến sẽ bị bắt một chuyến, chuyến bị bắt đó sẽ được thông báo trước. Lần này không thông báo gì mà đùng đùng bị bắt, tôi đang rất lo. Một phần là mất hàng, phần nữa rất có thể sẽ mất uy tín với khách. Tôi vội gọi cho cậu Minh :
- Gì đấy cu ?
- Cậu ạ, cậu xem thế nào hàng của cháu vừa bị giữ ở cây số 15 rồi. Mà đợt này có thấy thông báo gì đâu.
- Tin chính xác ko ?
- Chính xác, thằng cu đi trên xe vừa gọi cho cháu mà.
- Được rồi, mày lên nhà cậu luôn đi
Tôi phi lên nhà cậu Minh,lên thì đã thấy thằng Huy với lão Long đang ngồi ở phòng khách rồi.
- Cháu chào cậu, tình hình thế nào rồi ạ ?
- Tao vừa gọi xuống dưới đấy rồi, có thằng dích nên bị tóm. Tao cũng đã gọi nhờ người thu xếp cho ra rồi, nhưng chắc phải vài ba hôm nữa.
- Thế này lỡ hết việc của cháu rồi.
- Thế thì gọi mà thu xếp đi, còn ngồi đấy làm đéo gì nữa.
Tôi gọi ngay cho lão Phương, báo tình hình, rồi ngay trong chiều hôm đó, tôi bắt xe quay lên HN luôn.
Mẹ tôi về cũng có hỏi mấy câu, tôi đáp qua loa rồi vội vội vàng vàng ra bắt xe. Ngồi trên xe mà tôi nóng như ngồi trên đống lửa, chỉ mong lên HN sớm phút nào hay phút đó.
Mãi rồi cũng đến nơi, tôi vẫy taxi lên thẳng vũ trường của lão Phương. Nhìn thấy hắn, tôi lại càng sốt ruột hơn khi nhìn thấy bộ mặt căng thẳng của lão.
- Sao rồi anh ?
- Đm, mấy mối quen sau khi nghe tin hàng của mình chậm trễ đã đồng loạt lấy hàng của mối khác rồi. Đéo biết là bọn nào mà giá rẻ hơn anh em mình, mà lại giao hàng luôn. Đm, tình hình này mất hết khách.
- Bọn đéo nào nhỉ, anh ko hỏi được à ? giá rẻ hơn thì chắc là nó phá giá rồi.
- Tao cũng đang hỏi đây, bây giờ chỉ ngồi chờ chứ làm đéo gì được.
Đang nói chuyện thì có điện thoại, Long Vân gọi :
- Vâng anh
- Tìm được thằng dích đểu mày rồi.
- Thằng nào anh ?
- Thằng Thắng “ trố”, mày nhớ không ?
- À, đm, thằng chó đấy à ? Anh có biết giờ nó đang ở đâu không ?
- Nó đang ở HN đấy. Tao với thằng Huy chuẩn bị lên đây, phải tìm bằng được thằng chó ấy
- Ok, lên gọi em.
Thằng Thắng “ trố “ là thằng ngày xưa cũng ở khu chỗ nhà tôi, ông già nó cũng làm ăn ở dưới đó nhưng một dạo thì bị bật bãi. Đội nhà nó và đội ông cậu tôi xưa cạnh tranh với nhau, nên tôi với nó đéo bao giờ nhìn mặt nhau. Không ngờ nó lại chơi mình
Tôi bảo lão Phương tìm hiểu xem thằng nào vừa tranh mối hàng của bọn tôi, rồi đi về quán ngủ tý đợi Long Vân lên.
Đêm, đang ngồi uống trà đá với lão Phương ở ngã tư Đại Cồ Việt thì Long Vân gọi, tôi bảo lão ra uống trà đá luôn. 15 phút sau thấy hắn đến, cùng Huy Minh và 2 thằng cu nữa. Sau màn chào hỏi thì thằng Huy cho biết là 2 cu em này biết chỗ Thắng “trố “. Tôi bảo :
- Nó bây giờ đang ở đâu ?
- Nhà nó thì ở XXX, nhưng bây giờ nó đang đi hát karaoke ở YYY.
- Thông tin có chắc không em ?
- Dạ chắc anh, em vừa hỏi được lúc trên xe thôi
Thấy Long Vân gật đầu, tôi giục cả bọn đi thẳng ra YYY tìm thằng chó đó. Tôi với lão Phương một xe, không quên đảo qua quán đón thêm 3 thằng đàn em nữa. Tôi nhìn rõ lão Phương lận vào cạp quần khẩu súng đen xì mà lần trước hắn đã rút ra. Xong xuôi, cả bọn đóng thẳng ra YYY.

Ra đến YYY thì nhận được tin là thằng Thắng “trố “ đã trả phòng đi về rồi. Long Vân rút điện thoại ra gọi một hồi rồi vẫy vẫy tay :
- Lên xe đê, tao biết chỗ nó rồi.
Cả lũ lên xe, phi như bay theo hướng Long Vân chỉ. Lúc sau thấy thằng cu em nhoài người lên chỉ :
- Nó kia kìa anh, đi con Nouvo đó.
Thắng “trố” đang ngồi trên con Nouvo, lai một con bé nhìn khá ăn chơi đằng sau. Lão Phương lập tức lao lên ép xe nó vào lề. Thằng chó lập tức chửi ầm lên :
- ĐM chúng mày đi cái kiểu gì thế ?
Chẳng nói chẳng rằng, ba thằng đàn em lập tức lao vào giã cho thằng kia một trận, con hàng đi cùng nó cứ gào lên :
- Này, này chúng mày làm gì đấy ? Có ai cứu với.
Huy Minh kéo con bé lại, bật con dao bấm gí vào cổ:
- ĐM mày im mồm lại, không là cái mặt mày không còn nguyên vẹn mà đi đong giai đâu.
Con bé mặt cắt không còn hạt máu, mồm lắp bắp :
- Vâng… vâng, em..em biết rồi ạ.
3 thằng em đập cho thằng Thắng trố một trận nhừ tử, xong Long Vân mới lại gần kéo cái mặt nó lên :
- Thắng trố, mày có nhận ra bọn tao không ?
Thằng Thắng trố ngẩng lên, nhìn thấy Long Vân liền bảo :
- Long Vân, tao mới mày chẳng lạ gì nhau, sao tự nhiên mày lại chơi tao như vậy ?
- Tại sao thì mày bảo biết lí do chứ ?
Tôi kéo Long Vân lại nói nhỏ :
- Anh ơi đi chỗ khác đã, ở đây giữa đường không tiện lắm.
Lúc này xung quanh chỗ bọn tôi đứng đã rất đông dân tình hiếu kì đứng xem. Lão Phương đẩy Thắng trố và con hàng của nó lên ô tô, sai thằng đàn em đi xe của nó, cả bọn phóng ra ngoại thành. Đến một khu đất trống, bọn tôi dừng xe đẩy nó xuống. Thắng trố lúc này đã mềm mỏng đi nhiều hỏi Long Vân :
- Anh Long, có chuyện gì mà anh đưa em ra tận đây vậy.
- Tao đưa mày ra đây, để hỏi mày về vụ xì đểu của mày với bọn công an về đợt đánh hàng của bọn tao vừa rồi, hơn nữa sau khi hàng của bọn tao đi giữ lại, đã có một thằng chó nào đã rất nhanh tay tranh mối hàng của bọn tao ở trên này.
- Dạ da, em có biết gì đâu anh. Chắc anh nhầm em với ai rồi.
- Mày chắc cũng biết tao không phải là thằng cứ ai nói gì cũng nghe. Thằng Long này xưa nay lúc nào cũng nghe bằng cả 2 tai, tao khuyên thật mày nên nói ra, đừng để bọn tao bực.
Huy Minh đứng im nãy giờ, bất ngờ bảo :
- Anh lằng nhằng với nó làm đéo gì, để em cho nó mấy nhát chết bà nó đi,
Nói xong Huy Minh sấn sổ lại gần thằng Thắng, điệu bộ rất hung hãn. Tôi giữ Huy Minh lại đẩy ra đằng sau, rồi tiến lại gần Thắng trố, bảo :
- Thắng ạ, tao biết mày được thằng khác thuê dích đểu tao đợt vừa rồi. Tao nói thật, mày chẳng được lợi lộc gì từ nó đâu, thậm chí bây giờ mày có gọi chưa chắc nó đã nghe máy ấy chứ. Mày cứ nói xem nó là thằng nào, tao đảm bảo sẽ không ai biết chính mày đã nói cho bọn tao. Còn nếu mày không nói, đêm nay anh em tao không để mày yên đâu.
Thắng trố im lặng, mặt lộ rõ vẻ băn khoăn suy nghĩ. Đúng lúc đó, lão Phương rút khẩu súng ngắn ra dí vào mặt Thắng trố :
- ĐMM, thằng nào ? NÓI.
Việc đối mặt với khẩu súng đen ngòm dí sát vào mặt đã lập tức đánh bay sự băn khoăn cuối cùng của Thắng trố :
- Dạ…da…. Em… nói. Em…em làm theo lệnh….lệnh của anh….anh Hưng ạ.
Tôi và lão Phương quay sang nhìn nhau, đm, vẫn là thằng chó ấy. Lần trước bọn tôi đã không thể chơi nó tới bến, lại còn bỏ qua vụ nó đánh lén làm tôi viện. Thế mà giờ nó vẫn còn ý định chơi bọn tôi.
Bọn tôi lên xe quay về quán karaoke. Về quán, tôi rót mỗi người một ly rượu gặp mặt. Sau cùng lão Phương lên tiếng :
- Vụ này ở dưới nhà ông Long thu xếp lấy hàng ra đi đã. Còn tôi sẽ tìm hiểu trên này xem thế nào. Thằng chó Hưng ấy đéo biết lại tìm được cái ô nào rồi, chứ thằng đó làm gì có lực
- Tôi nghĩ lần này phải chơi nó tới bến đi, chứ lần trước như thế làm nó tưởng mình không dám chơi nó, càng nhờn với nó càng chết.
- Tôi cũng nghĩ thế, nhưng phải để xem ai đứng sau lưng nó đã, đôi khi vuốt mặt vẫn phải nể mũi mà.
Nghe Long Vân với lão Phương nói một hồi, tôi bảo lão Phương :
- Anh xem nếu dàn xếp được thì dàn xếp, chứ động vào đánh đấm bây giờ phức tạo lắm
- Thì ai chả biết như thế, thôi cứ để từ từ xem thế nào đã, nước đến đâu bắc cầu đến đấy vậy
Sau cùng bọn tôi thống nhất như vậy. Rồi mấy ông con giời bắt đầu mang rượu ra chén chú chén anh. Tôi được một lúc là đi ngủ, sau nghe bảo mấy lão ấy còn nhậu tới gần sáng mới thôi.
Sáng hôm sau tôi đang ở quán thì có diện thoại, là nàng.
- Uh em à.
- Anh đang làm gì đấy ? sao tối qua em gọi mãi cho anh không được ?
- Anh đang ở quán đây, tối qua anh Long với thằng Huy lên chơi, mấy anh em ngồi uống rượu nên anh tắt máy. Có việc gì không em ?
- Dạ không, em hỏi xem anh đã lên HN chưa ? em nhớ anh quá.
- Uh thế lên đây đi, anh cũng nhớ em quá.
- Nhưng mới về mấy hôm lại đi thế ba lại nói
- Thế lên đây 1-2 hôm rồi lại về
- Thế chiều em lên, tối đón em ở Lương Yên nhé
- Uh, yêu em.
Nghĩ đến việc chiều nàng lên, tôi phấn chấn hơn hẳn, nhưng tôi đâu ngờ, đó lại là sai lầm lớn nhất của cả 2 đứa tôi.
Chiều tối hôm đó, đang ngồi xem sổ sách ở cửa hàng thì nàng gọi :
- Anh đây, em lên đến nơi chưa ?
- Em đang ở bến xe Gia Lâm rồi, anh ra luôn đi
- Uh anh đi luôn đây.
Tôi phóng xe ra bến xe Lương Yên thì thấy nàng đang đứng ở cổng bến xe. Tôi lượn lại gần :
- Đi xe ôm không em ơi ?
Nàng đưa mắt lườm tôi rồi vừa cười vừa trèo lên xe. Vừa đi nàng vừa tíu tít về những ngày vừa rồi. Tôi cũng vừa đi vừa hỏi thăm nàng tình hình dưới nhà, rồi sức khỏe của ba nàng. Khi tôi vừa rẽ xuống dốc Minh Khai thì có điện thoại, là Long Vân :
- Em nghe đây rồi
- Mày đang ở đâu đấy ?- giọng hắn đầy gấp gáp trong điện thoại.
- Em đang ở chỗ Minh Khai, vừa lên đón cái Ly ở Lương Yên. Có chuyện gì đấy anh ?
- Mày tìm ngay chỗ nào đó trốn tạm vào. Bọn thằng Hưng với Thắng trố nó đang tìm mày ở trên đấy đây, chờ tý bọn tao lên thì về.
Long Vân vừa dứt lời thì có 3-4 cái xe máy, mỗi xe chở 2 thằng áp sát vào tôi. Tôi nói vào điện thoại :
- Em đang ở đầu dốc Minh Khai, anh lên luôn đi, bọn nó tìm thấy em rồi.
- Cố kéo dài thời gian, bọn tao gần đến nơi rồi.

Bị ép, tôi buộc phải dừng xe ở lề đường, đá chân chống xuống tôi bảo nàng :
- Bình tĩnh đừng nói gì cả nhé, anh Long sắp lên đây rồi.
- Vâng em biết rồi
Sự bình tĩnh của em làm chính tôi cũng phải bất ngờ. Tôi xuống xe, nhìn quanh thì không thấy thằng Hưng và Thắng “trố” đâu, chỉ thấy một bọn lạ hoắc. Thằng nào cũng lăm lăm gậy, nhìn thoáng thì không thấy có dao kiếm gì, cũng đỡ. Tôi bình tĩnh xuống xe, hỏi :
- Có chuyện gì thế mấy anh ?
- Đm, mày có phải là béo không ?
“ đm,bố mày bảo không phải thì chúng mày có đánh không ???”, nghĩ thầm thế tôi trả lời :
- Phải rồi, có chuyện gì thế ?
4-5 thằng lập tức lao vào luôn, à, chuyên nghiệp đấy. Tôi ôm đầu, cúi xuống, lập tức 4-5 cái gậy lao thẳng vào lưng và tay. Phê vkl. Thân đơn thế cô, lại có nàng đi cùng nên tôi chỉ biết nằm im hứng chịu trận đòn thù. Từng cú đập thẳng cánh vào lưng và tay làm người tôi liên tục giật lên, nhói thẳng vào tim. ĐM, kiểu gì cũng gẫy vài cái xương rồi. Xung quanh là tiếng la hét, tiếng chửi : “ đm cho mày chết, đm cho mày chừa này”. Một thằng chó nào đó bất ngờ thúc thẳng mũi giầy vào mặt làm tôi choáng váng, mắt hoa lên, máu mũi và mồm chảy ra mằn mặn. Bật ngửa ra, tôi ăn tiếp một gậy vào thằng mạng sườn. Tôi gần như ngất đi vì đau. Bỗng tôi thấy loáng thoáng một thằng nào đó chạy ra ngoài, bê một hòn đá hay cái gì đó có vẻ to to, chuẩn bị ném thẳng vào người tôi, “ thôi xong, chuẩn bị mua xi măng rồi”.
Bỗng tôi thấy có một bóng đen chụp xuống mặt tôi, tiếng nàng hét lên :
- Khooooooooong !!
Nàng ôm chặt lấy tôi, rồi tiếng la hét quát tháo, tai tôi gần như ù đi, chẳng nghe thấy gì, rồi dường như nàng bị kéo ra khỏi người tôi. Rồi tiếng phanh xe, tiếng bước chân rầm rập, rồi lại tiếng la hét, tôi không định hướng được cái gì, rồi mọi thứ chợt tối đen, tôi không còn biết trời đất gì nữa.
Mở mắt ra lại là một mầu trắng đến lạnh người. Cả người tôi chỗ nào cũng thấy đau, dường như cái đau len lỏi đến từng đường gân thớ thịt trong cơ thể tôi. Lão Phương đang đứng cạnh, thấy tôi vậy bảo :
- Tỉnh rồi à ?
Cùng lúc đó Long Vân với một ông bác sĩ già đi vào, nhìn ngó sờ soạng một lúc rồi thủ thỉ với nhau. Tôi lại chìm vào giấc ngủ mê mệt.
Lần thứ 2 tỉnh dậy, vẫn 2 lão túc trực bên tôi, cả Huy Minh nữa. Không thấy nàng đâu, mở miệng định hỏi nhưng đau quá, cả hàm như cứng lại. Mấy hôm sau tôi liên tục truyền mấy chai nước, cũng chẳng ăn uống được gì, chân phải thì treo lủng lẳng, khắp người toàn băng với gạc.
Mãi rồi cũng tập tọe nói được, tôi hỏi Long Vân :
- Tình hình em thế nào ?
- Chưa chết ngay được đâu, yên tâm – lão Phương chen vào
- Đầu óc còn ngon, vẫn đi học được- lại đến thằng Huy nói leo
Tôi phì cười với mấy lão.
- Ly đâu anh ?
- Nó về HP rồi.
Thôi cũng được, tôi thở dài, lại tiếp tục nhắm mắt quên đời.

Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
avatarTên: Admin
Cấp bậc: Nguyễn Phát -Người Điều Hành
Nguyễn Phát -Người Điều Hành

Bài viết: 9 Phần cuối on Wed Sep 05, 2012 2:58 pm

Loading
Phần cuối




Hơn một tháng trong viện, tôi được tha về nhà. Khi về thì được biết là anh em đã trả thù cho tôi đầy đủ với bọn kia. Hàng đã lấy về được, mà những mối làm ăn cũng đã giật lại được, thằng Hưng đã bị chơi cho không dám nằm lại HN nữa mà phải dạt đi nơi khác làm ăn.
Sau trận rượu mừng tôi trở về, tôi, Long Vân với lão Phương đi uống café. Ngồi được lúc thì lão Phương hỏi :
- Từ hôm ấy mày có điện thaoij cho cái Ly không ?
- Em có, nói chuyện suốt. Lúc chiều em cũng mới gọi.
- Nó có nói gì không ?
- Nói gì là nói gì, cũng chỉ bảo em giữ gìn sức khỏe thôi. Cố ăn uống tẩm bổ thôi, có gì hả anh ?
Lão Phương nhìn sang Long Vân, 2 lão dường như ngập ngừng gì đó, tôi bỗng thấy khó hiểu, tôi hỏi dồn :
- Sao? Có gì thì 2 anh nói đi, chỗ an hem mình mà ấp úng thế ?
Long Vân chợt lên tiếng :
- Thế này béo ạ, mày với cái Ly có lẽ phải chia tay rồi
- Cái gì, anh nói thật hay đùa đấy ? sao lại thế ?
- Chú Phát không đồng ý, và chuẩn bị cho cái Ly đi Mỹ học rồi.
- Cái gì, nhưng tại sao? TẠI SAO CHỨ ?
Toi gần như bật hẳn dậy, quát ầm lên, cả quán café nhìn 3 thằng tôi, nhưng tôi mặc kệ.
Lão Phương kéo tôi ngồi xuống :
- Mày cứ bình tĩnh, sáng mai chú Phát sẽ lên HN, chú ấy muốn gặp mày, rồi mày sẽ hiểu.
Đêm hôm đó về, tôi trằn trọc cả đêm, lão Phương và Long Vân đều không có vẻ đùa cợt gì trong câu chuyện lúc tối. Không ngủ được, tôi ra ban công hút thuốc, vừa tưởng tượng ra viễn cảnh phải chia tay nàng mà bần thần chẳng biết làm sao.
Sáng hôm sau, tôi đang ở nhà thì thấy lão Phương gọi điện :
- A lô anh ạ
- Mày đang ở đâu đấy ?
- Em đang ở nhà, có gì không anh ?
- Lên vũ trường đi, có việc
Tôi hiểu ngay là chú Phát đã lên và đang ở đó.
Lên đến vũ trường, tôi vào đã thấy chú Phát đang uống rượu với Long Vân và lão Phương. Nhìn thấy tôi, chú Phát tiền tới bắt tay, rồi vỗ nhẹ vào vai:
- Thế nào ? đã khỏe hẳn chưa ?
- Dạ cháu khỏe rồi. Chú lên lâu chưa ạ ?
- Chú vừa lên đến nơi thôi, nào vào làm chén đã.
Vào uống 1 ly, chuyện phiếm dăm ba câu rồi Long Vân với lão Phương tìm cớ chuồn trước, để tôi ngồi lại với chú Phát.
Tôi rót ly rượu, mới chú, 2 chú cháu cạn xong chú bảo tôi :
- Chàng trai trẻ, hôm nay có biết chú gọi mày ra có việc gì không ?
- Dạ cháu biết, hôm qua anh Phương có nói qua với cháu rồi
- Thế ý cháu thế nào ?
- Chú cho cháu biết lí do ạ.
- Thế này béo ạ, chú rất quý mày, nói thật, thời thanh niên chú còn nghịch ngợm hơn mày nhiều. Nếu như ở một gia đình khác, một hoản cảnh khác, đang nhẽ chú rất ủng hộ việc mày với cái Ly yêu nhau. Nhưng chú có một nỗi khổ tâm riêng – chú ngừng lại, bặm môi như để lấy thêm quyết tâm- mày có bao giờ nghe cái Ly nhắc đến mẹ nó chưa ?
- Dạ cháu chưa ạ, mấy lần cháu có hoi nhưng Ly nó không nói.
- Mẹ cái Ly là một người phụ nữ tuyệt vời, coi chồng con là trên hết. Chú cả một đời lang bạt, nhưng chưa một lần phản bội cô ấy. Năm đó, chú dính phải một vụ làm ăn có tranh chấp, cũng động dao động kiếm, lần đó chú bị chúng nó săn, phải trốn đi nước ngoài một dạo. Mẹ cái Ly ở nhà, vì lo cho chú, rồi vì bọn kia đến dọa dẫm, đã lo lắng quá mà đổ bệnh, cuối cùng không chịu được mà mất.
Nói đến đây, hai hàng nước mắt lăn dài trên gương mặt chú Phát. Khẽ lau đi, chú nói tiếp :
- Sau đợt đó, chú về và quyết định bỏ hết, đưa cái Ly vào Sài Gòn sinh sống. Hôm nọ, khi mày trong viện, nhìn cái LY bỏ ăn bỏ uống, gầy rộc đi, chú lại thấy như hình bóng mẹ nó. Béo, coi như chú xin mày, mày hãy chia tay cái Ly, chú không muốn để nó như mẹ nó.
Tôi muốn phản đối, muốn cãi lại lời chú Phát, nhưng nhìn ánh mắt tha thiết của chú, rồi nghĩ đền thời gian mà chú giúp đỡ khi tôi ở Sài Gòn, tôi biết lại một lần nữa,tôi đánh mất tình yêu của đời mình.

Sự im lặng bao trùm lên cả tôi và chú Phát, tôi vơ bao thuốc trên bàn, đốt và nhả khói mù mịt. Tự rót cho mình cốc rượu, tôi đổ cái thứ nước cay nồng đó vào cổ họng, yen lặng càng làm căng thẳng thêm, tôi cất lời :
- Chú cho cháu hỏi, Ly có biết về cuộc gặp này không ạ ?
- Không, Ly nó không biết gì cả, chú biết tính nó, là con gái, nhưng nó là đứa rất mạnh mẽ, chắc chắn nó không bao giờ đồng ý nếu như chú không cho nó một lí do chính đáng. Nếu như mày đồng ý chia tay cái Ly,……..thì hãy chủ động nói lời chia tay nó giúp chú.
Tôi tròn mắt nhìn chú Phát. Rồi tôi chợt hiểu, chỉ vì đứa con gái độc nhất, chú đã gạt bỏ mọi sĩ diện của một đại ca giang hồ, cả một đời ngang dọc để ngồi đây nói chuyện với tôi, một thằng nhóc mà nếu so với chú, chỉ như đom đóm đứng cạnh mặt trời.
Tôi lại rót một cốc rượu nữa, lại đổ thẳng vào họng, cảm giác mặt nóng bừng lên, tôi quyết định :
- Dạ, cháu đồng ý.
Một sự bất ngờ hiện lên gương mặt chú :
- Cháu đồng ý à ? Không phải suy nghĩ thêm à ?
- Vâng, nhưng chú đừng nghĩ là vì cháu không yêu Ly. Tình cảm của cháu với Ly là chân thành, nhưng cháu hiểu chú cũng chỉ muốn tốt cho Ly, cháu cũng vậy, luôn mong cho Ly những gì tốt đẹp nhất. Cháu muốn trả lời luôn, vì cháu sợ rằng, nếu suy nghĩ thêm, có lẽ cháu phải cãi lời chú.
Gương mặt chú Phát giãn ra, khẽ vỗ vai tôi :
- Cảm ơn con trai ta, bắt đầu từ bây giờ, nếu gặp bất cứ khó khăn gì, cứ nói với chú. Việc của mày cũng là việc của chú.
- Vâng cháu cám ơn chú, nhưng cháu chỉ xin chú 2 điều thôi.
- Được, nói đi.
- Một là chú hãy giúp cháu đẩy nhanh việc đi du học của Ly, chắc là sau khi cháu nói với Ly thì Ly sẽ đồng ý đi Mĩ thôi.
- Rồi, còn điều thứ 2
- Điều thứ 2 là nếu như sau này, khi Ly từ Mĩ về, nếu như Ly chưa có người yêu, cháu thì không đi theo con đường này nữa, và nếu chúng cháu còn yêu nhau, liệu chúng cháu có thể đến với nhau được không ạ ???
- Được, nếu như thế, chính lão già này sẽ tác thành cho 2 đứa, còn chú còn mày, cứ yên tâm là như thế.
- Dạ thế được rồi ạ, cháu xin phép chú cháu về
Tôi đứng dậy, bước nhanh ra ngoài.
- Béo.
- Dạ, còn gì nữa chú ?
- Cho chú cám ơn mày, hãy hiểu cho chú
Tôi nở một nụ cười buồn :
- Vâng cháu hiểu mà, cháu chào chú ạ !
Tôi đi ra ngoài, rồi ngồi phịch xuống cửa vũ trường, người gần như mất hết sức lực. Rút điện thoại tôi gọi cho Long Vân :
- Em đang ở cửa vũ trường, đến đón em.
Lúc sau thấy xe của lão Phương đi đến, tôi mở cửa chui vào. Cả 2 lão nhìn tôi :
- Về QN đi
Cả 2 trố mắt nhìn nhau rồi lại nhìn tôi, Long Vân bảo :
- Về nhà à ?
- Không,đi Vân Đồn chơi.
Lão Phương lập tức đi luôn. Tôi cảm ơn 2 lão quá, chỉ một câu nói của tôi, 2 lão chẳng chuẩn bị gì cũng bỏ hết công việc đi luôn. Trên xe, tôi kể hết câu chuyện giữa tôi và chú Phát, 2 lão nghe xong bảo tôi :
- Mày đúng là thằng máu lạnh.
Đêm hôm đó, chúng tôi ra bãi Dài, uống rượu tâm sự, rồi bàn cách xem tôi sẽ nói với Ly thế nào, bàn vậy, nhưng tôi đã có cách của riêng mình.
Trưa hôm sau, chúng tôi về nhà tôi. Long Vân cũng về nhà luôn, tôi ở nhà một đêm rồi sáng hôm sau, tôi với lão Phương đi Hải Phòng.
Đến đầu đường 10, tôi gọi cho nàng :
- Vâng anh ạ- Giọng nàng vẫn đầy vui vẻ
- Uh, anh đang ở đầu đường 10 đây, sắp sang đến HP rồi
- Ô, anh về sao không báo em trước, mà sao lại đi đường 10, anh về nhà à ?
- Uh, anh từ nhà sang.
- Anh đi với ai đấy ? để em còn biết nấu cơm
- Anh đi một mình thôi, đừng nấu cơm, tý mình tìm quán café nào nói chuyện lúc rồi anh đi luôn thôi
- Có chuyện gì thế anh ?- giọng nàng thoáng chút lo lắng
- Không có gì đâu, thế nhé, lát gặp.
Lão Phương quay xuống:
- Sao cu ?
- Cứ đi đi anh, tìm quán café gần nhà cái Ly ấy. À anh bỏ cửa kính em hút điếu thuốc.
Biết tâm trạng tôi nên lão mở luôn, sang đến gần nhà Ly tôi hút gần hết bao thuốc.
Tôi với lão Phương vào quán café, lão bảo :
- Mày ngồi đây rồi gọi nó ra, anh lên tầng 2, có gì thì gọi.
Tôi gọi nàng ra, lúc sau thấy nàng đi bộ ra.
- Ngồi ngay đây thì sao không vào nhà, à mà em thấy xe anh Phương đỗ ngoài kia, anh ấy đâu rồi ?
- Anh mượn xe anh ấy đi mà. Anh không vào nhà vì có chuyện muốn nói với em
- Sao ? chuyện gì á ? anh nói đi
- Mình chia tay nhau đi.
Sự ngạc nhiên của nàng là quá lớn, nhưng nhìn tôi, nàng biết tôi không nói đùa. Rồi nàng hỏi một cách dồn dập :
- Sao lại thế ? anh nói xem ? hay em làm gì sai ?
- Không em rất tốt Ly ạ. Nhưng – tôi ngưng lại, thật khó để nói dối trong tình huống này – nhưng anh vẫn còn yêu Hằng. Thời gian qua bọn anh đã gặp lại nhau, bọn anh nhận thấy vẫn còn yêu nhau. Và anh nhận ra rằng anh không yêu em, anh chỉ coi em là người lấp chỗ trống cho Hằng thôi. Ly, anh xin lỗi, rồi em sẽ gặp được người hợp với em hơn anh. – tôi nói một mạch, như sợ ai cướp mất lời
Nàng đưa tay lên miệng, khóc thổn thức. Nhìn nàng, tôi cảm thấy tê tái cõi lòng, cảm tưởng như hàng chục mũi kim đang đâm thẳng vào tim tôi. Rồi nàng nhìn thằng vào tôi, gần như hét lên rồi chạy như bay khỏi quán :
- Đồ tồi, tôi đã lầm khi yêu anh. Anh là đồ khốn nạn.
Từng câu từng chữ của nàng xé nát tâm can tôi. Tôi đã chuẩn bị tinh thần trước, nhưng không nghĩ nó lại đau đớn như thế.

Lời nói thoảng gió đưa
Đôi mắt huyền đẫm lệ
Sao mà em ngốc thế ?
Chẳng chịu nhìn mắt anh !!!
__________________
Em về rồi, tôi vẫn thẫn thờ ngồi đó. Tôi muốn chạy theo em, giải thích cho em tất cả, để em hiểu rằng, tôi không phải là một thằng như vậy. Lão Phương đi xuống, ngồi xuống ghế. 2 anh em chẳng ai nói với ai câu gì, được một lúc, tôi đứng dậy bảo lão:
- Về thôi anh.
Trên đường về HN, tôi đốt thuốc liên tục. Lần đầu tiên tôi suy nghĩ về những việc tôi đang làm, cũng gần như là lần đầu tiên tôi suy nghĩ nghiêm túc về lời nói của mẹ tôi : “ cố học hành ra trường làm chuyên môn thôi, chứ đừng ham kiếm tiền ngoài con ạ “
Về gần đến HN, tôi bảo lão Phương :
- Anh này
- Gì ?
- Anh cho em về nhà nhé, mấy hôm tới anh lên trông quán giúp em, em nghỉ mấy hôm.
- Uh, mày định đi đâu ?
- Em cũng chưa biết, đang tính đi chơi đâu đó cho đỡ chán, cũng có khi em về nhà.
- Uh, cứ nghỉ cho thoải mái, bao giờ về HN thì gọi anh.
Về đến nhà, tôi vật ra giường, người đầy mệt mỏi. Muốn ngủ một tý mà không tài nào ngủ được, tôi ra ban công đứng hút thuốc, nghĩ về hoàn cảnh của mình, chẳng biết làm sao, chỉ biết cười đầy chua chat.
Sáng hôm sau, tôi bắt xe về nhà. Trưa chẳng có ai ở nhà ( sau khi tôi lên học đại học, em tôi cũng đã lớn hơn và đi học bán trú nên nhà tôi không thuê người giúp việc nữa ), tôi lại lững thững ra biển một mình. Gió biển mát rượi làm tâm hồn tôi cũng thư thái hơn một chút. Ngồi xuống một cái ghê nằm, tôi gọi một quả dừa, vừa hút thuốc vừa ngắm biển. Mặt biển rộng lớn làm ta cảm thấy mình thật nhỏ bé. Nhìn từng đôi trai gái quấn quýt nhau nô đùa, tôi chợt cảm thấy buồn não nề.
Đang đắm chìm trong những suy nghĩ của riêng mình thì điện thoại reo, Long Vân gọi :
- Em nghe đây rồi
- Mày đang ở đâu đấy ?
- Em mới về, đang ngồi ngoài biển.
- Thế à, thế chờ tý tao ra.
Lúc sau thấy Long Vân với thằng Huy đi ra. 3 anh em tôi gọi mấy cai bia với mấy con mực ngồi lai rai. Cả 2 lão đều ko đả động gì đến chuyện tôi với Ly, tôi thì cũng chẳng muốn nói, coi như sự đã rồi, nói cũng chẳng giải quyết được gì.
Tối tôi về nhà, nghe tôi bảo ở nhà 1-2 tuần, mẹ mừng lắm, cười nói suốt.
Sau bữa cơm, mẹ gọi tôi lên nhà, bảo :
- Mày dạo này có chuyện gì hả con ?
- Dạ ko, sao mẹ lại hỏi vậy ạ ?
- Mẹ đẻ ra mày, mẹ biết. Nếu không muốn nói thì thôi, nhưng cố gắng đừng để anh hưởng đến sức khỏe. Nếu có chuyện gì không giải quyết được, cứ nói với mẹ nghe chưa ?
- Vâng con biết rồi mẹ ạ.
Một buổi sáng mùa thu cuối tháng 8 ( không hiểu sao trong cuộc đời tôi tháng 8 luôn gắn liền với những câu chuyện buồn ), tôi nhận được điện thoại của lão Phương :
- Vâng em nghe anh.
- Mày đang ở đâu đấy ?
- Em đang ở nhà, có việc gì ạ ?
- Thứ 7 tuần sau cái Ly nó bay đấy.
Tôi nghe lòng nhói đau, lúc trước tôi luôn mong ngày này đến thật nhanh, vậy mà bây giờ khi nó đã ở rất gần, tôi lại thấy thật chán nản.
Giọng lão Phương lại vang lên :
- A lô, a lô
- Em đây, em nghe rồi.
- Thế mày định thế nào ?
- Định cái gì cơ anh ?
- Mày có định lên gặp nó với tiễn nó ra sân bay không ?
- Em cũng chưa biết được, để em xem thế nào đã.
- Uh, có gì thì gọi cho anh nhé.
Suốt cả tuần sau đó, tôi bần thần suốt ngày, chẳng làm được việc gì ra hồn. Đã có lúc, tôi định gọi cho nàng, nói lời xin lỗi, rồi xin nàng quay lại với tôi, cãi lời chú Phát, bỏ việc đi du học. Rồi có lúc tôi định lên tiễn nàng ra sân bay. Lão Phương 1-2 hôm lại gọi, nhưng lần nào tôi cũng :
- Em biết rồi, để em xem đã.
Thứ 5, đang ở nhà mẹ gọi điện cho tôi.
- Con nghe rồi
- Mẹ bảo này, có phải sáng thứ 7 cái Ly nó bay à ?
- Vâng, đúng rồi mẹ ạ
- Hôm trước mẹ cũng nghe cậu Minh mày bảo nhưng mẹ không nghĩ là nó bay sớm thế, thế mày không lên tiễn nó hả con ?
- Dạ, con cũng chưa biết được
- Sao lại thế ?
- Dạ tại cuối tuần con có cái hẹn với bọn bạn cấp 3 mẹ ạ, hôm trước trên đó liên hoan rồi, để mai con gọi điện là được thôi ạ
- Uh thế mẹ hỏi thế thôi.
Cúp máy xuống, tôi chẳng còn biết làm thế nào.
Sáng thứ 6, lão Phương lại gọi :
- Em nghe rồi
- Mày có lên tiễn nó không ?
- Em không.
- Haizz…. Mày đúng là thằng máu lạnh
( Sau này tôi mới biết, buổi tối hôm trước, nàng với lão Phương đi uống nước, nàng đã khóc rất nhiều, nàng bảo chỉ cần một câu nói của tôi tại sân bay, nàng sẵn sàng bỏ tất cả để ở lại VN… Ly à, anh xin lỗi, hiểu cho anh em nhé)
Sáng hôm sau, nàng bay đi Mỹ, buổi sáng hôm đó, có đôi lúc tôi lại ngước nhìn lên bầu trời, tự hỏi giờ này nàng đang ở đâu. Nàng đã thật sự rời xa tôi, để đến một miền đất xa lạ, cũng như mang theo toàn bộ những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của một mối tình mà mỗi lần nghĩ đến, tôi lại thấy hận chính bản thân mình.
Không ai hiểu vì sao tình yêu tan vỡ, như hoa ven mặt hồ, tàn theo gió mùa thu ….

Từ ngày đó, cũng phải mất hơn 1 năm tôi mới lấ lại dược cân bằng. Mọi thứ vẫn cứ trôi đi, tôi cũng dần nguôi ngoai nỗi nhớ nàng. Thời gian sau tôi lao đầu vào công việc để vơi đi sự chán nản. Hai lần dang dở trong chuyện tình cảm làm tôi không mấy hứng thú với chuyện gái gú, đi học ròi lên quán, rỗi rãi thì lang thang đi café trà đá với mấy anh em, lịch hoạt động của tôi đa phần là như vậy.
Cuộc sống cứ thế trôi đi cho đến ngày tôi nhận đồ án tốt nghiệp, đến tận thời điểm đó tôi vẫn băn khoăn là ra trường sẽ đi làm chuyên môn hay tiếp tục kinh doanh. Lúc đó thì ý nghĩ của tôi nghiêng về phía làm ngoài vì thời điểm đó, công việc của tôi khá thuận lợi, tiền nong kiếm được nên tôi định bụng lấy cái bằng cho bố mẹ vui, còn về phần mình thì sẽ kinh doanh ngoài.
Một buổi tối đầu tuần ở trên quán, nhận được tin nhắn của một đứa bạn tôi :
- Mày dạo này thế nào ? Khỏe không ? Rỗi rãi lên yahoo nói chuyện tý.
Con bé này học cùng tôi từ cấp 2, nhà gần, thân nhau từ bé, nó ra trường trước tôi 1 năm, vào Đà Nẵng làm nên có gì chỉ hay lên yahoo nói chuyện.
Tôi đăng nhập vào cái nick yahoo ngày xưa, cái nick lập từ hồi cấp 3, sau này có lập một cái nick khác, ghi tên đơn thuần, cái nick cũ thì chỉ toàn bạn bè ngày xưa.
Vào nói chuyện linh tinh một lúc mà cũng hơn 10h, bất chợt, bảng yahoo hiện dòng chữ “ Hằng Nguyễn đang online”. Em, từ ngày gặp nhau lần cuối cùng ở trên quán, tôi gần như không còn nhận được tin tức gì của em. Đôi lúc nghĩ về em, tôi đã nghĩ, có lẽ tôi đã quên được em rồi. Hôm nay, nhìn nick yahoo của em sáng đèn, tự dưng tôi lại có một cảm giác là lạ. Bật bảng yahoo lên, tôi thấy dòng stt bên cạnh nick của em : “ đói’. Tôi bật cười, bảo em :
- Đói thì đi ăn đi, ở đó mà kêu.
Phải một lúc lâu sau tôi mới thấy em trả lời, có lẽ em khá bất ngờ khi thấy tôi nói chuyện ( đên chính tôi khi ngồi nghĩ lại cũng không hiểu tại sao lúc đó lại vào nói chuyện như vây)
- Em không có xe đi, mà quanh đây lại không có hàng ăn nào cả.
- Thế à ? xe đâu ?
- Xe em để tận trong không lấy ra được.
- Thế để anh mua cái gì đến cho mà ăn, còn ở chỗ cũ không ?
Lại một lúc lâu sau em mới rep :
- Em không, bây giờ em ở só X ngõ Y đường Z,mà khoan đã, qua đây có phiền gì anh không ?
- À không,anh đang ngồi một mình trên quán thôi, cũng chẳng có việc gì, thế chờ anh chút nhé.
Tôi out nick rồi phi ra hàng định mua cho em suất cơm rang. Đến quán rồi tôi chợt khựng lại, bấm số gọi cho em. Số em tôi chẳng lưu trong danh bạ, 3 năm rồi tôi mới lại bấm dể gọi cho em :
- Anh à.
Chỉ một câu nói của em, bao kỉ niệm của 2 đứa bất chợt ùa về, tôi có cảm giác như tôi và em đnag yêu nhau, và cuộc gọi này, giống như bao cuộc gọi ngày xưa.
- A lô, a lô, …
- Uh anh đây, vừa bị mất sóng. Thế có ai ở đây nữa không ? để anh mua luôn.
- Dạ có cái Hiền bạn em nữa thôi.
- Uh thế chờ anh tý nhé.
Tôi mua 2 suất cơm rang, 2 chai nước với mấy cái kẹo mút rồi phi đi luôn. Loằng ngoằng mãi cũng đến được chỗ em trọ, tôi gọi em :
- A lô anh ạ.
- Uh anh đang ở dưới nhà đây.
- Vâng anh chờ em chút.
Cúp máy rồi tự nhiên tôi lại thấy hồi hộp lạ, tôi không hề nghĩ rằng tôi lại hồi hộp như vậy. Rút điếu thuốc ra châm lửa, tôi rít những hơi dài để nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.
Một cái chạm nhẹ vào cánh tay, tôi giật mình quay lại. EM. Vẫn khuôn mặt đó, vẫn nụ cười đó, em dường như không hề thay đổi trong suốt mấy năm không gặp, chỉ dường như em hơi gầy đi thì phải.
Từ trước đến giờ, tôi luôn nghĩ sau khi yêu Ly thì tôi đã quên được em, nhưng hôm nay gặp lại em sau mấy năm trời, tôi tự nhiên thấy xao xuyến một cách lạ lùng. Tôi cúi xuống lấy túi đồ, vừa để che đi vẻ bối rối trên gương mặt mình. Đưa cho em, tôi giục em lên ăn luôn cho đỡ đói. Em bảo :
- Anh lên phòng em chơi đã.
- Thôi em lên đi, để khi khác. Anh phải về quán.- Tôi từ chối câu mời xã giao của em.
- Vâng, vậy anh về nhé.
Cả tôi và em dường như đều muốn nói với nhau nhiều nữa, nhưng lúc đó, chẳng ai nói với ai câu gì. Tôi đi xe về quán, trong lòng bỗng thấy vui vui. Về quán thì có tin nhắn, từ số của em :
- Cám ơn anh nhé, Hiền nó khen cơm ngon lắm
- Thế thì phải khen chủ quán cơm, chứ anh chỉ biết mua chứ có biết gì đâu.
- Vâng thế lúc nào anh đưa em đến để em cám ơn chủ quán nhé.
- Uh thôi ăn xong thì nghỉ đi, anh đang bận chút việc.
- Vâng, anh cũng ngủ sớm, đừng làm việc khuya quá.
Tôi bỏ điện thoại xuống, châm điếu thuốc hút. Tôi bỗng nghĩ về chuyện của em, không biết bây giờ em còn yêu anh chàng lần trước không ? tôi bỗng bật cười vì sự lo xa của mình, còn thì đã làm sao, nước đến đâu bắc cầu đến đấy vậy. Lo làm gì cho mau già.












Nguồn:

Spoiler:
Biết mà còn bấm !

Xem lý lịch thành viên http://vienthong10a-forever.forumvi.com
Tên: Sponsored content
Cấp bậc:
Loading

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

QUYỀN HẠN CỦA BẠN:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Chia sẻ